Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897809
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Thế Hệ Trẻ

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


Thiếu nữ Việt và giải piano quốc tế

Thế Hệ Trẻ

Thiếu nữ 14 tuổi: người Việt duy nhất dự thi giải piano quốc tế

 

Mạch Sống, ngày 11 tháng 6, 2013


Cô Nguyễn Quang Hồng Ân, 14 tuổi, là người Việt Nam duy nhất được mời tranh tài tại Cuộc Thi Dương Cầm Quốc Tế về Âm Nhạc Nga Năm 2013 (2013 International Russian Music Piano Competition) hiện đang diễn ra ở thính đường Le Petit Trianon Theater, San Jose, California.

 

Em Hồng Ân thi trong nhóm “Intermediate” trong cuộc thi 3 vòng. Vòng I sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Tư 12 tháng 6 (giờ San Jose). Vòng II cùng giờ vào ngày Thứ Sáu 14 tháng 6. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16 tháng 6.

 

Posted by ngochuynh on Tuesday, June 11 @ 17:51:35 EDT (2178 reads)
(Read More... | 4448 bytes more | Score: 0)

Người Trẻ Việt Vào Toà Bạch Ốc

Thế Hệ Trẻ

Ls Tuyết Dương Trở Lại Toà Bạch Ốc

Mạch Sống, ngày 11 tháng 1, 2013

Một nữ luật sư người Mỹ gốc Việt được Toà Bạch Ốc tuyển dụng để đặc trách một chương trình mới mệnh danh là “Đề Xuất Hợp Tác Công-Tư”. Đây là nỗ lực của Toà Bạch Ốc nhằm lôi kéo các tổ chức và công ty tư nhân hợp tác với chính quyền liên bang để tài trợ cho các chương trình phục vụ dân sinh trong cộng đồng người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương.

Ngày 2 tháng 1 vừa qua, Ls. Tuyết Dương đã rời nhiệm sở là Văn Phòng Quyền và Tự Do Dân Sự của Bộ Nội An để chuyển sang làm việc tại Toà Bạch Ốc trong nhiệm kỳ 2 của Hành Pháp Obama. Trong thời gian ở Bộ Nội An, Ls. Tuyết Dương đặc trách vấn đề di dân, phòng bị tai ương, và tiếp cận về ngôn ngữ cho các sắc dân thiểu số.

Trước đây Cô đã được biệt phái làm việc với Toà Bạch Ốc trong 6 tháng, trùng với thời điểm BPSOS sắp xếp buổi tiếp xúc giữa Toà Bạch Ốc và một số thành phần lãnh đạo trong cộng đồng Việt về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Vì là người Việt, Cô đã được Toà Bạch Ốc chỉ định tham gia nhóm đại diện Toà Bạch Ốc để chuẩn bị buổi tiếp xúc này.

Nhiều người trong cộng đồng lần đầu tiên biết đến Ls. Tuyết Dương tại buổi tiếp xúc ngày 5 tháng 3 năm 2012 này khi Cô, trong áo dài cổ truyền, đứng ra điều phối phần đầu của chương trình, trong đó có phần phát biểu của những người Mỹ gốc Việt trẻ cùng thế hệ với Cô.

Ls. Tuyết Dương (thứ 3 từ trái) và Ts. Thắng cùng  2 bác cao niên tình nguyện với BPSOS, buổi họp ở Toà Bạch Ốc ngày 9 tháng 5, 2012 (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, January 11 @ 19:32:12 EST (2332 reads)
(Read More... | 8535 bytes more | Score: 0)

MS119 - 06/12: Sống và Thực Hiện Ước Mơ

Thế Hệ Trẻ

Bạn thân mến,

Hơn 30 năm ở Mỹ, bạn và tôi đã bắt đầu đi vào cái tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh”. Nhớ lại ngày nào chân ướt chân ráo mới tới Mỹ vào lứa tuổi 20. Thời gian đi mau quá phải không bạn? Vào những năm 79, 80, khi vừa thoát khỏi cảnh vượt biển hãi hùng đến được trại tị nạn, bạn và tôi đã từng thấp thỏm lo âu không biết mình sẽ được cao ủy tị nạn chấp thuận cho quy chế tị nạn và được đi định cư ở nước nào đây? Sau bao nhiêu năm chờ đợi ở đảo, cuối cùng chúng ta cũng được đi định cư ở Mỹ, mang theo trong lòng bao nhiêu ước mơ, hoài bão, và mơ ngày được trở lại quê hương khi đất nước mình thật sự được dân chủ, tự do và người dân có được một đời sống hoà bình và yên ấm. Ở xứ Mỹ nhiều cơ hội, tôi và bạn đều mơ có một ngày được ra trường đi làm và kiếm được nhiều tiền, chúng ta sẽ mua xe, mua nhà, đi chơi nghỉ hè ở những nơi nổi tiếng như Hawaii, Paris, Luân Đôn, Úc châu, Ai Cập, Thái Lan, Singapore, Đại Hàn, Trung Hoa. Tôi còn mơ được trở thành người nổi tiếng, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền của Mỹ. Bạn thì mơ được làm một diễn giả có sức thu hút mà khán thính giả phải trả tiền để được nghe bạn thuyết trình. Tôi mơ viết sách và sách của tôi sẽ bán chạy như tôm tươi. Chúng mình cứ mơ mộng mãi và ước mơ càng ngày càng lớn hơn.

Posted by ngochuynh on Monday, May 21 @ 10:53:58 EDT (2208 reads)
(Read More... | 10911 bytes more | MS119 - 06/12 | Score: 0)

MS117 - 04/12: Thành Công Của Miến Điện Mang Lại Hy Vọng

Thế Hệ Trẻ

Luật sư Nguyễn Văn Đài

Cuộc bầu cử tự do, công bằng và có sự tham gia của 17 đảng phái chính trị ở Miến Điện vào ngày 1 tháng 4 năm 2012 vừa qua. Nó không chỉ đi vào lịch sử của Miến Điện mà sẽ đi vào lịch sử của khu vực Asean và thế giới. Bà Aung San Suu Kyi đã phát biểu sau khi thắng cử “Đây là chiến thắng của nhân dân…” và “Chúng tôi hy vọng đây là khởi đầu của một kỷ nguyên mới”. Cộng đồng quốc tế đã đánh giá rất cao cuộc bầu cử này đồng thời còn đánh giá tích cực toàn bộ tiến trình dân chủ hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại Miến Điện. Họ coi đó là khuôn mẫu để cho các chế độ độc tài và độc đảng khác còn lại trên thế giới học tập.

Những sự hy sinh và nỗ lực đấu tranh cho tự do dân chủ của nhân dân Miến Điện trải qua nhiều thập kỷ đã được đền đáp xứng đáng. Những ngày tới đây, chắc chắn Hoa Kỳ và EU sẽ tiếp tục nới lỏng và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn cấm vận chống tập đoàn quân nhân Miến Điện trong nhiều thập kỷ qua. Điều này sẽ đưa Miến Điện hội nhập một cách toàn diện trong cộng đồng Asean và thế giới.

Posted by ngochuynh on Monday, April 09 @ 10:14:06 EDT (2050 reads)
(Read More... | 16186 bytes more | MS117 - 04/12 | Score: 0)

MS107 - 06/11: Đọc Sách Với Trẻ Em

Thế Hệ Trẻ

Ngô Thị Quý Linh

library.kiama.nsw.gov.auTrong thời đại này, người ta không đề cập đến việc chống “nạn mù chữ” ở trẻ em mà người ta quan tâm đến “nạn mù sách" ở trẻ em không thích đọc sách và không thấy hứng thú trong việc tìm sách để đọc.

Khác với thời của chúng ta ngày trước, hễ cầm được quyển sách nào hay là đọc ngấu nghiến, từ những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp hấp dẫn đến tiểu thuyết lịch sử, tiểu thuyết tình cảm, truyện thần thoại hay cổ tích. Ngày nay, truyền hình, phim ảnh, trò chơi điện tử, Internet lôi cuốn giới trẻ nhiều nhất vì lúc nào cũng sẵn và dễ sử dụng.

Posted by ngochuynh on Wednesday, May 11 @ 12:19:44 EDT (2619 reads)
(Read More... | 11164 bytes more | MS107 - 06/11 | Score: 5)

MS107 - 06/11: Đừng Tránh Xa Chính Trị

Thế Hệ Trẻ

Iris Vinh Hayes, Ph.D.

Tôi đã sinh ra và trưởng thành trên một đất nước mà tôi thường xuyên nghe từ miệng của những người lớn chung quanh nào là “đừng có dính vô chính trị mà khổ thân” hoặc “ai làm chính trị thì kệ họ đi” hoặc “học theo 3 cái tượng kia kìa, bịt mắt, bịt tai, bịt miệng lại!” hoặc “thật thà như vậy thì không nên dính vào chính trị” hoặc “làm chính trị phải gian hùng, phải thủ đoạn, phải ác độc” hoặc “chính trị rất dơ bẩn không phải là chỗ cho người hiền đức” vân vân… Nói tóm lại là những bài học tôi được người lớn dạy bảo có thể tóm gọn trong vài chữ: hãy tránh xa chính trị.

Những nhận xét của họ không phải là không đúng với sự thật. Nhưng không may chúng chỉ là những sự thật của một xã hội đã chìm ngập quá lâu trong bóng tối. Những khuyên răn của họ không phải là không có lý.  Nhưng buồn thay chúng chỉ là cái lý của những người đã bị dìm quá lâu trong nếp sống vong thân.

Posted by ngochuynh on Wednesday, April 27 @ 11:05:12 EDT (2677 reads)
(Read More... | 19577 bytes more | MS107 - 06/11 | Score: 5)

MS106 - 05/11: Khoảng Cách Thế Hệ

Thế Hệ Trẻ

Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức

Chuyên viên kinh tế Văn Khánh tâm sự với bạn bè: “Năm nay mình hơn bốn chục tuổi rồi mà ông bố vẫn coi mình như còn con nít. Có chuyện vui chia sẻ với cụ thì cụ sẵn sàng dồn cho mấy lời khuyên bảo, mà chẳng hề để ý tới cách thức mình đã giải quyết vấn đề”…

Bà mẹ của cô con gái 29 tuổi tới thăm cháu ngoại. Bà tự động dọn dẹp phòng của cháu, thay đổi hướng giường, nói là nằm thế này để tránh gió độc. Trước khi ra về, bà còn dặn con gái là phải ăn uống thế này thế kia cho có nhiều sữa, và chớ có cho cháu ngoại của bà ăn nhiều rau cải kẻo nó đi tướt.

Posted by ngochuynh on Monday, April 04 @ 11:35:38 EDT (2679 reads)
(Read More... | 17825 bytes more | MS106 - 05/11 | Score: 4)

Dạy Trẻ Em Cách Xử Thế

Thế Hệ Trẻ

Bà Ngô Thị Quý Linh

Cách đây không lâu, nhân một buổi chiều xem tin tức trên đài truyền hình thì thấy nói là lúc này nhiều trường y khoa quan tâm đến sự liên hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân nên các trường mở những lớp về bedside manner. Những người phụ trách môn bedside manner có lẽ muốn giúp các sinh viên y khoa cách đối đãi với bệnh nhân cho xứng với tư cách một lương y.

Một hôm khác, tôi có việc vào một ngôi trường miđle school. Ở giữa các hành lang, tôi thấy để những cái biển viết tay “Good manner is important” (xử thế lịch thiệp là điều quan trọng). Tôi đoán là những lúc học sinh đổi lớp hoặc đi ăn trưa hoặc tan học, chắc là học sinh túa ra và xô đẩy nhau dữ lắm nên mới phải có những hàng chữ trên để nhắc nhở học sinh cư xử tử tế với nhau.

Posted by ngochuynh on Monday, February 07 @ 10:54:12 EST (2614 reads)
(Read More... | 18047 bytes more | Score: 0)

MS91 - 02/10: Bị Kẹt Giữa Hai Ngôn Ngữ

Thế Hệ Trẻ

N.V.T

Có rất nhiều người di dân kém tiếng Anh, nghèo và sống cô lập. Trẻ em của những gia đình di dân, mặc dầu sinh đẻ ở Mỹ và đã đi học mẫu giáo gần ba năm như trường hợp của William Martinez sinh ở Gaithersburg, Maryland, chỉ biết vài tiếng Anh như “happy” và “hello” nghe được trên vô tuyến truyền hình hay ở sân chơi thể thao.

Những con số thống kê nói lên rất nhiều: Ðây là những người mà cuộc sống bị khoanh tròn trong nghèo khổ, cô lập và không được chú ý đến. Nhiều trẻ em dùng phần lớn thời giờ trong những căn hộ chật hẹp, ngồi trước máy truyền hình. Cha mẹ chúng lại có ít hay không có học thức và phải làm việc nhiều giờ với đồng lương ít ỏi. Nhiều người không có ở nhà khi con họ thức dậy. Phần lớn trẻ con lại không sống trong mạng lưới cộng đồng di dân có tổ chức có thể lấp chỗ trống đó.

Posted by ngochuynh on Monday, January 11 @ 15:17:04 EST (2670 reads)
(Read More... | 10891 bytes more | MS91 - 02/10 | Score: 4)

MS63 - 10/07: Chương Trình Thanh Thiếu Niên

Thế Hệ Trẻ

Của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Trần Công
Silver Spring, Maryland

Mới rồi, qua sự giới thiệu của một người quen, tôi được biết UBCNVB, chi nhánh Maryland, trụ sở tại số 7411, đường Riggs, Adelphi, MD 20783, có thực hiện chương trình Thanh Thiếu Niên (Youth Program) mà chủ yếu là mở những lớp dạy kèm cho các học sinh từ lớp Middle school trở xuống. Thành phần giáo viên gồm một số nam nữ sinh viên thiện nguyện của trường Đại Học Maryland, đã ra trường hoặc sắp thi tốt nghiệp, và giảng dạy hoàn toàn miễn phí.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:13:16 EDT (3986 reads)
(Read More... | 7607 bytes more | MS63 - 10/07 | Score: 0)

MS51 - 09/06: Hè Vui Thu Sầu

Thế Hệ Trẻ

Phan Xuân Huy

Lớp Computer căn bản của tụi chúng tôi thật đặc biệt. Khoá học khai giảng vào đúng mùa hè. Khi đám học trò nghỉ ở nhà, thì cha mẹ của chúng, tức bọn tôi lại cắp sách đi học. Vào một buôåi sáng đẹp trời, bọn trẻ lại đưa tiễn phụ huynh của chúng đi học. Thế có ngược đời và tréo cẳng ngỗng không nào!

Posted by tuyethoang on Tuesday, October 03 @ 13:00:25 EDT (2738 reads)
(Read More... | 4967 bytes more | MS51 - 09/06 | Score: 0)

MS50 - 08/06: Xa Lộ 105

Thế Hệ Trẻ

Bảo Trân

Mấy người bạn đồng nghiệp đã trợn tròn mắt lên nhìn tôi khi biết tin tôi nhận lời đi phỏng vấn ở Fraud (một cơ quan điều tra và truy tố những người gian lận trợ cấp xã hội). Bọn họ tưởng tôi điên. Con nhỏ xếp của tôi mới đi phỏng vấn hai hôm trước, chưa có kết quả, lăng xăng bên tôi:

Posted by tuyethoang on Friday, September 22 @ 11:39:59 EDT (2830 reads)
(Read More... | 16054 bytes more | MS50 - 08/06 | Score: 0)

MS46 - 04/06: BPSOS Tổ Chức Sinh Hoạt Cho Phụ Huynh Học Sinh

Thế Hệ Trẻ

Falls Church, VA - Chương Trình Thanh Thiếu Niên của BPSOS đã tổ chức một buổi hội thảo vào ngày 2 tháng 3, 2006 tại văn phòng trung ương để giúp phụ huynh nhận dạng dấu hiệu trầm cảm của con em khi ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Posted by tuyethoang on Monday, April 24 @ 13:28:36 EDT (2714 reads)
(Read More... | 2342 bytes more | MS46 - 04/06 | Score: 0)

MS45 - 03/06: Ca Nhạc Gây Quỹ Nối Vòng Tay vì Thế Hệ Trẻ

Thế Hệ Trẻ

Chủ Nhật, ngày 5 tháng 2, năm 2006, chương trình ca nhạc gây quỹ Nối Vòng Tay vì Thế Hệ Trẻ, đã được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hoá và Giải Trí Diamond lúc 5 giờ chiều. Toàn bộ số tiền gây quỹ được chi dùng cho các sinh hoạt mang tính chất truyền thông, cũng như tài trợ cho các buổi hội thảo về dự án ngăn chặn tình trạng băng đảng trong giới thanh thiếu niên học sinh tại vùng Bắc Virginia. Chương trình được thực hiện với sự đóng góp và sự tiếp tay của các nhóm bạn trẻ trong vùng. Sau đây, xin mời quý vị xem phóng sự bằng ảnh về chương trình.

Năm lãnh đạo đại diện cho dự án chống tình trạng băng đảng trong giới thanh thiếu niên học sinh.

Posted by tuyethoang on Thursday, March 23 @ 16:01:46 EST (3184 reads)
(Read More... | 1756 bytes more | MS45 - 03/06 | Score: 0)

MS45 - 03/06: Oan Ơi Ông Địa

Thế Hệ Trẻ

Nguyễn Mạnh San

Ông bà ta có câu: “Nhập gia tuỳ tục”. Phong tục Việt Nam có nhiều điểm khác biệt với Hoa Kỳ mà ta nên lưu tâm nhất là trong việc đối xử giữa người với người. Để tránh khó khăn pháp lý vì vô tình mà ta vi phạm luật lệ.  Xin mời quý độc giả đọc một bài viết rất đáng ghi nhớ về vài khía cạnh không giống nhau này do Thầy Phó Tế Kiêm Luật Gia Nguyễn Mạnh San diễn tả.

Posted by tuyethoang on Thursday, March 23 @ 15:15:17 EST (3297 reads)
(Read More... | 21206 bytes more | MS45 - 03/06 | Score: 0)

MS02 - 06/02: Nghĩ Về Tệ Nạn Ma Túy

Thế Hệ Trẻ

Và Mãi Dâm Tại Việt Nam

Hoàng Lê

Sau khi cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, những cái loa tuyên truyền của Cộng Sản không ngớt ngày đêm ra rả về cái gọi là thiên đường xã hội chủ nghĩa. Mặt khác, cũng chính những cái loa tuyên truyền ấy lại cố tình bôi đen mọi mặt của cuộc sống nhân dân miền Nam. Thế nhưng, sau 27 năm qua, sự thật vẫn là sự thật.

Posted by tuyethoang on Wednesday, March 08 @ 16:03:34 EST (9868 reads)
(Read More... | 7543 bytes more | MS02 - 06/02 | Score: 4.14)

MS02 - 06/02: Tùy bút tuổi trẻ: VIẾT TẶNG NHỮNG AI

Thế Hệ Trẻ Cách đây khoảng một tuần, tôi nghe các chị ở Boat People S.O.S. Maryland bảo rằng văn phòng sẽ có một tờ báo riêng, một tiếng nói của riêng mình. Tôi bảo rằng tôi sẽ viết một chút gì đó để cho vui. Thật sự lúc ấy tôi cũng chưa “mường tượng” được mình sẽ viết về cái gì cả! Nghe được điều ấy, anh Thắng bảo với tôi rằng: “Tuổi trẻ không đủ kiên nhẫn để đọc dài đâu cậu bé ạ! Ngắn thôi!”. Tôi bật cười không nói...
Posted by tuyethoang on Wednesday, March 08 @ 14:32:56 EST (3319 reads)
(Read More... | 8681 bytes more | MS02 - 06/02 | Score: 0)

MS03 - 08/02: Tùy bút tuổi trẻ: Một ngày đẹp

Thế Hệ Trẻ

Hữu Tài

Có thể là một ngày nắng ấm. Bầu trời trong vắt không một gợn mây. Khắp không gian bao phủ một màu xanh ngắt, xanh của trời, xanh của nước, xanh của cỏ cây hoa lá, xanh của tuổi trẻ… Những con người hối hả đi trên đường phố...

Posted by tuyethoang on Monday, March 06 @ 14:38:41 EST (2846 reads)
(Read More... | 6504 bytes more | MS03 - 08/02 | Score: 5)

MS04 - 09/02: Đêm Hội Trung Thu Cho Thiếu Nhi

Thế Hệ Trẻ

Tại Camden, New Jersey

Thưa Quý Đồng Hương,

Theo phong tục hàng năm mỗi gia đình hoặc các cộng đồng người Việt đều có tổ chức Đêm Hội Trung Thu cho các em thiếu nhi. Đêm Trung Thu thường được tổ chức với hình thức ăn bánh trung thu, làm đèn trung thu, nghe về câu truyện Chú Cuội ngồi gốc cây Đa, được nghe nhạc, chơi trò chơi, coi múa lân, xem các em bé múa ca.

Posted by tuyethoang on Thursday, March 02 @ 14:23:31 EST (3730 reads)
(Read More... | 4127 bytes more | MS04 - 09/02 | Score: 0)

MS05 - 11/02: Thành Phố Newport News VA

Thế Hệ Trẻ

Từ 138 năm qua, rừng cây và sóng nước của Newport News còn vang vọng âm thanh của cuộc Nội Chiến, bước đi nặng nề của hàng ngàn đôi giày dọc theo con đường Great Warwick, tiếng gầm thét của đại bác, tiếng nổ giòn của súng trường, tiếng thét ra lệnh đôi khi cho những binh sĩ “ma”, và tiếng rên siết của những người bị thương đang hấp hối. Cuộc Nội Chiến ở Newport News cho ra đời một hải quân hiện đại, hình thức đầu tiên của cuộc thám thính trên không và sự mỉa mai tối hậu của cuộc tranh chấp kéo dài của những người nô lệ da đen, trong đó có nhiều người hy vọng chiến tranh sẽ giải phóng cho họ.

Posted by tuyethoang on Tuesday, February 28 @ 13:47:14 EST (2847 reads)
(Read More... | 16245 bytes more | MS05 - 11/02 | Score: 0)

MS06 - 12/02: Bắc Một Nhịp Cầu: GIÚP CON EM CỦA CÁC BẠN

Thế Hệ Trẻ

TRỞ THÀNH NHỮNG CON NGƯỜI CÓ HAI NỀN VĂN HOÁ

Bài của: Tiến Sĩ Robert C. Weigl do Nguyễn Việt Thảo dịch

Một cặp vợ chồng người Việt, buồn lo rõ rệt, nói với tôi rằng ba đứa con của họ, đặc biệt là đứa con trai ở trường trung học Mỹ, dường như đã bỏ mấtø những truyền thống và giá trị Việt Nam. Thật là đau lòng mà thấy rằng các đứa con không giống như những trẻ em người Việt ở tại Việt Nam. Riêng người mẹ tự hỏi mình đã làm điều gì quấy. “Tại sao chúng quay lưng lại với gia đình và cộng đồng?” bà hỏi.

Posted by tuyethoang on Friday, February 17 @ 13:49:19 EST (2881 reads)
(Read More... | 17264 bytes more | MS06 - 12/02 | Score: 5)

MS06 - 12/02: Thiếu Nhi và Phụ Huynh Ở Bắc Virginia,

Thế Hệ Trẻ

 Hoa Thịnh Đốn, Camden và Montgomer County Mừng Tết Trung Thu

Hoa Thịnh Đốn:
Ngày 7 tháng 9, Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn đã đón tiếp trên 100 trẻ em và phụ huynh đến dự tết Trung Thu tổ chức tại Nhà Thờ Shrine of Sacred Heart.

Hai đội nhi đồng nam và nữ đọ sức trong cuộc kéo dây tại Hội Tết Trung Thu ở Camden, New Jersey

Posted by tuyethoang on Friday, February 17 @ 11:14:51 EST (2809 reads)
(Read More... | 10016 bytes more | MS06 - 12/02 | Score: 0)

MS07 - 01/03: UBCNVB Củng Cố Và Phát Triển

Thế Hệ Trẻ

 Chương Trình Phục Vụ Cộng Đồng

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã củng cố gần 40 chương trình phân bổ tại 15 văn phòng trên toàn quốc Hoa Kỳ thành năm phân bộ để dễ điều hành và phát triển.

Posted by tuyethoang on Thursday, February 16 @ 10:51:15 EST (3543 reads)
(Read More... | 4458 bytes more | MS07 - 01/03 | Score: 0)

MS07 - 01/03: DÁM MƠ

Thế Hệ Trẻ

TS. Nguyễn Đình Thắng

Mỗi chuyến đi xa đều lưu lại trong tôi những kỷ niệm kỳ thú, đầy ý nghĩa. Đầu năm nay trong dịp viếng thăm Portland, Oregon, để nghiên cứu mở văn phòng, tôi theo ba người bạn đến ăn Tết Ta ở một thành phố rất hiếm người Việt, nằm bên kia biên giới thuộc tiểu bang Washington.

Posted by tuyethoang on Wednesday, February 15 @ 17:41:48 EST (2802 reads)
(Read More... | 10445 bytes more | MS07 - 01/03 | Score: 0)

MS43 - 01/06: BPSOS Mở Lớp Giúp Trẻ Việt Vui Học

Thế Hệ Trẻ

Tuyết Mai

Đời sống ở Hoa Kỳ rất bận rộn. Vì công việc làm ăn sinh sống, nhiều phụ huynh không có thì giờ chăm sóc, dạy dỗ con cái. Trẻ em sau giờ học ở trường, thường tập tụ vui chơi với bạn bè ngoài đường, dễ tiêm nhiễm nhiều thói hư tật xấu. Để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em phương tiện học tập và sinh hoạt lành mạnh cũng như ngăn ngừa bạo động, băng đảng, BPSOS có chương trình giáo dục đặc biệt dành cho các thanh thiếu niên từ 6-14 tuổi.

Posted by tuyethoang on Thursday, January 26 @ 17:07:50 EST (2546 reads)
(Read More... | 6362 bytes more | MS43 - 01/06 | Score: 0)

MS42 - 12/05: Hướng Dẫn Giúp Tìm Hiểu Việc Học

Thế Hệ Trẻ

 Của Con Em

Khi nào phụ huynh cần liên lạc với thầy cô chủ nhiệm?
Khi lo ngại về việc học của học sinh - Khi muốn yêu cầu chuyển học sinh sang lớp học khác - Khi muốn cho học sinh vào học trong một chương trình đặc biệt, hoặc chương trình sau giờ học của trường - Khi nghi ngờ học sinh bị giáo viên hoặc bạn bè ngược đãi.

Posted by tuyethoang on Thursday, December 22 @ 19:14:51 EST (2899 reads)
(Read More... | 12486 bytes more | MS42 - 12/05 | Score: 0)

MS10 - 04/03: Ban Vũ Lạc Hồng Tổ Chức Gây Quỹ

Thế Hệ Trẻ

Kỷ Niệm Một Năm Hoạt Động

Fall Church, Virginia – Trên năm trăm quan khách tham dự bữa cơm gây quỹ tại nhà hàng Maxim, đánh dấu một năm sinh hoạt và phát triển của Ban Vũ Lạc Hồng.

Posted by tuyethoang on Thursday, December 22 @ 13:15:50 EST (2782 reads)
(Read More... | 4766 bytes more | MS10 - 04/03 | Score: 0)

MS12 - 06/03: Vài cảm nghĩ về lớp học COMPUTER

Thế Hệ Trẻ

Tại Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng UBCNVB Camden, NJ

Lớp học Computer, là một trong những chương trình thiện nguyện của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tại 5043 Westfield Ave, Pennsauken, NJ 08110. Lớp học rất đủ tiện nghi: Đủ máy để cho các học viên thực hành, chỗ ngồi thoải mái, trang hoàng đơn sơ nhưng đûúng cung cách của một lớp học như các trường, lớp khác tại Mỹ.

Các học viên trẻ và lớn tuổi đang sử dụng và học máy computer tại Trung Tâm Kỹ Thuật Cộng Đồng của UBCNVB ở Pennsauken, New Jersey

Posted by tuyethoang on Monday, December 12 @ 16:28:36 EST (3028 reads)
(Read More... | 4954 bytes more | MS12 - 06/03 | Score: 0)

MS12 - 06/03: Kế Hoạch Phát Triển Sinh Hoạt Thanh Thiếu Niên

Thế Hệ Trẻ

Trong Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đang phối hợp với một số tổ chức trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn để hình thành một chương trình hoạt động tổng hợp và đa dạng cho thanh thiếu niên Việt Nam ở trong vùng.

Các tham dự viên buổi huấn luyện ngày 13 tháng 4 đang lượng  giá về nhu cầu huấn luyện trong tương lai của hội đoàn mình.

Posted by tuyethoang on Monday, December 12 @ 16:06:26 EST (2800 reads)
(Read More... | 7919 bytes more | MS12 - 06/03 | Score: 0)

Xin hãy lắng nghe, dù chỉ một lần

Thế Hệ Trẻ

Kim Việt

Mỗi khi gặp những người khách hẹn để nhờ tôi giúp về việc gia đình có chuyện lục đục, cơm không lành, canh không ngọt, tôi lại thở dài nếu trường hợp gia đình ấy có con cái.

Posted by tuyethoang on Monday, December 12 @ 15:57:14 EST (2609 reads)
(Read More... | 13475 bytes more | Score: 4)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang