Quality Health Foundation Tài Trợ 50 Ngàn Mỹ Kim
Date: Wednesday, December 06 @ 11:27:51 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


Cho Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Quỳnh Nguyễn

Easton, Maryland, ngày 25 tháng 9, 2006, Quality Health Foundation thuộc Tổ Chức Delmava thông báo tài trợ 50 ngàn Mỹ kim cho văn pḥng của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tại Hoa Thịnh Đốn. Được biết, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển là một tổ chức có nhiều chi nhánh khắp Hoa Kỳ và chuyên giúp đỡ những người Việt Nam di cư đến đất nước này mưu cầu một cuộc sống mới mà trong đó tự do và nhân phẩm của họ được tôn trọng.

Số tiền tài trợ này sẽ được dùng để mở rộng các hoạt động pḥng chống ung thư vú mà văn pḥng đang thực hiện. Các hoạt động này bao gồm việc tăng cường thông tin cho khoảng 200 phụ nữ Việt cao tuổi hiện đang sinh sống tại các khu dân cư Mt. Pleasant và Columbia Heights thuộc Hoa Thịnh Đốn có thêm ư thức pḥng chống bệnh ung thư vú cũng như hướng dẫn họ đến những nơi cần thiết khi muốn soi chụp hoặc chữa trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Nhân dịp này, Tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, hiện là giám đốc điều hành của UBCNVB cho biết, “Chúng tôi sẽ dùng số tiền này để tuyển một chuyên viên am hiểu về các dịch vụ y tế cũng như về văn hoá và ngôn ngữ Việt nhằm giải thích cho quư vị cao niên trong cộng đồng Việt Nam hiểu thêm về căn bệnh ung thư vú, cũng như giúp đưa đón và phiên dịch khi họ có nhu cầu muốn soi chụp hoặc chữa bệnh.”

Hội Quality Health Foundation được thành lập vào tháng 5 năm 2003 bằng quĩ của Delmava, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở đặt tại thành phố Easton, tiểu bang Maryland,và đă có 30 năm kinh nghiệm trong lănh vực đánh giá và giúp thực hiện các sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Mục đích chính của Hội Quality Health Foundationlà tài trợ trong khả năng cho tổ chức từ thiện nào muốn phát triển và đưa dịch vụ y tế đến người dân..

 “Hội của chúng tôi rất lấy làm vinh dự được góp sức với UBCNVB trong công cuộc chăm lo sức khoẻ cho cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ,” Bác sĩ Roger C. Merrill, chủ tịch của Ban giám đốc Hội Quality Health Foundation phát biểu trong thông báo về việc trao khoản tài trợ này.

Mạch Sống Số 53, tháng 11, 2006This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=897