Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27884487
page views since June 01, 2005
MS63 - 10/07: Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện

Tin Trang Nhất

Thông Qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

Hoa Thịnh Đốn, 31 tháng 7, 2007 – Uỷ Ban Ngoại Giao đồng thanh thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, HR 3096. Dự luật này đưa ra biện pháp chế tài đối với Hà Nội nếu như họ không thực tâm cải thiện tình trạng nhân quyền ở Việt Nam.

DB Christopher Smith, tác giả của dự luật nhận xét, “Sau khi Chính Quyền Việt Nam được ca tụng là đang tiến theo chiều hướng mới, họ lập tức truy lùng một số người thuộc thành phần ưu tú nhất, giỏi giang nhất và dũng cảm nhất—những nam giới và nữ giới đã lên tiếng về nhân quyền—để đẩy họ vào nhà tù. Hành động đàn áp thô bạo này thật trái lương tâm. Đạo luật này bắn tiếng cho Chính Quyền Việt Nam biết rằng con đường vi phạm nhân quyền sẽ dẫn đến một số biện pháp trừng phạt.”Dự luật này được đưa ra Uỷ Ban Ngoại Giao để biểu quyết một cách nhanh chóng vì tình hình ở Việt Nam đang là một vấn đề được quan tâm đặc biệt. Ngoài ra DB Smith muốn có thời gian để chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu ở toàn thể Hạ Viện và sau đó ở Thượng Viện.

“Việc thông qua dự luật ở Uỷ Ban Ngoại Giao lúc này rất thuận lợi cho chúng ta. Tuần tới đây Hạ Viện sẽ bãi khoá và các dân biểu trở về làm việc ở vùng cử tri của mình trong vòng 3 tuần. Đây là thời gian lý tưởng để cộng đồng chúng ta tiếp xúc và lên tiếng trực tiếp với các vị dân biểu đại diện, ở ngay văn phòng địa phương của họ”, TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, giải thích.

Cuộc vận động này đã bắt đầu ngay trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ Tịch Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, trong tháng 6 vừa qua. Trong dịp này một phái đoàn người Việt đến từ nhiều nơi đã gặp gỡ các vị dân biểu để yêu cầu ủng hộ cho dự luật trước khi dự luật được đưa vào Hạ Viện.

Sau đó, TS Thắng hướng dẫn một phái đoàn tiếp xúc với các nhân viên pháp lý của Uỷ Ban Ngoại Giao, trước khi hai nhân viên của uỷ ban này lên đường đi Việt Nam nghiên cứu tình trạng nhân quyền ở quốc gia này.

“Chúng tôi cung cấp cho các nhân viên này những thông tin chi tiết, cụ thể và cập nhật. Những gì họ tự phối kiểm trong thời gian ở Việt Nam tự nó là dữ kiện giúp cho Uỷ Ban Ngoại Giao quyết định khi bỏ phiếu về dự luật này”, TS Thắng phát biểu.

DB Tom Lantos, vị Chủ Tịch của Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện và cũng là một cựu nạn nhân Cộng Sản, cho biết sẽ đi Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam, cho biết uỷ ban này đã thảo mẫu thỉnh nguyện thư để mọi người trong cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ có thể gởi đến cho vị dân biểu của mình.

“Chúng ta có một thời gian ngắn để vận động sự ủng hộ tối đa của 435 vị dân biểu ở Hạ Viện, trước khi dự luật được đưa ra biểu quyết”, Bà Hiền nhắc nhở.

Bên cạnh biện pháp chế tài, dự luật HR 3096 còn có những điều khoản phát triển xã hội dân sự ở Việt Nam và bảo vệ cho những người đang bị đàn áp.

Mạch Sống 63 - 10/07

Posted on Monday, September 10 @ 17:39:46 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang