Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736643
page views since June 01, 2005
MS66 - 01/08: Khai Trương Văn Pḥng Mới Của BPSOS-ATLANTA

Tin Sinh HoạtHai ngày 19 và 20 tháng 10 vừa qua, UBCNVB-Atlanta làm lễ khai trương văn pḥng mới tại số 2000 Clear View Avenue, Suite 116, Doraville, GA 30340. Nơi đây là trung tâm sinh hoạt chính của nhiều sắc tộc nên được mệnh danh là "Làng Quốc Tế". Hiện diện trong các ngày này có đại diện của các đoàn thể xă hội, tổ chức tôn giáo, cơ quan chính quyền địa phương, thương gia nghiệp chủ và đồng hương.

Ngày đầu tiên dành cho đại diện của các tổ chức với chủ đề "Hợp Tác" (networking). Cô Phạm Ngọc Trinh, Trưởng Chi Nhánh UBCNVB (BPSOS) tại Atlanta, giới thiệu về nhân sự cũng như các chương tŕnh phục vụ cộng đồng của UBCNVB. Đặc biệt một tủ sách của chương tŕnh Mái Ấm Gia Đ́nh được giới thiệu đến quan khách.

"Đây là tủ sách công cộng đầu tiên của người Việt khiến tôi rất vui. Nội dung lại là hướng dẫn ǵn giữ mái ấm gia đ́nh nên tôi nghĩ rằng đồng bào sẽ đến thường xuyên", một vị cao niên phát biểu.

Bên cạnh tủ sách, quan khách cũng được giới thiệu Đài Phát Thanh Mạch Sống. Nằm khiêm tốn trong một căn pḥng nhỏ nhưng đầy đủ trang thiết bị để phát thanh các tin tức dành riêng cho Atlanta mỗi ngày ngoài những giờ phát sóng tiếp vận Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại. Mới tṛn một tuổi, bước đi c̣n chập chững nhưng các nhân viên phụ trách tin tưởng với quyết tâm, sự yêu nghề và cộng với sự giúp đỡ của đồng bào, tiếng nói của Mạch Sống tại đây sẽ ngày càng lớn mạnh.

Đáp ứng nhu cầu học hỏi của người di dân, UBCNVB trang bị pḥng học ESL rộng răi và pḥng điện toán với 20 máy hiện đại.

"Chúng tôi rất tự hào với pḥng sinh hoạt có thể chứa trên trăm người. Các hội cao niên, phụ nữ hoàn toàn được sử dụng nơi này để găp gỡ, học hỏi, tṛ chuyện…", Cô Ngọc Trinh nói với ánh mắt rạng ngời khi giới thiệu về pḥng sinh hoạt của UBCNVB.

Quan khách tham dự được chiêu đăi ẩm thực do một nhà hàng Việt Nam tài trợ. Ai nấy đều vui vẻ v́ vừa được ăn ngon vừa có cơ hội làm quen với các đoàn thể bạn để chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi thêm kiến thức hầu đạt đến mục đích chung là xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh. V́ bận công tác, TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB đến hơi muộn. Ông ngỏ lời cảm ơn quan khách tham dự cũng như khen ngợi văn pḥng UBCNVB tại Atlanta đă cố gắng chu tất lễ khai trương. Ông cũng bày tỏ niềm mong mỏi UBCNVB nhận được sự hợp tác từ đồng bào để việc phục vụ ngày tốt đẹp hơn.

Ngày thứ hai của lễ khánh thành hết sức bận rộn của 12 nhân viên và 15 thiện nguyện nguyện viên. Mỗi người một việc, giới thiệu văn pḥng mới, điền đơn chích ngừa, đơn xin việc làm, đơn xin trợ cấp tiền gas, hướng dẫn về Medicare và Medicaid. Đồng thời cung cấp các thông tin sức khỏe, ghi danh khám vú định kỳ, học Anh văn và điện toán, tham gia sinh hoạt các hội. Có hơn 300 bà con đồng hương tham dự và sử dụng các dịch vụ đặc biệt này. Cũng trong ngày này, 70 bà con được chích ngừa miễn phí.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Wednesday, December 12 @ 15:03:50 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 4
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang