Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26814535
page views since June 01, 2005
MS111 - 10/11: Sức Khoẻ Là Vàng: Pḥng Bệnh Hơn Chữa Bệnh

Sức Khoẻ

Nancy Lê

Văn pḥng BPSOS ở Houston thời gian gần đây tổ chức nhiều buổi hội thảo về sức khỏe nhằm giúp đỡ cho quư đồng hương trong cộng đồng Việt Nam. Nhân viên văn pḥng cố gắng hết sức để có thể giúp cho mọi người hiểu rơ về căn bệnh mà ḿnh đang hoặc có thể mang. Thông thường theo tâm lư chung, trong t́nh trạng việc đi khám bệnh mất rất nhiều tiền cho những người không có bảo hiểm hoặc mất rất nhiều thời gian chờ đợi, lấy hẹn cho những ai may mắn có được chiếc thẻ vàng (gold card). Nhiều đồng hương ngán ngẫm khi nghĩ đến số tiền phải trả hoặc trong tâm trạng lười biếng trong việc chờ đợi, đă nấn ná không đi thăm khám cơ thể định kỳ theo yêu cầu chung của các hội y tế.

Bs. Hoàng Ngọc Giao thuyết tŕnh về bệnh ung thư vú và phương pháp pḥng ngừa tại văn pḥng BPSOS. (ảnh Annie Trinh)V́ vậy, khi BPSOS mở những đợt khám bệnh miễn phí cho quư đồng hương có mức thu nhập thấp, nhiều người háo hức ghi danh để đi khám mà đôi khi chỉ thấy v́ miễn phí mà khám thôi chứ thật ra họ cũng không hiểu hết được tiến tŕnh bệnh và cách pḥng bệnh như thế nào. Nắm được suy nghĩ đó, các nhân viên trong bộ phận chăm sóc sức khoẻ đă t́m mọi cách để lôi cuốn mọi người đến các buổi hội thảo sức khoẻ mà người diễn thuyết chính là các vị bác sỹ được tín nhiệm trong cộng đồng.

Chúng tôi hiểu rằng, chỉ khi nào quư vị tin tưởng hoặc có niềm tin vào ai th́ lời nói của những người đó sẽ khiến quư vị quan tâm hơn và háo hức tham dự. Thời gian đầu, BPSOS tổ chức một số buổi khám tổng quát sức khoẻ như đo độ đường trong máu, mỡ trong máu…dưới sự giúp đỡ của tổ chức Y Tế Christus, KOMEN Houston hoặc The Rose. Khi sắp tới ngày tổ chức buổi hội thảo, một loạt thông báo được phát trên đài radio hoặc bằng những flyer được thiết kế bằng tiếng Việt và tiếng Anh phát khắp những nơi có nhiều đồng hương lui tới như chợ, chùa, nhà thờ, hội chợ…

Từ những thờ ơ ban đầu, nay đồng hương đă quan tâm đến những lợi ích mà BPSOS mang lại. Nhiều cuộc điện thoại gọi đến để hỏi thông tin cho những buổi hội thảo sức khoẻ kế tiếp và cả những lời trách móc cùng tiếc nuối v́ đă bỏ lỡ một kỳ khám bệnh.


Từ việc khám bệnh tổng quát, BPSOS đă liên lạc với các bác sỹ chuyên khoa để có thể mời tham vấn cũng như diễn thuyết trong các buổi hội thảo về những căn bệnh chuyên sâu liên quan đến ung thư như Ung Thư Vú, Ung Thư Cổ Tử Cung, Viêm Gan Siêu Vi A, B, C, Ung Thư Tuyến Tiền Liệt… Trước khi được các bác sỹ thăm khám trực tiếp, người đến phải tham dự buổi nói chuyện của các vị bác sỹ khách mời về những căn bệnh trên, nguyên nhân, cách điều trị và pḥng ngừa bệnh. Với những người trước đây đă biết về căn bệnh nhưng hơi lờ mờ th́ nay đă rơ ràng hơn và với những người chưa hề biết tận nguồn gốc căn bệnh th́ đây thật là những cơ hội tuyệt vời để họ hiểu rơ hơn bởi v́ chỉ có thể hiểu rơ được nó th́ ta mới có thể khống chế và ngăn ngừa được nó.

Hàng loạt buổi hội thảo được tổ chức kèm theo là những buổi khám bệnh, chụp quang tuyến ngực, thử papsmear miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện tại nhiều vùng khác nhau như ở Southwest được tổ chức ngay tại Văn pḥng BPSOS trong khu tượng đài chiến sỹ Việt Mỹ, tại Northwest th́ ở nhà thờ LaVang, tại vùng Dickinson-Galveston th́ ở chùa Linh Son – Dickinson, tại downtown th́ BPSOS được sự giúp đỡ của nhiều khu apartment cho chúng tôi tổ chức những buổi hội thảo và khám bệnh miễn phí cho dân cư của họ. Nói chung, BPSOS nhận được sự giúp đỡ của nhiều cơ quan, tổ chức để có thể hoàn thành sứ mệnh của ḿnh là mang thông tin hữu ích về những căn bệnh Ung thư đáng sợ đến với mọi người trong cộng đồng.

Lịch làm việc của BPSOS về các chương tŕnh sức khoẻ ngày càng nhiều hơn v́ những yêu cầu của các tổ chức khác gửi về. Tuy nhiên, với số lượng nhân viên hạn chế, trước mắt chúng tôi chưa thể đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu. Có một điều rất vui rằng, BPSOS nhận được nhiều cuộc điện thoại của khách hàng được giới thiệu đến từ các văn pḥng bác sỹ nhằm t́m kiếm một dịch vụ miễn phí liên quan đến sức khoẻ. BPSOS sẽ cố gắng để tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo có ư nghĩa và đáp ứng được tất cả nhu cầu khám bệnh của quư đồng hương v́ chúng tôi biết trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, có việc làm là rất khó và kiếm được việc làm có bảo hiểm lại càng khó khăn hơn nên số lượng người cần đến những chương tŕnh y tế miễn phí có uy tín và hiệu quả ngày càng đông là điều không tránh khỏi. BPSOS với tư cách là một tổ chức không lợi nhuận sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ quư đồng hương trong phạm vi chúng tôi có thể thực hiện.

Mọi chi tiết, xin liên lạc BPSOS-Houston: 281-530-6888.

Posted on Friday, October 14 @ 12:36:26 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Sức Khoẻ
· News by ngochuynh


Most read story about Sức Khoẻ:
Huyết Trắng và Viêm Âm Đạo

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang