Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
22966971
page views since June 01, 2005
Hợp Tác Đài Loan - BPSOS

Chống Buôn Người

Phái Đoàn Chính Phủ Đài Loan Viếng Thăm BPSOS

 

Falls Church, Virginia, 15/9/10 –  Một phái đoàn Đài Loan viếng thăm văn pḥng trung ương của BPSOS ở Bắc Virginia để t́m hiểu về hoạt động của xă hội dân sự ở Hoa Kỳ qua một tổ chức của người Việt tị nạn.

 

Phái đoàn gồm 33 giới chức cao cấp và trung cấp nằm trong chương tŕnh huấn luyện lănh đạo của Chính Phủ Đài Loan do Đại Học International Institute của Chính Phủ Hoa Kỳ tổ chức.

 

Trong buổi viếng thăm BPSOS, phái đoàn t́m hiểu về lịch sử h́nh thành và phát triển của cộng đồng người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ trong 35 năm qua cũng như về các hoạt động đa dạng của BPSOS trong nội địa Hoa Kỳ và ở hải ngoại.

 

 

Ts. Thắng và cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees, Cố Vấn Cao Cấp về các Hoat Động Quốc Tế của BPSOS, tham dự buổi tiếp tân đón mừng phái đoàn đến Hoa Kỳ, 13/6/2010 (ảnh BPSOS)Với chủ đề, 30 Năm Lịch Sử BPSOS – Một Ví Dụ Về Xă Hội Dân Sự, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, giải thích về các nguyên tắc và cách thức hoạt động của nền dân chủ Hoa Kỳ.

 

“Dù tương đối mới mẻ ở Hoa Kỳ, cộng đồng 1.5 triệu người Việt đă phát triển nhanh chóng. BPSOS, một tổ chức của người tị nạn, đă đi thẳng vào ḍng chính để tranh đấu và bảo vệ cho những người tị nạn đi sau”, Ts. Thắng chia sẻ với phái đoàn.

 

Ts. Thắng giới thiệu với phái đoàn những đóng góp của BPSOS cho phong trào chống buôn người ở Hoa Kỳ từ năm 1999. Khởi từ năm 2008 BPSOS đồng sáng lập Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) nhằm bảo vệ người Việt bị bóc lột sức lao động ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 4 năm nay, với sự ủng hộ của chính phủ Đài Loan, CAMSA mở văn pḥng thường trực ở quốc gia này.

 

Giáo Sư Li-Kung Hsieh, Tổng Giám Đốc Cục Di Dân Quốc Gia và trưởng phái đoàn, thay mặt toàn thể phái đoàn cảm ơn BPSOS đă hỗ trợ và hợp tác với chính phủ Đài Loan trong suốt 5 năm qua trong nỗ lực chống buôn người. Ghi nhận những cố gắng vượt bực này, năm nay Đài Loan nằm ở Hạng 1 trong bảng phân loại của Hoa Kỳ về pḥng, chống buôn người.

 

“Muốn chống buôn người có hiệu quả, một quốc gia cần hai yếu tố. Thứ nhất là khung luật phù hợp và thứ hai là sự hợp tác giữa chính quyền và xă hội dân sự,” Ts. Thắng trả lời một câu hỏi từ phái đoàn Đài Loan.

 

Theo Ông, Đài Loan hiện có cả hai yếu tố này và do đó có triển vọng bài trừ được nạn buôn người dù con đường c̣n dài.

 

Sau buổi trao đổi, phái đoàn Đài Loan được hướng dẫn thăm cơ sở của văn pḥng trung uơng của BPSOS và xem triển lăm về các hoạt động cứu thuyền nhân trong suốt hsai thập niên 1980 và 1990 qua chiến dịch Vớt Người Biển Đông, Trợ Giúp Pháp Lư Cho Thuyền Nhân Việt Nam (LAVAS), và cuộc vận động chống cưỡng bách hồi hương.

 

Theo đề nghị  của Ts. Thắng, ngày hôm sau phái đoàn chính phủ Đài Loan đến thăm DB Cao Quang Ánh ở Quốc Hội Hoa Kỳ để thấy được sự thành công của tập thể người Mỹ gốc Việt trong lănh vực chính trị. Trong thời gian qua vị dân biểu gốc Việt này đă nhiều lần góp ư với chính phủ Đài Loan về những cải tổ luật pháp cần thiết nhằm chống buôn người cho có hiệu quả.

 

Từ 2005, năm nào BPSOS cũng đón tiếp phái đoàn của chính phủ Đài Loan đến tham khảo về chinh sách và kế hoạch chống buôn người. Đồng thời mỗi năm BPSOS đều cử phái đoàn đến thủ đô Đài Bắc họp với một số cơ quan chính quyền và tổ chức dân sự Đài Loan.

 

Hiện nay BPSOS đang khuyến khích chính phủ Đài Loan tập trung vào ba lănh vực: nới rộng luật để bảo vệ cho những gia nhân và công nhân phục vụ trong các nhà dưỡng lăo, huấn luyện cho các quan toà để xử phạt đích đáng thủ phạm buôn người, và điều tra t́nh trạng buôn người trên các tàu đánh cá Đài Loan hoạt động ngoài biển khơi.

 

Ngày thứ Hai 20 tháng 9 tới đây Ts. Thắng cùng với lănh đạo của hai tổ chức Hoa Kỳ về chống buôn người sẽ dùng cơm chiều với Tổng Giám Đốc Hsieh để trao đổi vào chi tiết các kinh nghiệm chống buôn người.

 

Posted on Sunday, September 19 @ 12:49:57 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Chống Buôn Người
· News by ngochuynh


Most read story about Chống Buôn Người:
Công Nhân Việt Ở Jordan Được Cứu

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chống Buôn Người


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang