Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27250402
page views since June 01, 2005
MS132 - 11/13: Tâm Thư - Xin Giúp Đồng Bào

Chống Buôn Người

Ngày 22 tháng 11, 2013

 

Kg. Quư Ân Nhân

 

Chúng ta đang trong mùa Lễ Tạ Ơn và chuẩn bị bước sang một năm mới. Nh́n lại một năm qua, các hoạt động giải cứu đồng bào do Liên Minh CAMSA thực hiện đă đạt được nhiều thành quả đáng kể:

 

·         Các cuộc giải cứu đồng bào ở Nga trong năm 2011-2012 đă góp phần thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ tang áp lực lên chính quyền Nga. Kết quả là tháng 8 năm nay Nga đă giải cứu 1,200 nạn nhân người Việt trong một cuộc bố ráp lớn. Ngày 2 tháng 11, Tổng Thống Nga Vladimir Putin ban hành thoả thuận về kiểm soát ḍng người lao động từ Việt Nam sang Nga. Như vậy, tinh trạng buôn người Việt vào Nga sẽ có cơ hội giảm xuống.

 

·         Tháng 10 vừa qua, Liên Minh CAMSA được mời sang Cyprus để t́m hiểu t́nh trạng của hàng ngh́n người Việt lao động tại quốc gia nhỏ bé này. Nhiều người trong số họ bị lường gạt, bóc lột và bỏ rơi ở xứ lạ quê người. Chúng tôi đang phối hợp với các tổ chức địa phương để giúp đỡ cho số đồng bào này. Điều này cho thấy rằng Liên Minh CAMSA ngày càng tăng tầm vóc và uy tín quốc tế.

 

Tính đến nay, Liên Minh CAMSA, do BPSOS đồng sáng lập năm 2008, đă giải cứu hay giúp đỡ khoảng 5,000 nạn nhân buôn người ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có gần 4,000 đồng bào của chúng ta.

 Trong lănh vực bảo vệ đồng bào tị nạn, văn pḥng hỗ trợ pháp lư của BPSOS đặt tại Bangkok, Thái Lan đă đạt nhiều thành quả đáng kể trong việc giúp đỡ và bảo vệ khoảng 900 đồng bào đang lánh nạn. Đây là những người đă bị đàn áp nặng nề hay đang bị truy nă v́ từng đứng lên đấu tranh cho tự do, dân chủ, và sự vẹn toàn của tổ quốc.

 

·         Văn pḥng này đă giúp pháp lư cho khoảng 450 đồng bào, trong đó khoảng 80 người đă được xét là tị nạn; sắp xếp cho trên 700 đồng bào nhận các khoản cứu trợ từ hải ngoại; giúp  95 trẻ em có cơ hội đi học; và tài trợ y tế khẩn cấp cho trên một chục đồng bào.

 

·         Sắp xếp cho nhiều phái đoàn quốc tế và cơ quan LHQ phỏng vấn các đồng bào lánh nạn cộng sản về cuộc đàn áp đang diễn ra ở trong nước, để rồi áp lực chính quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền.  

 

Những thành quả kể trên là nhờ có sự yểm trợ quư báu của Quư Ân Nhân trong suốt thời gian qua. Để tăng khả năng can thiệp cho đồng bào, năm 2014 chúng tôi sẽ chính thức ghi danh hoạt động như một tổ chức địa phương ở Thái Lan và sẽ thuê một luật sư chuyên về nhân quyền và di trú để bảo vệ đồng bào tị nạn. 

 

Xin quư vị hăy lắng nghe tâm t́nh của một thiện nguyện viên cao niên sau 6.5 tháng phục vụ ở Thái Lan: http://youtu.be/MPNE9-Eicrc

 

Để gây quỹ tài trợ cho hai công tác giải cứu đồng bào bị buôn làm nô lệ và bảo vệ đồng bào tị nạn, một số thiện nguyện viên đứng ra tổ chức chương tŕnh gây quỹ Góp Một Bàn Tay tại Falls Church, Virginia ngày 8 tháng 12 tới đây và ở Phoenix, Arizona ngày 14 tháng 12 tuần sau đó. Rất mong quư đồng hương sẽ tham gia ủng hộ hoặc đóng góp qua địa chỉ dưới đây:


BPSOS/RCS

PO Box 8065
Falls Church, VA 22041 USA

 

 Xin cầu chúc Quư Ân Nhân một mùa Tạ Ơn tràn đầy hạnh phúc.

 

Kính thư,

 

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng
Giám Đốc

 

Posted on Friday, November 22 @ 01:12:30 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Chống Buôn Người
· News by ngochuynh


Most read story about Chống Buôn Người:
Công Nhân Việt Ở Jordan Được Cứu

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chống Buôn NgườiTị Nạn


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang