Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27251533
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Tin Sinh Hoạt

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Tin Sinh Hoạt Thành Phố Houston tuyên bố "Ngày Boat People SOS-Houston"

Mạch Sống, ngày 25 tháng 3, 2015

http://machsong.org

Mở đầu buổi họp ngày hôm nay, Hội Đồng Thành Phố Houston đă thực hiện nghi thức công bố "Ngày Boat People SOS-Houston" để ghi nhận những đóng góp của tổ chức người Việt này cho cư dân của thành phố Houston trong 15 năm qua.

Trước Hội Đồng Thành Phố, Nghị Viên Richard Nguyễn phát biểu về ngày 30 tháng 4, 1975, về sự tàn ác của chủ nghĩa Cộng Sản, và hành tŕnh vượt biển của hàng triệu người Việt, mà trong đó nhiều trăm ngh́n người đă bỏ ḿnh trên biển cả hay trong rừng sâu.

"Boat People SOS đă đóng góp nhiều cho những người Việt tị nạn trên biển cả, trong các trại tị nạn và sau khi họ định cư," Ông nói.Phái đoàn BPSOS-Houston cùng thân hữu chụp h́nh lưu niệm cùng Nghị Viên Richard Nguyễn và Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, 24/03/2015 (ảnh BPSOS)Note:
Posted by ngochuynh on Wednesday, March 25 @ 00:40:31 EDT (6862 reads)
(Read More... | 3972 bytes more | Score: 5)

MS130 - 05/13: Học Bổng Gates Millennium

Tin Sinh Hoạt "Tôi cảm thấy tự hào và cảm khích những ǵ BPSOS và SYBEP (Chương Tŕnh Thanh Niên Xe Đạp và Mùa Hè) đă rèn luyện nhân cách tôi để giúp tôi đạt được học bổng Gates Millennium Scholarship. Họ đă tiếp thêm sức mạnh cho tôi thông qua hoạt động giúp đỡ cộng đồng, học thức cùng với sự nhận thức của tôi về tầm quan trọng của học vấn. BPSOS và SYBEP đă giúp đỡ tôi thành công cụ thể là việc nhận được học bổng này. Tôi khuyến khích các bạn thanh niên khác nên tham gia vào các công việc giúp đỡ cộng đồng không chỉ cho chương tŕnh BPSOS mà c̣n thông qua các tổ chức khác để giúp tạo ra một cong đồng và cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người xung quanh."

~ Phat Nguyen, senior, South Philadelphia High School

Posted by ngochuynh on Thursday, May 09 @ 15:55:46 EDT (1859 reads)
(Read More... | 4092 bytes more | MS130 - 05/13 | Score: 0)

BPSOS: Thành Quả Năm 2012

Tin Sinh Hoạt

Nhân năm mới, chúng tôi ôn lại công việc của năm vừa qua nhằm tri ân biết bao vị ân nhân đă giúp đỡ và tiếp tay, cũng như để hoạch định công việc cho năm mới. Một năm 12 tháng, chúng tôi liệt kê dưới đây 12 thành quả tiêu biểu của năm qua trong những lănh vực khác nhau. Các thành quả tiêu biểu này, và những thành quả không ghi ra đây, đạt được là nhờ sự yểm trợ của nhiều trăm t́nh nguyện viên và nhiều ngàn mạnh thường quân.

  1.  Bảo vệ tị nạn: Can thiệp thành công cho trên 60 đồng bào lánh nạn ở Thái Lan được tư cách tị nạn, trong đó trên 30 người đă đến Hoa Kỳ định cư; tiếp tục can thiệp cho một số nhà tranh đấu cho nhân quyền định cư tị nạn trực tiếp ở Hoa Kỳ. Từ năm 2007 đến giờ, BPSOS đă giúp hồ sơ pháp lư cho gần 400 đồng bào xin tị nạn cộng sản và cứu trợ trên 160,000 USD cho khoảng 100 trong số họ.
  2. Chiến dịch Cứu Cồn Dầu: Đạt được hầu hết các mục tiêu đưa ra từ tháng 7 năm 2010: (1) đa số các giáo dân Cồn Dầu đi lánh nạn ở Thái Lan và Mă Lai đă được xét là tị nạn, (2) đẩy lùi áp lực của chính quyền lên các giáo dân Cồn Dầu bám đất giữ xứ đạo, (3) sau gần 3 năm Giáo Xứ Cồn Dầu vẫn tồn tại. Trong mấy tháng qua, nhiều giáo dân Cồn Dầu vừa đến định cư ở Hoa Kỳ từ Thái Lan đă lên đường tiếp sức đẩy mạnh Chiến Dịch Cứu Cồn Dầu.
  3. Bài trừ nạn buôn người: Phanh phui đường dây buôn người từ Việt Nam sang Nga ảnh hưởng đến hàng ngàn hay chục ngàn nạn nhân; phối hợp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Bộ Nội Vụ Nga để can thiệp cho gần 200 đồng bào. Hỗ trợ cho trên 20 hồ sơ nạn nhân ở Hoa Kỳ. Tiếp tục giải cứu nhiều đồng bào bị buôn bán vào ṿng lao nô hay măi dâm ở Mă Lai và Đài Loan. Vận động quốc tế thành công để áp lực Việt Nam kư Hiệp Định Thư LHQ về chống buôn người. Phá vỡ một đường dây buôn người từ Việt Nam sang Hoa Kỳ. Trong 5 năm qua, Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) do BPSOS chủ xướng đă giải cứu trên 4000 nhân nô lệ lao động và t́nh dục, trong đó khoảng 3000 là đồng bào Việt Nam.
Posted by ngochuynh on Tuesday, February 05 @ 10:58:34 EST (2183 reads)
(Read More... | 16854 bytes more | Score: 5)

Xin cứu giúp học sinh Việt Diane Trần

Tin Sinh Hoạt

Cần Liên Lạc với Thân Nhân của Em Diane Trần

Báo Mạch Sống, ngày 29/5/2012

Luật sư của Văn Pḥng BPSOS ở Houston đang nghiên cứu cách thức để can thiệp về pháp lư cho em Diane Trần, hiện đứng trước nguy cơ bị xử phạt và mang tiền án suốt đời.

Luật sư của BPSOS đă liên lạc với nơi làm việc của em cũng như đài truyền h́nh KHOU-11 nhưng đến nay vẫn chưa nhận hồi âm.  

Em Diane là học sinh trong bảng danh dự của trường Willis High School, Texas. Do cha mẹ ly dị đột ngột và bỏ đi xa, em phải  đi làm ở hai chỗ để lo sinh kế cho ḿnh và hai thân nhân (anh, chị, em). Bởi vậy, em Diane đă phải bỏ nhiều buổi học. Theo luật của Texas, em bị xem là phạm pháp và sẽ bị xử án.

Xin quư vị nào biết gia đ́nh em giúp chúng tôi liên lạc với em Diane hoặc thân nhân của em. Xin gởi thông tin về cho Luật Sư Vinh Hồ: vinh.ho@bpsos.org. Xin đa tạ.

Song song, xin quư vị có từ tâm dành ít thời giờ kư thỉnh nguyện thư để hỗ trợ cho em Diane Trần:

http://www.change.org/petitions/honor-student-jailed-for-missing-school-ask-the-judge-to-cancel-her-fine-and-sentencing

 

 

 

Posted by ngochuynh on Tuesday, May 29 @ 17:41:39 EDT (2839 reads)
(Read More... | Score: 5)

MS115 - 02/12: Công Dân Hoa Kỳ: Giấc Mơ Thành Sự Thật

Tin Sinh Hoạt Ngọc Huỳnh

Thi nhập tịch, trở thành công dân Hoa Kỳ từ lâu đă là giấc mơ của nhiều người tị nạn và di dân Việt. Nhưng đối với một số đồng hương, điều này chính là một thử thách vô cùng to lớn, và ngôn ngữ chính là trở ngại hàng đầu đối với họ.

Để đáp ứng những khó khăn đồng hương đang gặp phải trong việc nhập tịch, hồi đầu tháng 1 vừa qua, BPSOS-Houston tổ chức buổi hội thảo nhằm hướng dẫn đồng hương về cách thức luyện thi.

Buổi hội thảo tŕnh bày tổng quát về tiến tŕnh phỏng vấn của nhân viên Sở Di Trú và những câu hỏi mà họ thường hỏi, nhiều khi không có trong đề thi. Người đi thi thường bịa rớt v́ những câu hỏi dạng này do không có sự chuẩn bị trước.

Học sinh lớp luyện thi nhập tịch của BPSOS thực tập phỏng vấn và tuyên thệ. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, February 22 @ 10:30:10 EST (2219 reads)
(Read More... | 11229 bytes more | MS115 - 02/12 | Score: 0)

MS114 - 01/12: Niềm Vui Cho Trẻ Nhỏ

Tin Sinh Hoạt

BPSOS Gây Quỹ và Phát Quà Cho Trẻ Em Của Gia Đ́nh Bị Bạo Hành

Ngọc Huỳnh

Houston, TX - Hôm 9/12/11-BPSOS-Houston tổ chức gây quỹ để yểm trợ chương tŕnh Chống Nạn Bạo Hành Gia Đ́nh và đồng thời tạo thêm ngân sách hỗ trợ cho các em thiếu nhi từng bị bạo hành, nhằm tạo thêm niềm vui cho các em qua các món quà nho nhỏ trong dịp lễ Giáng Sinh.

Đây là năm thứ tư BPSOS-Houston gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi, con của nạn nhân bạo hành gia đ́nh. Với sự ủng hộ của nhiều nhân sĩ đầy ḷng hảo tâm trong cộng đồng, buổi gây quỹ đă thu được số tiền lên đến $4.500. Với số tiền này, BPSOS đă có thể chuẩn bị đầy đủ trên 200 món quà để phát cho các em tuổi từ 17 trở xuống hiện đang sống trong nhà tạm trú trong thành phố Houston và vùng phụ cận.

 

Thiếu nhi nhận quà Giáng Sinh do BPSOS phân phát. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, January 20 @ 16:17:59 EST (2202 reads)
(Read More... | 7701 bytes more | MS114 - 01/12 | Score: 0)

MS113 - 12/11: Lăo Niên Tươi Trẻ

Tin Sinh Hoạt Lăo Ông TH – VH

Hội viên Hội Cao Niên BPSOS

Hội Cao Niên BPSOS đă hoạt động được hơn sáu năm nay. Tôi c̣n nhớ từ thuở mới thành lập, hội c̣n rất phôi thai, chỉ có độ hơn vài chục vị cao niên hằng tuần cùng nhau hội họp, sinh hoạt tại lầu 2 trong khu Hong Kong City 4. Lúc đó hội trưởng là ông Nghĩa Đặng cùng với vài hội viên trong ban trị sự chung sức giúp các cụ tập dưỡng sinh với sự chỉ dẫn của huấn luyện viên Thầy Hồng.

Cao niên BPSOS du ngoạn vườn hồng Matt Family Orchard, Houston, TX. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Monday, December 12 @ 10:51:50 EST (2327 reads)
(Read More... | 10282 bytes more | MS113 - 12/11 | Score: 5)

MS112 - 11/11: BPSOS-Atlanta Tổ Chức Hội Chợ Y Tế

Tin Sinh Hoạt

Nguyễn Thế Anh

Chương tŕnh sức khỏe cộng đồng của BPSOS-Atlanta luôn luôn sát cánh và không ngừng nâng cao việc giữ ǵn và bảo vệ sức khỏe tốt cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Một trong những chương tŕnh này là chương tŕnh giáo dục Sức Khỏe và Đời Sống trên Đài Mạch Sống được phát thanh hàng tuần vào thứ Tư tại Georgia, và chương tŕnh khám vú miễn phí cho phụ nữ không có bảo hiểm sức khỏe.

Hội Chợ Y Tế Mùa Thu lần thứ III năm nay được tổ chức vào ngày 9/10/2011 ngay trong khuôn viên văn pḥng BPSOS-Atlanta với hơn 30 cơ quan và các tổ chức y tế, cùng đội ngũ 80 bác sĩ, y tá, chuyên viên y tế và thiện nguyên viên đồng tham dự để đáp ứng nhiều nhu cầu y tế trong cộng đồng người Việt tại Atlanta và các vùng phụ cận.

Một vài đồng hương được khám sức khoẻ tại quầy y tế của BPSOS dưới sự cộng tác của nhiều bác sĩ thiện nguyện. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Monday, December 05 @ 16:50:18 EST (2412 reads)
(Read More... | 11278 bytes more | MS112 - 11/11 | Score: 0)

MS113 - 12/11: Giúp Người Việt Tị Nạn Trong Nạn Lụt

Tin Sinh Hoạt

Kêu Gọi Trợ Giúp Người Việt Tị Nạn Đang Trước Nạn Lụt Tại Thái Lan

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

Trận thiên tai lũ lụt tại Thái Lan đang được sự quan tâm theo dơi của toàn thế giới và cộng động người Việt hải ngoại. Người dân Thái được chính phủ liên tục thông báo và cập nhật t́nh h́nh thiên tai lũ lụt qua những phương tiện thông tin đại chúng, được chính phủ Thái Lan quan tâm về sức khỏe. Quân đội Thái Lan luôn túc trực bên người dân để cung cấp thuốc men, lương thực, nước uống, phương tiện đi lại... họ dựng lên các nơi tạm thời để sơ tán người dân.

Hàng trăm người tỵ nạn Việt Nam trên đất nước Thái Lan tuy cùng chung khổ nạn nhưng lại không được sự giúp đỡ nào. Do người Việt tỵ nạn trên đất Thái Lan bị cho là nhập cư bất hợp pháp, họ phải sống ẩn náu để không bị cảnh sát bắt. Họ không dám sơ tán và cũng không dám xếp hàng xin thực phẩm, nước uống, thuốc men. Tất cả những ǵ để có thể bảo vệ cho sinh mạng ḿnh, những người tỵ nạn đều không có. Đă khổ đau rồi, bây giờ lại khó khăn và đau khổ hơn. Họ chỉ biết cầu mong rằng chỗ ở của họ sẽ không bị ngập nước hoàn toàn v́ họ không có chỗ nào khác để tạm trú che thân.

Trẻ thơ kêu cứu. (ảnh NPP)

Posted by ngochuynh on Tuesday, November 08 @ 11:19:02 EST (2446 reads)
(Read More... | 6802 bytes more | MS113 - 12/11 | Score: 0)

MS111 - 10/11: Cộng Đồng Người Việt Vùng Montréal

Tin Sinh Hoạt

Sinh hoạt Cộng đồng người Việt Quốc Gia vùng Montréal
Tường tŕnh về buổi giới thiệu những hoạt động của Liên minh Bài trừ Nô-lệ Mới ở Á Châu

Lê Minh Thịnh tường tŕnh

Ngày 4 tháng 9 năm 2011 vừa qua, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal đă tổ chức buổi tiệc gây quỹ hỗ trợ Liên minh Bài trừ Nô lệ Mới ở Á Châu (CAMSA) nhằm giới thiệu những hoạt động của Liên minh CAMSA đến đồng hương. CAMSA là một mạng lưới phối hợp hoạt động của các tổ chức có cùng mục đích chống nạn buôn người ở Á Châu và khắp nơi trên thế giới. Được thành lập vào tháng 2 năm 2008 và tính đến tháng 5 năm 2011, CAMSA - chữ viết tắt của tên tiếng Anh “Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia” - có bốn hội thành viên: Ủy ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People SOS, Hoa Kỳ), Hiệp hội Nhân quyền Quốc tế (Đức), Liên Hội Người Việt Canada (Vietnamese Canadian Federation, Canada) và Tenaganita.

Từ trái sang phải – Ts Lê Duy Cấn, bà Phù Ngọc Thanh, Dân biểu Anne Quách Minh Thư, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng.

Posted by ngochuynh on Thursday, September 22 @ 13:21:55 EDT (2342 reads)
(Read More... | 16843 bytes more | MS111 - 10/11 | Score: 0)

MS109 - 08/11: Hiệp Hội Tâm Lư Học Người Mỹ Gốc ViN

Tin Sinh Hoạt

TS Ngô Dũng

Vào tháng 10 năm 2010, Tiến Sĩ Ngô Dũng đă gửi điện thư đến các chuyên gia người Mỹ Gốc Việt đang hành nghề khắp nơi trên nước Mỹ. Lá thư kêu gọi sự hưởng ứng của mọi người trong việc thành lập một tổ chức nhằm quy tụ các chuyên gia về sức khỏe tinh thần thuộc mọi lănh vực nghành nghề. Hiện tại số người Mỹ gốc Việt chuyên về khoa Tâm Lư Học Lâm Sàng (Clinical Psychology) c̣n rất ít, trong khi các nhu cầu về sức khỏe tinh thần trong cộng đồng người Việt hải ngoại th́ quá đa dạng và cấp bách.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 05 @ 13:06:54 EDT (2455 reads)
(Read More... | 4989 bytes more | MS109 - 08/11 | Score: 0)

Thông Báo của BPSOS

Tin Sinh Hoạt

Ngày 24 tháng 6, 2011
Ngưng Ghi Danh Cho Hội Nghị Lănh Đạo
Tiếp Tục Ghi Danh Cho Buổi Dạ Yến Kỷ Niêm 30 Năm Phục Vụ

Tính đến hôm nay số người ghi danh tham dự Hội Nghị Toàn Quốc Về Lănh Đạo Mỹ Gốc Việt, tổ chức ngày 2 tháng 7 tại Hoa Thịnh Đốn, đă vượt quá mức dự trù là 200.  Do điều kiện của khách sạn nơi diễn ra Hội Nghị, chúng tôi rất tiếc phải ngưng việc ghi danh vào cuối ngày Thứ Hai, 27 tháng 6, 2011.

Posted by ngochuynh on Friday, June 24 @ 18:42:13 EDT (2197 reads)
(Read More... | 5658 bytes more | Score: 0)

MS104 - 03/11: BPSOS Giúp Đồng Hương Chụp Mammogram

Tin Sinh Hoạt

Ngọc Huỳnh

Nhằm khuyến khích và giúp đỡ đồng hương trong việc pḥng chống và ngăn ngừa bệnh tật, hôm Thứ Năm, ngày 3 tháng 3 năm 2011, văn pḥng BPSOS-Charlotte tổ chức một buổi chụp h́nh quang tuyến vú (mamogram) miễn phí cho 16 chị em phụ nữ tuổi từ 40-60 sinh sống trong Quận Mecklenburg.

Đây là chương tŕnh Nâng Cao Ư Thức Đề Pḥng Bệnh Tật (HAPP) của BPSOS-Charlotte nhằm cung cấp thông tin, hỗ trợ và hướng dẫn các chị em phụ nữ, có thu nhập thấp hoặc không có bảo hiểm y tế, t́m đến những dịch vụ y tế miễn phí trong cộng đồng.

Linh Quách hướng dẫn phương pháp đề pḥng ung thư vú và cách tự khám vú cho Bà Hồng Vơ, một trong 16 phụ nữ được chụp h́nh quang tuyến vú. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, March 11 @ 15:34:57 EST (2347 reads)
(Read More... | 3884 bytes more | MS104 - 03/11 | Score: 0)

Dạ Hội T́nh Yêu

Tin Sinh Hoạt

Buổi Dạ Hội T́nh Yêu dành cho các cặp đă thành hôn, đính hôn, và các đôi t́nh nhân trong mùa lễ t́nh yêu 2011.

Tổ chức vào ngày 19, tháng 2, năm 2011 vào lúc 6 giờ 30 chiều tại Nhà Hàng Happy Valley: 5495 Jimmy Carter Blvd. Norcross, GA, 30093

Liên lạc: 770-458-6700

Posted by ngochuynh on Tuesday, February 01 @ 15:09:42 EST (2200 reads)
(Read More... | Score: 0)

MS102 - 01/11: Atlanta, Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện

Tin Sinh Hoạt

Song An Châu

Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12 vừa qua, tại địa điểm 6100 Live Oak Pkwy, Norcross, GA, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng cùng với Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi Atlanta tổ chức đêm thắp nến để chia sẻ nỗi khổ đau cùng đồng bào nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu, Đà Nẵng, đồng thời gây quỹ tạo món quà Xuân gởi đến nạn nhân hiện lánh nạn tại Thái Lan và những người đang bị giam giữ trong ngục tù cộng sản trong nước.

Dù là một đêm lạnh se da của những ngày đầu Đông, nhưng đồng hương, phần nhiều lớn tuổi, cũng áo ấm, khăn choàng cổ, luôn nghĩ đến sự thống khổ của đồng bào trong nước đă nhiệt t́nh đến tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu. Có trên 150 đồng hương đến tham dự. Gồm đủ các thành phần tôn giáo, đại diện các Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Hội Đoàn, thân hào nhân sĩ, thanh niên sinh viên và truyền thông báo chí. Cô Phạm Ngọc Trinh, Quản Lư Văn Pḥng BPSOS-Atlanta cũng đă đến tham dự buổi cầu nguyện thắp nến này.

Quan khách tham dự Đêm Thắp Nến cho Cồn Dầu. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Thursday, December 30 @ 11:06:57 EST (2264 reads)
(Read More... | 7956 bytes more | MS102 - 01/11 | Score: 0)

MS102 - 01/11: BPSOS-Atlanta Dời Đến Địa Điểm Mới

Tin Sinh Hoạt

Song An Châu

Vào lúc 11 giờ đến 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 12 năm 2010 vừa qua, Ban Giám Đốc Văn pḥng BPSOS-Atlanta tổ chức một buổi lễ khai trương để giới thiệu cùng quan khách, mạnh thường quân, hội viên và đồng hương trụ sở mới. Có trên một trăm người đến tham dự. Trong hai năm qua, văn pḥng này có trụ sở hoạt động phục vụ đồng hương tại địa điểm cũ: 2000 Clearview Ave, Suite 116, Doraville, GA 30340, nay đă dời đến trụ sở mới rất khang trang, tại địa chỉ: 6107 Oakbrook Parkway, Norcross, GA 30093, số phone: 770-458-6700 – cell: 678-704-6478, fax: 770-458-6709.

Cô Trinh Phạm, Quản Lư Văn Pḥng BPSOS-Atlanta, chào mừng quan khách và tŕnh bày về các hoạt động của hội. (ảnh BPSOS)

Khai mạc buổi lễ, Cô Trinh Phạm, Giám Đốc điều hành văn pḥng chi nhánh BPSOS-Atlanta chào mừng và tŕnh bày rơ ràng cùng quan khách và đồng hương tham dự về những chương tŕnh và những dịch vụ rất thiết thực và lợi ích cho đồng hương trong công tác xă hội, đời sống hàng ngày như sau:

Posted by ngochuynh on Thursday, December 30 @ 10:48:45 EST (2350 reads)
(Read More... | 7032 bytes more | MS102 - 01/11 | Score: 0)

MS101 - 12/10: Truyền Thống và Ư Nghĩa Ngày Lễ Tạ Ơn

Tin Sinh Hoạt

Song An Châu

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) là một lễ chính thức được diễn ra trên toàn quốc Hoa Kỳ, ngày lễ này được tổ chức vào ngày Thứ Năm (Thurday), tuần lễ thứ 4 trong tháng 11 hằng năm. Năm nay Lễ Tạ Ơn vào ngày Thứ Năm 25-11-2010. Những người làm việc cho nhà nước, thường được nghỉ 4 ngày cuối tuần cho ngày lễ này. Họ được nghỉ làm hay nghỉ học vào ngày thứ Năm và thứ Sáu của tuần Lễ Tạ Ơn.

Lễ Tạ Ơn thường được tổ chức tại nhà, khác với ngày Lễ Độc lập Hoa Kỳ hay Giáng Sinh, những ngày lễ mà có nhiều tổ chức vui chơi công cộng.

Nguồn gốc Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn đầu tiên tại Mỹ Châu đă được tổ chức vào Tháng 11 năm 1621 tại Plymouth, Massachusetts, nhằm tỏ ḷng biết ơn nhóm dân da đỏ và đặc biệt là với một thổ dân có tên là Tisquanto, được gọi tắt là Squanto. Chuyện được kể rằng, những năm tháng đầu tiên đầy gian truân của một nhóm 102, gồm cả 35 người thuộc đạo Tin Lành Cải Cách ly khai (Puritanisn separatists) người Anh di cư gọi là Pilgrims Fathers. Trước đó, v́ lư do tín ngưỡng bị đàn áp, họ rời quê hương Anh Quốc, khởi hành vào tháng 9 năm 1620 trên chiếc tàu Mayflower, một thuyền buồm trọng tải 180 tấn từ Plymouth. Đầu tiên, họ đến tạm cư tại Leyden, Ḥa Lan (Netherland), nhưng cuộc sống ở đây làm họ thất vọng. Do đó, nhóm người này quyết định đi t́m một chân trời mới tại Tân Thế Giới v́ họ muốn tạo dựng một thánh địa mới cho tín ngưỡng.

Posted by ngochuynh on Monday, November 22 @ 12:21:40 EST (3208 reads)
(Read More... | 12214 bytes more | MS101 - 12/10 | Score: 0)

MS101 - 12/10: Những Tấm Ḷng Vàng vùng Maryland

Tin Sinh Hoạt

Thiên Thơ

Văn pḥng BPSOS-Maryland đă tổ chức buổi sinh hoạt Tết Trung Thu thật vui nhộn cho trên 150 thiếu nhi Việt và gia đ́nh của các em vào ngày 19 tháng 9, 2010. Các em thiếu nhi và toàn thể quư quan khách đă vô cùng hân hoan thưởng thức trọn vẹn chương tŕnh ẩm thực và văn nghệ đặc sắc do các nhà hảo tâm đóng góp và bảo trợ. Thật là một ngày Tết Trung Thu tuyệt vời và đáng nhớ.

Người giới thiệu chương tŕnh Tết Trung Thu nói năng linh hoạt, tế nhị vô cùng. Các em gia đ́nh Phật Tử chùa Giác Hoàng biểu diễn màn múa lân thật khéo léo, tài t́nh.  Hai cô khách quư của văn pḥng BPSOS–MD xinh đẹp, duyên dáng trong những chiếc áo dài màu hồng thuần túy Việt Nam tŕnh diễn màn Vũ Lụa vô cùng sống động, ngoạn mục. Lại có các em Phật Tử chùa Giác Hoàng khoảng 6, 7 tuổi hợp ca bài “Thằng Cuội” rất dễ thương. Các em thiếu nhi tham dự “Đố Vui Tiếng Việt” được tặng thưởng nhiều món quà rất giá trị.  Quà xổ số độc đắc là một chiếc xe đạp cũng gây hào hứng không kém cho các em thiếu nhi và gia đ́nh cùng tham dự.

Tiết mục múa lụa trong buổi sinh hoạt Tết Trung Thu. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, November 17 @ 11:11:27 EST (2465 reads)
(Read More... | 9771 bytes more | MS101 - 12/10 | Score: 4)

MS101 - 12/10: BPSOS-Westminster Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

Tin Sinh Hoạt

Westminster, Calif. – BPSOS đă gây quỹ được $10,000 trong bữa tiệc tại Mon Chéri với thành phần tham dự đông đảo. Với trên 300 người tham dự, bữa tiệc gây quỹ của BPSOS đă trở thành diễn đàn hội tụ nhiều thành phần liên quan đến tổ chức này trong 30 năm qua, bao gồm những cựu thuyền nhân, con lai, nạn nhân của những tổ chức buôn người, thân chủ của BPSOS, thiện nguyện viên tích cực, cộng tác viên và nhiều giới chức trong chính quyền liên bang, tiểu vang và địa phương. Tất cả đă gặp gỡ, tham gia hoạt động và chúc mừng thành quả 30 năm phục vụ của BPSOS.

Nỗ lực gây quỹ đạt kết quả trên $10,000 từ bữa tiệc kỷ niệm. 50% số tiền này sẽ được trích ra để tài trợ trực tiếp những dịch vụ dành cho cư dân Mỹ gốc Việt tại Nam California nhằm giúp đỡ các thân chủ trên con đường tự lực cánh sinh. Các chương tŕnh của BPSOS bao gồm lớp học ESL và kiến thức căn bản, lớp dạy điện toán, trợ giúp thi quốc tịch, trợ giúp khai thuế (EITC), hôn nhân và mái ấm gia đ́nh, hợp tác giáo dục về nạn nhiễm độc cá, và chương tŕnh huấn luyện xin việc làm.

DB Liên Bang Dana Rohrabacher (bên trái) kể chuyện điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ với Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng (bên phải) khi xưa cùng tranh đấu cho thuyền nhân Việt Nam tị nạn, tại bữa tiệc kỷ niệm 30 năm. (H́nh: Linh Nguyễn/Người Việt)

Posted by ngochuynh on Thursday, November 04 @ 10:36:13 EDT (2428 reads)
(Read More... | 8090 bytes more | MS101 - 12/10 | Score: 0)

Bước Vào Thập Niên Thứ Tư

Tin Sinh Hoạt

BPSOS - Orange County Kỷ Niệm 30 Năm Hoạt Động

 

Ngày 10 tháng 10 tới đây, văn pḥng BPSOS ở Orange County, CA sẽ tổ chức buổi tiệc đánh dấu ba thập niên hoạt động và mở đầu thập niên thứ tư.

 

Thành lập năm 1980 với sứ mạng cứu vớt đồng bào thuyền nhân, BPSOS được nhiều người biết đến qua tên Uỷ Ban Báo Nguy Giúp Người Vượt Biển trước kia và Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sau này.

 

“Mỗi một thập niên BPSOS lại đề ra một sứ mạng phù hợp với t́nh thế”, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, giải thích.

 

Trong thập niên đầu, qua Chiến dịch Vớt Người Biển Đông, BPSOS đă cứu được trên 3.300 thuyền nhân chưa kể những đóng góp tài trợ cho chương tŕnh vớt người ngoài biển của Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc.

 

Năm 1990, trước chính sách quốc tế đă thay đổi, BPSOS chuyển sứ mệnh từ vớt người ngoài biển sang cứu người trên cạn.

 

 

Ts. Thắng và Ông Grover Joseph Rees, Tham Mưu Trưởng của DB Christopher Smith, trong chuyến công tác ở Việt Nam để mở chương tŕnh ROVR, tháng 12, 1997 (ảnh BPSOS).

Posted by ngochuynh on Sunday, October 03 @ 23:53:11 EDT (2479 reads)
(Read More... | 13211 bytes more | Score: 0)

MS96 - 07/10: BPSOS Tham Gia Lễ Hội Đua Thuyền Rồng

Tin Sinh Hoạt

 

Trong tháng qua nhân viên và thiện nguyện viên BPSOS tham gia Lễ Hội Đua Thuyền Rồng được tổ chức hằng năm tại thành phố Charlotte, NC để mừng ngày Di Sản và Văn Hoá Á Châu. Lễ hội đă quy tụ cả hàng ngàn người dân gốc Á Châu nói riêng và cộng đồng Hoa Kỳ nói chung. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 13 @ 11:14:07 EDT (2214 reads)
(Read More... | 943 bytes more | MS96 - 07/10 | Score: 0)

MS94 - 05/10: Nhóm Bạn Đồng Hành BPSOS Du Ngoạn Washington DC

Tin Sinh Hoạt

MĐK

Thứ Năm, ngày 1 tháng 4, năm 2010 là một ngày thật đẹp trời. Sáng hôm đó, các học viên lớp Bạn Đồng Hành khóa 3 lục tục đến trụ sở BPSOS ở Falls Church, Virginia. Ai cũng phấp phỏng chờ đợi chuyến đi chơi hôm nay cùng bạn bè, thân hữu. Khi mọi người đă đến đầy đủ, tất cả cùng chú ư lắng nghe những dặn ḍ cần thiết từ các hướng dẫn viên trước khi xuất hành. Những hướng dẫn viên ở đây đều là nhân viên của BPSOS: chị Đông Bùi, người Điều Hợp Viên của Chương Tŕnh Sức Khoẻ Và Tinh Thần Cho Người Cao Niên; anh Minh Công, người chịu trách nhiệm cho chương tŕnh vận chuyển công cộng cho người cao niên; và anh Dương Hoàng, chuyên gia tư vấn tâm lư trị liệu.

Nhóm Bạn Đồng Hành BPSOS du ngoạn Washington DC hôm 01/04/2010. (ảnh BPSOS)

Đoàn đi hôm nay có khoảng 25 người. Để dễ nhận biết nhau và không bị lạc, mỗi người được phân phát một tấm thẻ, vừa dùng làm vé xe buưt/metro (thẻ được phát miễn phí) vừa làm thẻ tên đeo trước ngực. Ngoài ra, ai cũng được phát bản đồ và bản chỉ dẫn bằng tiếng Anh/Việt pḥng khi bị lạc khỏi đoàn. Các cá nhân tự trang bị áo mưa, áo ấm, đồ trải ngồi, máy chụp h́nh, đồ ăn và thức uống. Có người mang cả gạo lức, muối mè, mắm sặc, mắm Thái. Tuy nhiên điểm đặc biệt là mùi thơm không hôi để không làm phiền du khách.

Posted by ngochuynh on Tuesday, April 20 @ 10:52:35 EDT (2424 reads)
(Read More... | 12067 bytes more | MS94 - 05/10 | Score: 1)

MS93 - 04/10: BPSOS Thăm Ḍ Nhu Cầu Cộng Đồng

Tin Sinh Hoạt

Năm 1980 BPSOS được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của người tị nạn vượt biển t́m tự do. Hơn 30 năm qua, người Việt ở Hoa Kỳ đă phát triển thành một cộng đồng vững mạnh và đầy sinh khí với hơn một triệu dân.

Công việc của chúng tôi có lúc gặp phải nhiều thử thách, nhưng nhân viên, thân chủ, và các t́nh nguyện viên của BPSOS vẫn cố gắng cùng nhau đạt được nhiều thành quả đáng ngạc nhiên. Một số điểm nổi bật gồm có:

Posted by ngochuynh on Monday, March 29 @ 18:14:58 EDT (2333 reads)
(Read More... | 5257 bytes more | MS93 - 04/10 | Score: 0)

MS93 - 04/10: Thống Kê Dân Số và Cộng Đồng Việt

Tin Sinh Hoạt

Shandon Phan Quốc Cường

Theo luật pháp, việc tham gia vào cuộc thống kê dân số mỗi thập niên là bổn phận của mỗi người dân, dù là có quốc tịch hay không. Về quyền lợi, trên 400 tỉ đô la ngân sách chính phủ được chi ra mỗi năm cho các dịch vụ xă hội. Cứ mỗi người dân bị bỏ rơi, không được tính trong bản thống kê dân số th́ làm mất đi hàng ngàn đô la mỗi năm ngân khoản liên bang tài trợ cho các dịch vụ quan trọng như trường học, bệnh viện, trung tâm dưỡng lăo, và các trung tâm huấn nghệ, tạo nên thiệt tḥi to lớn cho cộng đồng địa phương nơi họ cư ngụ cũng như cộng đồng sắc dân của chính họ.

Một hiện tượng trớ trêu là trong khi các cộng đồng di dân thiểu số thường hưởng thêm nhiều quyền lợi nhất trong việc tham gia thống kê dân số nhưng lại có tỷ lệ tham gia thấp nhất so với sắc dân da trắng vốn đă chiếm đa số trong xă hội.

Cô Jannette Diệp, nhân viên văn pḥng BPSOS-Houston, phân phát tài liệu thống kê dân số đến đồng hương. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, March 24 @ 11:05:10 EDT (2930 reads)
(Read More... | 12022 bytes more | MS93 - 04/10 | Score: 0)

MS93 - 04/10: Hăy Bảo Đảm Bạn Được Đếm

Tin Sinh Hoạt

BPSOS Khuyến Khích Đồng Hương Tham Gia Thống Kê Dân Số 2010

Duy Vũ

Chị Hoàng Hiển, Trưởng Pḥng BPSOS New Orleans, được chọn làm Chủ Tịch Uỷ Ban Thống Kê Dân Số Vùng Tây New Orleans đă cùng tham gia và tổ chức nhiều buổi tiếp xúc với đồng hương tại các nhà thờ Maria Nữ Vương, Lê Thị Thành, La Vang và Chùa Bồ Đề.

Được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương, phái đoàn đă giải thích và trả lời thỏa đáng các câu hỏi liên quan đến lợi ích của việc thống kê dân số.

Nhân viên và thiện nguyện viên văn pḥng BPSOS New Orleans tại bàn thông tin CENSUS. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Tuesday, March 23 @ 11:07:35 EDT (2433 reads)
(Read More... | 3585 bytes more | MS93 - 04/10 | Score: 0)

MS93 - 04/10: Chiến Dịch Thống Kê Dân Số 2010

Tin Sinh Hoạt

Cathania Trần

Thống kê dân số là một công tác vô cùng quan trọng trong tiến tŕnh sinh hoạt của quốc gia Hoa Kỳ về mọi mặt.

Tầm mức quan trọng có thể được đo lường chính xác hơn qua việc thi hành công tác này nằm ngay trong Điều 2, Chương 1 của Bản Hiến Pháp.

Từ lần thống kê dân số đầu tiên vào năm 1790, cứ mỗi thập niên, Sở Thống Kê Dân Số (US Census Bureau) thuộc Bộ Thương Mại của chính phủ liên bang (U.S. Department of Commerce) lại đảm trách việc thực hiện công tác này một cách đại quy mô trên toàn lănh thổ Hoa Kỳ.

Có rất nhiều yếu tố căn bản quy định kết quả của Chiến Dịch Thống Kê Dân Số mỗi thập niên. Tuy nhiên, tựu trung lại có 2 điểm quan trọng nhất sau đây:

1. Chính Trị: Ấn định dân số trong mỗi tiểu bang, để dựa vào đó phân chia số ghế dân biểu liên bang cho từng tiểu bang trong Hạ Viện của Quốc Hội Hoa Kỳ.

2. Dịch Vụ: Phân phối ngân khoản tài trợ từ liên bang đến các chính quyền địa phương: từ cấp tiểu bang đến quận hay thành phố.

Posted by ngochuynh on Monday, March 22 @ 14:29:20 EDT (2949 reads)
(Read More... | 6169 bytes more | MS93 - 04/10 | Score: 0)

MS93 - 04/10: Cao Niên BPSOS-Houston Mừng Tất Niên

Tin Sinh Hoạt

Tuấn Nguyễn

Những ngày cuối năm, thời tiết thành phố Houston vẫn c̣n khá lạnh, có những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 32F, thỉnh thoảng kèm theo những cơn gió thổi mạnh khiến ta cảm thấy càng rét buốt hơn.

Nhưng dù trời lạnh như thế nào, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại hải ngoại cũng không thể nào quên được cái TẾT NGUYÊN ĐÁN cổ truyền của dân tộc Việt Nam đă có từ ngh́n xưa.

Dù tất bật với những công việc hàng ngày, mọi người vẫn nô nức đến các chợ Việt Nam để mua sắm cho gia đ́nh ḿnh một mùa Tết trang trọng. Tại các chợ người ta bày bán đầy đủ các mặt hàng như bánh, kẹo, mứt, bánh chưng, bánh tét, bánh tổ và những loại thực phẩm tươi như cá, tôm, gà, heo, v.v. đặc biệt nhất là những hàng bán hoa mai và hoa đào, bên cạnh những loại hoa tươi đẹp khác, không hề thiếu trong dịp xuân về.

Một trong những tiết mục sinh hoạt của nhóm Cao Niên BPSOS-HOUSTON. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Tuesday, March 16 @ 10:21:38 EDT (2219 reads)
(Read More... | 8101 bytes more | MS93 - 04/10 | Score: 0)

MS90 - 01/10: BPSOS-Houston Phát Quà Giáng Sinh

Tin Sinh Hoạt

75 Trẻ Em Tham Dự Đêm Phát Quà Giáng Sinh Hằng Năm của BPSOS-Houston Được Tổ Chức Lần Thứ Nh́

Ngọc Huỳnh

Nhân dịp lễ Giáng Sinh năm nay, văn pḥng BPSOS chi nhánh Houston đă tổ chức một buổi Phát Quà Giáng Sinh tại Thư Viện Nhà Việt hôm thứ Bảy, ngày 13 tháng 12, năm 2009. Nhân viên BPSOS và các thiện nguyện viên đến từ Vietnamese American Scholarship Foundation lần lượt phát quà và đồ chơi cho 75 em trong chương tŕnh Bạo Hành Trong Gia Đ́nh của BPSOS. 

Được sự ủng hộ của nhiều thiện nguyện viên đến từ Hope Initiative và trường Đại Học Houston, đêm phát quà đă mang đến cho các em nhiều tiết mục sinh hoạt nghệ thuật thật vui tươi qua các màn tŕnh diễn ảo thuật, tiết mục hướng dẫn làm kem và đặc biệt là phần ông Già Noel phát quà Giánh Sinh cho các em.

Posted by ngochuynh on Tuesday, December 29 @ 10:38:10 EST (2445 reads)
(Read More... | 3926 bytes more | MS90 - 01/10 | Score: 0)

MS90 - 01/10: BPSOS-Houston Tổ Chức Hội Chợ Y Tế

Tin Sinh Hoạt

cho Đồng Hương tại San Leon

Ngọc Huỳnh

Nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu cần thiết của đồng hương tại thành phố San Leon tiểu bang Texas, văn pḥng chi nhánh BPSOS-Houston tổ chức hội chợ y tế tại nhà thờ San Leon hôm Thứ Sáu 7 tháng 12 vừa qua với sự cộng tác của trường Đại Học Y Học Texas, Sở Y Tế Galveston và Thư Viện Công Cộng Dickinson.

Đồng hương tham dự hội chợ y tế tại San Leon, Texas. (ảnh Phale Lê)

Posted by ngochuynh on Friday, December 11 @ 12:49:49 EST (2327 reads)
(Read More... | 3113 bytes more | MS90 - 01/10 | Score: 0)

MS89 - 12/09: Kỳ Thi Sáng Tác Văn Chương "A Time To Write"

Tin Sinh Hoạt

BPSOS Trao Giải Thưởng cho Mười Hai Thí Sinh Đoạt Giải

Ngọc Huỳnh

Để làm tăng thêm tính da dạng và phong phú của thành phố Houston và nhằm mục đích nâng cao tinh thần và trách nhiệm công dân, Boat People SOS (BPSOS) đă cộng tác với Thị Trưởng Bill White kỷ niệm Tuần Lễ Công Dân Thường Niên được tổ chức lần thứ nhất tại thành phố Houston kéo dài từ ngày 16 đến 20 tháng 11, 2009.  Nhân dịp này, trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, BPSOS đă tổ chức một kỳ thi sáng tác văn chương với chủ đề "A Time to Write," dành cho mọi học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 trong thành phố Houston.

Kỳ thi này đă lôi cuốn được nhiều học sinh có năng khiếu sáng tác đến từ học khu Harris, Fort Bend và Alief; họ nói lên cảm nghĩ của ḿnh về ư nghĩa và giá trị của người công dân được phản ảnh qua câu nói nổi tiếng của Joseph Campbell, "The privilege of a lifetime is being who you are". Ngoài ra kỳ thi này c̣n là một cơ hội để ca tụng tính đa dạng và phong phú của thành phố qua các tác phẩm của nầm non thành phố, những nhà lănh đạo tương lai.

Các thí sinh đoạt giải. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, November 25 @ 10:49:09 EST (2974 reads)
(Read More... | 6679 bytes more | MS89 - 12/09 | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang