Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
23191300
page views since June 01, 2005
Đài Loan Chống Buôn Người

Chống Buôn Người

Chống Buôn Người Ở Đài Loan:

Phái đoàn Đài Loan trao đổi kinh nghiệm với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

 

Bắc Virginia, 24/09/08 - Phái đoàn hùng hậu gồm đại diện của nhiều cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ Đài Loan đă trao đổi kinh nghiệm về pḥng chống buôn người với Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tại văn pḥng trung ương của tổ chức toàn quốc này.

 

Các thành viên của phái đoàn thuộc Cơ Quan Di Dân Quốc Gia rất chú ư đến cách thức UBCNVB phối hợp với công lực Hoa Kỳ để giải cứu nạn nhân và truy tố thủ phạm. Phái đoàn đă được tŕnh bày về kế hoạch toàn diện của UBCNVB qua các vụ can thiệp hiệu quả như các vụ lớn ở American Samoa, ở Jordan, và ở Mă Lai.

 

 

Phái đoàn Đài Loan trao đổi kinh nghiệm về pḥng chống buôn người với UBCNVB, 24/09/08 (ảnh BPSOS)Cô Lisa Lynn Chapman, Giám Đốc Ban Dịch Vụ Cho Người Sống Thoát của UBCNVB, tŕnh bày về luật Hoa Kỳ về pḥng chống buôn người và các dịch vụ dành cho nạn nhân buôn người.

 

Thay mặt UBCNVB, TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành, khen ngợi chính quyền Đài Loan đă có những nỗ lực đáng kể để bài trừ nạn buôn người. Ông cho biết là sau chuyến viếng thăm Đài Loan năm 2005, Ông đă bỏ ra nhiều công sức để “giải độc cho Đài Loan trong con mắt của chính phủ Hoa Kỳ.

 

Những thông tin thổi phồng và sai lạc đă tạo ấn tượng bất công đối với Đài Loan, một trong rất ít quốc gia có thực tâm chống nạn buôn người, TS Thắng phát biểu.

 

Tôi rất mừng là năm nay Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đă công nhận nỗ lực của chính phủ Đài Loan bằng cách rút Đài Loan ra khỏi danh sách theo dơi, Ông nói tiếp.

 

Hàng năm Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phân hạng các quốc gia trong bản phúc tŕnh về tệ nạn buôn người trên thế giới. Quốc gia nào bị phân vào hạng 3 th́ sẽ bị chế tài. Danh sách theo dơi gồm các quốc gia mấp mé hạng 3.

 

Bà Chang Su-Hom, Giám Đốc Ban Di Dân Vụ của Cơ Quan Di Dân Quốc Gia, ngỏ lời cảm kích đối với sự giải độc của UBCNVB. Bà cũng cho biết là Quốc Hội Đài Loan có thể sẽ biểu quyết về đạo luật chống buôn người vào cuối năm nay.

 

Đạo luật này có một số điều khoản c̣n tiến bộ hơn cả đạo luật chống buôn người của Hoa Kỳ, Giáo Sư  Yu-Lan Yeh của trường Đại Học Cảnh Sát, cho biết. Bà cũng là sáng lập viên và chủ tịch của Sáng Hội Giải Cứu Phụ Nữ.

 

GS Yeh đă nhiều lần tiếp xúc với UBCNVB từ năm 2005 đến giờ và hứa sẽ phối hợp với UBCNVB để trợ giúp cho các người Việt sinh sống hay lao động ở Đài Loan.

 

Chúng tôi đến với UBCNVB v́ quư vị là một trong những tổ chức chống buôn người hàng đầu ở Hoa Kỳ, vị đại diện cho văn pḥng lănh sự của Đài Loan ở Hoa Kỳ cho biết. Ở Hoa Thịnh Đốn, UBCNVB là tổ chức ngoài chính phủ duy nhất mà phái đoàn tiếp xúc.

 

Sau buổi họp, phái đoàn đă cùng các nhân viên trong chương tŕnh chống buôn người của UBCNVB đă ăn cơm chiều thân mật với nhau để tiếp tục trao đổi kinh nghiệm.

Posted on Friday, September 26 @ 00:31:41 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Chống Buôn Người
· News by ngochuynh


Most read story about Chống Buôn Người:
Công Nhân Việt Ở Jordan Được Cứu

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chống Buôn Người


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang