Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26612081
page views since June 01, 2005
Quốc Hội: Ngưng Thi Hành Dẫn Độ Về VN

Di Dân & Nhập Tịch

Quốc Hội: Bộ Nội An Cần Hoăn Thi Hành Dẫn Độ Người Việt

Tin của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ngày 23 tháng 1, 2008

 

Nữ Dân Biểu Zoe Lofgren cùng với 13 đồng viện thuộc lưỡng đảng hôm nay yêu cầu Bộ Nội An đ́nh chỉ việc thi hành thoả thuận mới kư với Việt Nam về dẫn độ.

 

Trong văn thư gởi Bộ Trưởng Nội An Michael Chertoff, các dân biểu nhấn mạnh: “Chúng tôi đ̣i hỏi việc thi hành thoả thuận này không được tiến hành cho đến khi có sự đồng ư của Quốc Hội”.Các vị dân biểu nêu lên t́nh trạng đàn áp nhân quyền, ngăn cản tôn giáo, và kiểm soát lao động ở Việt Nam để thắc mắc rằng liệu Bộ Nội An có quan tâm đến những điều này trong cuộc điều đ́nh với Việt Nam. Chính bản báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại Giao đă khẳng định t́nh trạng ngày càng xấu xa hơn về mặt nhân quyền và dân quyền ở quốc gia cộng sản này.

 

“Thật là bất nhẫn và không tưởng tượng nổi khi Hành Pháp này lại có ư định trao trả những người trốn thoát chế độ cộng sản về lại gọng ḱm của những người cộng sản mà họ phải bỏ chạy”, lá thư viết.

 

Bộ Nội An Hoa Kỳ đă không thông tin cho Quốc Hội biết trước khi kư thoả thuận thư. Thông báo đột ngột của Bộ Nội An ngày hôm qua đă làm cho nhiều vị dân biểu ngỡ ngàng. Văn pḥng của nhiều vị dân biểu đang làm việc ráo riết với các cơ quan truyền thông, các tổ chức bảo vệ tị nạn và di dân, các cơ quan pháp lư để t́m biện pháp đối phó với tin tức bất ngờ này.

 

Theo TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, thực ra việc kư kết này là điều sẽ phải xảy ra không sớm th́ muộn.

 

“Trong những tháng gần đây, vấn đề dẫn độ đă được nêu lên trong các cuộc tiếp xúc cao cấp giữa hai bên”, Ông giải thích.

 

UBCNVB đă liên lạc với văn pḥng của Nử DB Lofgren và DB Mike Honda để đề nghị triệu tập gấp rút buổi điều trần bao gồm không những Bộ Trưởng Chertoff mà cả những chuyên gia về pháp lư, tị nạn, và t́nh h́nh ở Việt Nam. Mục đích của buổi điều trần nhằm thiết lập cơ chế bảo vệ những người bị nguy cơ đàn áp hay tra tấn khi hồi hương, bảo đảm sự tôn trọng nhân phẩm trong tiến tŕnh dẫn độ, và theo dơi sự an toàn của mọi người hồi hương.

 

Qua văn thư đề ngày 23 tháng 1, 2008, các vị dân biểu yêu cầu Ông Chertoff thân chinh đến Quốc Hội tường tŕnh về nội dung của thư thoả thuận cũng như tiến tŕnh điều đ́nh dẫn đến việc kư kết và kế hoạch thực hiện dẫn độ.

 

“Chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu Ông hồi đáp không trễ hơn là cuối ngày Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2008”, lá thư kết luận. Bản sao của lá thư được gởi cho Phụ Tá Bộ Trưởng Julie Myers, người đặt bút kư thoả thuận thư  với Việt Nam.

 

Các vị dân biểu đồng kư tên gồm có: Dennis Cardoza (Dân Chủ-CA), Jim Costa (Dân Chủ-CA), Lincoln Diaz-Balart (Cộng Hoà-FL), Mario Diaz-Balart (Cộng Hoà-FL), Keith Ellison (Dân Chủ-MN), Al Green (Dân Chủ-TX), Mike Honda (Dân Chủ-CA), Barbara Lee (Dân Chủ-CA), Ed Perlmutter (Dân Chủ-CO), Ileana Ros-Lehtinen (Cộng Hoà-FL), Linda Sanchez (Dân Chủ-CA), và Loretta Sanchez (Dân Chủ-CA).

Posted on Wednesday, January 23 @ 21:32:04 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Di Dân & Nhập Tịch
· News by ngochuynh


Most read story about Di Dân & Nhập Tịch:
Chiếu Khán Di Trú và Chiếu Kháng Du Học Sinh

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 3


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Di Dân & Nhập TịchTin Cập Nhật


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang