Đạo Luật Gia Hạn và Nới Rộng Tu Chính Án McCa
Date: Wednesday, March 08 @ 13:49:11 EST
Topic: Di Dân & Nhập Tịch


Đạo Luật Gia Hạn và Nới Rộng Tu Chính Án McCain

Ngày 10 tháng 5 vừa qua, Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật HR 1840 để gia hạn và nới rộng Tu Chính Án McCain nhằm giải quyết cho nhiều trường hợp con cái c̣n kẹt lại ở Việt Nam của các gia đ́nh HO.

Dự luật này gồm ba phần. Thứ nhất là gia hạn Tu Chính Án McCain đến ngày 30 tháng 9, 2003. Thứ hai là tháo gỡ mốc điểm 1 tháng 4, 1995. Và thứ ba là giải quyết cho một số trường trường hợp con cái mà chủ đơn đă qua đời.

Gia hạn Tu Chính Án McCain: Tu Chính Án này đă hết hạn ngày 30 tháng 9 năm ngoái. Tất cả các hồ sơ đang chờ giải quyết hay đang chờ lên đường định cư đều bị đ́nh trệ. Luật mới cho phép các hồ sơ này được tiếp tục giải quyết cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2003.

(2) Gỡ mốc điểm 1 tháng 4, 1995: Trước đây có sự khác biệt rất lớn đối với các hồ sơ bị từ chối trước và sau ngày này. Nếu bị từ chối trước ngày 1 tháng 4, 1995 th́ chương tŕnh McCain chỉ tái xét cho những trường hợp bị từ chối v́ lư do không cùng hộ khẩu liên tục với chủ đơn (thường là người cha). Nếu bị từ chối sau ngày đó th́ mọi trường hợp con cái hễ bị từ chối oan ức đều có quyền xin tái xét, với điều kiện là phải c̣n độc thân vào thởi điểm bị từ chối.  Luật mới tháo gỡ mốc điểm 1 tháng 4, 1995 và cho phép các hồ sơ bị từ chối trước đó cũng được giải quyết y như các hồ sơ bị từ chối sau ngày này.

Giải quyết cho con cái mà chủ đơn đă qua đời: Với luật mới con cái mà chủ đơn (thường là người cha) đă qua đời sau khi định cư ở Hoa Kỳ có quyền xin đoàn tụ với người mẹ với điều kiện là người mẹ phải đang sinh sống tại Hoa Kỳ

Tỷ Lệ Thất Nghiệp Cao Nhất Kể Từ Năm 1994
WASHINGTON (4/5/02) – Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng vừa qua là 6%, con số cao nhất trong gần 8 năm qua, trong khi các chủ nhân tiếp tục tăng gia sản xuất mà không mướn thêm công nhân.

Nhiều nhà phân tích chờ đợi một sự gia tăng hơn nữa t́nh trạng thất nghiệp cho đến khi nào sự tăng trưởng kinh tế tiếp tục khuyến khích việc mướn thêm người.

Bảy người bị thương v́ bom ống đặt trong thùng thư
MENOMONIE, Wis. (8/5/02) - Nhà chức trách liên bang đang khẩn thiết t́m kẻ trách nhiệm trong vụ đặt bom ống cài vào các thùng thư dọc theo con sông Mississippi ở Iowa và Illinois làm bị thương 5 người mang thư và hai cư dân.  Ngày 4/5/02,lại thêm 5 bom ống được t́m thấy ở Nebraska.

Sau cuộc điều tra, nhân viên FBI và cảnh sát ở Nevada đă tóm được một sinh viên nghệ thuật, 21 tuổi, tên Lucas John Helder, từ Minnesota đến. Anh này dính líu đến các vụ đặt bom nói trên.

Bà Nancy Blum-Cummings, giáo sư nghệ thuật, cho biết Helder, mới học dưới sự hướng dẫn của bà trong lục cá nguyệât vừa qua, là người trầm lặng và bà lấy làm ngạc nhiên về hành động của anh.

Hăng hàng không bên bờ phá sản
WASHINGTON (11/5/02) – Hăng hàng không US Airways cho biết hăng có thể nộp đơn tuyên bố phá sản nếu không được bảo đảm cho vay nợ liên bang và nếu nhân viên không nhượng bộ trong đ̣i hỏi của họ. T́nh h́nh tài chánh của hăng tệ hại đến nỗi không c̣n sự lựa chọn nào khác hơn là được Quốc Hội chấp thuận cho vay nợ để giúp kỹ nghệ hàng không phục hồi sau biến cố 11 tháng 9 năm vừa qua.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=720