Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26736615
page views since June 01, 2005
MS59 - 06/07: Thư Chủ Bút

Thư Ṭa Soạn

Hoàng Lan Chi xin trân trọng kính chào quư độc giả.

Thưa quư vị, tôi phụ trách nội dung cho Mạch Sống cũng được khoảng sáu số. Hôm nay, xin chính thức ra mắt và chào hỏi quư độc giả.Thưa quư vị, Mạch Sống là tiếng nói chính thức của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển. Do đó, các bài vở trong Mạch Sống phải thể hiện mục đích và phục vụ cho các chương tŕnh đang hoạt động tại đây. Chúng tôi có các chương tŕnh chính như Sức Khoẻ Cho Người Di Dân, Phát Triển Cộng Đồng, Chống Nạn Buôn Người và Nạn Bạo Hành Trong Gia Đ́nh, Mái Ấm Gia Đ́nh… Mỗi nhân viên phụ trách chương tŕnh có nhiệm vụ viết bài và nói trên đài phát thanh để đồng bào biết và được giúp đỡ. Sau này, chúng tôi có thêm chương tŕnh HO đợt 2 tức HR. V́ thế, đa số bài vở do chính nhân viên UBCNVB viết, lược dịch hay ghi lại các buổi phỏng vấn với các thân chủ.

Trụ sở chính tại Bắc Virginia và mười lăm chi nhánh ở khắp nơi, UBCNVB quy tụ số nhân viên ngày càng đông và xin thưa, nhân tài không hiếm. Đó là những con người gia nhập gia đ́nh UBCNVB với mục đích phục vụ đồng bào. Mạch Sống, tiếng nói của UBCNVB, cũng phải thể hiện tiếng nói trung thực, đứng đắn và đóng góp để xây dựng một cộng đồng ngày càng vững mạnh, tươi đẹp. Với tôn chỉ trên, bài vở của nhân viên hay cộng tác viên gửi tới phải có mục đích “Hướng Thượng, Lành Mạnh”. Có thể vài vị cho rằng, “nếu thế Mạch Sống sẽ hơi khô chăng?” Cũng có chút đỉnh thôi v́ bên “Quan Điểm” đứng đắn, “Sức Khoẻ” hữu ích, “Phát Triển Cộng Đồng” thực tế, “Chống Nạn Bạo Hành Trong Gia Đ́nh” hữu ích, th́ các bài của “Mái Ấm Gia Đ́nh” hay của các vị cao niên là những điểm xuyết xinh tươi trong toàn cảnh đó.

Ngoài ra, cũng xin thưa, đa số bài trong Mạch Sống được chăm chút kỹ lưỡng bởi một ê kíp biên tập: từ Quỳnh Chi và Hoàng Lan Chi sửa nội dung, chính tả, đến Ngọc Huỳnh sửa dấu và Chủ Nhiệm Nguyễn Đ́nh Thắng kiểm soát lần cuối.

Bây giờ là mùa xuân, hoa anh đào bên gịng Potomac rực rỡ khoe thắm và đă rụng ven sông nhưng anh đào đường phố vẫn điểm phấn cho bầu trời thủ đô. Trong tiết xuân ấm áp, hoa xuân rực rỡ, Hoàng Lan Chi xin trân trọng chào quư độc giả và ước mong được sự đóng góp mọi thư từ quư vị: ư kiến xây dựng tờ báo, bài viết cộng tác và cả điều thực tế nhất để Mạch Sống sẽ luôn là mầm sống cho cộng đồng người Việt ở khắp nơi, đó là các chi phiếu mua báo để xem hoặc phổ biến dùm và cả chi phiếu tiền ủng hộ.

Mùa xuân b́nh an gửi đến quư độc giả hôm nay,

Chủ Bút Hoàng Lan Chi
=============================================
Trong tháng qua toà soạn báo Mạch Sống đă nhận được thư đăët mua, tiếp tục đặt mua báo dài hạn và tiền ủng hộ của quư vị sau đây:

Hue Hoang Vo Bowling Green, KY $20
Nuyen Sang Honolulu, HI $25
Nguyen Cao Dinh Fairfax, VA $20
Quang Xuan Su Louisville, KY $20
Xuan T Thai St. Petersburg, FL $20
Bui Thanh Thiet Camden, NJ $20
Hy Nguyen Downingtown, PA $18
Duc Vo Bowling Green, KY $20

Chân thành cám ơn quư vị độc giả. Mong rằng sẽ có thêm nhiều đồng hương hỗ trợ Mạch Sống bằng cách đặt mua báo dài hạn để đọc, để gởi tặng, hoặc cổ động thêm thân nhân bạn bè cùng mua báo. Với độc giả nhận báo dài hạn sắp hoặc đă hết hạn, mong quư vị giúp đỡ Mạch Sống bằng cách tiếp tục đặt mua. Những đóng góp của đồng hương sẽ giúp chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp nhiều điều bổ ích cho cộng đồng người Việt chúng ta ở khắp mọi nơi.

Sau đây toà soạn xin trả lời chung cho quư độc giả về ngày đáo hạn mua báo. Xin quư vị lưu ư đến hàng trên cùng của bản tên địa chỉ gởi báo. Ví dụ: L1000 MS#60 th́ có nghĩa là đến Mạch Sống số 60 là măn hạn. Xin quư vị vui ḷng đặt mua tiếp. C̣n đối với quư vị không có mă số như trên, th́ có nghĩa là toà soạn gởi báo biếu hoặc quư vị đă hết hạn từ lâu, nhưng toàn soạn vẫn tiếp tục biếu báo. Xin quư vị vui ḷng trợ giúp Mạch Sống.

Mạch Sống Số 59 - Tháng 6

Posted on Thursday, May 31 @ 11:53:49 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Thư Ṭa Soạn
· News by ngochuynh


Most read story about Thư Ṭa Soạn:
Thư Ṭa Soạn

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Thư Ṭa SoạnTin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang