Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
22967018
page views since June 01, 2005
Tenaganita Gia Nhập CAMSA

Chống Buôn Người

Tổ Chức Mă Lai Tham Gia Liên Minh CAMSA

 

Kuala Lumpur, Mă Lai -- Tổ chức hàng đầu ở Mă Lai về pḥng và chống buôn người vừa chính thức tham gia Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA). Điều này tạo thuận lợi cho sự phối hợp ở tầm mức quốc gia lẫn quốc tế nhằm tăng hiệu quả của các hoạt động chống buôn người.

 

Ngày 30 tháng 6, Bác Sĩ Irene Fernandez, Chủ Tịch của Tenaganita, và Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS và đại diện cho CAMSA, kư bản thoả thuận để Tenaganita chính thức gia nhập liên minh này.

 

Một trong những buổi họp giữa Ts. Thắng và Bs. Fernandez tại trụ sở Tenaganita (ảnh CAMSA)Thực ra, Tenaganita đă hợp tác chặt chẽ với CAMSA từ tháng 4 năm 2008, khi cùng nhau thành lập Văn Pḥng Hỗ Trợ Công Nhân Việt Nam có trụ sở ở Thành Phố Penang. Từ đó đến nay, văn pḥng này đă can thiệp cho gần ba ngàn công nhân, trong đó quá nửa là người Việt Nam. Một số hồ sơ buôn người tiêu biểu do CAMSA can thiệp đă được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa vào bản phúc tŕnh phát hành năm 2008 và 2009.

 

Việc tham gia của Tenaganita mang ư nghĩa đặc biệt trong thời điểm này, khi mà Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lần nữa xếp Mă Lai vào số các quốc gia có t́nh trạng buôn người trầm trọng, Ts. Thắng phát biểu.

 

Bản phúc tŕnh của Bộ Ngoại Giao, công bố ngày 16 tháng 6 vừa qua, xếp Mă Lai vào Hạng 3 v́ chính quyền đă không chứng tỏ quyết tâm bài trừ nạn buôn người. Cuối năm ngoái hai giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đă đến Mă Lai để t́m hiểu t́nh h́nh. Tại đây họ tiếp xúc và trao đổi thông tin với Bs. Fernandez và Ts. Thắng, lúc ấy đang công tác ở Mă Lai.

 

Theo Ts. Thắng, sự tham gia chính thức của Tenaganita tạo điều kiện để CAMSA trực tiếp vận động chính phủ Mă Lai thực thi nghiêm chỉnh đạo luật chống buôn người mà họ đă ban hành cuối năm 2007. Ngược lại, các hồ sơ buôn người do Tenaganita thực hiện sẽ được CAMSA đồng loạt vận động can thiệp ở nhiều quốc gia. Tenaganita cũng sẽ được ưu tiên trợ giúp về phát triển năng lực và ngân sách.

 

Tổ chức Tenaganita có chiều dày kinh nghiệm về bảo vệ người lao động ngoại quốc, giải cứu và trợ giúp cho nạn nhân buôn người, và vận động chính sách quốc gia và toàn vùng.

 

Hiện diện tại buổi kư kết giữa Bs. Fernandez và Ts. Thắng c̣n có cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees, hiện là Cố Vấn Cao Cấp Về Các Dự Án Quốc Tế của BPSOS. Đại Sứ Rees trước đây đă góp phần thảo ngôn ngữ của đạo luật chống buôn người của Hoa Kỳ.

 

Ngoài Tenaganita và BPSOS, thành viên của Liên Minh CAMSA c̣n có: Liên Hội Người Việt Canada, Uỷ Ban Hoa Kỳ Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, và Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế (Đức). Trang mạng của CAMSA: camsa-coalition.org.

Posted on Friday, July 03 @ 01:24:36 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Chống Buôn Người
· News by ngochuynh


Most read story about Chống Buôn Người:
Công Nhân Việt Ở Jordan Được Cứu

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chống Buôn Người


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang