Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27898085
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Cứu Trợ Thiên Tai

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


MS132 - 11/13: Nạn Nhân Bão HaiYan Cầu Cứu

Cứu Trợ Thiên Tai

Các Cộng Đồng Thiểu Số PLT Cầu Cứu

BPSOS, ngày 13/11/2013

Hôm nay chúng tôi vừa nhận được thư cầu cứu từ Asia Indigenous Peoples Pact Foundation (AIPP), tổ chức tranh đấu cho các dân tộc bản địa ở Á Châu. Thư cho biết là ước lượng gần 12 nghìn gia đình thuộc các nhóm thiểu số ở hai vùng Luzon và Visayas bị ảnh hưởng bởi bão HaiYan (Yolanda trong tiếng PLT). Thân phận của những dân tộc thiểu số này không được mấy ai biết đến vì họ sống ở những vùng hẻo lánh, khuất tất. Các cơ quan chính quyền và cơ quan truyền thông ít để ý đến họ và các đoàn cứu trợ quốc gia hay quốc tế  như Hồng Thập Tự cũng không dễ dàng đến được những nơi họ đang ẩn náu.

Trước tình cảnh ấy, một số tổ chức địa phương hiện đứng ra để giúp đỡ họ. Địa chỉ liên lạc của các tổ chức này được đăng ở cuối bài. Chúng tôi mong rằng cộng đồng chúng ta cũng sẽ quan tâm đến các nhóm người thiểu số bị hoạn nạn và thua thiệt.

Posted by ngochuynh on Wednesday, November 13 @ 19:31:50 EST (2324 reads)
(Read More... | 37350 bytes more | MS132 - 11/13 | Score: 0)

MS132 - 11/13: Để Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt ở PLT

Cứu Trợ Thiên Tai

Để Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt ở Phi Luật Tân

BPSOS Ngày 12 tháng 11, 2013

Nhiều người và tổ chức trong các cộng đồng người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đang xốc vác việc cứu trợ và uỷ lạo cho những mất mát to lớn về nhân mạng và tài sản của người dân Phi Luật Tân sau cơn bão HaiYan. Đây là tinh thần tương thân tương trợ đáng ca ngợi.

Trong mấy ngày qua, Hội Đồng Các Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương (National Council of Asian and Pacific Americans, hay NCAPA) cũng đã hỗ trợ cho các cộng đồng người Mỹ gốc Phi Luật Tân trong các cuộc gây quỹ ở khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi xin chuyển những thông tin này đến cộng đồng Việt để tiện phối hợp.

Liên Minh Toàn Quốc Cho Những Quan Tâm về Phi Luật Tân (National Alliance for Filipino Concerns, viết tắt là NAFCON) là cơ cấu dẫn đầu trong các công tác cứu trợ. Liên minh này bao gồm nhiều tổ chức người Phi Luật Tân ở Hoa Kỳ. Các thông tin về công tác cứu trợ được đặt ở trang mang: http://nafconusa.org/

 

Posted by ngochuynh on Tuesday, November 12 @ 23:37:44 EST (2120 reads)
(Read More... | 3797 bytes more | MS132 - 11/13 | Score: 3.75)

MS113 - 12/11: Cứu Đói Đồng Bào Tị Nạn ở Thái Lan

Cứu Trợ Thiên Tai

Tin tức Mạch Sống -- BPSOS

Người Thái khốn khổ vì lũ lụt một phần thì người Việt tị nạn còn khó khăn chục lần hơn. Vì bị xem là cư trú bất hợp pháp, họ tránh không ra khỏi căn hộ nơi đang trú ẩn.

Sự cứu trợ khẩn cấp từ những tấm lòng vàng ở hải ngoại đã làm giảm nhẹ phần nào cuộc sống gian nan của hàng trăm đồng bào tị nạn. Có những nhà hảo tâm từ Âu Châu, Úc Châu, Hoa Kỳ đã gởi trực tiếp đến cho đồng bào, hoặc gởi qua văn phòng BPSOS. Ngay từ những ngày đầu của cơn lụt một vị linh mục người Mỹ gốc Việt đã âm thầm trích quỹ giúp BPSOS mua thức ăn, nước uống và thuốc men cho đồng bào.

Tị nạn lội nước cứu tị nạn. (ảnh NPP)

Posted by ngochuynh on Monday, November 14 @ 11:02:38 EST (2418 reads)
(Read More... | 5776 bytes more | MS113 - 12/11 | Score: 5)

MS101 - 12/10: BPSOS Tiếp Tục Hỗ Trợ Nạn Nhân Bão Ike

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh và Tina Hồ

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 9, 2008 bão Ike đổ bộ vào đất liền từ phía đông bờ biển thành phố Galveston, Texas lúc 2:10 sáng. Mặc dù bão Ike chỉ được liệt vào loại bão cấp hai, nhưng tốc độ gió lên đến 110 dặm một giờ và tạo ra những đợt sóng lớn được liệt vào cấp 4. Với những đợt sóng cao kỷ lục của cơn bão, gần 2,500 nhà cửa bị chìm trong nước biển và trên 1,200 căn bị thiệt hại bởi mưa giông. Đây là cơn bão nhiệt đới gây thiệt hại lớn thứ ba đã đánh vào Hoa Kỳ trong vòng 150 năm qua.

Để cứu nguy đồng hương, sau khi bão Ike đánh vào Houston và Vùng Duyên Hải Texas, văn phòng BPSOS lập tức hoạt động phục vụ cho những gia đình nạn nhân của cơn bão. Đội ngũ nhân viên BPSOS đã lập tức tiên phong tìm hiểu về thiệt hại và nhu cầu cấp bách của người dân ở Houston và những vùng vịnh miền duyên hải. Ngoài ra, để giúp những gia đình này có đủ khả năng tự túc dài hạn, chúng tôi hỗ trợ cho từng gia đình một qua những dịch vụ như: đáp ứng những nhu cầu cấp bách; hỗ trợ về mặt nhà cửa; giúp điền đơn xin trợ cấp xã hội; thu nhập thông tin về trợ cấp dài hạn; cung cấp dịch vụ pháp lý và giới thiệu đến những dịch vụ hỗ trợ khác; thông dịch và phiên dịch.

Posted by ngochuynh on Wednesday, December 01 @ 14:54:21 EST (2417 reads)
(Read More... | 21524 bytes more | MS101 - 12/10 | Score: 5)

MS89 - 12/09: BPSOS Port Arthur Giúp Gia Đình Nạn Nhân Bão Ike

Cứu Trợ Thiên Tai

Xin Trợ Cấp Trên 34,000 Mỹ Kim

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS Port Arthur đã thành công giúp trên 30 gia đình nạn nhân xin được trợ cấp tổng cộng trên 34,758 Mỹ kim. Khoản trợ cấp này là để giúp nạn nhân thanh toán các hoá đơn điện nước, mua thực phẩm, và thay mới những vật dụng trong nhà đã bị hư hại do bão Ike. Từ khi chương trình Điều Hợp Hỗ Trợ Sau Thiên Tai bắt đầu hoạt động từ đầu tháng Sáu năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ của BPSOS đã không ngừng viếng thăm các gia đình nạn nhân sinh sống tại vùng Port Arthur và Beaumont. Mục đích của những cuộc viếng thăm này là để tìm hiểu thêm về tình trạng sinh sống và những nhu cầu thiết yếu của nạn nhân như: tu sửa nhà cửa, xin trợ cấp để họ mua sắm lại những bàn ghế đã bị hư hao, và thay mới những vật gia dụng ít hao điện để giúp họ giảm bớt tiền điện hằng tháng.

Posted by ngochuynh on Monday, November 09 @ 10:35:09 EST (2444 reads)
(Read More... | 4192 bytes more | MS89 - 12/09 | Score: 0)

MS89 - 12/09: BPSOS-Dickinson Giúp 29 Gia Đình Việt

Cứu Trợ Thiên Tai

Xin Trợ Cấp Trên 8.000 Mỹ Kim

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS-Dickinson đã giúp đỡ thành công cho hơn 29 gia đình nạn nhân người Việt xin được trợ cấp tổng cộng trên $8,000. Số tiền trợ cấp này dùng để đáp ứng các nhu cầu cấp bách của nạn nhân, thanh toán hoá đơn điện nước, mua thực phẩm, quần áo và những vật dụng trong nhà đã bị huỷ hoại do cơn bão.

Từ khi chương trình Disaster Case Management Program bắt đầu hoạt động tại San Leon và Dickinson cho tới nay, điều hợp viên cứu trợ Edward Ngô, Tony Hà, và Dan Châu vẫn thường xuyên viếng thăm các gia đình nạn nhân tại đây để thẩm định tình trạng sinh sống và các nhu cầu cần thiết của nạn nhân, từ việc tu sửa lại nhà cửa cho đến thay mới các vật dụng máy móc ít hao điện để giúp họ giảm bớt tiền điện hằng tháng.

Posted by ngochuynh on Monday, November 02 @ 15:56:03 EST (2391 reads)
(Read More... | 3425 bytes more | MS89 - 12/09 | Score: 0)

MS87 - 10/09: Sau Bão Ike: Đồng Hương Còn Gặp Khó Khăn

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh và Cassady
Phỏng theo lời tường trình của Điều Hợp Viên Cứu Trợ, Cô Nguyễn Kim Thuỷ

Ngày 6 tháng 8 – Trong một buổi tiếp cận cộng đồng ở vùng Port Arthur, tôi được một người thợ nail giới thiệu đến giúp cho một cặp vợ chồng cao niên sống cách đó không xa. Cặp vợ chồng đứng tuổi này đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi lại đời sống sau thiên tai, nhưng họ không có một ai để nhờ vã, và khốn nổi một điều là họ không nói được tiếng Anh. Nguồn thu nhập duy nhất của họ hiện nay là tiền SSI. Nhà họ không có bão hiểm. Tiếc thay khi nộp đơn lên FEMA để xin trợ giúp thì họ đã bị từ chối, vì mức độ hư hại của căn nhà họ không đủ nặng do đó không đủ tiêu chuẩn để nhận sự trợ giúp của FEMA.

Posted by ngochuynh on Monday, August 24 @ 13:56:46 EDT (2452 reads)
(Read More... | 6676 bytes more | MS87 - 10/09 | Score: 0)

MS86 - 09/09: Sau Bão IKE: Một Bước Đầu Thành Công

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh và Cassady Lê
Dựa theo bài tường trình của Điều Hợp Viên Cứu Trợ Trinh Phạm

Ngày 4 tháng 8, 2009 – Anahuac và Oak Island là một vùng đất hẻo lánh nằm dọc sát bờ biển về phía tây của thành phố Houston, TX. Nơi đây rất thiếu thốn về các nguồn hỗ trợ. Vì thế sau cơn bão Ike, nhiều gia đình cư ngụ trong khu vực này đã không nhận được đầy đủ sự hỗ trợ trong quá trình khôi phục đời sống của họ.

Được xem là một cơn bão gây thiệt hại nặng đứng hàng thứ ba tại Hoa Kỳ, bão Ike đã cuốn trôi và nhận chìm biết bao nhà cửa và gia sản. Nhà ông N cũng đã bị cơn bão cuốn trôi đi, chỉ còn lại một cái nền trơ trọi. “Khi chúng tôi trở về thì không thấy nhà mình đâu cả, chỉ thấy có cái nền xi măng và những mảnh vụng chất thành đống,” Ông N mô tả.

Nền nhà của ông N. còn sót lại sau trận bão IKE. 

Posted by ngochuynh on Monday, August 17 @ 18:10:23 EDT (2505 reads)
(Read More... | 8980 bytes more | MS86 - 09/09 | Score: 0)

MS85 - 08/09: BPSOS Hỗ Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Ike

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh và Cassady Lê

Sau 9 tháng làm việc miệt mài nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách cho nạn nhân bão Ike, toán nhân viên cứu trợ thiên tai của BPSOS-Houston nay đã hoàn tất chương trình hỗ trợ khẩn cấp (emergency assistance) và đang chuyển sang chương trình hỗ trợ phục hồi thiên tai dài hạn.

“Qua chương trình hỗ trợ khẩn cấp, chúng tôi đã giúp được trên một ngàn nạn nhân bão Ike trong năm quận hạt với số tiền trợ cấp lên đến 250 ngàn Mỹ kim,” cô Jannette Diệp, một trong số nhân viên đảm trách hồ sơ, cho biết.

"Với số tiền này, chúng tôi đã giúp nạn nhân trang trải cho những chi tiêu hàng tháng, mua sắm những vật dụng cần thiết đã bị hư hại như tủ lạnh, bàn, ghế, giường, tủ, và đặc biệt là những dụng cụ thiết yếu trong việc mưu sinh như tàu bè, lưới, bẩy cua, v.v. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp họ điền đơn xin những nguồn trợ cấp khác.”

Đồng hương làng chài San Leon đang nhận motor chạy tàu đánh cua và bẫy cua do BPSOS cung cấp. (ảnh BPSOS)

Đồng hương cầm trên tay những tấm chi phiếu từ BPSOS. Số tiền này dùng để chi trả cho tiền điện nước của nạn nhân. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, July 17 @ 10:18:59 EDT (2671 reads)
(Read More... | 9042 bytes more | MS85 - 08/09 | Score: 0)

CỨU TRỢ THIÊN TAI BÃO LỤT

Cứu Trợ Thiên Tai

HIỆN CÓ DÀNH CHO 29 QUẬN THUỘC VÙNG BIỂN TIỂU BANG TEXAS
Công nhân bị thiệt hại do Bão Lụt IKE có 30 ngày để nộp đơn xin trợ cấp

Chiếu theo Bản Tuyên Ngôn của Tổng Thống số FEMA-1791-DR, Hội Đồng Lao Động Tiểu Bang Texas nay bắt đầu nhận đơn xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Do Thiên Tai (DUA) từ những ai có công việc làm ăn đã bị đình hoãn hoặc gián đoạn do Bão Ike gây ra kể từng ngày 7 tháng 9, 2008. Đơn xin phải nộp trước ngày 15 tháng 10, 2008.

Những quận thuộc tiểu bang Texas liệt kê trong bản tuyên ngôn gồm có: Angelina, Austin, Brazoria, Chambers, Cherokee, Fort Bend, Galveston, Grimes, Hardin, Harris, Houston, Jasper, Jefferson, Liberty, Madison, Matagorda, Montgomery, Nacogdoches, Newton, Orange, Polk, Sabine, San Augustine, San Jacinto, Trinity, Tyler, Walker, Waller, và Washington.

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 18:11:59 EDT (3357 reads)
(Read More... | 4494 bytes more | Score: 0)

CƠ QUAN FEMA GIÚP TÔI NHỮNG GÌ SAU BÃO IKE?

Cứu Trợ Thiên Tai

(Ngày cấp 9/15/08)

1. FEMA có thể giúp tôi tìm nơi tạm trú không? 

Có. Trong vài trường hợp, FEMA có thể giúp thanh toán hóa đơn khách sạn cho quý vị. Quý vị có thể tìm thấy danh sách của những khách sạn này tại http://www.femaevachotels.com/. Nếu khách sạn nơi quý vị đang cư trú không nằm trong danh sách kể trên, thì quý vị cần giữ lại tất cả các hóa đơn khách sạn để sau này có thể xin FEMA hoàn trả tiền lại cho quý vị. 

2. FEMA có thể giúp thanh toán tiền thuê nhà không?

Có. Nếu nhà quý vị bị thiệt hại vì bão lụt, FEMA có thể trả 3 tháng tiền thuê.  

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:35:09 EDT (3142 reads)
(Read More... | 4497 bytes more | Score: 0)

XIN TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP SAU BÃO IKE

Cứu Trợ Thiên Tai

(Ngày cấp 9/15/08)

1. "Trợ cấp thất nghiệp sau thiên tai” là gì?

Nếu bạn không thể đi làm sau cơn bão, bạn có thể hội đủ tiêu chuẩn nhận “trợ cấp thất nghiệp sau thiên tai”. Khoản tiền này bù vào một phần thu nhập đã bị mất của bạn. Nếu bạn đang làm việc hoặc hoạch định sẽ trở lại làm việc, bạn cũng vẫn có thể hội đủ tiêu chuẩn.

2. Tôi có thể xin tiền trợ cấp này nếu tôi tự làm chủ kinh doanh không?

Được. Nếu bạn không thể tiếp tục kinh doanh vì thiên tai, bạn vẫn có thể hội đủ tiêu chuẩn, mặc dù bạn không làm việc cho người chủ. Nếu bạn đang tự kinh doanh hoặc hoạch định sẽ trở lại tiếp tục kinh doanh, bạn vẫn có thể hội đủ tiêu chuẩn.

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:30:08 EDT (3135 reads)
(Read More... | 4381 bytes more | Score: 0)

QUYỀN LỢI ĐI HỌC SAU BÃO IKE

Cứu Trợ Thiên Tai

(Cấp ngày 9/15/08)

1. Làm cách nào để ghi danh cho con em trở lại trường học?

Ghi danh cho con quý vị đi học nơi quý vị đang cư trú. Ở tiểu Bang Texas, con của quý vị có quyền ghi danh trở lại trường học sau nạn thiên tai. Nếu con của quý vị không thể trở lại trường cũ, quý vị có quyền đưa con quý vị đến Khu Học Chánh của quận hạt nơi quý vị đang cư trú. Liên lạc Khu Học Chánh của quận hạt để báo cho họ biết rằng quý vị muốn ghi danh cho con quý vị học ở trường mới.

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:27:54 EDT (2971 reads)
(Read More... | 5375 bytes more | Score: 0)

XIN LẠI GIẤY TỜ QUAN TRỌNG BỊ THẤT LẠC

Cứu Trợ Thiên Tai

(Ngày cấp 9/15/08)

1.  Làm cách nào để xin lại thẻ xanh?

Gọi văn phòng Texas Department of Public Safety nơi bạn cư ngụ. Số điện thoại có trong sổ niên giám. Địa chỉ của các văn phòng đều nằm trên mạng lưới:  http://www.txdps.state.tx.us/

2.  Làm cách nào để xin lại thẻ an sinh xã hội?

Hiện nay chưa có thủ tục hành chách để xin lại thẻ an sinh xã hội. Hiện tại muốn làm lại thẻ mới, bạn cần phải có thẻ căn cước, như bằng lái xe. Quý vị phải điền đơn Application For A Social Security Card (Form SS-5). Bạn phải trình căn cước của bạn, và các giấy tờ tùy thân khác. Tiến trình làm đơn có trên mạng lưới của Sở An Sinh Xã Hội:  http://www.ssa.gov/.

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:26:05 EDT (3824 reads)
(Read More... | 4362 bytes more | Score: 0)

DỊCH VỤ TRỢ GIÚP HIỆN CÓ

Cứu Trợ Thiên Tai

DÀNH CHO NGƯỜI DI DÂN DI TẢN SAU BÃO IKE?
(Ngày cấp 9/18/08)

1.  Những loại cứu trợ nào hiện có dành cho nạn nhân thiên tai bất kể tình trạng di trú của họ?
Ngọai trừ những loại cứu trợ về phương diện tài chánh mang tính chất lâu dài, nạn nhân đều được trợ giúp về các mặt khác bất kể tình trạng di trú của họ. Những loại trợ giúp này bao gồm: nhà trú, lương thực, nước uống, nước đá, y tế, thuốc uống, hướng dẫn, quần áo, và đôi khi tiền mặt để nạn nhân chi tiêu trong lúc khẩn cấp. Nhiều loại hỗ trợ này có tại các cơ quan bất vụ lợi, trung tâm cộng đồng, ngay cả FEMA và cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương.

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:23:11 EDT (2987 reads)
(Read More... | 6490 bytes more | Score: 0)

TRÁNH BỊ LƯỜNG GẠT

Cứu Trợ Thiên Tai

KHI SỬA CHỮA NHÀ CỬA SAU BÃO IKE
(Phát Hành 9/15/08)

1. Xem bản kê khai giá cả từ vài thầu khoán
Nếu có thể, bạn nên dò hỏi và yêu cầu cho xem bản kê khai giá cả từ nhiều thầu khoán khác nhau

2. Tìm hiểu nhà thầu
• Viết xuống tên, địa chỉ, và số điện thoại của người thầu
• Hỏi tên và điện thoại của vài người biết về nhà thầu và liên lạc những người này
• Gọi điện tới Cơ Quan Thăng Tiến Tiểu Thương (Better Business Bureau) hoặc trụ sở tòa án để kiểm tra xem những thầu khoán này có tiền án gì không
• Nếu chi phí sửa chữa cao hơn $10,000, bạn nên yêu cầu thầu khoán cho xem Chứng Chỉ Xây Dựng Nhà Cửa do Hội Đồng Tiểu Bang cấp phát

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:19:31 EDT (2920 reads)
(Read More... | 3058 bytes more | Score: 0)

PHÚC LỢI HIỆN CÓ SAU THIÊN TAI

Cứu Trợ Thiên Tai

(Ngày cấp 9/16/08)

AI CÓ THỂ GIÚP TÔI VỀ MẶT Y TẾ?

1. Chương Trình Hỗ Trợ Y Tế Khẩn Cấp (EPAP). Từ đây cho đến ngày 22 tháng 9, 2008, bạn có thể sẽ nhận được đơn thuốc và những vật liệu y tế miễn phí. Bạn không cần nộp đơn xin cho dịch vụ này.

2. Medicaid. Nếu ai có medicaid thì dễ dàng hơn.  Nếu bạn không mang theo thuốc khi di tản, bạn sẽ sớm ngày nhận được đơn thuốc. Bạn cũng không cần phải có sự phê chuẩn hoặc giới thiệu của bác sĩ như thường lệ khi muốn mua thuốc.

3. Chuyên chở. Nếu cần trợ giúp về mặt chuyên chở để đến trung tâm y tế, bạn có thể gọi 2-1-1.

Posted by ngochuynh on Monday, September 22 @ 11:05:51 EDT (2979 reads)
(Read More... | 4534 bytes more | Score: 0)

Tìm Thấy Xác Bé Hannah

Cứu Trợ Thiên Tai

Tìm Thấy Xác Của Bé Hannah

 

23 tháng 1, 2008 – Hôm nay giới chức quận Plaquemines, Louisiana, thông báo tìm thấy xác của bé Hannah Lương, 2 tuổi, đã trôi giạt 120 dặm từ nơi em bị chính cha mình ném xuống sông.

 

 

Posted by ngochuynh on Thursday, January 24 @ 01:05:45 EST (3551 reads)
(Read More... | 11966 bytes more | Score: 5)

Khi Vui Xuân Xin Làm Việc Nghĩa

Cứu Trợ Thiên Tai

Khi Vui Xuân Xin Làm Việc Nghĩa

Thư Ngỏ

Ngày 22 tháng 1, 2008

 

Chúng ta không ai không xúc động và bàng hoàng trước cái chết thảm thương của bốn thiếu nhi Việt tại Bayou La Batre, Alabama. Các em là nạn nhân vô tội của một thảm cảnh gia đình đã âm ỉ từ lâu.

 

Ban thờ với di ảnh của 3 trẻ đã tìm thấy xác, Chùa Chánh Giác, Bayou La Batre, AL. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, January 23 @ 00:29:59 EST (3363 reads)
(Read More... | 6481 bytes more | Score: 5)

Thắp Nến Cho 4 Trẻ Chết Thảm

Cứu Trợ Thiên Tai

Sinh Viên Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 4 Nạn Nhân Non Trẻ

(Tin của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển)

 

15/01/07 -- Khoảng ba trăm dân cư Bayou La Batre và vùng lân cận tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho bốn trẻ Việt chết thảm trong cơn phẫn nộ của người cha.

 

 

Đêm thắp nến ở bến tàu Bayou La Batre (ảnh BPSOS)

 

<TV Link: http://machsongmedia.com/tv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=18>

Posted by ngochuynh on Thursday, January 17 @ 10:03:03 EST (3323 reads)
(Read More... | 9336 bytes more | Score: 5)

Thương Về 4 Cháu

Cứu Trợ Thiên Tai

 

 

 

Di ảnh của bốn trẻ vô tội, nạn nhân của thảm kịch gia đình: Danny, Lindsey, Hannah, Ryan (ảnh BPSOS)

Thương Về 4 Cháu: Nghĩa Cử Máu Chảy Ruột Mềm

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ngày 15 tháng 1, 2007

 

Bayou La Batre -- Hội Thánh Báptít Việt NamMobile County vừa lập quỹ hỗ trợ cho gia đình của chị Phan Kiều trong việc tang chế và đối phó với những thử thách trước mắt.  Ngày 9 tháng 1 vừa qua dư luận Hoa Kỳ sửng sốt trước tin ông Lương Văn Lâm, người chồng 37 tuổi của chị Kiều, đã ném 4 người con, từ 4 tháng đến 3 tuổi, xuống sông.

 

<TV link: http://www.machsongmedia.com/tv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=19>

Posted by ngochuynh on Tuesday, January 15 @ 18:49:41 EST (3570 reads)
(Read More... | 13009 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Sau Bão Katrina:

Cứu Trợ Thiên Tai

Ðường Hồi Phục Còn Lắm Chông Gai

Hơn hai năm sau trận bão Katrina và Rita, hàng chục ngàn người Việt sinh sống ở vùng Vịnh Duyên Hải miền Ðông Nam Hoa Kỳ còn gặp nhiều thử thách trên con đường phục hồi cuộc sống cũng như xây dựng lại cộng đồng của họ.

Cuối tháng 8 năm 2005, khoảng 40 ngàn người Việt ở các thành phố duyên hải thuộc các tiểu bang Louisiana, Mississippi bị ảnh hưởng bởi trận bão kinh hoàng này. Trong số đó phân nửa đã di tản về Houston lánh nạn. Bị ảnh hưởng nặng nhất là các gia đình sống nghề chài lưới hay “đập sò”. Tám mươi phần trăm các tàu đánh cá của người Việt ở New Orleans và phụ cận bị hư hỏng. Phần lớn các nhà của cư dân Việt ở Biloxi, Mississippi bị tàn phá. Gần như toàn bộ nhà cửa ở Bayou La Batre, Alabama bị ngập lụt và hư hại.

BS. Hùng Khổng, thành viên Hội Đồng Quản Trị BPSOS, tham dự buổi họp với đại diện các cộng đồng ở Bayou La Batre, AL.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:29:25 EST (3316 reads)
(Read More... | 7133 bytes more | MS65 - 12/07 | Score: 0)

Hồi Phục Sau Bão Katrina: Giúp Đồng Bào Mua Nhà Và M̖

Cứu Trợ Thiên Tai

Gia đình cô Phan Thị Mỹ Trinh nằm trong số hàng chục ngàn người Việt di tản tránh bão Katria đến Houston. Trong khi phần lớn đã trở về nguyên quán, cô Mỹ Trinh và gia đình quyết định lập lại cuộc sống ở Houston. Cuộc sống mới này thể hiện qua căn nhà mới mà vợ chồng cô vừa mua được.

Cô Phan Thị Mỹ Trinh, một nạn nhân bão Katrina, trước căn nhà mới mua, Houston ngày 16 tháng 10, 2007 (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Thursday, October 18 @ 16:09:45 EDT (3270 reads)
(Read More... | 6231 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: BPSOS Tiếp Tục Trợ Giúp Phòng Chống Thiên Tai

Cứu Trợ Thiên Tai

Evie Angelique
Quản Trị Chương trình Chuẩn Bị Ứng Phó Khẩn Cấp

Trong khi đứng tại phi trường Chicago chờ máy bay đi New Orleáns, tôi đã chứng kiến một cảnh tượng đau lòng khiến tôi phải rơi lệ. Đó là cảnh hai người cha vẫy tay chào tạm biệt các con đang chuẩn bị trở về New Orleans. Mấy người con trai lộ vẻ phấn khích trước viễn cảnh đi xa, nhưng nhìn trong mắt của các người cha tôi thấy ánh lên nỗi xót xa buồn thảm của kẻ bị buộc phải rời xa những đứa con yêu quí của mình. Lúc đó, tôi đã nghĩ, buồn thật, nếu không có cơn bão thì giờ này đâu có cảnh vợ chồng con cái phải chia lìa mỗi người một nơi như thế này!

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:55:10 EDT (3083 reads)
(Read More... | 5239 bytes more | MS62 - 09/07 | Score: 0)

MS61 - 08/07: Những Vật Dụng Cho Gia Đình Khi Có Thiên Tai

Cứu Trợ Thiên Tai

Giông Bão - Lụt Lội - Trào Chất Lỏng Nguy Hiểm - Động Đất - Gió Lốc - Bão Tuyết - Hoả Hoạn

Tai hoạ xảy đến bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu. Và đến khi tai hoạ đến thình lình, chúng ta có thể không còn đủ thì giờ để chống đỡ. Một tai nạn xe hơi làm trào đổ chất lỏng nguy hiểm như xăng nhớt trên xa lộ đã có thể gây một cuộc di tản rồi. Một trận bão tuyết đã có thể cầm giữ gia đình bạn tại nơi cư ngụ. Một trận động đất, lụt lội, cơn lốc hay là những trận thiên tai khác đã có thể cắt đứt các nhu cầu căn bản như hơi đốt, nước uống, điện nhà và điện thoại trong vòng nhiều ngày.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 17:55:12 EDT (3259 reads)
(Read More... | 19749 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 5)

MS61 - 08/07: Chương Trình Việt Ngữ Đền Thánh LaVang

Cứu Trợ Thiên Tai

Trương Duy Linh

Đền Thánh Đức Mẹ La Vang hiện diện tại New Orleans từ năm 1984. Cuối tháng 8 năm 2005, khi cơn bão Katrina tràn tới, Linh Mục Quản Nhiệm Nguyễn Đức Huyên cố gắng chống chỏi và trụ với đền. Tuy vậy, cuối cùng máy bay của vệ binh Hoa Kỳ buộc phải bốc ông rời đền trong một cảnh tượng khá lạ khiến Đài Truyền Hình CNN kịp thời quay và chiếu khắp thế giới.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 07 @ 16:41:30 EDT (3224 reads)
(Read More... | 5749 bytes more | MS61 - 08/07 | Score: 0)

MS50 - 08/06: Phát Triển Trương Mục Cá Nhân (IDA)

Cứu Trợ Thiên Tai

Trợ Giúp Nạn Nân Bảo Lụt Katrina và Rita

Trần Trang Khanh

Trong tháng 6 năm 2006, BPSOS đã nhận được ngân khoản từ Bộ Y Tế và Xã Hội (Department of Health & Human Services) qua Văn Phòng Phục Vụ Cộng Đồng (Office of Community Services) để thực hiện chương trình IDA (Individual Development Account – Trương Mục Phát Triển Cá Nhân). 

Posted by tuyethoang on Friday, September 22 @ 13:41:47 EDT (2920 reads)
(Read More... | 6165 bytes more | MS50 - 08/06 | Score: 0)

MS46 - 04/06: Thu Dọn Sau Cơn Lũ Lụt (Phần II)

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh

Lụt lội có thể làm nước mất sự trong sạch, khuấy động những chất dơ trong hệ thống cống rảnh, mang theo nhiều chất thải độc hại từ nơi đổ rác, và cuống theo các loại hoá chất trước đây đã được cất giữ. Mặc dù hầu hết các trận bão lụt không gây trúng độc hoá học hay bộc phát những căn bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng, nhưng chúng có thể gây bệnh cho công nhân hoặc bất cứ người nào tiếp xúc với nước lũ ô nhiễm. Ngoài ra, những khu vực ngập nước có chứa mầm móng gây hoả hoạn hoặc điện giật do dây điện bị đứt.

Posted by tuyethoang on Friday, April 21 @ 16:47:47 EDT (3135 reads)
(Read More... | 11202 bytes more | MS46 - 04/06 | Score: 4)

MS45 - 03/06: Tâm Sự của Người Xa Nhà

Cứu Trợ Thiên Tai

Đặng Quốc Bảo

Chúa Nhật XXXII quanh năm, sau khi dự Thánh Lễ tôi cùng cô con gái trực chỉ Biloxi tiểu bang Mississippi, Huricane Katrina tàn phá nơi đây không kém gì ở New Orleans, Lousiania. Nghe như vậy nhưng tôi vẫn muốn thấy tận mắt cái đổ vỡ điêu tàn mà mọi người chỉ biết qua truyền hình, rồi ngày qua ngày cũng sẽ bị lãng quên như bao nhiêu thiên tai khác.

Posted by tuyethoang on Saturday, March 25 @ 10:36:30 EST (3188 reads)
(Read More... | 7506 bytes more | MS45 - 03/06 | Score: 0)

MS45 - 03/06: Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

Cứu Trợ Thiên Tai

 Bước Sang Giai Đoạn Phục Hồi

Để giúp hàng chục ngàn nạn nhân bão lụt người Việt tái lập cuộc sống sau hai cơn bão Katrina và Rita, BPSOS một mặt điều động thêm nhân sự về Houston và vùng duyên hải, mặt khác mở rộng tầm hoạt động ra toàn quốc.

Posted by tuyethoang on Saturday, March 25 @ 10:27:05 EST (2967 reads)
(Read More... | 8700 bytes more | MS45 - 03/06 | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang