Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27251409
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Xoá Bỏ Tra Tấn

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


Thiếu tá công an bị bắt v́ t́nh nghi tra tấn

Xoá Bỏ Tra Tấn

Việt Nam: Bắt khẩn cấp thủ phạm tra tấn người đến chết

Mạch Sống, ngày 9 tháng 10, 2014

http://machsong.org

Ngày 3 tháng 10 Công An Tỉnh Đắk Nông có lệnh bắt khẩn cấp Thiếu Tá Lê Mạnh Nam, phó trưởng Công An, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công An Thị Xă Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông, v́ t́nh nghi đă tra tấn đến chết Ông Hoàng Văn Ngài, một chấp sự Tin Lành, vào tháng 3 năm ngoái.

Theo Báo Tiền Phong, Công An Tỉnh Đắk Nông xác nhận thiếu tá Nam bị "bắt khẩn cấp kèm quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, có liên quan tới cái chết của ông Ngài".

Tháng 3 năm ngoái, BPSOS là một trong những tổ chức đầu tiên lên tiếng về cái chết của Ông Ngài với Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế và Quốc Hội Hoa Kỳ.

"Đây là một bước tiến tích cực, tuy c̣n rất nhỏ bé, từ phía chính quyền Việt Nam trong lĩnh vực chống tra tấn," Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS, phát biểu.Thi thể anh Hoàng Văn Ngài


Note:
Posted by ngochuynh on Friday, October 10 @ 01:46:44 EDT (5364 reads)
(Read More... | 16682 bytes more | Score: 5)

Trang Mạng Chống Tra Tấn ở VN

Xoá Bỏ Tra Tấn

Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn ở Việt Nam: Ra Mắt Trang Mạng

Mạch Sống, ngày 6 tháng 2, 2014

http://machsong.org

Ban tổ chức Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam vừa thông báo trang mạng http://www.stoptorture-vn.org, được thiết lập để hỗ trợ cho công cuộc vận động quốc tế và quốc nội nhằm chấm dứt mọi hành vi tra tấn ở Việt Nam.  

Trang mạng này lưu trữ bản báo cáo về tra tấn và những tài liệu và thông tin liên quan.

Hiện nay đă có 50 tổ chức quốc tế ở nhiều quốc gia, tổ chức người Việt ở hải ngoại và tổ chức Việt Nam trong nước ghi danh tham gia. Đồng thời trên 100 nhân sĩ ở Việt Nam và trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại cùng với một số người ngoại quốc tham gia chiến dịch trong tư cách cá nhân. (Xem: http://www.stoptorture-vn.org/about.html)

Từ Thái Lan, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS, cho biết là trong chuyến đi công tác Singapore và Thái Lan lần này, Ông đă có dịp giới thiệu chiến dịch với nhiều chục tổ chức nhân quyền Á Châu và quốc tế:

Posted by ngochuynh on Friday, February 07 @ 21:35:40 EST (2069 reads)
(Read More... | 9287 bytes more | Score: 5)

Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Lan Xa

Xoá Bỏ Tra Tấn

Quốc Tế Chú Ư Đến Hiện Trạng Tra Tấn Ở Việt Nam

Mạch Sống, ngày 23 tháng 1, 2014

http://machsong.org

Ấn bản điện tử của Wall Street Journal, một tờ báo uy tín quốc tế, tuần này chạy bài quan điểm với lời kêu gọi thế giới ủng hộ Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam.

“Đúng lúc một cách không thể chê vào đâu được”, bài báo nhận định về thời điểm phát động chiến dịch. “Việt Nam vừa mới trở thành thành viên mới của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc trong tháng này, th́ đă có ngay một báo cáo chủ yếu ghi lại các biện pháp tra tấn phổ quát mà Hà Nội sử dụng đối với các tù nhân chính trị và tôn giáo.”  (Xem: http://online.wsj.com/news/articles/SB10001424052702304302704579331752485232342

hay http://www.pressdisplay.com/pressdisplay/viewer.aspx)  

Ngày 16 tháng 1 vừa qua, BPSOS đă cùng với 20 tổ chức Việt Nam và quốc tế phát động Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam qua buổi họp báo ở ngay tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Nhân dịp này, báo cáo dày 140 trang với tựa đề “Việt Nam: Tra tấn và lạm dụng đối với tù nhân chính trị và tôn giáo” được công bố.

Posted by ngochuynh on Thursday, January 23 @ 22:45:55 EST (3459 reads)
(Read More... | 8851 bytes more | Score: 5)

Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn lan rộng

Xoá Bỏ Tra Tấn

Lời Mời Tham Gia Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam

Ngày 22 tháng 1, 2014

Chúng tôi kêu gọi các tổ chức người Việt ở trong và ngoài nước cùng tham gia Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam.

Ghi danh

Chiến dịch này được phát động tại buổi họp báo ngày 16 tháng 1 do Dân Biểu Christopher Smith, Chủ Tịch Tiểu Ban Nhân Quyền ở Hạ Viện Hoa Kỳ, triệu tập cùng ngày với cuộc điều trần về tù nhân lương tâm trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos.

Tại buổi họp báo, báo cáo về t́nh trạng tra tấn ở Việt Nam được công bố. Ấn bản điện tử của báo cáo đặt tại trang Tiếng Nói Dân Chủ Của Việt Nam (Democratic Voice of Vietnam): http://dvov.org/campaign-to-abolish-torture-in-vietnam/. Tại đây c̣n lưu trữ những tư liệu khác liên quan đến chiến dịch.

 

Họp báo phát động Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn ở Việt Nam, ngày 16/01/2014 (ảnh NQK)Note:
Posted by ngochuynh on Wednesday, January 22 @ 15:08:07 EST (1987 reads)
(Read More... | 11953 bytes more | Score: 5)

Tuyên Bố Chung về Tra Tấn ở Việt Nam

Xoá Bỏ Tra Tấn

CHIẾN DỊCH XOÁ BỎ TRA TẤN Ở VIỆT NAM

TUYÊN BỐ CHUNG

Ngày 16 Tháng 1, 2014

 

Chúng tôi, các tổ chức và cá nhân kư tên dưới đây, cùng góp tiếng nói và nỗ lực tập thể để yểm trợ Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam. Mục đích của chiến dịch là vận động cho việc đối xử nhân đạo với các nguời bị giam và tù nhân ở Việt Nam và loại bỏ các hành vi tra tấn và các h́nh thức lạm dụng khác ở các nhà tù, trại giam, đồn công an, trung tâm cải tạo và các nơi giam giữ người ở Việt Nam.

Quyền không bị tra tấn là một trong những quyền con người cơ bản và phân minh nhất. Lệnh cấm tra tần là tuyệt đối và không bao giờ có thể biện minh trong bất kỳ t́nh huống nào. Không có giới hạn về quyền không bị tra tấn; nó không thể bị đ́nh chỉ trong thời gian chiến tranh, khi an ninh quốc gia bị đe doạ, hoặc trong trường hợp khẩn cấp công cộng nào khác.

Nhiều trong số các biện pháp bảo vệ cơ bản chống lại tra tấn và các hành vi lạm dụng khác đối với tù nhân và người bị giam giữ, cũng như các chế độ bảo vệ nguyên tắc đúng thủ tục, được ghi nhận trong Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị (ICCPR) mà Việt Nam là một thành viên nhà nước. Trước diễn tiến Việt Nam được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và sự việc Việt Nam kư Công Ước Chống Tra Tấn Và Các H́nh Thức Đối Xử Và Trừng Phạt Tàn Ác, Vô Nhân Đạo, hay Hạ Nhân Phẩm vào tháng 11 năm 2013, chúng tôi kêu gọi chính quyền Việt Nam chứng minh cam kết tôn trọng nhân quyền bằng cách từng bước nhanh chóng băi bỏ việc sử dụng tra tấn ở Việt Nam.

Chúng tôi sẽ đánh giá sự tiến bộ của Việt Nam trong việc loại bỏ tra tấn bằng cách kịp thời thực hiện các mốc điểm quan trọng sau đây:

Posted by ngochuynh on Thursday, January 16 @ 08:14:01 EST (2523 reads)
(Read More... | 50081 bytes more | Score: 0)

Thông Cáo Báo Chí Về Báo Cáo Tra Tấn

Xoá Bỏ Tra Tấn

Việt Nam: Ngưng Tra Tấn Tù Chính Trị và Tôn Giáo

Bản Báo Cáo Cho Thấy Công An Chích Điện, Đánh Đập,Tra Tấn Bằng Nước Để Ép Cung

(HTĐ, 16 tháng 1, 2014) -- Một bản báo cáo phổ biến ngày hôm nay bởi các nhà tranh đấu cho nhân quyền kêu gọi chính quyền Việt Nam ngưng hành vi tra tấn có hệ thống của các giới chức công lực đối với những người bị bắt v́ thực thi ôn hoà các quyền tự do biểu lộ, hội họp, tụ tập, và tín ngưỡng, hoặc v́ t́m sự bảo vệ hay tư cách tị nạn ở nước ngoài.

Công an ở Việt Nam thường xuyên giam tù nhân chính trị và tôn giáo biệt lập trong nhiều tháng, tra tấn và lạm dụng họ trong quá tŕnh thẩm vấn, và ngăn cấm họ tiếp xúc với gia đ́nh hoặc luật sư của họ, theo bản báo cáo được công bố ngày hôm nay bởi Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam (Campaign to Abolish Torture in Vietnam, viết tắt là CAT-VN). 

Báo cáo dày 140 trang có tựa đề "Việt Nam: Tra Tấn và Lạm Dụng Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo," là bản tường thuật hiếm và chi tiết về các lạm dụng trong các nhà tù và các trung tâm giam giữ nổi tiếng bưng bít của Việt Nam, lột tả các phương pháp khắc nghiệt được sử dụng bởi các cấp chính quyền khác nhau nhằm bịt miệng và trừng phạt các nhà phê b́nh và loại bỏ họ khỏi nhăn quan của công chúng.

Việc thực thi nhân quyền bởi Việt Nam sẽ được xem xét bởi Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva vào ngày 5 Tháng 2, 2014 trong buổi Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát (UPR) của Liên Hiệp Quốc, một thủ tục mà tất cả các quốc gia thành viên phải trải qua mỗi 5 năm.

Posted by ngochuynh on Wednesday, January 15 @ 22:13:42 EST (2012 reads)
(Read More... | 23742 bytes more | Score: 0)

MS133 - 01/14: Họp Báo Ở Quốc Hội Về Tra Tấn

Xoá Bỏ Tra Tấn

Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam Sẽ Được Công Bố Ở Quốc Hội Hoa Kỳ

Mạch Sống, ngày 15 tháng 1, 2014

http://machsong.org

Sau buổi điều trần ngày 16 tháng 1 về tù nhân lương tâm sẽ là buổi họp báo để ra mắt Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam.

Chiến dịch này, tên tiếng Anh là Campaign to Abolish Torture in Vietnam (CAT-VN), sẽ huy động quần chúng ở trong nước kết hợp với áp lực quốc tế nhằm hoàn toàn xoá bỏ mọi hành vi tra tấn ở Việt Nam.

“Tại buổi họp báo, chúng tôi sẽ phổ biến bản phúc tŕnh dày 136 trang, kết quả của cuộc nghiên cứu kéo dài hai năm”, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc của BPSOS, nói.

BPSOS là một trong những tổ chức góp phần trong cuộc nghiên cứu và khởi động chiến dịch CAT-VN.

Theo Ts. Thắng, thời điểm phát động chiến dịch và phổ biến bản phúc tŕnh được chọn để tăng áp lực quốc tế nhân cuộc Kiểm Điểm Định Kỳ của  Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đối với Việt Nam vào ngày 5 tháng 2.Note:
Posted by ngochuynh on Wednesday, January 15 @ 01:00:38 EST (2267 reads)
(Read More... | 7446 bytes more | MS133 - 01/14 | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang