Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686695
page views since June 01, 2005
MS91 - 02/10: Cải Cách Chiến Lược

Thư Tòa Soạn

Tuấn Nguyễn

Trong tháng cuối cùng của năm 2009, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN), đàn áp và bóc lột người dân trong nước và bán đất, bán biển cho ngoại xâm, đã họp kín, khẩn cấp và liên tục để tìm biện pháp đối phó với “người anh em”. Đảng CSVN từng coi người đàn anh này là “môi hở răng lạnh” dù cho người đó thuộc loại du đãng và lưu manh, sẵn sàng “gõ đầu” để dạy dỗ đàn em bất cứ lúc nào.

Không những Trung Cộng muốn nuốt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mà họ còn tiếp tục ngăn cấm, bắt bớ ghe, tàu và ngư dân đánh cá trong hải phận Việt Nam. Hành động cướp bóc công khai gần đây nhất xảy ra vào ngày 07 tháng 12 năm 2009. Tàu chiến Trung Cộng rượt đuổi, bắt 3 tàu đánh cá và 43 ngư dân Việt Nam, thuộc huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trong lúc họ đang hành nghề trong hải phận Việt Nam. Hải quân Trung Cộng cũng thường tập trận gần quần đảo Hoàng Sa để đe dọa các nước thuộc Đông Nam Á.
Hành động ngang ngược của chính quyền Bắc Kinh và phản ứng yếu ớt của CSVN đã làm cho đa số đồng bào trong cũng như ngoài nước phẫn uất. Các đài phát thanh, truyền hình và báo chí nước ngoài, kể cả nhiều vị nhân sĩ ngoại quốc đã trưng bày bằng chứng chủ quyền của VN đối với hai quần đảo và yêu cầu CSVN phải có thái độ dứt khoát đối với Tàu Cộng.Bị áp lực gia tăng đàn áp của Trung Cộng và áp lực từ những người dân VN yêu nước, Bộ Ngoại Giao VN đã lên tiếng phản đối hành động của Trung Cộng, nhưng Bắc Kinh vẵn khăng khăng cãi rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Trung Hoa. Bộ Chính trị của CSVN đã họp kín khẩn cấp để thay đổi lập trường và cải cách chiến lược phòng thủ biển Đông. Sau đó, họ đã ký hợp đồng mua những vũ khí và chiến cụ tối tân từ một số cường quốc để tự vệ nếu Trung Cộng tấn công.

Ngày 17/12/09, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đến Hoa Kỳ xin mua vũ khí tối tân của Mỹ. Sau đó, ông Thanh đã đến Pháp đặt mua chiến hạm, máy bay trực thăng, máy bay vận tải, và những thiết bị quân sự tối tân khác. Bộ trưởng quốc phòng Pháp Hervé Morin hứa giúp VN bằng cách huấn luyện về ngành quân y.

Ngày 15/12/09, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Nga mua 12 phản lực cơ chiến đấu Sukhoi Su-30MK2 và 6 tàu ngầm có tên là “DỰ ÁN 636” (có bí danh là KILO). Nga và VN đã ký nhiều hợp đồng nhằm vào khai thác tài nguyên trên lãnh thổ VN.

Ngày 14/12/2009, chính phủ Obama chính thức thông báo sẽ bàn với Quốc Hội Mỹ về việc Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partner), hiệp định tự do thương mãi giữa Mỹ với VN, Singapore, Úc, Tân Tây Lan, Brunei, Chile và Peru.

Người Nga hiện nay đã có mặt rất nhiều tại Cam Ranh để khai thác khoáng sản và tài nguyên. Ngoài ra, họ cố vấn cho VN về vấn đề dầu khí ngoài khơi.
Trung Cộng không bằng lòng, bèn dùng tờ báo Nhân Dân để “quạt” CSVN, nói rằng Mỹ, Nga, Pháp và Ấn Độ ngầm gíúp CSVN phát động chiến tranh trên biển Đông.

Tuy bị rắc rối do ngoại bang đàn anh Trung Cộng gây ra, CSVN không hề bớt bóc lột và đàn áp dân của mình. Đảng CSVN không sớm thì muộn cũng sẽ bị đào thải.

Posted on Tuesday, January 26 @ 10:47:02 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Thư Tòa Soạn
· News by ngochuynh


Most read story about Thư Tòa Soạn:
Thư Tòa Soạn

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang