Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27877556
page views since June 01, 2005
MS63 - 10/07: Cố Vấn Toà Bạch Ốc Karl Rove Từ Chức

Tin Tức Thời SựÔng Karl Rove, bạn thân và cũng là nhà chiến lược chính trị của Tổng Thống Bush, từ chức vào cuối Tháng Tám. Ông cho hay đã đến lúc rời khỏi chính quyền để có thì giờ cho gia đình. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ở cương vị thường dân ông cũng sẽ tiếp tục hết lòng ủng hộ Tổng Thống Bush.

Cựu Đại Sứ Michael Marine Thất Vọng Về Tình Hình Nhân Quyền Tại Việt Nam
Ông Michael Marine, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam mãn nhiệm, cho biết nỗi thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ 3 năm của ông tại Việt Nam là tình hình nhân quyền vẫn không được Hà Nội tôn trọng. Về trường hợp của linh mục Nguyễn Văn Lý, Đại Sứ Marine khẳng định rằng “chúng tôi kêu gọi trả tự do cho ông và tiếp tục đòi hỏi cho đến khi ông được thả”.

Dược Phẩm Prexige Bị Thu Hồi Vì Gây Hại Cho Gan
Nhà chức trách Úc ra lệnh thu hồi thuốc Prexige dùng để trị bệnh viêm khớp và cảnh báo là ai đang dùng thuốc này phải ngưng ngay lập tức và đi thử máu để xét nghiệm chức năng của gan. Đã có 8 vụ bị hư gan trầm trọng và trong số đó 2 người tử vong, còn 2 người khác cần phải thay gan.

Phi Thuyền Con Thoi Endeavour Trở VềTrái Đất An Toàn
Phi thuyền con thoi Endeavour đã trở về trái đất và hạ cánh xuống Trung Tâm Không Gian Kennedy ở Florida an toàn sau 13 ngày trên không gian. Phi thuyền đã cập vào trạm không gian trong 9 ngày và các phi hành gia đã thực hiện 4 cuộc đi bộ trong không gian. Trong toán phi hành gia 7 người lần này có cô giáo Barbara Morgan.

Taliban Trả Tự Do Cho Các Con Tin Nam Hàn
Taliban đồng ý thả 19 con tin Nam Hàn còn lại. Nam Hàn đồng ý triệt thoái 200 binh sĩ của họ ra khỏi Afghanistan vào cuối năm nay và tạm ngưng các hoạt động truyền giáo ở Afghanistan. Phe Taliban đã bắt cóc 23 người Nam Hàn cách nay gần 6 tuần lễ. Họ hành quyết 2 con tin, sau đó phóng thích 2 phụ nữ, tiếp đến  phóng thích thêm 12 người và sau cùng thả 7 con tin còn lại.

Tân Đại Sứ Michael Michalak Đến Hà Nội
Tân đại sứ Michael Michalak đã đến Hà Nội. Ông là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp với 32 năm thâm niên, thông thạo 3 sinh ngữ Hoa, Nhật và Pháp. Sau khi tuyên thệ nhậm chức tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ, ông Michael Michalak đã tiếp xúc với đại diện cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ông cho biết ưu tiên hàng đầu của ông là nhân quyền.

Nam Hàn Là Nước Đầu Tư Nhiều Nhất Tại Việt Nam
Nam Hàn hiện là nước đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam, chủ yếu là các dự án xây dựng các thành phố mới và cơ sở giải trí. Theo Cơ Quan Phát Triển Đầu Tư Thương Mại Hàn Quốc, tính đến cuối tháng 7 vừa qua, tổng số vốn đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc ở Việt Nam lên tới hơn 10 tỷ Mỹ kim; đứng ngay sau là Singapore, với 9 tỷ 700 triệu Mỹ kim và thứ ba là Đài Loan.

Máy Bay Đài Loan Bốc Cháy Tại Phi Trường Nhật Bản
Một phản lực cơ Boeing 737 của công ty China Airlines Đài Loan đã bốc cháy sau khi đáp xuống đảo Okinawa ở miền Nam Nhật Bản. Tất cả 157 hành khách và phi hành đoàn 8 người đều kịp thoát ra khỏi máy bay bằng cửa cấp cứu, và có ít nhất 1 người bị thương.

Thêm 5 Người Bắc Hàn Xin Tị Nạn
Năm người Bắc Hàn gồm bốn phụ nữ và một đàn ông đã trèo tường vào xin tị nạn bên trong khuôn viên toà đại sứ Indonesia ở Hà Nội. Không ai nói được tiếng Anh hay tiếng Việt, nhưng có cầm một tấm biển viết rằng họ là người Bắc Hàn và xin được tỵ nạn tại một quốc gia tự do. Chính sách lâu nay của Nam Hàn là sẵn sàng nhận bất kỳ người Bắc Hàn nào đào thoát và muốn định cư ở miền Nam.

Hà Nội Dùng Báo Chí Tố Hoà Thượng Thích Quảng Độ
Đồng loạt tất cả báo chí trong nước dưới quyền kiểm soát của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã viết những bài báo tố cáo Hoà thượng Thích Quảng Độ và một số nhân vật cao cấp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là những kẻ đã lợi dụng tình trạng dân oan khiếu kiện để gây rối, xúi giục những người này xuống đường phản đối nhà nước.

Trung Quốc Mất Chất Xám Trầm Trọng
Dữ liệu thống kê của UNESCO cho thấy hiện tượng mất chất xám trầm trọng của Trung Quốc. Từ năm 1978 đến nay Trung Quốc có trên 1 triệu sinh viên và nghiên cứu sinh đi du học ở ngoại quốc nhưng chỉ có khoảng 280 ngàn người trở về nước.

Trung Quốc Khai Thác Du Lịch Hoàng Sa
Sở Du Lịch Hải Nam, Trung Quốc, cho biết các công ty du lịch lớn sẽ được phép mở các chuyến du lịch tới Hoàng Sa (Paracels). Khi được hỏi về kế hoạch của Sở Du Lịch Hải Nam mở tuyến du lịch đến Hoàng Sa, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói rằng Việt Nam có “đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở luật pháp” để khẳng định chủ quyền đối với cả hai quyần đảo trên. Việt Nam cực lực phản đối việc chính phủ Trung Quốc thông qua kế hoạch phát triển du lịch.

Công ty Mỹ Thu Hồi Thêm 18 Triệu Đồ Chơi Trung Quốc
Mattel, hãng sản xuất đồ chơi của Mỹ đã thu hồi hơn 18,2 triệu đồ chơi Trung Quốc có những mẩu nam châm nhỏ có nguy cơ long ra. Nếu nuốt phải từ hai miếng nam châm trở lên thì các mẩu nhỏ này sẽ hút dính vào nhau, làm thủng hoặc tắc ruộc, dẫn tới nguy cơ tử vong. Trước đây Mattel đã thu hồi 1,5 triệu đồ chơi sử dụng sơn pha chì của Trung Quốc.

Động Đất 8,0 Độ Ở Peru Làm Ít Nhất 450 Người Thiệt Mạng
Một trận động đất dữ dội ở Peru có cường độ là 8 độ theo địa chấn kế Richter làm ít nhất 450 người thiệt mạng, 1500 người bị thương; làm sập các toà nhà và nứt nẻ đường xá. Tâm điểm của trận động đất ở ngoài khơi và cách thủ đô Lima vào khoảng 148 km (92 miles).

Cháy Rừng Lan Khắp Hy Lạp
Các đội lính cứu hoả trên toàn Âu Châu đang tiếp tục chống chọi với đám cháy rừng lan ra khắp Hy Lạp. Có ít nhất 63 người thiệt mạng. Dân cư trong 27 ngôi làng đã phải di tản toàn bộ. Cảnh sát đã khép 7 người vào tội cố ý gây hoả hoạn và đưa ra một giải thưởng trị giá 1 triệu Euro (1,4 triệu đôla) cho những thông tin để có thể bắt được nhiều thủ phạm hơn.

Lãnh Đạo Iraq Ký Thoả Thuận Hoà Hợp
Thủ tướng Iraq Nouri Maliki cho biết các nhà lãnh đạo Shia, Sunni và Kurd ký thoả thuận nhằm ngăn chặn bạo lực sắc tộc. Ông Maliki nói rằng đây là bước đi thứ hai để tái xây dựng tiến trình chính trị ở Iraq sau khi bốn đảng khác nhau của người Kurd và người Shia lập ra liên minh mới.

Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzales Từ Chức
Bộ Trưởng Tư Pháp Alberto Gonzales từ chức và Tổng thống Bush đã chấp thuận. Ông không trả lời các câu hỏi của báo chí và cũng không nói rõ lý do tại sao ông muốn từ nhiệm. Ông Paul Clement tạm thời đảm đương chức vụ của ông Gonzales cho đến khi một tân Bộ Trưởng được bổ nhiệm.

Mạch Sống 63 - 10/07

Posted on Monday, September 10 @ 17:45:10 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang