Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27686369
page views since June 01, 2005
MS66 - 01/08: Máu Chảy Ruột Mềm:

Tin Sinh Hoạt

Đêm Gây Quỹ Cho Các Cựu Tù Nhân Cải Tạo

Trong những bộ đồ hóa trang ngộ nghĩnh, giới trẻ của thành phố Phượng Hoàng (Phoenix), Arizona đã làm một nghĩa cử đặc biệt đối với những người đã hy sinh trong quá khứ để họ có được tương lai sáng lạn ngày hôm nay.

Họ, gồm các chuyên gia và thương gia thành công ở Hoa Kỳ, tổ chức dạ tiệc Halloween ở nhà hàng Hà Nội Phố ngày 17 tháng 10 vừa qua để giúp đưa một số cựu tù nhân cải tạo đến Hoa Kỳ tị nạn.Theo ban tổ chức, gồm Nguyệt San Bút Tre và Bác Sĩ Ky Ngô cùng thân hữu, quỹ gây được sẽ giúp Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển trang trải chi phí cho một nhân viên toàn thời để hướng dẫn và can thiệp hồ sơ cho những cựu tù nhân cải tạo xin tị nạn theo chương trình Humanitarian Resettlement (HR).

Do sự vận động từ năm 1996 của UBCNVB, tháng 6 năm ngoái chính phủ Hoa Kỳ thiết lập chương trình này cho những người đủ điều kiện nhưng trước đây không kịp tham gia chương trình HO.

"Tháng 10 năm 1994, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đơn phương chấm dứt việc ghi danh cho chương trình HO và chỉ báo trước một thời gian rất ngắn làm cho nhiều người, nhất là những ai bị đưa đi vùng kinh tế mới, không kịp ghi danh", TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB đến từ Virginia, giải thích.

Theo Ông, thực ra chương trình HR còn bao gồm hai chương trình tị nạn nhỏ khác: U11 dành cho cựu nhân viên của các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, và V11 dành cho cựu nhân viên của các công ty hay tổ chức tư nhân Hoa Kỳ.

"Tôi vô cùng tri ân quý vị đã tạm gác đời sống riêng của mình trong vài ba tiếng để cùng đến đây đêm nay nhằm chia sẻ với những người đã hy sinh rất nhiều trong cuộc chiến nhưng bị bỏ rơi lại và phải hứng chịu những hậu quả thật ghê gớm trong suốt 32 năm qua".

Như một tin mừng sơ khởi, TS Thắng cho biết đến nay trên 200 cựu tù nhân cải tạo cùng gia đình đã đến Hoa Kỳ, trong đó có 2 gia đình đến Phoenix. Ông ước lượng sẽ có 3 ngàn gia đình, tổng cộng lên đến 10 ngàn người, được định cư trong chương trình HR. Trong đó, khoảng một phần ba cần sự hướng dẫn và can thiệp đặc biệt.

Buổi gây quỹ thành công phần lớn nhờ một số mạnh thường quân, đa phần là các bác sĩ trẻ, tài trợ cho các phí tổn của buổi gây quỹ và nhờ sự hậu thuẫn ân tình của các bậc đàn anh.

"Chúng tôi chỉ có một thời gian rất ngắn để tổ chức vì tính cách khẩn cấp của vấn đề", một người trong ban tổ chức cho biết. "UBCNVB cần gấp ngân khoản để tiếp tục công việc hướng dẫn và can thiệp cho các hồ sơ gặp khó khăn".

Điểm nổi bật của đêm gây quỹ là không khí rất trẻ trung, vui nhộn. Bên cạnh phần thi hóa trang Halloween có giải thưởng dành cho giới trẻ còn có mục văn nghệ của nhóm cao niên và cuộc đấu giá các bức tranh của Hoạ Sĩ Võ Bình Nhưỡng đến từ Albuquerque, New Mexico.

Tổng cộng đêm gây quỹ đem về 10 ngàn Mỹ kim và số tiền này đã được trao ngay cho TS Nguyễn Đình Thắng.

"Chúng tôi rất cần sự yểm trợ tài chánh. Tuy nhiên quan trọng không kèm là phần khích lệ tinh thần", TS Thắng tâm tình với cử tọa. "Với sự hỗ trợ của quý vị chúng ta có một cơ hội cuối cùng để đưa hàng ngàn gia đình cựu tù nhân cải tạo đến bến bờ tự do".

Ngày 28 tháng 6, 2008 là hạn chót ghi danh tham gia chương trình HR. Theo con số dự phóng, UBCNVB cần gây quỹ tổng cộng 70 ngàn Mỹ kim để hoàn tất công tác can thiệp cho một ngàn hồ sơ.

Trích đăng từ Bút Tre.

Posted on Wednesday, December 12 @ 15:31:29 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang