Lớp Điện Toán Trần-Lưu Tùng-Dương
Date: Thursday, March 02 @ 14:46:01 EST
Topic: Tin Sinh Hoạt


Anh Đăng

Ở đời cái ǵ cũng có số, giày dép, áo quần, nón mũ có số, rồi xe hơi, nhà cửa, chương mục cũng có số, nên con người ta cũng có số. V́ tin là số phận  ḿnh đă an bài nên thú thật tôi sống cũng lè phè. Ai đời làm việc gần ba mươi năm ở cái xứ văn minh mỗi chút mỗi computer này mà chưa từng sử dụng máy computer th́ có phải là do tử vi của ḿnh “cung computer” chưa hiện lên thành ra cơ hội học hỏi cứ chệch đi hoài?

Rồi tuổi đời mơ hồ chồng chất để đưa ta về bến hưu thật êm đềm. Tưởng vậy là xong nào ngờ có người mách tôi hăy tới BPSOS Maryland ghi tên học lớp điện toán mới mở. Thật sự tôi tự cảm thấy thật vô lư, ở tuổi gần đất xa trời này rồi mà học đ̣i làm ǵ nữa! Quả là tham sân si! Đầu óc chậm chạp, mắt mũi lèm nhèm, tay chân run rẩy, quên trứơc quên sau th́ ai người ta dạy ḿnh cho nổi? Nhưng dường như số Trời đă định nên mới vớ được cơ hội hiếm hoi cuối cùng này th́ bỏ qua sao đành?

Bữa đầu, nh́n quanh những bạn cùng khóa già trẻ đều có mà tŕnh độ điện toán là số không thật đồng thanh đồng thủ tôi cũng yên tâm và tôi cảm thấy thoải mái thật sự khi được thọ giáo Thầy Trần-Lưu Tùng-Dương.

Thấy Thầy c̣n rất trẻ mà phong cách nhỏ nhẹ, khiêm nhượng, đạo đức đáng quí nên tôi ṭ ṃ t́m hiểu về Thầy. Thầy Dương di cư  qua Mỹ từ bé, học có văn bằng Master và PhD Electrical Engineering. Thầy đi làm nhưng làm ở mô th́ tôi không dám ṭ ṃ thêm, chỉ biết là một tuần hai lần, mỗi lần hai giờ, sau khi làm việc suốt ngày thay v́ về nhà nghỉ ngơi ăn uống th́ Thầy lái thẳng tới dạy lớp điện toán với tư cách thiện nguyện. Một tấm ḷng vàng hiếm có! Đây là một lớp học rất chênh lệch về tuổi tác nên sự đảm trách đ̣i hỏi một người thầy vừa giỏi, vừa thông minh, vừa kinh nghiệm và thật là kiên nhẫn và Thầy Dương đă hoàn thành công tác thật vẹn toàn.

Cứ ḍm “mụ nhà quê” ni, từ chỗ chưa bao giờ dám mó vào cái computer (sợ điện giật chết luôn) mà giờ đây, trong giờ phút rất hiện tại này đang nghiễm nhiên ngồi trước máy computer, đánh bài để cảm ơn Thầy, cảm ơn BPSOS (“ăn trái nhớ kẻ trồng cây “mà lị.), cũng như để giới thiệu cùng quí đồng hương thương mến, lớp điện toán BPSOS Maryland rất hữu dụng này sẽ mang những người chậm tiến như chúng ta đến một chân trời mới.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=700