Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27866825
page views since June 01, 2005
MS64 - 11/07: Tiếng Nói Cộng Đồng Atlanta

Tin Sinh Hoạt

Phát Thanh Mạch Sống Tròn Một Tuổi

Chủ Nhật 5 tháng 8, gần 250 đại diện các hội đoàn, nhân sĩ và thân hữu tham dự bữa cơm gây quỹ đánh dấu một năm hoạt động của chương trình phát thanh Mạch Sống ở Atlanta.Theo Ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Thống Hợp Việt Nam Atlanta, chương trình phát thanh này dù đã gặp nhiều khó khăn trong năm đầu nhưng cũng đã đem tin tức bổ ích và tiếng nói của các tổ chức trong cộng đồng đến với hàng chục ngàn thính giả.

Dựa trên số máy thu thanh đã bán được tính đến nay, chương trình phát thanh hiện đến với trên 5 ngàn gia đình ở Atlanta và phụ cận, hai tiếng mỗi ngày. Ngoài ra thính giả còn có thể theo dõi chương trình tiếp vận của Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại quanh ngày.

Đại diện ban tổ chức, cô Phạm Ngọc Trinh cho biết năm đầu là thời gian đạt sự ổn định, và kế hoạch của năm thứ hai là tăng tính phong phú về nội dung và tăng thời lượng phát thanh.

“Để giúp cho nội dung được phong phú và đặc sắc, xin quý vị có khả năng, có lòng đóng góp với chương trình phát thanh của chúng tôi”, cô kêu gọi các hội đoàn và nhân sĩ tham dự bữa tiệc gây quỹ.

Một số quan khách cho biết họ sẵn sàng tình nguyện để thực hiện các chương trình hướng dẫn về thời sự, đời sống, văn chương, âm nhạc, tài chánh, mua bán nhà cửa, sức khoẻ, gia đình, bảo trì xe…

Hình thành từ ý nguyện của một số hội đoàn địa phương, chương trình phát thanh Mạch Sống là đề án chung của các hội đoàn này dưới danh xưng Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cộng Đồng – Atlanta với sự bảo trợ của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển.

“Đây là chương trình phát thanh của quần chúng, khác với các chương trình phát thanh thương mại. Ước nguyện của chúng tôi là tạo diễn đàn để mọi người dân có tiếng nói”, TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành UBCNVB đến từ Virginia, phát biểu.

Ông phân tích mục đích của chương trình phát thanh Mạch Sống: “Ngoài giải trí ra, chúng tôi chú trọng đến việc nâng cao ý thức, phát triển kiến thức, và xây dựng tinh thần cộng đồng”.

Như một ví dụ điển hình, Ông trình bày về cuộc vận động đạo luật quốc tịch cho các anh chị lai Mỹ-Việt và Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam. Theo Ông, chương trình truyền thanh Mạch Sống đóng vai trò quan trọng trong hai cuộc vận đông này. Qua đó các anh chị lai, kể cả những người không biết đọc, thường xuyên được cập nhật về cuộc vận động để có thể tiếp tay đúng lúc, đúng cách. Cũng vậy, qua chương trình phát thanh, mọi người trong cộng đồng sẽ có cơ hội theo dõi và hưởng ứng cuộc vận động cho dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.

Trong kế hoạch phát triển chương trình phát thanh Mạch Sống, văn phòng UBCNVB ở Atlanta sẽ dời về địa điểm mới trên đường Buford với diện tích rộng gấp đôi và có chỗ rộng rãi và tươm tất hơn cho phòng thu thanh.

Về nhân sự, chương trình phát thanh sẽ được đảm trách bởi hai thiện nguyện viên toàn thời qua chương trình AmeriCorps, một chương trình của chính phủ Hoa Kỳ liên bang.

Tổng kết sơ khởi, ban tổ chức đã gây quỹ được $4,000 Mỹ kim sau khi trừ chi phí. Số tiền này, cộng với tiền quảng cáo hàng tháng và tiền bán máy thu thanh sẽ giúp trang trải phí tổn mướn giờ phát thanh và chi phí điều hành.

Chương trình phát thanh Atlanta nằm trong hệ thống truyền thông Mạch Sống, gồm báo Mạch Sống, truyền thanh Mạch Sống, và truyền hình Mạch Sống. Hiện nay hệ thống này đến với 120 ngàn gia đình người Việt ở Hoa Kỳ. Kế hoạch của UBCNVB là phát triển đến 180 ngàn gia đình vào cuối năm 2008.

[Quý vị có thể theo dõi chương trình truyền thanh Mạch Sống và đọc báo Mạch Sống tại trang mạng http://www.machsongmedia.com/.]

Posted on Wednesday, September 26 @ 11:45:21 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang