Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
23197550
page views since June 01, 2005
Lời Cảm Ơn Cuối Năm

Tin Cập Nhật

Lời Cảm Ơn Cuối Năm

Trong những tuần qua, chúng tôi nhận được nhiều lời chúc mừng từ thân hữu, ân nhân và đồng hương ở khắp năm châu về việc Tổng Thống và Chủ Tịch Quốc Hội Đài Loan trao giải thưởng Dân Chủ và Nhân Quyền Á Châu năm 2011 cho BPSOS và Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA). Chúng tôi vô cùng trân trọng tấm ḷng ưu ái của quư vị.

Thực ra giải thưởng này vinh danh tập thể người Việt tị nạn nói chung, đă không ngưng nghỉ đấu tranh cho lư tưởng dân chủ và nhân quyền trong suốt 36 năm qua. Tuy phải vươn lên để sinh tồn, tuy phải xây dựng lại cuộc sống mới ở xứ lạ, tuy phải bươn chải qua bao thăng trầm của thân phận lưu vong, chúng ta đă không hề quên trách nhiệm đối với đồng bào và đồng loại. BPSOS chỉ là một trường hợp tiêu biểu trong đại khối ấy, một đại khối rất đáng để chúng ta hănh diện.Nhân đây chúng tôi xin ghi ơn quư vị mạnh thường quân đă đặt niềm tin nơi chúng tôi trong sứ mạng giải trừ nạn buôn người tận gốc ở Việt Nam. Muốn vậy, chúng tôi chủ trương không chỉ giải cứu nạn nhân mà c̣n thay đổi cả chính sách quốc gia và xây dựng lực lượng của người dân để chủ động cải tạo xă hội -- kế sách này vừa bảo vệ nhân quyền của nạn nhân, vừa phát huy dân chủ để giải quyết vấn nạn tận gốc. Chính phủ Đài Loan đă áp dụng thành công kế sách này và chỉ trong bốn năm Đài Loan đang từ một quốc gia bị chỉ trích nặng nề về tệ trạng buôn người đă trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới về pḥng, chống buôn người. Trong năm nay, các chính quyền Thái Lan, Singapore, Mông Cổ và Nhật Bản đă gửi phái đoàn đến Đài Loan để học hỏi kinh nghiệm thành công ấy.

Từ năm 2005 chúng tôi cũng áp dụng kế sách này vào Mă Lai và cũng đang tạo những thay đổi gốc rễ ở quốc gia này. Mă Lai và Đài Loan đừng hàng đầu và hàng hai trên thế giới về số người lao động Việt Nam.  

Năm 2009 chúng tôi áp dụng kế sách này vào Việt Nam và kết quả đầu tiên là Quốc Hội Việt Nam, do áp lực của Hoa Kỳ, đă thông qua đạo luật pḥng và chống buôn người vào tháng 3 năm nay, và qua đó lần đầu tiên thừa nhận t́nh trạng buôn người lao động.

Khi chọn con đường thay đổi cả một xă hội, th́ chắc chắn cam go và khó khăn nhiều hơn và rủi ro thất bại cũng cao hơn so với việc cứu giúp cho một số trường hợp lẻ tẻ, nhưng nếu thành công th́ sẽ thay đổi vận mạng của hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu người ngày hôm nay và măi măi về sau. Chúng tôi quan niệm không có giải pháp dễ và nhỏ cho một vấn nạn lớn.

Trong suốt thời gian đầy thách đố khi mà sự thành công không bảo đảm, quư vị đă kiên nhẫn và đặt niềm tin vững bền vào sứ mạng của Liên Minh CAMSA. Thậm chí có vị ân nhân ẩn danh không hề quen biết đă âm thầm yểm trợ nhiều chục ngàn Mỹ kim, mà không đặt điều kiện ǵ, để chúng tôi khởi xướng Liên Minh CAMSA. Không có sự cổ vơ và yểm trợ quư báu ấy của biết bao nhiêu ân nhân gần và xa, ắt hẳn chúng tôi đă không thể đạt những thành quả mà nay đă trở thành hiển nhiên.  

Mục tiêu của chúng tôi trong 3 năm tới là giải trừ các căn nguyên của nạn buôn người ở Việt Nam: luật pháp nghịch lư vốn bảo vệ thủ phạm buôn người và trấn áp nạn nhân, sự can dự của các kẻ có chức quyền vào con đường buôn người hợp pháp (qua chương tŕnh xuất khẩu lao động và qua lao động cưỡng bức trong các trại “cải tạo”), và sự ngăn cấm các lực lượng quần chúng độc lập tham gia cải tạo một xă hội đang băng hoại.

Trên con đường nhiều thử thách ấy, chúng tôi thiết tha sẽ tiếp tục đón nhận sự hậu thuẫn của quư vị thân hữu, ân nhân và đồng hương từ khắp nơi.

Nhân đây, xin kính chúc quư vị và thân quyến một năm mới an khang và thịnh vượng.

Kính thư,

Nguyễn Đ́nh Thắng
Giám Đốc Điều Hành, BPSOS
Đồng Sáng Lập Viên Liên Minh CAMSA

Ngày cuối năm ở Đài Bắc 

 

Posted on Friday, December 30 @ 19:48:20 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Quan ĐiểmThư Ṭa Soạn


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang