Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736707
page views since June 01, 2005
MS66 - 01/08: Tin Tức Thời Sự

Tin Tức Thời SựṬa Phúc Thẩm Giảm Án Cho 2 Luật Sư Nguyễn Văn Đài Và Lê Thị Công Nhân

Ṭa Phúc thẩm Hà Nội giảm án tù một năm đối với hai luật sư Nguyễn Văn Đài (c̣n 4 năm tù giam) và Lê Thị Công Nhân (c̣n 3 năm tù giam). Tuyên bố trước ṭa, luật sư Nguyễn Văn Đài bác bỏ cả hai bản án ṭa sơ thẩm và ṭa phúc thẩm. Luật sư Đài khẳng định là ông tranh đấu bởi v́ tại Việt Nam không có dân chủ và nhân quyền. Luật sư Lê Thị Công Nhân tuyên bố là dù có được trả tự do ngay ngày hôm nay th́ cô cũng từ một nhà tù nhỏ chuyển ra một nhà tù lớn mà thôi.Một Nhà Máy Trị Giá 50 Tỷ Đồng Vừa Vận Hành Đă Sập

Nhà Máy Chế Biến Nông Sản Đăk Lăk dự định chính thức hoạt động vào tháng 1, 2008, bị sập ngay khi được vận hành để sấy thử mẻ bắp đầu tiên 140 tấn. Toàn bộ công nghệ và thiết bị của nhà máy này do Thái Lan cung cấp với vốn đầu tư lên tới 50 tỷ đồng Việt Nam. Tai nạn đă khiến hai người chết (2 kỹ sư Việt Nam) và ba bị thương, trong đó có một kỹ sư Thái Lan bị thương nặng.

HRW Kêu Gọi Việt Nam Trả Tự Do Cho Hai Luật Sư Đài Và Công Nhân

Ngay sau khi phán quyết của ṭa phúc thẩm được đưa ra tại Hà Nội, tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Human Rights Watch, trụ sở đặt tại New York, đă ra tuyên bố đ̣i nhà cầm quyền Việt Nam hăy lập tức trả tự do cho hai luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân. Tổ chức tranh đấu cho nhân quyền cho rằng nhà nước Việt Nam đă xâm phạm quyền tự do phát biểu khi giam cầm hai nhân vật tranh đấu cho nhân quyền nầy.

Tổng Thống Musharaf Từ Chức Tư lệnh Quân Đội Pakistan

Tổng thống Pakistan Pervez Musharaf đă từ chức tư lệnh quân đội và tuyên thệ nhậm chức tổng thống với cương vị dân sự cho một nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai.

Ông Musharraf nói rằng ông cảm thấy buồn rầu khi phải rời khỏi quân đội mà ông từng phục vụ trong 46 năm qua. Sau cuộc đảo chánh năm 1999, ông Musharraf đă lên nắm quyền lănh đạo đất nước trong lúc vẫn tiếp tục giữ chức tư lệnh quân đội.

Nam –Bắc Hàn Đứng Cùng Bảng Ṿng Loại FIFA World Cup

Kết quả rút thăm phân bảng ṿng loại ở Châu Á để đi tới World Cup Nam 2010 (Giải Bóng Tṛn Thế Giới 2010), hai đội tuyển Nam Hàn và Bắc Hàn đứng trong cùng một bảng đấu ở giai đoạn 3. Giai đoạn 3 có 20 đội. Bảng B gồm Nam Hàn, Bắc Hàn, Jordan và Turkmenistan. Hai đội đầu bảng sẽ được vào đấu ṿng cuối cùng để lấy 4 hoặc 5 đội Á Châu tham dự chung kết World Cup 2010. Có 43 đội tuyển quốc gia Á Châu xin tham gia ṿng loại World Cup. Việt Nam bị loại từ đầu sau hai trận thua liên tiếp.

Airbus Kư Giao Kèo Bán 160 Phi Cơ Cho Trung Quốc

Công ty Airbus cho hay đă kư giao kèo bán 160 phi cơ phản lực thương mại cho Trung Quốc, với trị giá lên đến khoảng 14,8 tỉ Mỹ kim. Giao kèo này gồm 110 chiếc A320 và 50 chiếc A330. Đơn đặt hàng mới nhất này đẩy số bán của Airbus vượt qua hăng Boeing trong tổng số phi cơ thương mại bán được trong năm nay.

Hội Nghị Annapolis Về Ḥa B́nh Trung Đông

Hơn 40 tổ chức và các nước, trong đó có Arab Saudi và Syria, qui tụ về Annapolis, Maryland để tham dự hội nghị ḥa b́nh cho Trung Đông. Trong ngày khai mạc, cả Israel lẫn Palestine đều đồng ư là phải nối lại các lần đàm phán trước đây vào cuối năm tới, sau 7 năm gián đoạn. Trong tuyên bố chung, Hoa Kỳ, Israel và Palestine đồng ư triển khai ngay các cuộc thảo luận song phương để đạt tới một hiệp ước ḥa b́nh giải quyết các vấn đề gây xung đột. Hiệp ước ḥa b́nh nhất định phải xong trước cuối năm 2008.

Việt Nam Chính Thức Thông Báo Động Đất

Việt Nam chính thức công bố có động đất mạnh 5.0 độ Richter vào tối 28 tháng 11 ở ngoài khơi biển Phan Thiết, Vũng Tàu. Sài G̣n bị ảnh hưởng động đất cấp độ 4, Bà Rịa, Vũng Tàu cấp độ 5 theo thang MSK. Nhiều chấn động mạnh xảy ra ở một loạt địa phương thuộc khu vực phía Nam như Sài G̣n, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quư, B́nh Thuận.

Cựu Công An Việt Nam Bị Tù Ở Anh Tội Trồng Cần Sa

Thế Nguyễn, 33 tuổi, bị ṭa án Newcastle Crown kết án tù 18 tháng v́ có chân trong băng đảng trồng 516 cây cần sa trong một căn nhà 3 tầng ở North Shields, Tyneside, phía Bắc nước Anh. Toàn bộ căn nhà này đă được xây sửa lại với một hệ thống thông hơi, quạt gió, đèn điện, chuyên dùng cho việc canh tác cần sa. Thế Nguyễn là một công an Cộng Sản Việt Nam ở một tỉnh vùng biên giới, vượt biên nhập cư lậu vào Đức rồi sang Anh. Ông đă nhận tội trồng cần sa và ông bị lệnh trục xuất ngay sau khi măn hạn tù.

Hơn $110 Triệu Chi Phiếu "Refund" Không Người Nhận

Cơ quan thuế vụ IRS cho biết có 115,487 người thọ thuế trên toàn quốc có tiền refund chưa lănh. Tổng trị giá của các chi phiếu tiền thuế đóng dư chưa trả lại lên đến $110 triệu mỹ kim. Tiền refund chờ trả lại gồm có chi phiếu tiền thuế đă đóng dư (Tax refund) và tiền refund điện thoại (Telephone tax refund). Có thể kiểm tra t́nh trạng tiền refund của ḿnh bằng cách sử dụng nhu liệu điện tử "Where’s My Refund?" cài đặt trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. hoặc gọi điện thoại số 1-800-829-1954.

Đặt tên "Saigon Business District" cho khu thương mại của người Việt Nam ở San Jose

Với tỷ lệ phiếu 8/3, các nghị viên thành phố San Jose đặt tên là "Saigon Business District" cho khu thương mại của người Việt Nam ở San Jose mặc dầu đa số cộng đồng người Việt ủng hộ tên Little Saigon. Tuy có sự phản đối của đám đông, đa số các nghị viên đă chọn tên "Saigon Business District"do nữ nghị viên Madison Nguyễn đề nghị.

Có cả ngàn người đến tham dự bên trong và ngoài ṭa thị chính. Nhiều người đ̣i truất phế Madison Nguyễn.

Nữ Minh Tinh Việt Maggie Q Trở Thành Ngôi Sao Trẻ Ở Hollywood

Một ngôi sao trẻ đang lên tại Hollywood được đánh giá nhiều triển vọng trong tương lai là cô Maggie Q, với ḍng máu trong người phân nửa là gốc Việt. Lớn lên từ Hawaii, Maggie Q lại nhiều năm làm việc cho nền điện ảnh Hồng Kông. Gần đây được Tom Cruise mời vào đóng chung trong bộ phim "Mission Impossible 3" và kế tiếp cô diễn xuất cùng với Christopher Walken trong bộ phim "Live Free or Die Hard".

Trên 50% Số Thẻ Quà Tặng (Gift Card) Không Được Sử Dụng

Kết quả của cuộc thăm ḍ của Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Gia về khách tiêu dùng cho thấy có trên phân nửa số người nhận được thẻ quà tặng cho biết họ đă không sử dụng đến thẻ v́ không có th́ giờ đến cửa hàng, 35% cho biết chẳng t́m được món quà nào vừa ư và có đến một phần ba số người được thẻ tặng quà đă không sử dụng đến thẻ v́ lỡ quên mất nó. Công ty thăm ḍ thị trường dự đoán rằng số thẻ quà tặng tại Hoa Kỳ vào mùa lễ này, sẽ tăng đến 25% so với mùa lễ hồi năm qua và đạt đến tổng giá trị là 35 tỷ đô la.

Tiền An Sinh Xă Hội Sẽ Tăng 2.3% Vào Đầu Năm

Bắt đầu vào Tháng Giêng 2008, các phúc lợi An Sinh Xă Hội cho gần 50 triệu người Mỹ sẽ tăng 2.3 phần trăm, có nghĩa một chi phiếu trung b́nh sẽ tăng mỗi tháng 24 mỹ kim. Tỉ lệ tăng 2.3% là tỉ lệ nhỏ nhất kể từ vụ gia tăng 2.1% vào năm 2004, so với tỉ lệ tăng 3.3% vào năm ngoái và 4.1% vào năm 2005.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Wednesday, December 12 @ 14:34:59 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang