Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
23197389
page views since June 01, 2005
MS84 - 07/09: Hỗ Trợ Pháp Lư Dành Cho Nạn Nhân Buôn Người

Chống Buôn Người

Texas Bar Foundation Giúp Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Cung Cấp Hỗ Trợ Pháp Lư Miễn Phí Cho Nạn Nhân Buôn Người tại Houston và Vùng Phụ Cận

HOUSTON, TX – Ngày 31 tháng 5 – Văn pḥng chi nhánh cơ quan thiện nguyện bất vụ lợi BPSOS-Houston nhận được ngân khoản trợ cấp trên 5 ngàn Mỹ kim từ Tổ Chức Luật Sư Tiểu Bang Texas (Texas Bar Foundation) để trang trải cho dự án nâng cao ư thức cộng đồng về nạn buôn người và t́m kiếm những hỗ trợ pháp lư dành cho những nạn nhân này.Ba năm kể từ một trong những đường dây buôn người lớn nhất trong nước bị phá vỡ, t́nh trạng nô lệ mới vẫn c̣n hiện hữu trong vùng Houston – nhà hàng, trung tâm tấm hơi, trung tâm mat-xa, và tại gia cư – v́ thế chúng tôi thành thật cảm ơn Texas Bar Foundation đă tài trợ chúng tôi trong chiến dịch nâng cao ư thức cộng đồng và cải thiện những dịch vụ xă hội dành cho nạn nhân,” Luật Sư Vơ Hoàng An Phong của BPSOS-Houston chia xẻ. “Nạn nhân buôn người luôn gặp nhiều chướng ngại lớn trong việc mưu cầu sự giúp đỡ cần thiết để xây dựng lại đời sống của họ, và khoản trợ cấp này đă giúp chúng tôi tiếp cận được họ.”

BPSOS sẽ truyền đạt kiến thức tới cộng đồng người Việt và Á Châu vùng Houston về sự thịnh hành của nạn buôn người ở Hoa Kỳ, về pháp luật và những sự bảo vệ dành cho nạn nhân buôn người, cũng như những thông tin về biện pháp tiếp cận những dịch vụ và phương cách giải quyết. Việc này sẽ được hoàn tất qua chiến dịch truyền thông đại chúng.

Theo luật sư Vơ Hoàng An Phong: “Một khía cạnh khác trong trong chiến dịch này của BPSOS-Houston sẽ là huấn luyện cho những nhà cung cấp dịch vụ chuyên môn, kể cả luật sư thiện nguyện, về việc nhận diện nạn nhân và t́m kiếm phương cách giải quyết hiện có dành cho nạn nhân, và giải quyết những trở ngại về văn hoá và ngôn ngữ khi làm việc với nạn nhân. Tại Houston, ngoài BPSOS-Houston, có rất ít nhà cung cấp hỗ trợ pháp lư có nhân viên được huấn luyện đầy đủ về cả hai lănh vực văn hoá và ngôn ngữ.”

Một thành phần cuối cùng của dự án chú trọng vào những dịch vụ pháp lư dành cho những nạn nhân buôn người, đặc biệt là xin chiếu kháng TNU, xin giấy phép đi làm, và những dịch vụ liên quan khác.

“Chúng tôi rất hân hoan làm việc với BPSOS để bảo đảm rằng các nạn nhân buôn người trong vùng Houston được quyền b́nh đẳng về mặt pháp luật, bất luận mức thu nhập, tŕnh độ anh ngữ, hay quốc gia gốc của họ,” Quản Lư Ngân Sách, Bà Amy Weir, chia xẻ.

Từ khi được thành lập vào năm 1965, Texas Bar Foundation đă cấp trên 9 triệu Mỹ kim cho những chương tŕnh liên quan đến pháp luật. Với sự ủng hộ của nhiều thành viên của State Bar of Texas, Texas Bar Foundation là một tổ chức tài trợ lớn nhất của quốc gia.

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển là một tổ chức bất vụ lợi 501(c)(3) với văn pḥng trung ương ở Falls Church, VA và 13 văn pḥng chi nhánh trên toàn quốc. Văn pḥng chi nhánh BPSOS-Houston cung cấp đại diện pháp lư, luật sư biện hộ, quản lư hồ sơ, giáo dục, chương tŕnh phục hồi sau băo lụt, và những dịch vụ khác tại Houston và vùng phụ cận, bao gồm Beaumont/Port Arthur, Galveston, Dickinson, Rockport, và nhiều thành phố khác.

Liên lạc: Luật Sư Vơ Hoàng An Phong
281.530.6888, anphong.vo@bpsos.org

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Thursday, June 04 @ 10:24:10 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Chống Buôn Người
· News by ngochuynh


Most read story about Chống Buôn Người:
Công Nhân Việt Ở Jordan Được Cứu

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chống Buôn Người


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang