TIN KHOA HỌC
Date: Wednesday, March 08 @ 14:06:10 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


Quá Trẻ Mà Quá Nặng
Bệnh béo ph́ đă nhanh chóng trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cho thế hệ tương lai. Theo thống kê, năm 1970 có 4% trẻ em tuổi từ 6 đến 11 cân nặng quá mức. Năm 1999 con số này tăng lên 13%.

Các bậc cha mẹ phải làm ǵ để kiểm soát trọng lượng của con cái?
Tránh cho trẻ em ăn những thức ăn có nhiều chất béo và nhiều đường. Có một điều nghịch lư là cha mẹ bắt trẻ em ăn hết những ǵ có trên đĩa ngay cả khi chúng không đói và khi chúng đă no bụng. Hậu quả là trẻ em sớm béo ph́ và dễ bị chứng áp huyết cao.

Chứng Vô Sinh Của Phụ Nữ Tăng 100% Trong 20 Năm Qua
Theo một cuộc nghiên cứu mới đây, chứng vô sinh ở phụ nữ đă tăng gấp đôi trong ṿng 20 năm qua. Ngày nay, 1 trong 5 phụ nữ ở tuổi từ 40 đến 44 không có con. Từ tuổi 27 trở lên, cơ may có thai đă bắt đầu giảm. Ở tuổi 20, nguy cơ sẩy thai vào khoảng 9%; sự kiện này tăng gấp đôi ở tuổi 35 và
rồi ở tuổi 40, nguy cơ này lại tăng thêm gấp đôi nữa. Đến tuổi 42 trở lên 90% phụ nữ có trứng bất thường và chỉ có 7,8% có cơ may có con mà không phải xin trứng của người khác.

TIN GIẢI TRÍ

Phim Dogtown and Z-Boys
Đây là một phim tài liệu thể thao thích hợp cho các bạn trẻ. Dogtown là tên một thành phố ở bờ biển Los Angeles và Z trong Z-boys là chữ viết tắt của Zephyr (gió mát), tên một cửa hiệu bán dụng cụ trượt ván trên biển. Cửa hiệu này quy tụ một đội trượt ván. Đạo diễn Stacy Peralta, cũng chính là một Z-boy, đă tập trung những tài liệu phim trong gia đ́nh, âm nhạc và các cuộc phỏng vấn  đương thời để cống hiến một chủ đề có tính cách thuyết phục và lành mạnh. Cuốn phim cũng là một câu chuyện thăng trầm của giới trẻ. Các Z-boys trước đây là những đứa trẻ lạc hướng, và họ ư thức việc đó. Lạc hướng v́ sinh ra trong những gia đ́nh bị tan ră. Lạc hướng v́ danh vọng và v́ lối sống của một xă hội kỹ nghệ. Bây giờ qua môn thể thao này, họ sống vui tươi, lành mạnh trong cái đẹp, trong tốc độ và trong dũng cảm.

N.V.T.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=722