Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27440811
page views since June 01, 2005
Thương Về 4 Cháu

Cứu Trợ Thiên Tai

 

 

 

Di ảnh của bốn trẻ vô tội, nạn nhân của thảm kịch gia đình: Danny, Lindsey, Hannah, Ryan (ảnh BPSOS)

Thương Về 4 Cháu: Nghĩa Cử Máu Chảy Ruột Mềm

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ngày 15 tháng 1, 2007

 

Bayou La Batre -- Hội Thánh Báptít Việt NamMobile County vừa lập quỹ hỗ trợ cho gia đình của chị Phan Kiều trong việc tang chế và đối phó với những thử thách trước mắt.  Ngày 9 tháng 1 vừa qua dư luận Hoa Kỳ sửng sốt trước tin ông Lương Văn Lâm, người chồng 37 tuổi của chị Kiều, đã ném 4 người con, từ 4 tháng đến 3 tuổi, xuống sông.

 

<TV link: http://www.machsongmedia.com/tv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=19>Theo Thầy Võ Thường Phi thuộc Hội Thánh, sáng hôm nay nhân viên FBI đã tìm thấy xác của cháu thứ ba.

 

“Chị Kiều và bà ngoại của các cháu thường bật lóc và té xỉu mỗi khi nhận tin”, Thầy Phi trả lời các phóng viên tại buổi họp báo ngày hôm nay, thực hiện ngay trước sân nhà người thân nơi chị Kiều đang trú ngụ.

 

Thầy Phi là người làm trung gian chuyển tin từ cảnh sát đến gia đình chị Kiều mỗi lần xác của những người con được tìm ra. Trong suốt bẩy ngày qua Thầy Phi đã lui tới thường xuyên để cố vấn, an ủi và uỷ lạo cho gia đình này.

 

Ở sân trước căn nhà, một tấm lều trắng toát được dựng lên và trong đó đặt một bàn với di ảnh của bốn cháu cùng với những con thú nhồi bông và một lọ hoa đơn sơ. Một thùng giấy sơ sài có khoét lỗ đươc bắc ngang trên hai chiếc ghế xếp để khách đến phúng điếu và gởi thiệp chia buồn.

 

“Tôi dậy học 30 năm qua và có nhiều học sinh người Á Châu. Tôi đến đây để chia sẻ nỗi buồn của gia đình các cháu”, Bà Elsie Simmons, một người Mỹ da đen phát biểu sau khi ký tên và bỏ 100 Mỹ kim vào thùng. Bà tần ngần đứng nán lại làm như để gánh bớt phần nào nỗi khổ của gia đình chủ nhà.

 

Trước đây thân nhân của các cháu còn bám vào hy vọng là ông Lâm đã dấu con đi rồi tung tin thất thiệt để áp lực vợ chứ không đến nỗi nhẫn tâm giết con. Nhưng đến nay thì niềm hy vọng này đã tắt ngúm.

 

Trả lời đài truyền hình Fox 10, TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB hiện có mặt ở Bayou La Batre, cho biết rằng thảm kịch này đã gây chấn động trong khắp cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ.

 

Ông cho biết là UBCNVB sẽ giúp phổ biến lời kêu gọi của Thầy Phi ra thật rộng rãi trong cộng đồng Việt ở khắp nơi để kêu gọi giúp đỡ.

 

“Những giúp đỡ tình nghĩa này không những sẽ làm nhẹ phần nào gánh nặng tài chánh mà chị Kiều đang phải đối phó trong hoàn cảnh kinh tế hết sức ngặt nghèo mà còn là một an ủi tinh thần rất cần thiết trong lúc này”, Ông nói.

 

Cộng đồng người Việt ở các nơi đã từng nghe đến Thầy Phi và Mục Sư Trần Nguyên Bảo, Quản Nhiệm Hội Thánh Báptít ở Mobile County. Ngay sau trận bão Katrina họ đã lên tiếng cầu cứu cộng đồng Việt ở khắp nơi giúp đỡ cho hàng trăm gia đình mất nhà mất cửa do trận bão. UBCNVB lập tức hưởng ứng và phối hợp công tác cứu trợ cho đồng bào bão lụt ở thành phố Bayou La Batre mà trước đây chẳng mấy ai biết đến. Sau đó UBCNVB đã chính thức mở văn phòng thường trực tại đây để giúp đồng bào khôi phục đời sống.

 

Chiều hôm nay hội sinh viên Việt Nam ở trường đại học University South Alabama sẽ tổ chức lễ thắp nến cho bốn thiếu nhi ra đi quá sớm, các nạn nhân vô tội của một thảm kịch gia đình đã làm xúc động mọi người trong cộng đồng Việt nhỏ bé ở làng đánh cá này. Với dân số chưa đến 2,400 người, Bayou La Batre là thành phố cực Nam của tiểu bang Alabama và giáp ranh với Mobile County.

 

Hội Thánh Báptít Việt Nam ở Mobile County đã thiết lập quỹ “Thương Về 4 Cháu” tại ngân hàng Compass Bank. Mọi đóng góp vào quỹ này sẽ được chuyển toàn bộ cho chị Kiều và gia đình.

 

Xin quý vị ân nhân ghi “Love for the 4” và gởi ngân phiếu hay Money Order về:

Vietnamese Baptist Church

            2450 Island Road

            Mobile, AL 36605

 

 

Posted on Tuesday, January 15 @ 18:49:41 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Cứu Trợ Thiên Tai
· News by ngochuynh


Most read story about Cứu Trợ Thiên Tai:
Phiếu Đóng Góp

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 3


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Cứu Trợ Thiên TaiTin Cập NhậtTin Tức Thời Sự


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang