Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897371
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: An Toàn Lao Động

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


MS107 - 06/11: An Toàn Khi Có Hoả Hoạn

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

An toàn hoả hoạn là vấn đề hệ trọng. Theo báo cáo của Hội Đồng Quốc Gia Về An Toàn (National Safety Council), thiệt hại do hoả hoạn gây ra tại nơi làm việc trong năm 1991 lên đến 2.2 tỷ Mỹ kim. Trong số 4.200 người bị tử vong do hoả hoạn trong năm 1991, Hội Đồng Quốc Gia Về An Toàn ước lượng có 327 người chết tại nơi làm việc. Mức hoả hoạn và bị phỏng lên đến 3.3% tổng số tai nạn. Hoa Kỳ có một lịch sử dài và đau thương về các vụ hoả hoạn tại nơi làm việc. Chuyện đáng kể nhất là hoả hoạn tại nhà máy Triangle Shirtwaist ở Nữu Ước năm 1911, có ngót 150 phụ nữ chết vì lối thoát khẩn khi có hoả hoạn bị khoá và thiếu hệ thống dập tắt lửa thích hợp. Lịch sử tái diễn cách đây vài năm trong vụ hoả hoạn tại thành phố Hamlet ở North Carolina, có 25 công nhân chết khi một trại gia súc bị cháy. Ở đây, cũng vậy, có vẻ cũng do vấn đề lối thoát và hệ thống phòng chống hoả hoạn gây ra. 

Posted by ngochuynh on Tuesday, May 03 @ 12:05:57 EDT (2544 reads)
(Read More... | 13591 bytes more | MS107 - 06/11 | Score: 0)

MS106 - 05/11: Bảo Vệ Người Góp Ý

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

Mày Đi Về Đi! Không ai muốn nghe những lời như vậy. Nhưng nếu bạn bị đuổi việc vì đã lên tiếng góp ý với chủ nhân để cải thiện môi trường làm việc cho được an toàn và lành mạnh, bạn vẫn còn có cơ hội.

Bạn có quyền nói lên mối quan ngại của mình về những hiểm họa, những hoàn cảnh bất an toàn tại nơi làm việc. Có 11 điều luật (1) cho phép OSHA giúp đỡ những người như bạn. Những điều luật này bảo vệ hầu hết các hãng tư nhân và một số nhân viên làm việc cho chính phủ liên bang. Có vài phương pháp bảo vệ đặc biệc dành riêng cho nhân viên trong ngành vận tải và trong các hãng chế tạo nhân lượng hạt nhân hoặc trong cơ quan bảo vệ môi sinh.

Posted by ngochuynh on Thursday, April 07 @ 11:12:08 EDT (2549 reads)
(Read More... | 13082 bytes more | MS106 - 05/11 | Score: 0)

MS98 - 09/10: Trúng Nắng

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

NHIỆT ĐỘ CAO + ĐỘ ẨM CAO + HOẠT ĐỘNG TAY CHÂN = TRÚNG NẮNG

Khi thân thể không thể tự giảm nhiệt bằng cách toát mồ hôi, thì sẽ dẫn đến tình trạng trúng nắng.  Hai loại trúng nắng tai hại nhất là kiệt sức (heat exhaustion) và Trúng Thử (đột quỵ - heat stroke).  Nếu không được điều trị kịp thời, kiệt sức vì nóng sẽ dẫn tới đột tuỵ và có thể đưa đến tử vong.

KIỆT SỨC VÌ NÓNG

Phản Ứng Cơ Thể: Nhức đầu, chóng mặt, mất sức, tâm trạng thay đổi (dễ bị kích thích, hoặc bối rối/không thể suy nghĩ chín chắn), sót ruột, ói mửa/nôn mửa, và nước tiểu có màu đậm và ít hơn bình thường, xỉu/bất tỉnh, và da tái nhợt.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 06 @ 14:48:56 EDT (2481 reads)
(Read More... | 7041 bytes more | MS98 - 09/10 | Score: 5)

MS97 - 08/10: Làm Việc Khi Thời Tiết Khắc Nghiệt

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

Mùa hè oi bức thường mang đến cho công nhân một vài hiểm hoạ như trúng nắng, cháy nắng, v.v. khi làm việc ngoài trời, vì thế họ nên bảo vệ bản thân. Công nhân và chủ nhân phải biết môi trường làm việc của mình có những loại hiểm hoạ nào và phải tìm cách đề phòng và khắc phục chúng.

Mặt Trời
Ánh nắng có chứa tia tử ngoại cực tím (ultraviolet), tia này kích thích quá trình lão hoá của da, làm da nhăn nheo, tăng nhãn áp, và gây ung thư. Tia tử ngoại cực tím rất nguy hại, cho nên phơi nắng tuyệt đối là không an toàn. Bạn phải đặc biệt cẩn trọng đề phòng khi dang nắng nếu bạn có da trắng, dễ cháy, thường phơi nắng trong thời gian dài, hoặc cơ thể của bạn có những điểm như sau: nhiều nốt ruồi to lớn khác thường, nhiều tàn nhang, hoặc tóc của bạn màu vàng, đỏ hoặc nâu nhạt.  Sau đây là một vài cách bạn có thể áp dụng để ngăn cản tia tử ngoại nguy hiểm này:

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 30 @ 15:31:41 EDT (3104 reads)
(Read More... | 13023 bytes more | MS97 - 08/10 | Score: 5)

MS94 - 05/10: Cắt Cụt Chi

An Toàn Lao Động

Các Loại Máy Nào Thường Gây Cắt Cụt Chi Tại Nơi Làm Việc?

Bị cắt cụt chi là một trong những dạng thương tích nghiêm trọng và gây suy nhược nhất do tai nạn lao động gây ra. Dạng này phổ biến và liên quan đến nhiều loại hoạt động và máy móc khác nhau. Cắt cụt chi thường xẩy ra nhất khi nhân viên làm việc với máy móc không có thiết bị an toàn hoặc có thiết bị an toàn nhưng kém chất lượng trong các máy như máy ấn loát cơ khí, máy in, máy cán hoặc uốn kim loại; máy lát, xay và cắt thịt; máy khoan, máy tạo các bánh răng, cũng như máy nghiền, và máy cắt.

Posted by ngochuynh on Wednesday, April 07 @ 10:37:31 EDT (2675 reads)
(Read More... | 11105 bytes more | MS94 - 05/10 | Score: 0)

MS92 - 03/10: Bệnh Sốt Rét

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

Bệnh Sốt Rét (West Nile Virus - WNV) là một loại bệnh truyền nhiễm chủ yếu từ muỗi sang người. Nầm bệnh là một loại vi trùng lây lan trong giới động vật như chim chóc, thú vật và ngay cả con người. Công nhân làm việc ngoài trời có nguy cơ bị nhiễm vi trùng sốt rét rất cao, đặc biệt trong thời tiết ấm áp (lúc muỗi thường xuất hiện). Sau đây là một vài kiến thức rất bổ ích về vi trùng sốt rét, mà qua đó công nhân và chủ nhân có thể dựa vào để lập kế sách phòng ngừa để giảm nguy cơ mắc phải loại vi trùng này.

Triệu Chứng và Dấu Hiệu Khi Bị Vi Trùng Sốt Rét Xâm Nhập

Hầu hết các trường hợp, những ai bị nhiễm vi trùng WNV thường không có triệu chứng hoặc có triệu chứng tương tự như triệu chứng cảm cúm thông thường, gọi là chứng Sốt Rét. Những trường hợp Sốt Rét nhẹ thường chỉ kéo dài vài ngày và không gây ảnh hưởng lâu dài. Thời gian từ khi bị nhiễm đến khi bắt đầu có triệu chứng thường kéo dài từ 3 đến 14 ngày. Dấu hiệu và triệu chứng Sốt Rét nhẹ gồm có nhức đầu, sốt, nhức mình, nổi bạch huyết (swollen lymph nodes), và/hoặc phát ban.

Posted by ngochuynh on Tuesday, February 02 @ 16:21:55 EST (4044 reads)
(Read More... | 9705 bytes more | MS92 - 03/10 | Score: 3)

MS91 - 02/10: Ánh Nắng và Bệnh Ung Thư Da

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

Bạn có biết số người mắc bệnh ung thư da, tử vong vì bệnh ung thư da đang gia tăng ở Hoa Kỳ? Vấn đề này thật đáng lo ngại vì phần lớn số người mắc bệnh ở các dạng ung thư khác đang giảm xuống. Ánh nắng mặt trời là nguồn phát ra tia tử ngoại (hay còn gọi là tia cực tím – Ultraviolet radiation – UV) – loại tia huỷ hoại da và gây ra bệnh ung thư da. Mức tác hại của tia UV phụ thuộc vào cường độ ánh sáng, thời gian tiếp xúc với ánh sáng, và da có được bảo vệ hay không.  Không có tia UV nào, cũng như không có cách phơi nắng nào, là an toàn cả.

Posted by ngochuynh on Monday, January 04 @ 10:53:12 EST (3376 reads)
(Read More... | 9575 bytes more | MS91 - 02/10 | Score: 4)

MS90 - 01/10: Độc Khí Carbon Monoxide

An Toàn Lao Động

Carbon monoxide (CO) là loại khí độc, không màu, không mùi và không vị. Mặc dù bản thân nó không mùi, nhưng CO thường hòa lẫn với vài loại khí khác có mùi. Như vậy khi hít vào những loại khí có mùi, bạn cũng rất có khả năng hít luôn cả khí CO mà chính bạn cũng không hay biết.

Độc khí CO rất thường thấy trong ngành kỹ nghệ. CO được tạo ra khi khí đốt hoặc nhiên liệu chưa hoàn toàn cháy hết. Những loại này bao gồm xăng, dầu, dầu lửa, prôpan, than và gỗ… Lò rèn, lò luyện kim loại và lò huyện than cũng thải ra khí CO, nhưng trong xí nghiệp, các động cơ chạy bằng khí đốt thải ra khí CO là thường gặp nhất.

Posted by ngochuynh on Wednesday, December 02 @ 11:51:50 EST (2846 reads)
(Read More... | 13645 bytes more | MS90 - 01/10 | Score: 0)

MS86 - 09/09: Té Ngã Do Sử Dụng Thang Di Ðộng Không Đúng

An Toàn Lao Động

Phan Hiến

Những trường hợp xảy ra

Dưới đây là một vài trường hợp té rớt đã được Cơ Quan Quản Lý An Toàn Lao Động và Nghề Nghiệp (OSHA) của Hoa Kỳ điều tra. Từ đó cho thấy có những hoạt động dường như vô hại nhưng có thể gây hậu quả chết người nếu dùng thang không đúng cách.  Có ba trường hợp tiêu biểu, đúng hơn là ba tai nạn thường xảy ra mà chúng tôi muốn trình bày để quý vị lưu ý.

1) Một người leo lên mái nhà để quét dọn máng xối.  Anh dùng một cái thang tựa cao 10 feet và đặt nó dựa vào một mái nhà cao 9 feet.  Khi anh bước xuống, thang trượt lùi làm anh rớt xuống đất và bị thương nặng ở đầu và vai.  Mặc dù các bậc thang có khả năng chống trơn trượt, nhưng thang được sử dụng không đúng cách, tức là đỉnh thang không cao hơn mái nhà 3 feet theo sự đề nghị của cơ quan OSHA.  Kết quả dẫn đến thang trượt lùi và sập xuống khi anh cố gắng leo xuống.

Dùng thang không đúng cách. Đầu thang không phải là nơi đặt chân.

Posted by ngochuynh on Tuesday, August 11 @ 14:54:14 EDT (2960 reads)
(Read More... | 13132 bytes more | MS86 - 09/09 | Score: 0)

MS85 - 08/09: Chì Trong Ngành Xây Dựng

An Toàn Lao Động

Chì đã gây độc hại cho công nhân cả ngàn năm nay. Trong ngành xây dựng, mối nguy hiểm do chì thường xẩy ra trong nghề hàn chì, lắp ống nước, và sơn phết.

Trong xây dựng, chì thường được dùng trong vật liệu làm mái nhà, mái đua, vật liệu trét đáy hồ, và ống dẫn điện. Trong ngành hàn chì, chất hàn mềm là một hỗn hợp chì và thiếc, dùng nhiều nhất cho việc hàn thiếc và chắp nối ống nước. Trên thực tế, ở Hoa Kỳ chất hàn mềm đã bị cấm sử dụng trong nhiều lãnh vực. Sơn pha chì dùng để sơn nhà cửa cũng đã bị Hội Đồng An Tồn Sản Phẩm Tiêu Dùng (Consumer Product Safety Commission) cấm sử dụng. Tuy nhiên, sơn pha chì có thể chống rỉ sét và hao mòn của sắt thép nên còn được dùng để sơn cầu, đường rày, tàu, đèn hải đăng, và những kiến trúc dùng thép khác, mặc dù có loại sơn khác để thay thế.


Posted by ngochuynh on Tuesday, June 30 @ 11:52:54 EDT (3180 reads)
(Read More... | 8477 bytes more | MS85 - 08/09 | Score: 0)

MS84 - 07/09: Phúc Lợi Bồi Thường Tai Nạn Lao Động

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

Bài viết này trình bày một khái niệm cơ bản về những loại phúc lợi bồi thường tai nạn lao động dành cho công nhân ở tiểu bang Texas. Độc giả ở những tiểu bang khác, xin tham khảo thêm tài liệu về phúc lợi bồi thường tai nạn lao động ở tiểu bang quý vị cư ngụ. Bài viết được phiên dịch từ tài liệu của Texas Workers’ Compensation Commission. Để tham thảo thêm chi tiết xin gọi 1-800-252-7031 hoặc vào trang mạng www.tdi.state.tx.us.

Phúc Lợi Bồi Thường Tai Nạn Lao Động

Đây là chương trình bảo hiểm lao động nằm dưới quyền điều hành của tiểu bang. Chương trình này thanh toán các hóa đơn y tế của bạn và bồi thường một phần lương bổng cho bạn trong những ngày nghỉ việc, nếu:

- Bạn bị thương trong lúc làm việc hoặc bị bệnh do công việc gây ra; và

- Chủ nhân của bạn có mua bảo hiểm lao động cho bạn chiếu theo Đạo Luật Workers’ Compensation của tiểu bang Texas.

Có bốn loại phúc lợi bồi thường tai nạn lao động:

1) Phúc Lợi Y Tế
2) Phúc Lợi Tang Chế
3) Phúc Lợi Tử Vong
4) Phúc Lợi Thu Nhập

Sau đây xin mời quý vị tìm hiểu thêm về mỗi loại phúc lợi này.

Posted by ngochuynh on Friday, June 19 @ 10:36:58 EDT (3022 reads)
(Read More... | 26538 bytes more | MS84 - 07/09 | Score: 0)

MS83 - 06/09: Té Ngã: Tai Nạn Hàng Đầu Tại Nơi Làm Việc

An Toàn Lao Động

Hiến Phan
Ðiều Phối Viên chương trình An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp

Trượt chân và vấp ngã xảy ra thật dễ dàng và thường gặp phải ở bất cứ nơi nào. Nó có thể xảy ra ngay tại chỗ ngồi nơi làm việc khi bạn ngồi không đúng vị trí, tại lối đi bị ướt hoặc trơn trượt, nơi đậu xe, khi khiêng đồ vật và bị vấp ngã, và thậm chí tại cầu thang hoặc từ thang xếp. Một vật cản nhỏ trên thềm nhà hoặc trên mặt đường cũng có thể gây trượt chân và vấp ngã. Bạn cần phải biết làm sao để tránh được những tai nạn này.

Có thể nói rằng hầu hết những tai nạn trượt chân và vấp ngã gây ra bởi hai nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất là do sự bất cẩn của bạn. Hầu hết các tai nạn trượt chân và vấp ngã trước hết là do bạn không chú ý khi bước đi vì phải bận làm gì đó như gọi điện thoại cầm tay chẳng hạn. Nguyên nhân thứ hai là do sàn nhà có nước, hoặc các vật cản nằm trên sàn nhà như giây điện, đồ đạc, v.v.

Posted by ngochuynh on Wednesday, May 27 @ 10:31:08 EDT (3096 reads)
(Read More... | 11841 bytes more | MS83 - 06/09 | Score: 0)

MS81 - 04/09: Nộp Đơn Khiếu Nại đến Cơ Quan OSHA

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

LTS. Ngày 16 tháng 3, 2009 - Một vụ nổ ở cơ xưởng California Linen Services tại Pasadena làm 2 người bị thương nghiêm trọng. Nhân đây, chúng tôi xin gởi đến quý độc giả một trong loạt bài hướng dẫn an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp nhằm giúp đồng hương lường trước nguy cơ gây tai nạn ở sở làm và đồng thời hiểu được những quyền hạn của người đi làm.

Đạo Luật An Toàn Sức Khoẻ Nghề Nghiệp (OSH Act) ban hành năm 1970 cho phép nhân viên được quyền khiếu nại về nguy cơ đe doạ đến sức khoẻ và sự an toàn của nhân viên tại nơi làm việc. Hơn nữa, Đạo Luật này còn cho phép người khiếu nại quyền giữ kín danh tánh. Đơn khiếu nại của nhân viên hoặc người đại diện của họ được Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp (OSHA) duyệt xét kỹ lưỡng.

Posted by ngochuynh on Monday, April 06 @ 14:27:16 EDT (2679 reads)
(Read More... | 13767 bytes more | MS81 - 04/09 | Score: 0)

MS81 - 04/09: BPSOS tại New Orleans Hợp Tác với OSHA

An Toàn Lao Động

New Orleans, LA - Ngày 12 tháng 2 năm 2009, văn phòng chi nhánh Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển ở New Orleans đã ký một văn bản hợp tác với Cơ quan OSHA (Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp). Buổi lễ diễn ra rất trang trọng với sự hiện diện của cô Dorinda Folse, giám đốc khu vực, và ông Wilfred Hebert, chuyên gia thanh tra của cơ quan OSHA tại Baton Rouge, LA.

Dorinda Folse, Giám Đốc Vùng cơ quan OSHA tại Baton Rouge, LA và Tony Trần, Trưởng Phòng chi nhánh BPSOS-New Orleans. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Monday, March 23 @ 11:43:45 EDT (2654 reads)
(Read More... | 3232 bytes more | MS81 - 04/09 | Score: 0)

MS79 - 02/09: Bàn Tay Của Bạn Có Vấn Đề?

An Toàn Lao Động

Hiến Phan
Điều Phối Viên chương trình An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp

Cách đây 6 tháng, tôi có gặp hai công nhân Lan và Minh đến từ Raleigh. Cả hai đi Charlotte để châm cứu vì ở Charlotte có ông thầy Tâm châm cứu rất hay. Sau một thời gian trò chuyện, tôi được biết cô Lan bị tê nhức ở hai ngón tay cái và cổ tay sau hơn hai năm làm việc với tư cách là một người điều khiển máy. Công việc của cô Lan rất đơn giản. Cứ mỗi một phút cô phải dùng hai ngón tay cái để ấn vào hai cái nút đỏ của một cái máy dập để tạo một linh kiện cho xe hơi. Cứ mỗi ngày như vậy, cô Lan lại phải dùng tay để ấn hai nút đỏ từ 500 đến 600 cái mỗi ngày. Vì vậy, sau hơn hai năm làm việc, hai ngón tay cái và cổ tay của cô ta bị tê nhức đến nỗi cô khó có thể tiếp tục làm việc nếu không chữa trị kịp thời. Rất nhiều lần cô ta không thể mở khóa xe và nổ máy xe sau khi tan sở.

Posted by ngochuynh on Tuesday, February 03 @ 14:33:45 EST (3230 reads)
(Read More... | 7049 bytes more | MS79 - 02/09 | Score: 0)

MS70 - 05/08: Phòng Cúm

An Toàn Lao Động

Phan Hiến

Đây là cuộc phỏng vấn giữa cô Lan Chi và Pham Hiến về Cách Phòng Ngừa Cúm.

LC: Anh Phan Hiến vui lòng cho thính giả biết đề tài hôm nay là gì?

PH: Hiến thực sự không phải là một bác sĩ, nhưng hôm nay Hiến xin mạn phép chia sẻ những thông tin quan trọng về Đại Dịch Cúm để chủ nhân và nhân viên làm việc ở các cơ sở tiểu thương hiểu rõ hơn nhằm đề phòng. Tài liệu này được soạn thảo từ tài liệu của Cơ quan OSHA (Cơ quan an toàn và sức khoẻ cho công nhân) và trang www.pandemicflu.gov.

Posted by ngochuynh on Friday, May 02 @ 16:13:27 EDT (3413 reads)
(Read More... | 13234 bytes more | MS70 - 05/08 | Score: 0)

MS67 - 02/08: Thương Tích Nơi Lưng

An Toàn Lao Động

Phan Hiến

Anh Hiến vui lòng cho thính giả biết đề tài hôm nay là gì?

Đáp: Hôm nay Hiến hân hạnh trình bày về đề tài "Thương Tích Nơi Lưng." Đây là một trong những tai nạn và thương tích mà rất nhiều công nhân gặp phải.

Đặc biệt đối với người Việt, tai nạn về lưng rất dễ xảy ra, phải không?

Thưa đúng, vì nói chung người Việt mình không mạnh bằng người Mỹ hay người Mễ. Vì vậy, tai nạn về lưng rất dễ xảy ra nếu không có sự đề phòng hoặc bảo vệ đúng mức. Cách đây 3 tháng, Hiến có tiếp xúc với một vị trung niên. Anh ta đã bị thương ở lưng khi nâng một kiện hàng lên một cái giá cao trong tư thế không thuận. Anh ta phải nghỉ 3 tuần để đi bác sĩ trị liệu (physical therapist). Rồi một vị trung niên khác bị trặc lưng vì bưng một bao gạo 20lbs vào cái trunk xe hơi. Chỉ vì hấp tấp nên anh ta mất thăng bằng và bị trặc lưng.

Posted by ngochuynh on Tuesday, January 15 @ 13:01:40 EST (3437 reads)
(Read More... | 11083 bytes more | MS67 - 02/08 | Score: 0)

MS64 - 11/07: Đau Nhức Do Công Việc Lập Đi Lập Lại

An Toàn Lao Động

Phan Hiến

LTS: Sau đây là ghi lại cuộc phỏng vấn trong chương trình Truyền Thanh Mạch Sống của UBCNVB vào tháng 8 năm 2007.

Hỏi: Anh Hiến vui lòng cho thính giả biết đề tài hôm nay là gì?
Đáp: Hôm nay Hiến hân hạnh trình bày về đề tài “Đau Nhức Do Công Việc Lập Đi Lập Lại Quá Mức.” Đây là một trong những chứng bệnh mà rất nhiều công nhân gặp phải.

Hỏi: Chứng bệnh đau nhức do công việc này xảy ra như thế nào?
Đáp: Khi công việc của bạn đòi hỏi bạn phải thường xuyên gập lưng, vặn lưng, tréo tay, đứng yên một chỗ trong một thời gian dài, cơ thể của bạn có thể bị chấn thương và đau nhức ở những bộ phận đó. Phòng Thống Kê Lao Động cho biết mỗi ngày ở Hoa Kỳ có khoảng 1.000 công nhân viên bị chứng bệnh đau nhức do công việc. Tổn phí tài chánh do những thương tích này gây ra rất lớn, hơn 100 triệu Mỹ kim hàng năm.

Người Mỹ gọi chứng bệnh này là Repetitive Strain Injury (viết tắt RSI), tạm dịch là chứng bệnh do vận động lập đi lập lại quá mức.

Posted by ngochuynh on Wednesday, October 17 @ 15:13:35 EDT (3838 reads)
(Read More... | 12613 bytes more | MS64 - 11/07 | Score: 0)

MS62 - 09/07: Thiết Bị Đề Phòng Nguy Hiểm Máy Móc

An Toàn Lao Động LTS: Kỳ này xin quý độc giả xem buổi phỏng vấn giữa cô Hoàng Lan Chi, Chủ Bút Nguyệt San Mạch Sống và anh Hiến Phan từ Văn Phòng Raleigh. Buổi phỏng vấn này đuợc phát trên làn sóng của Đài Việt Nam Hải Ngoại trong chương trình Truyềøn Thanh Mạch Sống cuả UBCNVB phát đi từ Hoa Thịnh Đốn.
Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:52:12 EDT (4016 reads)
(Read More... | 13829 bytes more | MS62 - 09/07 | Score: 0)

MS57 - 04/07: Bảo Vệ Mắt

An Toàn Lao Động

Hiến Phan

Kỳ này xin quý độc giả xem buổi phỏng vấn giữa cô Hoàng Lan Chi, Chủ Bút Nguyệt San Mạch Sống và anh Hiến Phan đến từ Văn Phòng BPSOS-Raleigh. Buổi phỏng vấn này đã đuợc phát trên làn sóng của Đài Việt Nam Hải Ngoại trong chương trình Truyền Thanh Mạch Sống của UBCNVB.

Posted by ngochuynh on Tuesday, April 17 @ 15:34:06 EDT (3169 reads)
(Read More... | 19258 bytes more | MS57 - 04/07 | Score: 1)

MS53 - 11/06: An Toàn và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp

An Toàn Lao Động

LC: Anh Hiến vui lòng cho biết cơ quan OSHA là gì?

HP: OSHA viết tắt của chữ Occupational Safety and Health Administration  tiếng Việt là “Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp”

Posted by tuyethoang on Tuesday, December 05 @ 17:41:19 EST (5456 reads)
(Read More... | 15739 bytes more | MS53 - 11/06 | Score: 0)

MS50 - 08/06: Những Vật Dụng Cho Gia Đình

An Toàn Lao Động

 Khi Có Thiên Tai

LTS. Cộng đồng người Mỹ gốc Á hãy còn đứng bên lề của kế hoạch toàn quốc nhằm chuẩn bị cho các tai hoạ do con người hay thiên nhiên gây ra. Sau trận bão Katrina, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đã phối hợp với một số tổ chức Á Châu và một số vị dân biểu nhằm vận động thay đổi tình trạng này. Kế hoạch do UBCNVB đề nghị gồm có:

Posted by tuyethoang on Thursday, September 21 @ 13:09:25 EDT (4148 reads)
(Read More... | 22608 bytes more | MS50 - 08/06 | Score: 0)

MS48 - 06/06: Thu Dọn Sau Cơn Lũ Lụt (Phần III)

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

Môi trường lụt lội thường là nơi phát sinh và phát triển của nhiều loại nấm; vài loại trong số này có thể gây bệnh. Công nhân thu dọn rất dễ mắc phải những loại nấm, và bào tử của chúng được truyền đi trong không khí, vì họ thường thu dọn những vật thể bị mốc meo như vật liệu xây dựng, rau cải thối rữa, phế phẩm mục nát, và các loại vôi gạch đổ nát bị ô nhiễm. Nấm sẽ xâm nhập vào đường hô hấp khi công nhân hít phải bụi bậm có chứa nấm được truyền trong không khí.

Nấm đen mọc và phát triển trong căn phòng từng bị ngập nước

Posted by tuyethoang on Tuesday, June 27 @ 11:54:19 EDT (2967 reads)
(Read More... | 11626 bytes more | MS48 - 06/06 | Score: 0)

MS47 - 05/06: Thu Dọn Sau Cơn Lũ Lụt

An Toàn Lao Động

Ngọc Huỳnh

(Phần II)

Lụt lội có thể làm nước mất sự trong sạch, khuấy động những chất dơ trong hệ thống cống rãnh, mang theo nhiều chất thải độc hại từ nơi đổ rác, và cuốn theo các loại hoá chất trước đây đã được cất giữ.

Posted by tuyethoang on Monday, May 22 @ 15:01:26 EDT (3023 reads)
(Read More... | 11188 bytes more | MS47 - 05/06 | Score: 0)

MS46 - 04/06: Bảo Vệ An Toàn và Sức Khoẻ

An Toàn Lao Động

Cho Người Lao Động BPSOS Tổ Chức Buổi Hội Thảo Hướng Dẫn về An Toàn Nghề Nghiệp

Hampton, VA - BPSOS tổ chức một buổi hội thảo về an toàn lao động ngày 11 tháng 3, với sự cộng tác của hai chuyên viên từ Department of Labor and Industry (DOLI), Ông David Lundt, Tư Vấn Viên về Vệ Sinh Kỹ Nghệ, trình bày về Hoá Chất Độc Hại, và Bà Pamela M. Wilis, Tư Vấn Viên về An Toàn và Sức Khoẻ, đến từ OSHA, trình bày về Đề Phòng Hoả Hoạn.

Posted by tuyethoang on Monday, April 24 @ 13:38:39 EDT (3005 reads)
(Read More... | 5667 bytes more | MS46 - 04/06 | Score: 0)

MS04 - 09/02: OSHA là viết tắt của chữ Occupational Safety

An Toàn Lao Động

and  Health  Administration, Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp

Đạo Luật OSH làviết tắt của chữ Occupational Safety and Health Act.
Để làm đơn khiếu nại, báo cáo tình trạng khẩn cấp, tìm sự tham khảo, giúp đỡ, dịch vụ hay sản phẩm của OSHA, xin liên lạc Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp (Occupational Safety and Health Administration, OSHA): 

Posted by tuyethoang on Thursday, March 02 @ 12:28:22 EST (3772 reads)
(Read More... | 2630 bytes more | MS04 - 09/02 | Score: 0)

MS04 - 09/02: AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÀN HÌNH

An Toàn Lao Động

Chương Trình Hướng Dẫn An Toàn Nghề Nghiệp

Cơ Quan Quản Lý An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp (OSHA) thường được hỏi về vấn đề an toàn và sức khỏe mà màn hình vô tuyến có thể gây ra. Những điều được quan tâm gồm: điện cao thế, tư thế làm việc, và tiếng ồn. Nhưng ưu tư lớn nhất là liệu sóng tần số thấp phát ra từ màn hình có là vấn đề hay không, nhất là cho phụ nữ mang thai.

Posted by tuyethoang on Thursday, March 02 @ 12:13:38 EST (2831 reads)
(Read More... | 13236 bytes more | MS04 - 09/02 | Score: 0)

MS43 - 01/06: Những Mối Quan Tâm

An Toàn Lao Động

 Khi Tái Thiết Nhà Cửa - Mốc

Hiến Phan

“Nếu có những buổi hội thảo về An toàn và Sức khoẻ như thế này trước đây thì hay biết mấy”, anh LT trình bày với tôi sau một buổi hội thảo tại văn phòng BPSOS, tại Bayou La Batre, Alabama. Rồi chị KN tâm sự rằng: “Mấy bữa này tôi sửa nhà có đầy mốc mà không đeo đồ bảo hộ lao động gì cả, vì tôi đâu có hiểu được sự nguy hiểm của mốc ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài đâu! Sau buổi hội thảo này, tôi mới hiểu rõ sự tác hại của nó, đặc biệt là đối với các em nhỏ và người già…”

Posted by tuyethoang on Thursday, January 26 @ 17:02:00 EST (3047 reads)
(Read More... | 7094 bytes more | MS43 - 01/06 | Score: 4)

MS08 - 02/03: BẢO VỆ MẮT VỚI THIẾT BỊ AN TOÀN

An Toàn Lao Động Chương Trình Hướng Dẫn An Toàn Nghề Nghiệp

BẢO VỆ MẮT TẠI SỞ LÀM

Mỗi ngày ở Hoa Kỳ có khoảng 1.000 thương tích về mắt xảy ra tại các nơi làm việc. Tổn phí tài chánh do những thương tích này gây ra rất lớn: hơn $300 triệu thiệt hại hàng năm về số thời gian sản xuất bị mất, chi phí y khoa, và tiền bồi thường cho nhân viên bị thương. Không có con số về tiền bạc nào có thể phản ảnh hết được các tổn thất cá nhân mà những tai nạn này gây ra cho công nhân.

Posted by tuyethoang on Monday, January 23 @ 14:37:46 EST (3274 reads)
(Read More... | 12003 bytes more | MS08 - 02/03 | Score: 0)

MS09 - 03/03: Bảo Vệ Sức Khoẻ Và An Toàn Nơi Làm Việc:

An Toàn Lao Động

Vấn Đề Sinh Tử

Rất nhiều người Việt, nhất là thành phần lao động chân tay, thường nhật phải đối phó với những rủi ro và nguy hiểm nơi làm việc. Với một số kiến thức căn bản về sức khoẻ và an toàn, họ có thể tránh được phần lớn các tai nạn gây thương tích hay tử vong cho chính mình hay cho đồng nghiệp.

Posted by tuyethoang on Thursday, January 19 @ 12:50:32 EST (3065 reads)
(Read More... | 13856 bytes more | MS09 - 03/03 | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang