Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897840
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Tin Cập Nhật

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


Nội tình của ổ buôn người ở Nga

Tin Cập Nhật

Chủ Chứa Ở Nga: Các Quan Chức Việt Ngậm Miệng Ăn Tiền

Mạch Sống, ngày 20/03/2013

Một nguồn tin kín đáo bắt đầu hé lộ chứng cớ về hệ thống ô dù đã và tiếp tục bao che cho đường dây buôn người của Bà Nguyễn Thuý An, chủ ổ mãi dâm đã hoạt động bình chân như vại ở Nga trên 20 năm nay.

Bà ta không chỉ là một chủ chứa thuần tuý mà còn là kẻ đứng đầu đường dây buôn người từ Việt Nam sang đến Nga. Bà ta đã lừa néo nhiều chục cô gái trẻ, từ Kiên Giang đến Thủ Đức, từ Sài Gòn ra Hà Nội, sang Nga lao động để rồi khống chế họ và dùng bạo lực ép họ phải làm gái mãi dâm.

Tiền bà ta thu được từ sự dày vò thân xác của các cô gái lên đến trên nửa triệu Mỹ kim mỗi năm. Bà ta lại dùng nó để cho các người Việt buôn bán nhỏ vay nặng lãi. Hàng ngày bà ta lái xe Mercedes đến khu “Chợ Liu” của người Việt, ở Trung Tâm Thương Mại Mátxcơva, để thu tiền lãi. Bà ta dùng “phia” (tiếng lóng của từ mafia) để khủng bố các con nợ. Người gốc Nghệ An, bà ta đã tậu mua nhiều bất động sản ở trong nước, từ bắc vào nam.

Lẽ sống của người đàn bà có một không hai này là sẵn sàng tung tiền để mua ô dù bao che và cũng sẵn sàng trả thù nạn nhân nào dám tỏ thái độ bất hợp tác: “Ơn một trả mười. Thù một trả mười.”

Bà ta cho biết là nhờ nắm pháp luật trong tay nên mới dám làm “nghề” này và đã “làm rất lâu rồi, nắm được pháp luật rất rõ.”

Bà ta tuyên bố: “Chính vì như vậy làm không bao giờ ảnh hưởng đến mình cả… Đ.M. ảnh hưởng bây giờ tất cả liên quan đến Đ.M. con cháu người ta cả chứ không liên quan gì đến mình.”

Cẩn thận: Đoạn ghi âm các lời phát biểu của Bà Nguyễn Thuý An sau đây mang nhiều từ ngữ thô tục. http://youtu.be/tcTpr0I9Ygk

Posted by ngochuynh on Thursday, March 21 @ 00:47:16 EDT (2937 reads)
(Read More... | 17543 bytes more | Score: 5)

MS127 - 02/13: Giúp Đỡ Gia Đình Bà Phan Thuỳ

Tin Cập Nhật

Kính thưa quý cụ, quý bác, quý anh chị em, quý đồng hương, và các nhà hảo tâm,

Mới vừa qua, gia đình bà Phan Thùy gồm một mẹ bốn con: hai trai sanh đôi 5 tuổi, hai gái 9 tuổi và 18 tuổi không may gặp phải hoàn cảnh vô cùng khó khăn, túng bấn. Người chồng tù tội đã để lại gánh nặng gia đình cho bà Phan Thùy phải lo âu và gồng gánh mọi mặt từ tài chánh đến tinh thần, vât chất cho bốn đứa con khờ dại.

Posted by ngochuynh on Thursday, February 07 @ 11:19:33 EST (2132 reads)
(Read More... | 5146 bytes more | MS127 - 02/13 | Score: 1)

HK: VN Tụt Lùi Về Nhân Quyền

Tin Cập Nhật

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Việt Nam Tụt Lùi Về Nhân Quyền

Mạch Sống, 1 tháng 11, 2012

Hôm nay, qua thông cáo báo chí về việc xử án tù hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lần đầu tiên chính thức xác nhận là tình trạng nhân quyền ở Việt Nam đang ngày càng tồi tệ hơn.

Trước đây, trong cả ba bản phúc trình hàng năm về vi phạm nhân quyền nộp cho Quốc Hội và Toà Bạch Ốc, Bộ Ngoại Giao đã tránh né thực tế này.

Trong bản phúc trình về nhân quyền công bố tháng 5, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói “lách” rằng ở Việt Nam có sự “gia tăng các biện pháp nhằm giới hạn quyền công dân” thay vì công nhận rằng Việt Nam đi lùi về nhân quyền.  

Posted by ngochuynh on Thursday, November 01 @ 13:24:13 EDT (2365 reads)
(Read More... | 6305 bytes more | Score: 0)

Dự Luật Nhân Quyền VN Ra Hạ Viện

Tin Cập Nhật

Hạ Viện Hoa Kỳ Sẽ Biểu Quyết Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

Mạch Sống, ngày 11/9/2012

Chiều hôm nay, ngày 11/9/2012, Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, do Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ) là tác giả, sẽ được biểu quyết bởi toàn thể Hạ Viện Hoa Kỳ.

Mặc dù triển vọng để dự luật này được thông qua ở Thượng Viện rất thấp, lá phiếu của các dân biểu ở Hạ Viện sẽ mang ý nghĩa đặc biệt khi kết hợp với cuộc vận động ngăn đặc quyền mậu dịch cho Việt Nam vì lý do chính quyền cộng sản đã tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ.

“Một khi bỏ phiếu cho dự luật này, thì điều ấy thể hiện quyết tâm của các dân biểu về chính sách chế tài đối với Việt Nam”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, giải thích.

Theo Ông, nếu Hạ Viện thông qua dự luật này, vốn có những điều khoản chế tài đối với Việt Nam, thì đây sẽ là một thông điệp rõ rệt cho Hành Pháp là họ không sẵn sàng biểu quyết thuận lợi cho đề nghị của TT Obama về ký kết Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương với Việt Nam vào cuối năm nay.

“Kết hợp điều này với các điều luật chế tài dành cho quốc gia nào đã tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ, sẽ khó cho Quốc Hội bỏ phiếu chấp thuận việc mậu dịch bình thường với Việt Nam như thể không có gì xẩy ra.”

Posted by ngochuynh on Tuesday, September 11 @ 02:31:48 EDT (2178 reads)
(Read More... | 7036 bytes more | Score: 2.5)

Bổ túc bản lên tiếng liên quan đến MS Chính

Tin Cập Nhật

Bổ Túc Bản Lên Tiếng của BPSOS
Về bài viết liên quan đến Ms. Nguyễn Công Chính

Ngày 29 tháng 6, 2012

Ngày hôm qua chúng tôi lên tiếng về một bài viết liên quan đến Ms. Nguyễn Công Chính do một số thân hữu chuyển đến. Bài viết ấy ghi xuất xứ từ trang Dân Làm Báo.

Hôm nay chúng tôi phối kiểm được rằng trang Dân Làm Báo chưa bao giờ đăng bài này nên không có việc rút bài xuống.

Nghĩa là bài viết kể trên, được chuyển đi trên một số diễn đàn, không hề xuất xứ từ trang Dân Làm Báo.

Chúng tôi chân thành xin lỗi nhóm thực hiện trang Dân Làm Báo về sự hiểu lầm này.

Posted by ngochuynh on Friday, June 29 @ 17:16:48 EDT (2438 reads)
(Read More... | 2411 bytes more | Score: 0)

Lên tiếng về bài viết liên quan MS Chính

Tin Cập Nhật

Bản Lên Tiếng của BPSOS

Về bài báo liên quan đến MS Nguyễn Công Chính

Ngày 28 tháng 6, 2012

Ngày hôm nay chúng tôi nhận được email của nhiều thân hữu hỏi thăm về một bài viết đăng trên trang blog Dân Làm Báo liên quan đến Ms. Nguyễn Công Chính. Thông tin trong bài viết này hoàn toàn sai, có thể gây nguy hại cho những người ở trong nước, kể cả Ms. Chính và gia đình cũng như những người đang giúp đỡ họ. Do đó chúng tôi có trách nhiệm lên tiếng.

Theo chúng tôi được cho biết, những người trong cuộc ở trong nước đã liên lạc nhóm thực hiện trang Dân Làm Báo và trang blog này đã rút bài viết ấy xuống sau khi phối kiểm thấy nội dung của nó không chính xác.

Posted by ngochuynh on Thursday, June 28 @ 20:34:26 EDT (2646 reads)
(Read More... | 5424 bytes more | Score: 0)

Louisville chính thức công nhận cờ vàng

Tin Cập Nhật

Thị Trưởng Louisville Ký Ban Hành “Nghị Quyết Cờ Vàng”

 

Báo Mạch Sống, ngày 28 tháng 6, 2012

 

Ngày 24 tháng 6 năm 2012, tại tòa thị sảnh Thành Phố Louisville thị trưởng Greg Fischer đã long trọng đọc nội dung của Nghị Quyết Cờ Vàng trước hàng trăm quan khách, cựu tướng lãnh và chiến binh Việt Mỹ và thân hữu trong buổi lễ Vinh Danh Cựu Chiến Binh Việt Mỹ. Dân Biểu Liên Bang John Yarmuth (Dân Chủ) cũng đến tham dự và đọc bài diễn văn ngắn.

 

Nghị Viên Dan Johnson, người đã bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng đã chia sẻ những tâm tình của ông khi được đại diện của Ban Vận Động Cờ Vàng tiếp xúc và vận động để bảo trợ Nghị Quyết Cờ Vàng. Địa hạt của ông có số cư dân Việt Nam sinh sống đông nhất trong thành phố.

 

Nghị Viên Dan Johnson đã mời thị trưởng thành phố, ông Greg Fischer trao Nghị Quyết Cờ Vàng đến cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Louisville. Ông Nguyễn Trung Tôn, đại diện Ban Vận Động Cờ Vàng đã lên nhận Nghị Quyết Cờ Vàng.

 

 

Thị Trưởng Louisville Greg Fisher trao Nghị Quyết cho bác Nguyễn Trung Tôn, đại diện Ban Vận Động Cờ Vàng, ngày 24/6/2012 (ảnh BVĐ Cờ Vàng)

Posted by ngochuynh on Thursday, June 28 @ 13:34:54 EDT (2535 reads)
(Read More... | 23950 bytes more | Score: 5)

TP Louisville công nhận Cờ Vàng (video)

Tin Cập Nhật

 

Cô Đinh Thị Ngọc Tuyết, đại diện Ban Vận Động Cờ Vàng và ông Robert Keller, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Việt-Mỹ tại Louisville, đã điều trần trước Hội Đồng Thành Phố để kêu gọi tất cả các Nghị Viên hãy yểm trợ và bỏ phiếu thuận cho Nghị Quyết. Dưới đây là video của hai bài phát biểu tại buổi họp của Hội Đồng Thành Phố chiều ngày hôm nay.

http://www.youtube.com/watch?v=iqZSZu3iY3U

Bài liên quan:

Thành Phố Louisville, KY Công Nhận Lá Cờ Của Cộng Đồng Việt :
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2449

Posted by ngochuynh on Friday, June 22 @ 00:38:47 EDT (2402 reads)
(Read More... | Score: 5)

TP Louisville công nhận Cờ Vàng

Tin Cập Nhật

Thành Phố Louisville, KY Công Nhận Lá Cờ Của Cộng Đồng Việt

 

Báo Mạch Sống, ngày 21/06/2012

 

Ngày 21 tháng 6 năm 2012 là một ngày đi vào lịch sử của thành phố và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại thành phố Louisville, Kentucky khi Nghị Quyết Cờ Vàng do Nghị Viên Dan Johnson bảo trợ đã được tất cả 24 Nghị Viên có mặt đồng thuận thông qua công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tại thành phố Louisville.

 

Ban Vận Động Cờ Vàng tại thành phố Louisville được thành lập từ tháng 9 năm 2011 với sự góp mặt của đại diện các tổ chức, hội đoàn, và đoàn thể tôn giáo. Trong những tháng qua đầu Ban Vận Động đã phải vượt qua nhiều trở ngại cam go.

 

 

Ban Vận Động hoan nghênh nghị quyết được thông qua, Louisville, KY ngày 21/06/2012 (ảnh Ban Vận Động Cờ Vàng) 

Posted by ngochuynh on Thursday, June 21 @ 22:56:29 EDT (2982 reads)
(Read More... | 13443 bytes more | Score: 5)

Nhân Quyền và Cấm Vận Vũ Khí

Tin Cập Nhật

Mặc Lâm
Biên tập viên RFA, Bangkok
2012-06-05

Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Edward Panetta đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm Việt Nam sau khi ghé thăm Cam Ranh đầy ấn tượng.


Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ gặp nhau tại Hà Nội.(ngày 4 tháng 6, 2012) AFP

Trong cuộc tiếp kiến này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngỏ ý yêu cầu Hoa kỳ sớm dở bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam.

Cam kết đầy hứng khởi

Đối thoại Shangri-La, An ninh châu Á tổ chức tại Singapore từ ngày 1 đến 4 tháng 6 chấm dứt với dư âm bầu không khí hào hứng cho các nước Đông Nam Á sau phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta.

Posted by ngochuynh on Thursday, June 14 @ 11:17:09 EDT (2067 reads)
(Read More... | 17578 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Tẩy Chay “Hạt Điều Máu” Từ Việt Nam

Tin Cập Nhật

Thông Cáo Báo Chí
Ngày 13-6-2012

Hôm nay Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) chính thức phát động chiến dịch tẩy chay hạt điều xuất cảng từ Việt Nam vì đấy là sản phẩm của cưỡng bách lao động.

Tháng 9 năm ngoái tổ chức Human Rights Watch công bố bản phúc trình về tình trạng cưỡng bức lao động trong các trại cải huấn ở Việt Nam. Các trại viên bị bắt lột vỏ hạt điều 6 – 7 tiếng mỗi ngày và chỉ được trả 3 Mỹ kim mỗi tháng. Theo nghiên cứu của tổ chức này, trong 10 năm từ 2000 đến 2010 đã có trên 300 ngàn người bị đưa vào 56 trại cải huấn như vậy.

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 13 @ 12:06:03 EDT (2221 reads)
(Read More... | 6422 bytes more | MS120 - 7/12 | Score: 0)

Công Báo Điều Trần

Tin Cập Nhật

PHÒNG QUẢN LÝ SÂN BAY VÙNG ĐÔ THỊ HOA THỊNH ĐỐN
PHÒNG QUẢN LÝ GIAO THÔNG TRUNG CHUYỂN VÙNG ĐÔ THỊ HOA THỊNH ĐỐN

Thông báo buổi điều trần công cộng về đề xuất điều chỉnh thiết kế cho kế hoạch mở rộng đường 772 ra sân bay Dulles của Quận Fairfax và Loudoun, Virginia do Phòng Quản Lý Giao Thông Trung Chuyển Vùng Đô Thị Hoa Thịnh Đốn cùng Ban Quản Lý Giao Thông trung Chuyển Liên Bang và Phòng Quản Lý Sân Bay Vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức như sau:

Điều Trần Số 575
Thứ Tư ngày 13 tháng Sáu năm 2012
Trường Trung Học Herndon
700 Phố Bennett
Herndon, Virginia 20170
(Đường 980 và 914 Fairfax hoặc Xe Buýt số 5 Reston)

Buổi điều trần bắt đầu lúc 7 giờ tối.

Mở cửa lúc 6 giờ rưỡi tối.


Posted by ngochuynh on Friday, June 08 @ 17:55:12 EDT (1856 reads)
(Read More... | 12203 bytes more | Score: 0)

MS119 - 06/12: CAMSA Kêu Gọi Tẩy Chay Hạt Điều Từ VN

Tin Cập Nhật

Báo Mạch Sống ngày 04/06/2012

Tại buổi thuyết trình với tổ chức Stop Modern Slavery tại Đại Học George Washington, Liên Minh CAMSA kêu gọi giới tiêu thụ ở Hoa Kỳ và trên thế giới tẩy chay hạt điều sản xuất từ Việt Nam để ngăn chặn chính sách cưỡng bách lao động được áp dụng ở các nhà tù và các trung tâm cải huấn ở Việt Nam.

“Trong tư thế của người tiêu thụ, chúng ta có rất nhiều ảnh hưởng,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, đồng sáng lập viên Liên Minh CAMSA, giải thích.

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 06 @ 10:44:47 EDT (2081 reads)
(Read More... | 6008 bytes more | MS119 - 06/12 | Score: 0)

Tiếp Tục Vận Động Cho Cồn Dầu

Tin Cập Nhật

Phái Đoàn Thân Nhân Cồn Dầu Vận Động Ở HTĐ

Báo Mạch Sống, ngày 1/5/2012

Hôm nay, phái đoàn gồm ba thân nhân ở Hoa Kỳ của các giáo dân thuộc Xứ Đạo Cồn Dầu đã tiếp xúc với Bộ Ngoại Giao và hai văn phòng Dân Biểu Hoa Kỳ để yêu cầu can thiệp cho sự vẹn toàn của Xứ Đạo Cồn Dầu trước âm mưu của chính quyền Đà Nẵng nhằm giải toả trắng xứ đạo với 135 năm lịch sử này.

Tại buổi họp với Bộ Ngoại Giao, Ông Trần Thanh Tùng, trưởng phái đoàn, kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục áp lực chính quyền Việt Nam và điều tra thêm về vụ công an đánh đập, tra tấn giáo dân, gây nên tử vong cho một người lớn và hai thai nhi.

Ts. Nguy ễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS và là người hướng dẫn phái đoàn, giải thích rằng chính sách cưỡng chế đất đang ảnh hưởng đến tài sản của nhiều công dân Hoa Kỳ. Cả ba người trong phái đoàn đều có tài sản ở Cồn Dầu; để làm bằng, họ cung cấp cho Bộ Ngoại Giao giấy xác nhận chủ quyền.

“Chính phủ Hoa Kỳ có nhiệm vụ bảo vệ tài sản của công dân Hoa Kỳ”, Ông Tùng nhắc nhở hai giới chức của Bộ Ngoại Giao tham gia buổi họp: Ông Greg May thuộc Vụ Đông Á và Thái Bình Dương và Bà Tiến Sĩ Clara Davis thuộc Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Phái đoàn Cồn Dầu với Bà Cynthia Martin, ngày 1/5/12 (ảnh BPSOS)  

Posted by ngochuynh on Tuesday, May 01 @ 20:49:47 EDT (2108 reads)
(Read More... | 8881 bytes more | Score: 0)

MS118 - 05/12: Việt Nam Chưa Cải Thiện Nạn Buôn Người

Tin Cập Nhật

Báo Mạch Sống, ngày 25 tháng 4, 2012

Qua bản tường trình và một buổi họp gần đây, BPSOS đã cung cấp cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhiều chứng cớ về tình trạng buôn người lồng trong chương trình xuất khẩu lao động của chính quyền Việt Nam, và kêu gọi Bộ Ngoại Giao xếp Việt Nam vào Hạng 3 trong bản phúc trình sẽ được công bố vào giữa tháng 6 tới đây.

Theo luật phòng, chống buôn người của Hoa Kỳ, hàng năm Bộ Ngoại Giao phải phân hạng các quốc gia trên thế giới. Các quốc gia ở Hạng 3, nghĩa là hạng chót, sẽ bị chế tài.

Buổi điều trần ở Hạ Viện Hoa Kỳ, ngày 24/01/2012. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Thursday, April 26 @ 10:13:51 EDT (2155 reads)
(Read More... | 10299 bytes more | MS118 - 05/12 | Score: 0)

Vận động nhân quyền: Bước kế tiếp

Tin Cập Nhật

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Hoàn Tất
Bước Tiếp Theo Trên Hành Trình Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 20/04/2012

Hôm nay, qua Phụ Tá Ngoại Trưởng Michael Posner, Giám Đốc Vụ Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao, Toà Bạch Ốc chính thức trả lời thỉnh nguyện thư của trên 150 nghìn người Mỹ gốc Việt. Vậy là chiến dịch thỉnh nguyện thư đã chính thức hoàn tất. Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ nay cần tập trung thực hiện bước kế tiếp trên hành trình dài lâu để tranh đấu nhân quyền cho Việt Nam.

Về thỉnh nguyện thư, chúng ta đã chu toàn các mục tiêu đưa ra từ ban đầu: (1) tạo sự quan tâm của Hành Pháp Obama đến nguyện vọng của tập thể người Mỹ gốc Việt về nhân quyền cho Việt Nam; (2) yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ vận dụng cuộc thương thảo về mậu dịch để đòi hỏi chính quyền Việt Nam trả tự do cho tất cả tù chính trị, tôn giáo và lương tâm; và (3) kêu gọi Hành Pháp Obama tiếp tục hội ý tập thể người Mỹ gốc Việt về các chính sách liên quan đến Việt Nam. Văn thư trả lời của Ông Posner ghi nhận tất cả các điểm này.

Trong bước kế tiếp, chúng ta cần cung cấp thông tin cập nhật và đôn đốc Bộ Ngoại Giao và Văn Phòng Đại Diện Mậu Dịch của Toà Bạch Ốc gia tăng áp lực lên chính quyền Việt Nam. Trong chiều hướng này, chúng tôi đã thực hiện những việc sau đây trong 6 tuần qua:

Posted by ngochuynh on Friday, April 20 @ 21:52:40 EDT (2357 reads)
(Read More... | 14145 bytes more | Score: 4.8)

Toà Bạch Ốc trả lời Thỉnh Nguyện Thư

Tin Cập Nhật

Phụ Tá Ngoại Trưởng Posner trả lời thỉnh nguyện thư của người Việt

BPSOS, ngày 20/4/2012

Ngày hôm nay, Ông Michael Posner, Phụ Tá Ngoại Trưởng đặc trách Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, thay mặt Toà Bạch Ốc trả lời thỉnh nguyện thư của trên 150 nghìn người Mỹ gốc Việt.

“Trong tiến trình đối thoại với Việt Nam, chúng tôi ghi nhận quan điểm của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ,” Ông viết trong văn thư  trả  lời gởi đến tất cả những người ký thỉnh nguyện thư .

Ông cho biết rằng trong thời gian gần đây, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã liên tục lên tiếng về vấn đề nhân quyền. Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã lên tiếng với Chủ Tịch Nước Nguyễn Tấn Sang tại Hội Nghị APEC tổ chức ở Honolulu, Hawaii vào tháng 11 năm ngoái.

Tại buổi đối thoại nhân quyền với Việt Nam cũng vào tháng 11 năm ngoái, chính Ông Posner đã lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo.

Posted by ngochuynh on Friday, April 20 @ 18:26:34 EDT (3575 reads)
(Read More... | 15591 bytes more | Score: 4)

Bộ Nội An đến với cộng đồng di dân

Tin Cập Nhật

Bộ Nội An tiếp xúc đại diện các sắc dân thiểu số

Báo Mạch Sống

Falls Church, ngày 17/04/2012 -- Phái đoàn gồm 15 giới chức từ các cơ quan thuộc Bộ Nội An của chính phủ Liên Bang đã tiếp xúc với đại diện của khoảng 20 hội đoàn thuộc các sắc thiểu số cũng như các tổ chức dân quyền bảo vệ họ trong buổi họp bàn tròn tại trụ sở của BPSOS ở Bắc Virginia.

Buổi tiếp xúc do Văn Phòng Dân Quyền và Các Tự Do Công Dân (Office of Civil Rights and Civil Liberties) của Bộ Nội An khởi xướng. Đáp ứng yêu cầu của văn phòng này, BPSOS đã đứng ra mời họp.

Sau lời phát biểu chào mừng của Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám  Đốc Điều Hành BPSOS, phái đoàn của Bộ Nội An tuần tự tường trình về nỗ lực bắc nhịp cầu ngôn ngữ cho những người yếu kém tiếng Anh để có thể tiếp nhận thông tin và những phục vụ từ Bộ Nội An.

Ưu tư lớn nhất của nhiều người tham dự là các cuộc bố ráp của cơ quan Immigration and Customs Enforcement (ICE) nhằm dẫn độ những di dân bất hợp pháp hay có tiền án. Đại diện của Bộ Nội An trấn an rằng họ chỉ truy lùng để dẫn độ những kẻ phạm pháp nguy hiểm cho xã hội hay đã bất tuân lệnh trình diện.

Posted by ngochuynh on Wednesday, April 18 @ 18:35:19 EDT (1984 reads)
(Read More... | 9759 bytes more | Score: 0)

Ts. Thắng được vinh danh về lãnh đạo

Tin Cập Nhật

Tổ Chức Lãnh Đạo Mỹ Gốc Á Vinh Danh Giám Đốc Điều Hành của BPSOS

Mạch Sống, ngày 14 tháng 4, 2012

Tổ chức hàng đầu về đào tạo lãnh đạo trong cộng đồng người Mỹ gốc Á vinh danh một người Việt nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động.

Tổ chức Leadership Education for Asian Pacifics (LEAP) sẽ trao Giải Thưởng Lãnh Đạo cho Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS.

“Sự dấn thân và tận tuỵ của Ông để thăng tiến quyền bình đẳng của người dân Á Châu và Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ thể hiện khả năng lãnh đạo ở cấp cao nhất,” Bà Linda Akutagawa, Chủ Tịch và Giám Đốc của LEAP, viết.

Trong 30 năm hoạt động, LEAP đã đào tạo nhiều thành phần lãnh đạo cho trên 500 công ty, tổ chức phi chính phủ, và tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ.

Trong hai năm qua, Ts. Thắng đã được mời giảng về lãnh đạo tại một số khoá đào tạo của LEAP dành cho thành phần điều hành của các tổ chức phi lợi nhuận của người Mỹ gốc Á Châu và Thái Bình Dương.

Trong 10 năm qua, Ông đã hướng dẫn về lãnh đạo cho nhiều trăm người thuộc các tổ chức của người Việt và các sắc dân khác.

Ts. Thắng và Bà Frances Hesselbein, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Viện Leader to Leader, ngày 2 tháng 7, 2011 (ảnh Nguyen T Nguyen)

Posted by ngochuynh on Saturday, April 14 @ 18:48:36 EDT (2572 reads)
(Read More... | 13953 bytes more | Score: 5)

MS117 - 04/12: Thỉnh Nguyện Thư (phần 2)

Tin Cập Nhật

Hỏi: Nhạc sĩ Trúc Hồ đã lên ngay SBTN để phản đối về việc dòng chữ trong ngày 5/3. Ông cho rằng đây là buổi nói chuyện về thỉnh nguyện thư, không phải là buổi gặp gỡ của các "leader" người Mỹ gốc Việt. Xin TS giải thích?

Đáp: Đây là một vấn đề rất đơn giản nhưng đã đẻ ra nhiều suy diễn đi rất xa với thực tế, cũng do cái bệnh chủ quan của một số người. Hạt đậu chẳng mấy chốc đã ra thành trái núi. Chẳng qua là, ngay từ đầu, nhóm tổ chức của Toà Bạch Ốc rất phấn khởi và đã chạy đôn chạy đáo để tìm một thính đường có thể chứa được nhiều người nhất. Họ tìm được South Court Auditorium và chỉ có chỗ trống vào ngày 5 tháng 3. Đầu tiên tôi đề nghị tổ chức sau ngày 8 tháng 3, sau khi đóng lại chiến dịch, nhưng đành chịu thôi.Thính đường này có 150 chỗ ngồi.  Họ dự định xếp thêm 25 ghế nữa, thành ra được 175 chỗ.

Posted by ngochuynh on Monday, March 19 @ 15:52:35 EDT (2294 reads)
(Read More... | 19636 bytes more | MS117 - 04/12 | Score: 5)

MS117 - 04/12: Thỉnh Nguyện Thư

Tin Cập Nhật

Phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng về vụ “Thỉnh Nguyện Thư”

LGT: Một đề tài thời sự đang được sự quan tâm của đồng hương khắp nơi: vụ gửi Thỉnh Nguyện Thư do Nhạc Sĩ Trúc Hồ (SBTN) kết hợp với Tiến Sĩ (TS) Nguyễn Đình Thắng của BPSOS. Sự việc này khởi đầu từ đầu tháng 2/2012 và đang tiếp tục diễn tiến. Xin mời theo dõi buổi phỏng vấn của Nguyễn Lê Vũ (Bút Tre Magazine-Arizona) với TS Nguyễn Đình Thắng để sáng tỏ một số điều quanh sự việc này. Bút Tre hoan nghênh mọi sự lên tiếng khác, đặc biệt là phía Nhạc Sĩ Trúc Hồ để đồng hương có thể nghe được cả hai phía.

Tóm tắt của Bút Tre:

1.  Vì bài phỏng vấn khá dài, sau khi xem xong, chúng tôi xin copy lại những nét chính trong phần trả lời của TS Nguyễn Đình Thắng mà nhiều người quan tâm như:

-  “Tổ chức cho ngày 5 tháng 3 là SBTN còn ngày 6 tháng 3 là BPSOS. Tôi đã giới thiệu một số nhân sự của SBTN để làm việc trực tiếp với Ls Tuyết Dương trong việc sắp xếp cho ngày 5 tháng 3. Họ đã chỉ định Ls Đỗ Phủ làm người liên lạc để phối hợp với bên Toà Bạch Ốc.”

Posted by ngochuynh on Monday, March 19 @ 15:43:46 EDT (2132 reads)
(Read More... | 56106 bytes more | MS117 - 04/12 | Score: 5)

MS116 - 03/12: Không Thể Ngồi Yên

Tin Cập Nhật

Đinh Thị Ngọc Tuyết

Trở về cuộc sống thường nhật sau ba ngày đến Washington D.C. hòa vào dòng người vào Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ để đưa thỉnh nguyện thư đòi hỏi Nhân Quyền cho Việt Nam, trong lòng tôi hòa lẫn nhiều cảm xúc. Tôi muốn chia sẻ những gì tôi đã nghe, thấy, và cảm nhận trong chuyến đi này.

Những ngày đầu năm 2012, trên mạng internet, vào diễn đàn nào, tôi cũng nghe người ta nhắc tới nhạc sĩ Việt Khang và hai bài hát của anh là “Việt Nam tôi đâu” và “Anh là ai?”. Vào trang youtube, đánh 2 chữ “Việt Khang”, tôi lặng người nghe chính Việt Khang trình bày hai tác phẩm của anh. Từng lời ca, tiếng nhạc, những hình ảnh minh họa nổi lên với dùi cui, súng ống của công an, bộ đội, với máu và nước mắt của những người dân lành vô tội bị cướp đất, cướp nhà, cướp tàu thuyền đánh cá. Ruột đau quặn thắt, chỉ muốn làm một gì điều gì đó cho quê hương, cho đất nước, cho đồng bào của mình, mà không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu.

Posted by ngochuynh on Friday, March 16 @ 17:21:06 EDT (2474 reads)
(Read More... | 26843 bytes more | MS116 - 03/12 | Score: 5)

Cuộc Vận Động Nhân Quyền Cho VN

Tin Cập Nhật

Cuộc Vận Động Cho Nhân Quyền: Phát Triển Nội Lực

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 14 tháng 3, 2012

Sau 30 ngày sôi nổi, cuộc vận động cho nhân quyền cùng lúc nhắm vào Hành Pháp và Lập Pháp đã kết thúc vừa được một tuần. Bên cạnh những thành quả gặt hái được về công việc, mà chúng tôi đã tường trình qua bài “Lượng Định Thành Quả”, chúng ta còn đạt được những thành quả cụ thể về phát triển nội lực. Nói chung, nay tập thể người Việt:

(1)    Có tiếng nói trực tiếp với Hành Pháp Hoa Kỳ: Mọi người tham dự cuộc tiếp xúc ngày 5 tháng 3 sẽ thường xuyên nhận thông tin cập nhật từ Toà Bạch Ốc và đều có thể bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề chính sách quốc gia. Tất cả những ai, dù không ở trong phái đoàn vào Toà Bạch Ốc, nếu muốn tham dự cuộc đối thoại này thì xin liên lạc với Ông Eddie Lee: Edward_Y_Lee@who.eop.gov.

Posted by ngochuynh on Thursday, March 15 @ 01:03:39 EDT (2126 reads)
(Read More... | 12557 bytes more | Score: 5)

Chiến Dịch Thịnh Nguyện Thư - Ngày Thứ 30

Tin Cập Nhật

Lượng Định Thành Quả Của Chiến Dịch Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 8 tháng 3, 2012

Hôm nay là đúng 30 ngày kể từ khi nhạc sĩ Trúc Hồ và SBTN khởi xướng chiến dịch thỉnh nguyện thư. Đây là lúc nhìn lại chặng đường đã qua để lượng định thành quả.

Muốn lượng định, chúng ta phải đối chiếu những gì gặt hái được so với mục tiêu ban đầu: lấy cho đủ 25 ngàn chữ ký để có câu trả lời chính thức của Toà Bạch Ốc về yêu cầu của chúng ta; đó là chính phủ Hoa Kỳ cần vận dụng việc thương thảo phát triển mậu dịch để đòi hỏi Việt Nam trả tự do cho toàn bộ các tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm. Do sự hưởng ứng ồ ạt và rộng khắp của đồng hương, đặc biệt của lớp trẻ quen sử dụng kỹ thuật tin học, mỗi người một tay tập thể người Việt ở Hoa Kỳ không những đạt mà còn vượt xa con số 25 ngàn ấy. Chúng ta có thể yên tâm rằng Hành Pháp Hoa Kỳ sẽ có một văn thư trả lời chính thức cho trên 140 ngàn người ký thỉnh nguyện thư.

Khi biết chắc sẽ đạt được mục tiêu nguyên thuỷ, chúng tôi đã đề ra thêm một số mục tiêu mới. Trong ngôn ngữ chuyên môn thì đấy là những mục tiêu nới giãn ra (stretch goals). Các mục tiêu nới giãn gồm có:

Posted by ngochuynh on Thursday, March 08 @ 12:30:24 EST (2509 reads)
(Read More... | 12883 bytes more | Score: 5)

Chien Dich Van Dong Nhan Quyen cho VN

Tin Cập Nhật

Uỷ Ban Đối Ngoại Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

BPSOS - Ngày 7 tháng 3, 2012

Hôm nay Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (HR 1410) sau khi có những tu chính để cập nhật về sự leo thang vi phạm nhân quyền trong thời gian gần đây.

Trong phần phát biểu, DB Christopher Smith, tác giả của dự luật, nói đến cuộc điều trần mà Ông đã triệu tập trong tư cách Chủ Tịch Tiểu Ban đặc trách về nhân quyền của Uỷ Ban Đối Ngoại. 

“Chúng tôi đã lắng nghe Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Boat People SOS, người vừa đi Thái Lan để điều tra các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Ts. Thắng đã cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về buôn lao động, cưỡng bức lao động, và việc các nạn nhân của nạn buôn lao động và buôn tình dục đã bị Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc bác quyền tị nạn”, DB Smith phát biểu trước khi Uỷ Ban Đối Ngoại bỏ phiếu.

Posted by ngochuynh on Wednesday, March 07 @ 15:32:18 EST (2347 reads)
(Read More... | 4686 bytes more | Score: 5)

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư - Cập Nhật

Tin Cập Nhật

Cuộc Vận Động Hai Ngày: Bước Đầu Vững Chãi

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 6 tháng 3, 2012

Ngày thứ hai của cuộc vân động đã tập trung vào Lập Pháp Hoa Kỳ với hoảng 500 người Việt đến từ 40 tiểu bang rải ra ở khắp Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ. Phái đoàn đã tiếp xúc trên 100 văn phòng Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu, hoặc gặp đích thân vị dân cử hoặc nói chuyện với nhân viên của họ, để vận động họ:

(1)    Yêu cầu Hành Pháp Hoa Kỳ vận dụng mọi cơ hội để đòi hỏi Việt Nam trả tự do cho mọi tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm.

(2)    Khuyến khích Hành Pháp hội ý thường xuyên với cộng đồng Việt để tìm giải pháp cho các vấn đề phức tạp trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mà ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân Hoa Kỳ gốc Việt.

(3)    Ủng hộ Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và Dự Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Việt Nam.

(4)    Bảo vệ chương trình Việt ngữ của đài phát thanh Tiếng Nói Hoa Kỳ.

(5)    Tài trợ các tổ chức vận động dân chủ cho Việt Nam và quỹ hỗ trợ cho các người bảo vệ nhân quyền.

Bình thường, vận động chính sách phải mất nhiều năm mới thấy kết quả -- và cũng có khi không thành công. Tuy nhiên, trong cuộc vận động ở tầm rễ cỏ của tập thể người Việt ở Hoa Kỳ lần đầu tiên này, chúng ta rất có thể sẽ có một số thành quả cụ thể tương đối sớm về lập pháp hay chính sách hành pháp. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật trong thời gian tới đây.

Posted by ngochuynh on Wednesday, March 07 @ 01:44:57 EST (2163 reads)
(Read More... | 13228 bytes more | Score: 5)

Chien Dich Van Dong Nhan Quyen Cho Viet Nam

Tin Cập Nhật

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư:  Sơ Kết Sinh Hoạt Ngày 5 tháng 3

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Khi trưa nay một phái đoàn khoảng 165 người vào bên trong để tham dự buổi tiếp xúc với Toà Bạch Ốc, hàng ngàn đồng hương biểu dương sự yểm trợ ở bên ngoài trong một rừng cờ.

Tiếp xúc với phái đoàn người Mỹ gốc Việt gồm hai giám đốc văn phòng thuộc Toà Bạch Ốc. Vị Giám Đốc Văn Phòng Đối Tác Quần Chúng (Office of Public Engagement) ghi nhận rằng đây là một hội tụ chưa từng thấy ở Toà Bạch Ốc về vấn đề nhân quyền và tự do. Ông cho rằng số 130 ngàn người ký thỉnh nguyện thư là chỉ dấu cho mối quan tâm về tình hình nh ân quyền ở Việt Nam và về khả năng huy động của tập thể người Việt.

Vị Giám Đốc văn phòng Đặc Trách Đối Tác Toàn Cầu (Office of Global Engagement) cho biết rằng văn phòng của Ông vừa mới được thành lập và tập thể người Việt là nhóm đầu tiên mà Ông tiếp x úc. Ông ngỏ ý muốn hợp tác với công đồng người Việt để cùng giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến Việt Nam.

Posted by ngochuynh on Tuesday, March 06 @ 02:03:40 EST (2366 reads)
(Read More... | 8259 bytes more | Score: 3)

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư: Ngày 3/3/2012

Tin Cập Nhật

Cuộc Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ Cho Nhân Quyền Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 3 tháng 3, 2012

Chiến dịch thỉnh nguyện thư đang tạo không khí phấn khởi, nô nức, nhộn nhịp trong tập thể người Việt trải rộng khắp đất nước Hoa Kỳ rộng lớn. Nhiều phái đoàn đến từ gần 40 tiểu bang đang đổ về Hoa Thịnh Đốn cho cuộc vận động trong hai ngày: 5 tháng 3 ở Toà Bạch Ốc và 6 tháng 3 ở Quốc Hội.

Cho đến nay phần lớn chúng ta nhắc nhiều đến ngày 5 tháng 3 ở Toà Bạch Ốc và ít nhắc đến cuộc vận động mang ý nghĩa và tầm quan trọng không kém ở Quốc Hội. Sau đây là ý nghĩa của cuộc vận động này:

(1)    Tạo ý thức nơi các nhà làm luật và chính sách về tình trạng nhân quyền vô cùng tồi tệ và ngày càng xấu đi ở Việt Nam: Chính phủ Việt Nam đã thay thế Miến Điện trong cương vị của kẻ vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất trong toàn vùng Đông Nam Á.

(2)    Vận động các vị dân biểu và thượng nghị sĩ Liên Bang vận dụng mọi cơ hội có được để lên tiếng về nhân quyền trực tiếp với chính quy n Việt Nam hay thông qua Hành Pháp Hoa Kỳ.

(3)    Vận động một số vị dân biểu hỗ trợ chúng ta trong việc thiết định tiến trình hội ý và hợp tác giữa Hành Pháp Hoa Kỳ và tập thể người Mỹ gốc Việt về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ và ở Việt Nam.

(4)    Dùng quyền lập pháp để ảnh hưởng chính sách đối ngoại, qua các đạo luật, cụ thể là HR 1410 (Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam) và HR 156 (Đạo Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Ở Việt Nam).

(5)    Kêu gọi ngăn lại dự tính cắt giảm nặng nề chương trình Việt ngữ của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ.

Posted by ngochuynh on Saturday, March 03 @ 22:50:00 EST (2257 reads)
(Read More... | 9310 bytes more | Score: 0)

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư: Tuần Chót

Tin Cập Nhật

Chạy Nước Rút

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 1/03/2012

Lúc 5 giờ chiều Hoa Thịnh Đốn ngày 1 tháng 3, số người ký thỉnh nguyện thư vượt quá 105 ngàn. Đây là một hiện tượng đang gây chú ý cho cả Hành Pháp lẫn Lập Pháp Hoa Kỳ.

Trong khi một số đồng hương sẽ đổ về Hoa Thịnh Đốn để thực hiện công tác vận động trực tiếp ở Toà Bạch Ốc và Quốc Hội, tập thể người Việt ở Hoa Kỳ cần đẩy mạnh công tác vận động trực tuyến. Hai công tác vậng động, trực tiếp và trực tuyến, này sẽ bổ trợ cho nhau nếu được thực hiện có quy củ và kế hoạch.

Chúng ta đang bước vào tuần lễ chót của chiến dịch ký thỉnh nguyện thư và muốn đẩy con số lên cao nhất có thể. Để được vậy, chúng ta cần chạy nước rút bằng ba cách.

Mỗi người thêm một người:  Những ai đã ký thỉnh nguyện thư, xin cố gắng vận động thêm một người nữa ký tên. Người ấy có thể ở ngay trong gia đình, trong giòng họ, trong sở, hay trong khu láng giềng. Nếu mọi người cùng làm như vậy, chúng ta có thể nâng con số lên một cách đáng kể.

Posted by ngochuynh on Thursday, March 01 @ 17:35:53 EST (3751 reads)
(Read More... | 10407 bytes more | Score: 4.5)

Canada Mở Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư

Tin Cập Nhật

Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư: Canada Nhập Cuộc

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 24 tháng 2, 2012

Tiếp nối chiến dịch thỉnh nguyện thư ở Hoa Kỳ, ngày hôm nay cộng đồng người Việt ở Canada phát động một chiến dịch tương tự.

Liên Hội Người Việt Canada vừa cho ra mắt trang mạng để hỗ trợ chiến dịch này. Khác với Hoa Kỳ, hiện nay chính phủ Canada chưa có phương tiện để người dân thỉnh nguyện trực tuyến. Sáng kiến của Liên Hội là, qua trang mạng tự thiết kế, giúp đồng hương in bản thỉnh nguyện thư đã thảo sẵn và ký tên cho đúng thể thức trước khi gởi đến các vị đại diện của mình ở Quốc Hội Liên Bang.

Theo thông tin của Liên Hội Người Việt Canada, hiện nay Ông Paul Dewar, Dân Biểu liên bang vùng Trung Tâm Ottawa (Ottawa Centre), đã đồng ý đệ trình bản thỉnh nguyện thư này lên Quốc Hội. 

Để yểm trợ cho tiếng nói của Ông Dewar, Liên Hội Người Việt Canada kêu gọi đồng hương gởi thỉnh nguyện thư ồ ạt đến các vị dân biểu liên bang của mình. Chỉ có các công dân hoặc thường trú dân Canada mới có thể ký vào bản thỉnh nguyện thư này.

Posted by ngochuynh on Friday, February 24 @ 23:55:54 EST (2341 reads)
(Read More... | 13840 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang