Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27251237
page views since June 01, 2005
MS93 - 04/10: Cao Niên BPSOS-Houston Mừng Tất Niên

Tin Sinh Hoạt

Tuấn Nguyễn

Những ngày cuối năm, thời tiết thành phố Houston vẫn c̣n khá lạnh, có những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 32F, thỉnh thoảng kèm theo những cơn gió thổi mạnh khiến ta cảm thấy càng rét buốt hơn.

Nhưng dù trời lạnh như thế nào, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại hải ngoại cũng không thể nào quên được cái TẾT NGUYÊN ĐÁN cổ truyền của dân tộc Việt Nam đă có từ ngh́n xưa.

Dù tất bật với những công việc hàng ngày, mọi người vẫn nô nức đến các chợ Việt Nam để mua sắm cho gia đ́nh ḿnh một mùa Tết trang trọng. Tại các chợ người ta bày bán đầy đủ các mặt hàng như bánh, kẹo, mứt, bánh chưng, bánh tét, bánh tổ và những loại thực phẩm tươi như cá, tôm, gà, heo, v.v. đặc biệt nhất là những hàng bán hoa mai và hoa đào, bên cạnh những loại hoa tươi đẹp khác, không hề thiếu trong dịp xuân về.

Một trong những tiết mục sinh hoạt của nhóm Cao Niên BPSOS-HOUSTON. (ảnh BPSOS)Theo phong tục tập quán của người Việt chúng ta, trước Tết cũng không thể thiếu vắng những buổi tiệc tất niên vào những ngày cuối năm. Tiệc tất niên c̣n là ngày sum họp và đoàn tụ của gia đ́nh, hội đoàn và của các ngành thương nghiệp sau một năm mệt mỏi với công việc, và với sự xa cách nay trở về gặp nhau trong không khí thân yêu giữa mọi người.

Cô Trish Nguyễn, Quản Lư Viên Văn Pḥng BPSOS-Houston, hiểu rơ tâm tư và t́nh cảm của quư cụ cao niên trong những ngày Tết sắp đến, nên đă tổ chức một buổi lễ Tất Niên hầu giúp các cụ vơi đi những nổi nhớ nhung xa vắng khi đang sinh sống tại xứ người.

Buổi sáng ngày 05 tháng 02 năm 2010, thời tiết vẫn c̣n se se lạnh với những đám mây u ám, các cụ ông, cụ bà vui vẻ trong những bộ quần áo trang trọng đă có mặt khá đông đủ sớm hơn giờ dự định tại hội trường Thư Viện Nhà Việt. Trong không khí thật ấm áp và tràn ngập niềm vui, các cụ tay bắt, mặt mừng chúc nhau những lời tốt đẹp cuối năm. Trên sân khấu bày biện, trang trí thật sinh động và tươi sáng với một ban nhạc chuyên nghiệp của địa phương được cô Trish Nguyễn mời đến cùng các ca sĩ có giọng hát truyền cảm và dễ thương. Thoáng nh́n bên trong có mấy dăy bàn bày khay thức ăn, đầy ắp những món ăn đặc trưng của ngày Tết.

9:30 - Buổi tiệc Tất Niên được mở đầu với buổi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ - Việt Nam. Sau đó là một phút mặc niệm, tưởng nhớ những chiến sĩ trận vong Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đă hy sinh v́ tổ quốc và những người đă nằm xuống trong ḷng đại dương cũng như những vùng rừng núi trên đường trốn chạy để đi t́m cuộc sống tự do. Sau đó Cô Trish Nguyễn lên sân khấu chào mừng, hoan nghênh các cụ cao niên và quan khách đă đến tham dự buổi lễ Tất Niên, đồng thời chúc các cụ sang năm mới sẽ khoẻ mạnh hơn và luôn luôn đến sinh hoạt với hội cao niên BPSOS hàng tuần để cùng tập thể dục và trao đổi, tâm sự cũng như nghe các vị chuyên gia y khoa, luật khoa và nhiều tổ chức khác nói chuyện về đời sống của cộng đồng người Việt đang cư ngụ tại thành phố Houston. Hoặc ghi danh đi du ngoạn tham quan những thắng cảnh trong tiểu bang Texas do BPSOS tổ chức mỗi tháng.

Tiếp đến cụ Nguyễn Như, đại diện hội cao niên BPSOS, đọc diễn văn cám ơn cô Trish Nguyễn và tất các anh, chị, em của văn pḥng BPSOS-Houston đă tạo điều kiện thuận tiện cho hội cao niên có nhiều sinh hoạt vui chơi lành mạnh trong nhiều năm qua…

10: 00 – Phần văn nghệ mở đầu rất đặc sắc do những “kịch sĩ lừng danh” đến từ văn pḥng BPSOS-Houston với màn kịch Táo Quân chầu Trời. Trish Nguyễn và Minh Nguyệt trong vai Táo cô, Táo bà.

Kim Vân và Cụ Như Nguyễn trong vai ông bà Ngọc Hoàng.

Các Táo tâu với Ngọc Hoàng, trong suốt một năm qua BPSOS đă hoạt động các công tác thiện nguyện, từ các vụ thiên tai đến những chương tŕnh trợ giúp cộng đồng người Việt cư ngụ trong bang Texas.

Tiếp theo là nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đ́nh Chương cùng vở hài kịch Kén Chồng dễ thương do ban ca, kịch cao niên diễn xuất.

Buổi tiệc Tất Niên bắt đầu do cô Trish Nguyễn tự tay mời các cụ cao niên với sự kính trọng tự nhiên và chân thành. Không khí trong hội trường càng ấm áp hơn, những nhạc phẩm tiếp nối sinh động hơn với các ca sĩ chuyên nghiệp và của các cụ cao niên yêu đời.

12:30 – Buổi Tiệc Tất Niên chấm dứt, Cô Trish Nguyễn lần nữa cảm ơn chân thành các cụ cao niên cùng những lời chúc sức khoẻ. Riêng các cụ vẫn c̣n tiếc nuối cái không khí tràn đầy hạnh phúc vừa trôi qua.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Tuesday, March 16 @ 10:21:38 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh HoạtTuổi Hạc


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang