Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897908
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Tuổi Hạc

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


MS109 - 08/11: Người Cao Tuổi Và Đời Sống Gia Đình

Tuổi Hạc

Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC

Trong chu kỳ của cuộc sống, người cao niên thường trở lại giai đoạn phải lệ thuộc vào gia đình như đã lệ thuộc vào cha mẹ trong tuổi ấu thơ. Đó là vì khi tới tuổi cao, khả năng làm việc của họ giảm bớt, lại có thể nẩy sinh ra một số bệnh liên hệ tới tuổi già, khiến họ mất khả năng tự túc, tự tồn, thậm chí mất cả khả năng hiểu biết.

Đây là một vấn đề mà các xã hội Đông và Tây có giải pháp khác nhau mặc dầu có chung một mục tiêu là giúp đỡ người già trong giai đoạn khó khăn nhất của đời họ.

dinhduong.com.vn

Posted by ngochuynh on Thursday, July 14 @ 10:27:31 EDT (3212 reads)
(Read More... | 15580 bytes more | MS109 - 08/11 | Score: 0)

CHUÔNG ĐÊM GIÁNG SINH

Tuổi Hạc

Trời sắp sang đông. Từ năm giờ chiều đèn đường đã sáng; còn vài tuần nữa là đến Giáng Sinh; hoa đăng xanh, đỏ chiếu rực trên tiền diện các tiệm, quán hai bên đường. Không khí ngày hội như được mời gọi bằng những dòng người tấp nập mua bán khắp nơị Hôm đó là ngày cuối tuần, cha bận việc nên chàng chở mẹ đi thăm ngoại theo thông lệ mỗi tuần và bây giờ là chuyến trở về.

Xe rời nhà ngoại chạy được một khoảng khá xạ Đến gần ngả tư đường Allamano và  Sebastopoli chàng giảm tốc độ vì đèn lưu thông bật màu đỏ. Chàng thắng xe dừng lại, một chiếc Alfa đen chắn trước đầu xe chàng. Một cô gái từ vệ đường ranh giới giữa hai chiều xe tiến ra giữa lộ, trên tay cầm bốn con ky màu vàng bằng nhựa. Thiếu nữ rất trẻ, mái tóc nâu vàng xoắn quăn đuợc cột gọn thành búi phía sau không làm cô “người lớn” hơn chút nào hết.

Posted by ngochuynh on Friday, February 18 @ 13:08:19 EST (2714 reads)
(Read More... | 38534 bytes more | Score: 5)

MS64 - 11/07: Cao Niên Charlotte Và Vùng Phụ Cận Thành Lập Hội

Tuổi Hạc

Phạm Hà

Hầu hết quý cao niên ở thành phố Charlotte, North Carolina, và vùng phụ cận từ lâu cùng một nguyện vọng tha thiết là: cần một tổ chức cho người cao niên có nơi sinh hoạt, vui chơi, tâm sự, an ủi, nâng đỡ nhau; thậm chí học hỏi hiểu biết về kinh nghiệm của nhau để duy trì sức khoẻ, tận hưởng mọi phúc lợi.

Sau nhiều năm cống hiến, đến tuổi hưu chúng ta phải được tôn trọng, chăm sóc. Từ những ưu tư này, cách nay tám hay chín năm, lúc đó tôi 55 tuổi, trong một bài viết cho số báo Xuân, có đề nghị Ban Chấp Hành của Tổ Chức Cộng Đồng đưa vào chương trình hoạt động đề mục “Xúc tiến thành lập hội cao niên”. Thời gian ấy BCH/CĐ cũng đã nghiên cứu, nhưng tiếc thay vì nhiều lý do khách quan nên “đường đi không tới”.

Posted by ngochuynh on Wednesday, October 17 @ 15:19:59 EDT (3702 reads)
(Read More... | 7630 bytes more | MS64 - 11/07 | Score: 4)

MS64 - 11/07: Lễ Ra Trường Của Lớp Bạn Đồng Hành

Tuổi Hạc

Bùi Như Mai
Lớp “Bạn Đồng Hành”

Ngày Thứ Sáu 7 tháng 9, 2007 vừa qua, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS đã tổ chức Lễ Mãn Khoá cho Lớp Bạn Đồng Hành đầu tiên với 12 khoá sinh tốt nghiệp. Lễ mãn khoá được tổ chức tại hội trường Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên James Lee trên đường Annandale, Falls Church, Virginia.

Buổi ra trường lớp Bạn Đồng Hành. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, October 17 @ 15:17:24 EDT (3457 reads)
(Read More... | 9630 bytes more | MS64 - 11/07 | Score: 0)

MS64 - 11/07: Viết Thế Nào Trong Thời Đại Internet

Tuổi Hạc

Phượng Quỳnh

Thuở xưa, khi truyền thông chưa được phổ biến trên toàn thế giới nhanh chóng như bây giờ thì đặc biệt báo chí được độc giả đón nhận nhiều hơn hết thẩy. Lý do, báo có thể xem bất cứ lúc nào, ở đâu. Trong khi đó chương trình truyền thanh hay truyền hình bị giới hạn bởi giờ phát sóng hay hình. Một tờ báo có thể đáp ứng cho cả gia đình gồm nhiều thế hệ Ông Bà, Cha Mẹ và Con Cháu. Nghĩa là báo có trang dành riêng cho các lứa tuổi. Trong thế giới báo, lại hình thành nhiều loại khác nhau. Báo chính trị, xã hội, tôn giáo, khoa học…

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 02 @ 13:47:27 EDT (3607 reads)
(Read More... | 6068 bytes more | MS64 - 11/07 | Score: 0)

MS63 - 10/07: Cầu Thủ Bóng Bàn Nguyễn Long

Tuổi Hạc

Hồ Duy

Thoạt nhìn thì Ô. Nguyễn Long không phải là một vị cao niên đã 69 tuổi. Là một nhạc sĩ có năng khiếu, Ông chơi đàn ghi-ta, violon và đàn Bầu. Ông lại còn làm việc tại văn phòng UBCNVB (BPSOS) ở Louisville trong chương trình việc làm cho cao niên (AARP Senior Community Service Employment Program). Cách đây vài tháng, Ông giúp thành lập nhóm tương trợ cho các cao niên và cựu tù “cải tạo” do BPSOS đỡ đầu.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:10:14 EDT (4494 reads)
(Read More... | 4064 bytes more | MS63 - 10/07 | Score: 0)

MS63 - 10/07: Bác và Cha

Tuổi Hạc

Hoàng Lan Chi

LTS: Kể từ MS63, trang Tuổi Hạc sẽ dành cho quý độc giả nhất là độc giả cao niên gửi thơ văn. Vì đất hẹp nên Ban Biên Tập xin phép nhắc quý độc giả hãy viết ngắên. Trân trọng cảm ơn. Bài vở xin gửi cho lanchi.hoang@bpsos.org. Nhân mùa báo hiếu Vu Lan, xin giới thiệu một bài thơ của Cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng và bài viết về Bác và Cha của Hoàng Lan Chi.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:01:33 EDT (4037 reads)
(Read More... | 13361 bytes more | MS63 - 10/07 | Score: 0)

MS62 - 09/07: Cảm Ơn UBCNVB Tại Houston, Texas

Tuổi Hạc

Phạm Xuân Hy
Cao Niên Houston, Texas

Cũng như bao nhiêu ngàn người tị nạn đi theo diện HO đến định cư tại Hoa Kỳ,tháng 2 năm 1998, tôi và gia đình tôi cũng đã may mắn đặt chân đến vùng đất tự do này. Chưa hưởng được hết nghiã của những cụm từ hạnh phúc, tự do, tôi đã phải đối diện với sự đổ vỡ của chính gia đình tôi. Chua xót thay cho tôi, vợ và bốn người con của tôi cũng đã “TỰ DO” rời bỏ tôi khi biết tôi mang nhiều căn bịnh nan y. Họ đã đi đâu, làm gì từ đó đến nay tôi không bao giờ được biết, và cũng đã quá mệt mỏi và chán chường đến độ không cần muốn biết họ đang làm gì và đang sống tại đâu.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:06:22 EDT (4127 reads)
(Read More... | 14044 bytes more | MS62 - 09/07 | Score: 0)

MS61 - 08/07: Đề Phòng Bị Lừa Gạt Tiền Medicare và Medicaid

Tuổi Hạc

Phạm Tuyền
Hội cao niên

Đối tượng được trợ cấp Medicare và Medecaid của Chính Phủ bao gồm người cao niên, bệnh nhân hoặc những trường hợp đặc biệt khác. Trong thời gian gần đây đã xảy ra các vụ việc gian lận, lừa gạt Medicare và Medicaid như sau:

- Vào năm 2003 tại California đã xảy ra một vụ gian lận rất lớn có chủ mưu của một nhóm Bác sỹ và những người liên quan đã tổ chức một hệ thống lừa gạt để chiếm đoạt tiền Medicare, Medicaid của Chính phủ và những người thụ hưởng một cách bất hợp pháp, tất cả những thành viên trong tổ chức này đều bị bắt và truy tố trước toà án.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 18:12:15 EDT (3686 reads)
(Read More... | 6574 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 0)

MS61 - 08/07: Thư Gửi Con Gái

Tuổi Hạc

Hoàng Lan Chi

Bé yêu quý,

Thế là hai mẹ con xa nhau đã hơn bẩy năm. Ngày mẹ ly dị bố, bé mới ba tuổi. Mẹ biết mọi cuộc ly dị đều đem đến sự thiệt thòi lớn cho con cái. Nhưng cuối cùng mẹ phải quyết định như vậy vì không thể kéo dài hơn. Mẹ còn hối hận là sao không quyết định sớm hơn để lúc đó chỉ mới có anh bé, chưa có bé và nếu làm lại thì cũng dễ dàng cho mẹ.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 18:07:41 EDT (3796 reads)
(Read More... | 11050 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 0)

MS61 - 08/07: Nói Với Mẹ

Tuổi Hạc

Lý Kim Hà
Học viên lớp Bạn Đồng Hành

Thưa mẹ, con vừa nói điện thoại với mẹ xong. Lòng con rất vui, vì biết được mẹ rất khoẻ, test lần cuối cùng kết quả rất tốt. Con mừng cho sức khoẻ của mẹ ngày càng khả quan, nhưng đồng thời con cứ vấn vương lo lắng về việc mẹ bảo con trước khi mẹ gác máy điện thoại: “Mẹ mới được em con đưa cho mẹ một ‘gift certificate’ đến hai trăm Mỹ Kim. Chắc nó quá bận rộn mà không có quà cho mẹ nhân ngày Lễ Mẹ nên nó bảo chồng nó đi mua cho có lệ. Mẹ cảm thấy việc cho quà theo kiểu này như là gánh nặng cần làm cho xong, mẹ hơi buồn.”

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 17:46:28 EDT (3278 reads)
(Read More... | 3162 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 0)

MS61 - 08/07: Vỏ Sò: Nghệ Thuật và Hạnh Phúc Trong Tuổi Vàng

Tuổi Hạc

Nguyễn Thị Bùi
Học viên lớp Bạn Đồng Hành

Trong một buổi thăm viếng một Trung Tâm Cao Niên ở vùng Bắc Virginia, tôi được biết một vị cao niên khả kính. Bà khoảng 82 tuổi. Bà sinh hoạt ở đây rất thường nhưng tinh thần xuống thấp. Người đàn bà cao niên này kể với tôi rằng mọi người đều bỏ rơi bà, bà có cảm tưởng mình là một người vô tích sự, là gánh nặng cho gia đình và cả cho trung tâm cao niên này nữa.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 17:38:06 EDT (3521 reads)
(Read More... | 4749 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 0)

MS61 - 08/07: Cao Niên Du Ngoạn Washington DC

Tuổi Hạc

Bích Anh
Cao niên Virgninia

Xuân đã sang. Những cụm hoa vàng quanh nhà tôi đã rực lên màu nắng. Mấy khóm tulip nhô lên khỏi mặt đất khoe những bông hoa rực rỡ và hoa anh đào đã phủ trắng cành cây, nhưng mây trời vẫn xám xịt và gió lạnh vẫn ào ạt thổi. Quanh quẩn trong nhà suốt ngày để tránh rét với TV, băng ca nhạc, tôi cảm thấy thân thể mềm nhũn, sức lực sụt giảm và tinh thần thì buồn bã, luôn nghĩ về quá khứ chất ngất những biến cố thương đau trong cả một đời người. Được tin Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) tổ chức một buổi du ngoạn thủ đô D.C., chúng tôi vội ghi danh tham dự. Đối với nhưng người lớn tuổi, được dịp thoát một ngày khỏi sự tù túng trong căn nhà lặng lẽ, mờ tối trong ánh sáng yếu ớt đầu xuân, cũng là niềm hạnh phúc.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 17:35:55 EDT (3179 reads)
(Read More... | 13290 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 0)

Hôi Nghị của Cựu Tù Nhân Cải Tạo

Tuổi Hạc

Hôi Nghị của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển Tìm Hiểu Nhu Cầu Của Những Người Cao Niên Bị Quá Khứ Ám Ảnh

 

Người viết: Delphine Schank

Washington Post, Sunday, May 27, 2007

Người dịch: Nguyễn Quốc Khải

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển

 

Ba chục năm về trước, họ là những nhân chứng của sự sụp đổ và tiếp theo là sự rối loạn của miền Nam Việt-Nam. Ngày nay, những câu chuyện của họ tạo thành một chuyện kể, mô tả những nỗi đau khổ khôn nguôi và khả năng phục hồi giữa hoàn cảnh tăm tối.

Posted by khainguyen on Monday, June 04 @ 18:24:36 EDT (3606 reads)
(Read More... | 19872 bytes more | Score: 4)

MS59 - 06/07: Vị Giác

Tuổi Hạc Vị giác là một trong mấy nhiệm vụ chính của lưỡi, một bộ phận mềm, không xương, nằm trong miệng.

Lưỡi do các sợi cơ cấu tạo thành và gồm có hai phần: thân lưỡi ở phía trước, lắt léo cử động lên xuống, qua lại được; cuống lưỡi nằm ở phía sau, gắn với xương móng và vòm miệng. Mặt trên của lưỡi có những chồi nhỏ với các nụ nếm rải rác ở giữa các rãnh của lưỡi.
Posted by ngochuynh on Thursday, May 31 @ 12:03:20 EDT (3610 reads)
(Read More... | 17974 bytes more | MS59 - 06/07 | Score: 0)

MS58 - 05/07: Bệnh Parkinson

Tuổi Hạc

Bác Sĩ Nguyễn Ý Đức
Cộng tác viên báo Mạch Sống

Không biết bắt đầu tự bao giờ, mà trong việc nghiên cứu y khoa học, có một thói quen lấy tên người khám phá ra sự việc để đặt cho kết quả một công trình nghiên cứu của người đó.

Posted by ngochuynh on Wednesday, May 09 @ 13:04:08 EDT (4077 reads)
(Read More... | 21083 bytes more | MS58 - 05/07 | Score: 0)

MS57 - 04/07: Quấy Nhiễu Tình Dục Do Người Thân

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức

Trong quan hệ vợ chồng, “tương kính như tân” là một trong những điều kiện căn bản để đưa tới hạnh phúc gia đình.

Posted by ngochuynh on Tuesday, April 17 @ 12:09:56 EDT (3852 reads)
(Read More... | 13941 bytes more | MS57 - 04/07 | Score: 0)

MS56 - 03/07: Hai Mắt Là Ngọc

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức

Đôi mắt đã được gọi bằng nhiều tên rất biểu tượng như là đôi mắt huyền, mắt nhung, mắt biếc, mắt buồn tênh, mắt nai tơ, mắt tình nhân, mắt thù hận, mắt bạc tình, mắt dao cau, mắt sắc như dao, mắt bơ vơ, mắt xanh, mắt lá dăm, mắt toét...

Posted by tuyethoang on Friday, March 30 @ 11:29:59 EDT (4456 reads)
(Read More... | 27426 bytes more | MS56 - 03/07 | Score: 5)

MS55 - 02/07: Khứu Giác: Cảm Giác Nhận Được Các Mùi

Tuổi Hạc BS Nguyễn Ý Đức

Nhận được các mùi là một trong nhiều nhiệm vụ của mũi, một bộ phận nhòn nhọn có hai lỗ tròn tròn nằm nhô ra ở giữa mặt. Mũi có những hình dạng kích thước khác nhau. Có người mũi dài, có người mũi ngắn, mũi cao, mũi tẹt, mũi thon dọc dừa, mũi sư tử, mũi cà chua, mũi khoặm, mũi nhòm mồm, mũi hênh hếch, mũi ống khói, mũi hình con ếch...
Posted by tuyethoang on Thursday, February 08 @ 14:05:42 EST (3984 reads)
(Read More... | 25772 bytes more | MS55 - 02/07 | Score: 0)

MS54 - 01/07: Loạn Nhịp Tim

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức

Trong một phút, trái tim của người trưởng thành, khoẻ mạnh, đập khoảng 70 lần, mỗi lần đẩy ra 150ml máu. Một ngày tim đập 105,000 lần và bơm hơn 6000 lít máu vào 96,000 cây số mạch máu. Trong suốt đời người, tim lần lượt đâp cả gần ba tỷ nhịp, bơm ra cả triệu thùng máu.

Posted by tuyethoang on Thursday, February 01 @ 11:36:27 EST (3269 reads)
(Read More... | 24001 bytes more | MS54 - 01/07 | Score: 5)

MS53 - 11/06: Nguy Cơ Gây Ra Bệnh Tim Mạch

Tuổi Hạc BS Nguyễn Ý Đức

Tim chỉ nhỉnh cỡ bàn tay nắm, nặng khoảng 1lb, nằm khiêm nhường ở góc trái lồng ngực. Tim rất hiền lành, chăm chỉ làm việc. Mỗi ngày tim co bóp cả 100,000 nhịp, bơm ra gần 7500 lít máu để nuôi dưỡng cơ thể. Tim cũng dạt dào những tình cảm thương yêu, được mọi người nâng niu ca ngợi... Vậy mà biết bao nhiêu khó khăn giông tố cứ rình rập, đe doạ làm tan nát một đời tim với bệnh này, tật nọ...
Posted by tuyethoang on Tuesday, December 05 @ 13:23:58 EST (3383 reads)
(Read More... | 17885 bytes more | MS53 - 11/06 | Score: 4)

MS52 - 10/06: Cơn Đau Tim

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức

Tại Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người bị cơn đau tim (heart attack) với hậu quả là gần 500,000 trường hợp tử vong. Hơn một nửa số tử vong này xảy ra trong khoảng thời gian 1 giờ sau cơn đau và trước khi bệnh nhân tới bệnh viện. Vì cơn đau tim là một trường hợp khẩn cấp, cần được điều trị tức thì. Mỗi mỗi giây phút trì hoãn là giây phút dẫn tới “thập tử nhất sinh” cho người bệnh.

Posted by tuyethoang on Thursday, October 26 @ 09:49:30 EDT (3298 reads)
(Read More... | 16792 bytes more | MS52 - 10/06 | Score: 0)

MS51 - 09/06: Miễn Dịch Với Bệnh

Tuổi Hạc Cơ thể con người là mảnh đất phì nhiêu mầu mỡ mà các tác nhân gây bệnh trong môi trường xung quanh luôn luôn muốn xâm nhập. Xâm nhập để có chất dinh dưỡng cũng như xâm nhập để phá hoại, gây bệnh. Nào là vi sinh vật độc hại, hoá chất nguy hiểm, thời tiết ác liệt đầy dẫy trong không gian.
Posted by tuyethoang on Friday, September 29 @ 09:17:27 EDT (3350 reads)
(Read More... | 30180 bytes more | MS51 - 09/06 | Score: 0)

MS16 - 10/03: Tuổi Hạc

Tuổi Hạc

Bác sĩ NGUYỄN Ý ĐỨC

Sau khi đổ xăng, ông Minh lên xe lái về nhà. Đi được một đoạn, ông nghe thấy tiếng kim khí chạm vào xi măng rồi tiêng loong coong tiếp theo. Đang chạy trên xa lộ, ông không ngừng lại để coi xem vật gì rơi. Một thoáng nghĩ, ông đoán đó là chiếc nắp bình xăng dể trên mui xe đã rơi mất tiêu. Lại quên rồi. Ông tự  nhủ, với một chút chán nản.

Posted by tuyethoang on Tuesday, November 08 @ 15:42:09 EST (3461 reads)
(Read More... | 7354 bytes more | MS16 - 10/03 | Score: 4.33)

MS40 - 10/05: Ba Ly Cà Phê Thôi Nhỉ

Tuổi Hạc

Câu Chuyện Thầy Lang

BS Nguyễn Ý Đức & BS Hồ Ngọc Minh

Người Việt ta thì nước trà hoặc miếng trầu là đầu câu chuyện. 

Với các quốc gia Tây phương, mời nhau uống cà phê là tượng trưng cho lòng hiếu khách.  Người ta rủ nhau ra quán làm ly cà phê để có cơ hội tâm sự, đấu láo cũng như bàn bạc chuyện này chuyện nọ. Tại công tư sở khắp nơi, cà phê được pha sẵn để mọi người dùng trong lúc làm việc cũng như vào giờ giải lao.

Posted by tuyethoang on Monday, October 03 @ 12:10:31 EDT (4610 reads)
(Read More... | 16316 bytes more | MS40 - 10/05 | Score: 5)

MS39 - 09/05: Thi Ca Nhạc Đối Với Sức Khoẻ

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức & BS Hồ Ngọc Minh

(tiếp theo kỳ trước)

Bệnh hoạn có thể khiến ta mệt mỏi, rã rượi, không muốn sinh hoạt, cử động. Nhưng khi nghe những điệu nhạc có âm điệu khích lệ, thúc dục, ta thấy muốn lắc lư cử động theo điệu nhạc, quên cả đau đớn, tê cứng.

Posted by tuyethoang on Thursday, September 29 @ 10:32:54 EDT (2826 reads)
(Read More... | 17448 bytes more | MS39 - 09/05 | Score: 5)

MS38 - 08/05: Thi Ca Nhạc Đối Với Sức Khoẻ

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức

Nếu nói rằng ngôn ngữ đã tách rời loài người ra khỏi những động vật khác thì âm nhạc chính là cái nôi của ngôn ngữ và mãi mãi là một thứ ngôn ngữ chung của mọi chủng tộc, mọi nền văn hoá.

Posted by tuyethoang on Friday, September 23 @ 12:36:34 EDT (2728 reads)
(Read More... | 21963 bytes more | MS38 - 08/05 | Score: 0)

MS37 - 07/05: Bạc Đãi Người Cao Tuổi

Tuổi Hạc BS Nguyễn Ý Đức

Vào năm 1963, khi Đạo Luật Older Americans Act với điều VII Bảo Vệ Người Già được ban hành tại Mỹ thì nơi đây mới có 13 triệu lão ông lão bà mừng sinh nhật lần thứ 65. Ngày nay con số này đã tăng lên tới 35 triệu. Vấn đề chăm sóc bảo vệ người cao tuổi tại Mỹ đã liên tục được chính quyền cũng như các tổ chức tư nhân lưu tâm. Hàng năm, nhiều tiểu bang Hoa Kỳ vẫn chọn tháng 5 là thời gian để nhắc nhở mọi người về nghĩa cử này đối với người già. Tháng 6 năm 2005 tới đây, Đạo Luật Elder Justice Act sẽ được đưa ra Quốc Hội Hoa Kỳ để thảo luận. Một Hội Nghị về Người Già cũng được văn phòng Tổng Thống Hoa Kỳ tổ chức vào tháng 12, 2005 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Posted by admin on Thursday, September 08 @ 17:43:00 EDT (2710 reads)
(Read More... | 23939 bytes more | MS37 - 07/05 | Score: 0)

MS36 - 06/05: Tiền Ra Đi Bệnh Còn Ở Lại

Tuổi Hạc

BS Nguyễn Ý Đức

Còn nhớ vào giữa năm 2001, ngay sau khi công chúng Mỹ cũng như vài quốc gia trên thế giới đang xôn xao lo ngại về sự xuất hiện của bệnh Than hiểm nghèo ở một vài nơi thì đã có một nhóm người lợi dụng cơ hội chào bán những thứ mà họ bảo đảm là có thể ngăn ngừa và chữa khỏi bệnh này.

Posted by admin on Friday, June 17 @ 10:43:27 EDT (2918 reads)
(Read More... | 29274 bytes more | MS36 - 06/05 | Score: 0)

MS23 - 05/04: Ông Bà Cháu

Tuổi Hạc

Bs. NGUYỄN Ý-ĐỨC
Con người có bố có ông Như cây có cội, như sông có nguồn (Thi Ca Bình Dân)
Ngày nay, ta ít thấy hình ảnh một “Ông tôi năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Đầu râu tóc bạc, da đã nhăn, má đã lõm, lưng đã còng, đi đâu cũng phải chống gậy.

Posted by admin on Tuesday, June 14 @ 17:54:22 EDT (3284 reads)
(Read More... | 21076 bytes more | MS23 - 05/04 | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang