Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736720
page views since June 01, 2005
MS59 - 06/07: Cộng Đồng Việt Nam Tại Louisiana

Tin Tức Thời Sự

Lễ Phát Thưởng Hè 2007

Một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam là khuyến khích, cổ vơ con cái cố gắng học hành.  Thực thế, tinh thần hiếu học là một trong những nét đẹp của người Việt Nam. Kể từ năm 1985, Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana đă tổ chức buổi lễ phát thưởng hằng năm, vào mùa hè, để tuyên dương sự thành đạt của các em trong việc học hành của một năm qua, cũng như khuyến khích các em cố gắng hơn nữa.Học hành là một trong những phương thế hay nhất để cải tiến con người, cũng như làm cho xă hội được tiến lên. Bởi thế, cha ông chúng ta đă nói: 
Con hơn cha là nhà có phúc.

Tṛ hơn thày, đất nước yên vui.

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp, năm nay, Ban Chấp Hành (BCH) Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana (CĐVN/LA) sẽ tổ chức buổi lễ phát thưởng vào chủ nhật, ngày 24 tháng 6 năm 2007 tại sở thú Audubon (Audubon Zoo). Hằng năm, sở thú Audubon cho vé vào cửa free, nếu học sinh có điểm trên 2.5.

Cũng trong ngày lễ phát thưởng, Ban Tổ Chức (BTC) cũng đă liên lạc mời một số trường đại học đến để nói chuyện, tŕnh bày cùng học sinh, phụ huynh cách thức chọn trường đại học, xin học bổng, cũng như làm thế nào để có thể vào được các trường chuyên nghiệp như nha khoa, y khoa, dược khoa, luật, v.v...

Băo Katrina đă buộc nhiều gia đ́nh tạm định cư nơi khác, và vẫn chưa có thể trở về New Orleans được. V́ thế, BTC sẽ nhận tất cả những em học sinh xuất sắc trước ở New Orleans, nay v́ băo hiện tạm đang theo học ở các thành phố hoặc tiểu bang khác, với điều kiện là sẽ trở về New Orleans và các vùng lân cận trở lại. V́ thế, BTC sẽ loan tin trên tất cả các báo chí, radio ở những thành phố có người New Orleans đang tạm trú ở đó, thí dụ như Houston, Dallas, Georgia, v.v.. Chúng tôi cũng xin quư vị giúp thông tin đến với người quen hiện đang tạm trú ở nơi khác.

Cơ quan thiện nguyện chuyên giúp cho trẻ em với danh xưng là ICAN (International Children Assistance Network) ở SanJose, California với sự tiếp tay và hướng dẫn của Thày Thích Pháp Chơn, chị Vương Ngọc Quyên và chị Vương Thu Nga, sẽ tặng học bổng cho những học sinh tuy bị nạn Katrina nhưng vẫn kiên tŕ trong việc học. BTC sẽ gửi thông báo của ICAN đến với quư đồng hương trong số báo tới. ICAN cũng hứa sẽ ủng hộ chương tŕnh phát thưởng số tiền 4000 mỹ kim. Văn pḥng chính của ICAN đặt tại thành phố San Jose, California. Cũng xin được nói thêm là  đại diện của ICAN đă hai lần đến New Orleans và Biloxi, Ocean Spring (tiểu bang Mississppi) sau cơn băo Katrina.

Nộp Phiếu Điểm

Hằng năm, BTC lấy danh sách học sinh thẳng từ ty học chánh. Nhưng cơn băo Katrina đă thay đổi hệ thống trường học. Ty học chánh New Orleans cũng như St. Bernard và Plaquemines không c̣n nữa. Thay vào đó, là tổ hợp của các trường theo vùng (chartered schools). V́ không thể dựa vào ty học chánh, nên BTC xin sự tiếp tay của quư phụ huynh. Quư phụ huynh muốn cho con em được nhận giải thưởng, xin vui ḷng gửi phiếu điểm về địa chỉ hộp thơ của Cộng Đồng. Ngoài ra, quư phụ huynh địa phương cũng có thể gửi phiếu điểm đến tại các nhà thờ, chùa, thánh thất. BTC sẽ loan báo ngày giờ, địa điểm và người nhận tại các nhà thờ, chùa vào số báo tới. Ngoài ra, cũng xin quư phụ huynh theo dơi các thông tin của nhà thờ, chùa, vào giữa tháng 5 năm 2007 để biết rơ thêm chi tiết. 

Để hội đủ điều kiện được nhận phần thưởng, các em cần phải có các điều kiện sau đây:

1.  Có điểm trung b́nh (GPA) tối thiểu là 3.5.
Nếu là bậc tiểu học, hoặc trường không dùng GPA, th́ điểm học phải có ít nhất là 3 điểm A, và không được có trên 2 điểm B.

2.  Học sinh phải cư ngụ trong vùng New Orleans hoặc các vùng khác ở trong Louisiana.

3.  Nếu hiện đang học ở nơi khác, ngoài tiểu bang Louisiana, th́ học sinh phải là nạn nhân của băo Katrina hoặc Rita, và dự tính sẽ trở về lại.

Quư phụ huynh ở xa, có thể gửi phiếu điểm về: Cộng Đồng Việt Nam tại Louisiana. P.O. Box 1508. Harvey, LA 70059, hoặc có thể fax về  504-613-4841. 

Việc phát thưởng chỉ là một hành động khuyến khích con em, cũng như để con em thấy được sự quan tâm của bậc cha me. Công việc phát thưởng sẽ cần rất nhiều nhân lực và tốn nhiều thời gian, BTC xin kêu gọi sự tiếp tay của quư anh chị, ông bà. Có rất nhiều công việc không cần tiếng Anh, cũng như không cần nhiều khả năng, nhưng cần tấm ḷng cho các em, và cho nhau.  Rất mong được sự tiếp tay của quư vị, để chúng ta mỗi người một việc, dấn thân làm việc để giúp đỡ và  khuyến khích con em tiến măi trong việc học vấn. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc với: anh Phạm Duy Văn  453-9015, Nguyễn Văn Vui 309-1062, chị Tú Lan 255-0400, hoặc anh John-Ḥa 361-5486, 583-5294.

Mạch Sống 59 - Tháng 6

Posted on Thursday, May 31 @ 13:12:44 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang