Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26604971
page views since June 01, 2005
MS72 - 07/08: T́m Ư Nghĩa Sống... Ở Tuổi Cao Niên

Tin Sinh Hoạt

Các Vị Cao Niên Đến Với Nhau Trong Hân Hoan 

Trần Minh Nguyệt

Như thường lệ mỗi thứ sáu, văn pḥng BPSOS Houston có buổi họp mặt của các vị cao niên từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Từ xa, đă thấy các vị cao niên đang bước từng bước một trong băi đậu xe thuộc khuôn viên chợ Hồng Kông 4. Trời mát, nên các vị từ từ tản bộ, vừa đi vừa nói cười vui vẻ, tiếng chân giày khua nhè nhẹ trên từng nấc thang lầu.

Các bác cao niên tập thể dục buổi sáng. (ảnh BPSOS)Trong văn pḥng họp, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn; thức ăn và nước uống cũng đă dược các thiện nguyện viên của Hội chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón khách.

Từ 10g đến 11g sáng là lớp dưỡng sinh do ông Lư Tấn Hồng hướng dẫn. Với những cử động nhẹ nhàng và chậm răi trong 45 phút tập của môn Thái Cực Quyền đă đem lại chút thư giăn tinh thần lẫn thể xác cho các vị cao niên.

Ngoài thực tập dưỡng sinh hàng tuần, văn pḥng thường xuyên có mời các chuyên viên đến thuyết tŕnh về y tế, xă hội và những đề tài liên quan đến phúc lợi của quư vị cao niên, như Medicare part D, Medicare Fraud, và những bệnh thông thuờng khác. Song song với những thuyết tŕnh trên, văn pḥng c̣n có mời chuyên viên của Harris County Hospital District đến làm Thẻ Vàng cũng như thử máu để đo lượng mỡ và lượng đường cho quư vị cao niên.

Trong tuần nầy Dược Sĩ Nguyễn Phương Ninh đến thuyết tŕnh về Medicare Part D. Bằng giọng nói rơ ràng, mạch lạc và vui vẻ, Dược Sĩ Phương Ninh đă tạo một bầu không khí rất hào hứng khi thuyết tŕnh về đề tài nầy. Những thắc mắc và câu hỏi của quư vị đặt ra đều được trả lời thỏa đáng. Không khí trong pḥng thật là nhộn nhịp và hào hứng. Trước khi ra về, anh Hiệp, một thành viên của hội cao niên, đă làm cho cả cử tọa ngạc nhiên khi nói Dược Sĩ Ninh có bằng Nhảy Dù ở Việt Nam. Mọi người đều vỗ tay tán thưởng.

Sau đó là phần bàn luận về sinh hoạt sắp đến. Vào đầu Xuân, những đồi Bluebonnets dọc theo Highway giữa Austin, San Antonio và San Marcos nở ra. Đây là dịp cho du khách yêu hoa đi thưởng ngoạn. Ban tổ chức dự tính một cuộc du ngoạn xem hoa và viếng hăng Blue Bell Ice Cream cho quư vị cao niên, nhưng v́ chậm chân hơn, nên khi gi danh, Nhóm Cao niên Houston đă bị hụt chuyến đi, v́ đă không c̣n chỗ xếp hẹn. Cuộc du ngoạn đă phải băi bỏ và thay thế bằng một chuyến du ngoạn khác là tham quan Kemah BoardWalk.

Chương tŕnh nầy được sự hưởng ứng nồng nhiệt của quư vị cao niên, và danh sách tham gia cũng hơn 45 người. Sau những bàn luận sôi nổi về chuyến du ngoạn sắp tới, mọi người cũng không quên hôm nay là ngày tổ chức mừng sinh nhật trong tháng cho quư vị cao niên. Cô Thảo Nguyễn, Trưởng Pḥng Chi Nhánh BPSOS tại Houston, đứng ra có vài lời chúc mừng cho các Bác, và trao thiệp mừng cho từng vị.

Quư vị sinh trong tháng đều được mời lên chụp một tấm h́nh kỷ niệm và cùng thổi những ngọn nến trên 2 chiếc bánh sinh nhật trang hoàng bằng trái cây thật đẹp. Tiếng vỗ tay và bài Happy Birthday được đồng ca trong khung cảnh vô cùng tươi vui và ấm cúng. Buổi tiệc nào cũng có lúc tàn. Đến giờ chia tay mọi người không quên hẹn gặp nhau tuần sau.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Friday, June 27 @ 17:01:57 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang