Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26814501
page views since June 01, 2005
MS70 - 05/08: Tổ Chức Komen Tuyên Dương UBCNVB-Philadelphia

Sức Khoẻ

Đỗ Văn Phúc
Lược dịch từ bản tin của Komen

Pennsauken, NJ – Chi nhánh tại Philadelphia của tổ chức Susan G Komen for the Cure vừa rồi đă vinh danh 48 đơn vị. Các đơn vị này đại diện cho những cộng đồng, những tổ chức gia đ́nh, và những cơ quan săn sóc sức khoẻ có kết quả tốt nhất thuộc 13 quận hạt.

Trúc Nghiêm, Điều Phối Viên Chương Tŕnh Sức Khỏe Cho Người Di Dân (HAPI) và Irene Picknally, AmeriCorp*VISTA nhận giải thưởng từ John Whealin, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của tổ chức Susan G. Komen for the Cure.Chi nhánh trên đă chi ra 2,581,066 đô la để tài trợ cho việc chống Ung thư vú; gồm các công tác được tiến hành trong 2008-2009: giáo dục, pḥng ngừa, chụp quang tuyến, điều trị và yểm trợ. UBCNVB tại Camden, đă nhận tài trợ từ Komen về Chương tŕnh giáo dục y tế cho người di dân (viết tắt là Hapi).

Bà Elaine I. Grobman, Giám đốc điều hành của cơ sở SGK for The Cure tại Philadelphia phát biểu: "UBCNVB đă có nhiều nỗ lực giúp cho SGK for the Cure đoạt được vị trí dẫn đầu về phong trào chống ung thư vú. Các thành viên hàng ngày toả ra khắp cộng đồng và trợ giúp phụ nữ dưới nhiều h́nh thức như chẩn bệnh, hướng dẫn và cả điều trị.

Cô Thu Trúc, điều phối viên chương tŕnh HAPI của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển nói: "Chúng tôi hănh diện được cùng làm việc với SGK for the Cure. Nhờ vào sự hỗ trợ của cơ quan này, chúng tôi đă thực hiện chương tŕnh giáo dục y tế cho khoảng 1000 phụ nữ Mỹ gốc Việt tại Camden. Các tài trợ như thế này là yếu tố quyết định giúp chúng tôi thành công, tương tự như rễ cây tiếp nhận dinh dưỡng từ gốc. Chúng tôi vô cùng biết ơn cơ quan SGK for the Cure."

HAPI đă thực hiện chương tŕnh giáo dục y tế cho phụ nữ về ung thu "vú" cho các phụ nữ Mỹ gốc Việt tại Camden, tiểu bang New Jersey. Mục tiêu của chương tŕnh là giáo dục các phụ nữ, ư thức về mối hiểm nguy của bệnh ung thư "vú", sự ích lợi của việc pḥng ngừa, và sẵn sàng tham gia các phương tiện chẩn đoán phù hợp với khả năng tài chánh của họ. Chương tŕnh này cũng sẽ nâng cao ư thức pḥng bệnh qua các phương tiện truyền thông đại chúng và các sinh hoạt cộng đồng; Các nhân viên thông thạo Anh Việt đă giúp các phụ nữ đến các cơ sở y tế địa phương cũng như hỗ trợ cho các nhóm "outreach" tức các nhóm có nhiệm vụ tiếp xúc với cộng đồng.

Thông qua diễn tŕnh duyệt xét tài trợ, Tổ Chức Komen tại Philadelphia cố gắng cung ứng một sự tài trợ có tính đa dạng rộng khắp trong lănh vực dịch vụ được cung cấp, các nhóm được phục vụ, và các địa bàn hoạt động. Danh sách các cơ sở được tài trợ trong hai năm 2008-2009 đă đưa các chương tŕnh hoạt động đến với các cá nhân thuộc các chủng tộc, văn hoá khác nhau và đủ mọi lứa tuổi tại các hạt Berks, Bucks, Chester, Delaware, Lancaster, Lehigh, Montgomery, Philadelphia, and York counties, Tiểu bang Pennsylvania; Camden County, Tiểu bang New Jersey; and Kent, New Castle, and Sussex, Tiểu Bang Delaware.

Ngân khoản tài trợ củaKomen Philadelphia có được từ sự gây quỹ trong năm 2007. Khoản tiền lớn nhất là từ 17th Annual Komen Philadelphia Race for the Cure. Bảy mươi lăm phần trăm tổng số tiền thu được qua việc tổ chức một cuộc "đi bộ" tại 13 quận hạt được dùngcho giáo dục, chẩn đoán, và điều trị. Số tiền c̣n lại chuyển về Chương Tŕnh Tài Trợ Nghiên Cứu Quốc Gia của Komen.

Danh sách các cơ quan được tài trợ trong năm 2008-2009 cũng như tin tức về Chương tŕnh Trợ cấp Komen và cơ sở Komen Philadelphia có thể t́m thấy trong mạng: www. KomenPhiladelphia.org, hay liên lạc với văn pḥng Komen Philadelphia tại (215) 238-8900 , (215) 238-1419 (facsimiles), info@komenphiladephia.org

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) là một tổ chức phi lợi nhuận có 14 chi nhánh toàn Hoa Kỳ với sứ mệnh "Giúp đỡ di dân Việt Nam để họ có một cuộc sống tự do và có phẩm cách". Từ năm 1980, rất nhiều đồng bào đă nhận được sự giúp đỡ từ BPSOS. Người th́ nhận từ khi c̣n ở Việt nam, người th́ nhận từ lúc c̣n lênh đênh biển khơi, và kẻ nhận lúc tị nạn ở đảo và cả sau khi đến Hoa Kỳ. BPSOS cung cấp nhiều dịch vụ trợ giúp cho cá nhân, gia đ́nh và cả cộng đồng.

Về Tổ Chức Komen

G Nancy. Brinker đă hứa với người chị quá cố – Bà Susan G Komen - rằng cô sẽ làm mọi thứ trong khả năng của ḿnh để chống bệnh ung thư vú. Vào năm 1982, lời hứa đó trở thành hiện thực thông qua việc thành lập tổ chức Susan. G Komen for the Cure. Tổ chức này đă phát động một phong trào trên toàn thế giới nhằm chống bệnh ung thư vú bằng cách hỗ trợ sức mạnh tinh thần người bệnh, nâng cao các phương tiện chữa trị và cả tài trợ cho ngành khoa học để t́m thuốc điều trị.

Hơn 100,000 người đă được cứu sống nhờ Tổ Chức Susan G Kom for the Cure cùng các nhà hảo tâm. Đây là nét tiêu biểu cho phong trào thế giới pḥng chống bệnh Ung Thư Vú.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Thursday, April 24 @ 11:00:28 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Sức Khoẻ
· News by ngochuynh


Most read story about Sức Khoẻ:
Huyết Trắng và Viêm Âm Đạo

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Bạo Hành Gia Đ́nhSức Khoẻ


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang