Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27877455
page views since June 01, 2005
MS63 - 10/07: Chùa Việt Nam Được Cấp Khoản

Tin Cập Nhật

Để Giúp Đồng Hương Tìm Việc Làm

Tu Viện Tường Vân thuộc vùng Haymarket, Virginia, vừa nhận được cấp khoản của Bộ Lao Động Liên Bang để đưa người Việt vào chương trình của giúp đồng hương người Việt ổn định đời sống. Chương trình này được phối hợp với SkillSource Centers, hệ thống những trung tâm giúp tìm việc của Quận Fairfax, và UBCNVB cùng các công ty, hãng xưởng từng cộng tác với Tu Viên Tường Vân nhiều năm qua.“Đây là điều thật đáng mừng cho cộng đồng mình vì từ trước đến giờ chưa có mấy tổ chức người Việt nhận được loại cấp khoản này. Có rất nhiều việc tốt đang cần nhân viên và rất nhiều người Việt đang cần tìm việc nhưng vì người Việt chúng ta không biết đến những tổ chức Việt này nên không đến để được giúp đỡ”, Ông James Đỗ, Giám Đốc Trung Tâm Giới Thiệu Việt Làm của hệ thống SkillSource, nhận định.

Cách đây hai năm Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển giúp thảo dự án xin cấp khoản $20,000 ngàn Mỹ kim cho Tu Viện Tường Vân để phối hợp với SkillSource trong việc giúp tìm việc làm cho các đồng bào Việt vừa đến định cư ở vùng Bắc Virginia. Với cấp khoản này Tu Viện Tường Vân đã giới thiệu tổng cộng 60 người (60) đến với SkillSource và 16 người (16) đã có công ăn việc làm.

“Công tác xã hội này thật cần thiết và cao quý. Chúng tôi mong rằng việc làm nghĩa ích này của Tu Viện Tường Vân sẽ khuyến khích các chùa, nhà thờ, hội thánh của người Việt ở khắp nơi làm tương tự”, Cô Trần Trang Khanh thuộc UBCNVB nói.

Giám Đốc Ban Phát Triển Cộng Đồng, Cô Trang Khanh đã làm việc sát cánh với Tu Viện Tường Vân trong hai năm qua để giúp phát triển năng lực cho ngôi chùa Phật Giáo này trong các công tác xã hội.

Trong hai năm qua Ban Phát Triển Cộng Đồng của cô đã giúp Tu Viện Tường Vân xin được ba cấp khoản tổng cộng 130 ngàn Mỹ kim cũng như đã cấp cho tu viện này $49,000 trong các chương trình huấn nghệ, hạnh phúc gia đình, sức khoẻ phụ nữ và cao niên. Hiện nay Tu Viện Tường Vân đã có một nhân viên toàn thời để thực hiện các chương trình có tài trợ.

“Điều mà chúng ta cần hiểu là cấp khoản từ cơ quan chính quyền hay tổ chức tư nhân luôn luôn đi kèm những điều kiện rất rõ rệt về công việc và đối tượng phục vụ. Chúng ta không thể dùng cấp khoản để lo việc tôn giáo hay ngay cả những công tác xã hội ngoài phạm vi của cấp khoản. Do đó Tu Viện Tường Vân sẽ tiếp tục cần sự đóng góp của đồng bào Phật Tử cho việc đạo và những công tác bác ái nằm ngoài cấp khoản”, Cô Trang Khanh giải thích.

Giúp tạo nội lực cho các tổ chức người Việt có tâm nguyện và thành tích phục vụ cộng đồng là một trong những trọng tâm của UBCNVB trong gần 10 năm qua. UBCNVB đã mở những khoá huấn luyện về cách quản trị tổ chức phi lợi nhuận, viết đề án xin cấp khoản, phát triển chương trình… ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ. Đến nay UBCNVB đã giúp cho trên 50 tổ chức dân sự cũng như tôn giáo và xin được trên 2 triệu Mỹ kim cấp khoản cho họ.

Gần đây nhất, TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, đã đến thành phố High Point, North Carolina, để hướng dẫn cho một số hội thánh Báptít Việt Nam ở tiểu bang này trong vấn đề thành lập, tài trợ, và phát triển các chương trình xã hội.

Theo Ông, ước nguyện của UBCNVB là những hội đoàn hay tổ chức đã thành công sẽ tiếp tục hướng dẫn cho những tổ chức non yếu hơn để, như vết dầu loang, cộng đồng người Việt sẽ chóng phát triển.

Thượng Toạ Thích Viên Đức, Viện Trưởng Tu Viện Tường Vân, rất tâm đầu với ý hướng này: “Chúng tôi sẵn sàng trao truyền lại những kinh nghiệm đã học hỏi được để các tổ chức người Việt có thêm cơ hội phát triển công tác từ thiện và vã hội của mình.”

Tại Hội Nghị Toàn Quốc Cho Người Cao Niên và Cựu Tù Nhân Cải Tạo do UBCNVB tổ chức vào tháng 5 vừa qua ở Đại Học George Mason, Thượng Toạ Viên Đức thuyết trình về cách thức xin ngân khoản cho nhiều tổ chức người Việt đến từ nhiều tiểu bang.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Monday, September 10 @ 19:16:02 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang