Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
23197207
page views since June 01, 2005
MS84 - 07/09: BPSOS Có Trụ Sở Mới

Tin Cập Nhật

BB.LêThy

WESTMINSTER (NV) - Một buổi tiệc nhẹ với sự hiện diện của đồng hương và đại diện từ các cơ quan, văn pḥng trong vùng đă diễn ra tại trụ sở mới của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển-Boat People SOS ở số 9191 Bolsa Ave. Ste. 110-111 Westminster (đối diện thương xá Phước Lộc Thọ) vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng Năm vừa qua.

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) hay c̣n gọi là Boat People SOS là một tổ chức có tầm hoạt động toàn quốc được thành lập năm 1980 tại San Diego-California, hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế để vớt người tỵ nạn trên biển. Tính đến nay, UBCNVB đă cứu hơn 3,000 thuyền nhân Việt Nam trên biển Nam Hải nhằm giúp họ đạt được ước vọng có một đời sống tự do và nhân phẩm được tôn trọng. Hiện nay UBCNVB có 13 văn pḥng với nhiều dịch vụ được đặt tại nhiều tiểu bang khác nhau.

Dân Biểu Joseph Cao (trái) và Giám Đốc Điều Hành UBCNVB Nguyễn Đ́nh Thắng đang tiếp chuyện đồng hương tại buổi ra mắt địa điểm mới của UBCNVB. (Ảnh: BB.LêThy)Có mặt tại quận Cam từ những năm 2000, UBCNVB đă giúp đỡ rất nhiều cho các cộng đồng trong vùng, nhất là cộng đồng người Việt.

Tham dự buổi tiệc c̣n có sự hiện diện của Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, Dân Biểu Liên bang Joseph Cao, Phó Thị Trưởng thành phố Westminster Tạ Đức Trí và cô Jullie Nguyễn - đại diện văn pḥng nghị sĩ Lou Correa,

Sau lời phát biểu chào mừng trong tư cách là giám đốc điều hành UBCNVB, Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với Dân Biểu Joseph Cao nhằm tranh đấu để người Mỹ lai, các vị cao niên diện HO được công nhận thành công dân Hoa Kỳ mà không phải qua thi cử.”

Theo Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao th́ “việc băi nhiệm thi cử là một điều rất cần thiết.”

Trên cơ sở các câu hỏi của đồng hương xoay quanh vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam, Dân Biểu Joseph Cao cho biết: “Bản thân tôi và Dân Biểu Ed Royce đang tiến hành, vận động trên Quốc Hội để Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào lại danh sách những quốc gia cần quan tâm (CPC). V́ chỉ c̣n cách đó mới thay đổi được xă hội Việt Nam”.

Ông nói thêm, “Như chúng ta đă biết sau khi được rút ra khỏi danh sách CPC và được gia nhập vào WTO, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại đàn áp mạnh hơn những người đấu tranh cho dân chủ và tự do tôn giáo. Để có một xă hội Việt Nam dân chủ chúng ta phải đoàn kết nhau đưa lên tiếng nói chung của cộng đồng.”

Cô Tiffany Nguyễn, giám đốc UBCNVB quận Cam, cho biết: “Chúng tôi cố gắng và nỗ lực rất nhiều mong có thêm nhiều chương tŕnh, dịch vụ khác để phục vụ cộng đồng.”

Cô cũng chia sẻ thêm về việc giúp đỡ người Việt ở vùng Vịnh Mễ Tây Cơ trong các chương tŕnh cứu trợ Katrina (Katrina Aid Today, KAT), chống buôn người (Human Trafficking). Trong đó, nổi bật nhất là việc truy tố hăng Daewoosea ở đảo American Samoa nhằm giúp hơn 200 công nhân Việt và Hoa được ở lại Hoa Kỳ hợp pháp cũng như được hưởng trợ trợ cấp, y tế , giáo dục, t́m việc làm qua Chương Tŕnh Cứu Trợ Nạn Nhân Buôn Người (Victims of Exploitation and Trafficking Assistance, VETA).

Cô nói thêm, “Gần đây nhất với sự kết hợp của một số tổ chức khác chúng tôi vừa sáng lập Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới ở Á Châu (Coalition to Abolish Modern-Day Slavery in Asia, CAMSA) và đă làm việc với hăng Esquel Malaysia và đă được giải pháp thích hợp cho vấn đề mức lương, giờ giấc làm việc của công nhân, hăng Polar Twin Advance để công nhân được đền bù và hồi hương.”

Địa điểm mới của UBCNVB (Boat People SOS) rất khang trang và rộng răi hơn nơi làm việc cũ.

Muốn t́m hiểu thêm về UBCNVB (Boat People SOS), xin mời quí vị đến 9191 Bolsa Ave. Ste. 110-111, Westminster CA 92683, hay điện thoại: (714) 897-2214. (BB.)

Bản tin từ Người Việt Online

Posted on Monday, June 15 @ 12:41:25 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang