Cước Phí Bưu Điện Tăng
Date: Tuesday, February 21 @ 15:37:51 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


Bưu Điện Hoa Kỳ bắt đầu áp dụng giá biểu mới kể từ ngày 8/1/2006. Tem thư thường là 39 cent cho thư nặng dưới 1 oz, thêm mỗi oz trả thêm 24 cent, thư nặng dưới 2 oz trả 63 cent. Bưu thiếp 24 cent. Cước phí Priority Mail. Express Mail, gởi ngoại quốc cũng như các loại khác đều được điều chỉnh.

World Cup 2006 Tại Đức
Giải bóng tṛn thế giới 2006 kéo dài một tháng sẽ diễn ra tại Đức vào ngày 9/6/2006 và trận chung kết vào ngày 9/7/2006. Ở ṿng loại có 194 nước tham dự và 32 đội được vào chung kết chia làm 8 bảng. Đội bóng Hoa Kỳ nằm trong bảng E gồm 4 nước Hoa Kỳ, Ư. Tiệp Khắc và Ghana được coi là bảng khó khăn nhất. Điều ngạc nhiên là đội Hy Lạp, đương kim vô địch Châu Âu và các đội có thành tích lần trước (World Cup 2002) như Cameroon, Nigeria, Nam Phi và Senegal đều bị loại. Sau 31 năm, Úc đă lọt vào được ṿng chung kết.

Một Người Việt Nam Ở Anh Được Danh Hiệu Hiệp Sĩ
Vào mùa hè năm 2006, Nữ hoàng Anh sẽ phong danh hiệu Hiệp sĩ đế chế Anh (Member of the Order of the British Empire) cho Ông Vũ Khánh Thành, nghị viện hội đồng thành phố Hackney, London. Ông Thành 62 tuổi, là người Á Đông đầu tiên đắc cử nghị viên Anh Quốc cũng như trên toàn Châu Âu.

Đô La Giả Ở Sàig̣n
Trong tháng trước nhiều đô la giả (loại tiền lẻ từ 1 đến 20 đô la) đă được phát hiện ở Sàig̣n. Có thể nói đây là đô la siêu giả v́ nó tinh vi đến nỗi máy kiểm tra tiền giả thông dụng hiện nay cũng không thể phát hiện được. Tiền đô la giả được in theo các phương pháp in giống đô la thật vàchỉ được phát hiện khi đối chiếu các mật mă đă qui định trên từng loại tiền.

Việt Nam Kiểm Soát Gắt Gao Internet
Tổ chức Kư Giả Không Biên Giới liệt kê Việt Nam vào danh sách 15 nước đàn áp tự do ngôn luận trên mạng lưới internet trong năm 2005, (Việt Nam, Miến Điện, Trung Quốc, Cuba, Bắc Hàn...) v́ Việt Nam đă bỏ tù những người bày tỏ ư kiến trên internet, kiểm duyệt những websites chỉ trích chính quyền.

Sinh Viên Việt Nam Du Học Sang Hoa Kỳ
Chỉ riêng chương tŕnh Fulbright của Mỹ trong 15 năm qua đă đào tạo cho Việt Nam Cộng Sản gần 2000 sinh viên tốt nghiệp bậc cao học và tiến sĩ  mà đa số đă về nước phục vụ.

Một Tổng Giám Đốc Cá Độ 1,8 Triệu Trong Một Tháng
Ông Bùi Tiến Dũng, Tổng Giám Đốc ban quản lư Dự Án 18 xây dựng cơ sở hạ tầng với vốn đầu tư của Việt Nam, các quốc gia khác và các tổ chức quốc tế, chỉ trong ṿng một tháng  12/2005 đă cá độ bóng đá  đến 1,8 triệu đô la (30 tỷ đồng Việt Nam). Ông Dũng đă bị bắt giữ.

Cầu Thủ Bóng Tṛn Việt Nam Bán Độ
Bán độ trong các trận giải túc cầu ở Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2005 tại Philippines chỉ với số tiền 30 triệu đồng Việt Nam (khoảng 2000 đô la), hai cầu thủ Văn Quyến và Quốc Vượng đă bán rẻ danh dự cá nhân, danh dự quốc gia. Cả hai đă bị bắt giam.

Chỉ Trong 4 Ngày Tết 174 Người Chết V́ Tai Nạn Giao Thông
Theo tin từ Việt Nam, chỉ trong 4 ngày Tết từ 28 tháng Chạp đến Mùng 2 tháng Giêng đă có 274 tai nạn giao thông làm 174 người thiệt mạng, và 366 người bị thương.

Sông Hồng Khô Cạn, Hạn Hán Trầm Trọng
Mực nước Sông Hồng xuống thấp nhất trong 100 năm qua, nhiều nơi có thể đi bộ qua sông. Vào ngày 4/2/2006, mực nước đo được ở Hà Nội là 1,46 mét, ở Quảng Ninh 0,31 mét. Trong lúc đó hạn hán nghiêm trọng kéo dài làm thiệt hại đến mùa màng và nguồn thuỷ điện...Nhà máy thuỷ điện Hoà B́nh có thể phải ngưng hoạt động.

Đại lộ Sài G̣n Ở Falls Church, Virginia
Thành phố Falls Church ở Virginia đă chấp thuận đặt tên Saigon Blvd. cho con đường đi ngang Thương Xá Eden, một đoạn đường của Wilson Blvd. từ đường số 7 tới Roosevelt Blvd. Lễ khánh thành  được tổ chức sau lễ thượng kỳ đầu năm vào ngày 29/1/2006, đúng ngày Mồng  Một Tết Bính Tuất.

Đại Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hoà Ở Houston, Texas
Đại lễ thượng kỳ Việt Nam Cộng Hoà đầu năm Bính Tuất đă diễn ra tại khuôn viên Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà và Đồng minh vào đúng mùng Một Tết (29/12/2006). Thành phần tham dự gồm có các chiến hữu đại diện các quân binh chủng Việt Nam Cộng Hoà với quân phục chỉnh tề, đại biểu các hội đoàn, các tôn giáo... Cũng có sự hiện diện của Ông Hubert Vơ, dân biểu tiểu bang Texas.

Bắt 6 Nghi  Can Người Việt Bán Xe Gian Lận
Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 14/12/2005, 67 nhân viên điều tra của DMV đă phối hợp cùng cảnh sát và biện lư đă khám xét 5 căn nhà tư nhân và 8 cơ sỡ liên hệ thuộc thành phố Santa Ana, Westminster và Anaheim, California và đă bắt được 18 xe (Lexus, Mercedes...) bị sửa đồng hồ mile lại (từ 140,000 xuống 40,000 mile) để trục lợi. DMV khuyên là khi cần mua xe cũ nên mua trực tiếp từ chủ xe hoặc t́m hiểu rơ ràng lư lịch của xe.

Công Ty Đài Loan Kư Dược Hợp Đồng Sản Xuất Laptop 100 Đô La
Hệ thống máy laptop rẻ được Đại học MIT (Massachusetts Institute of Technology) nghiên cứu và phát triển và có thể dùng tay quay để phát điện và có thể tiếp cận với mạng lưới vô tuyến. Tổ chức bất vụ lợi mang tên “Một máy tính xách tay cho mỗi em bé” do ban giảng huấn của trường thành lập. Công ty Đài Loan Quanta đă được hợp đồng để phát triển và chế tạo máy. Giai đoạn đầu dự tính sản xuất 5-15 triệu chiếc.

Quân Đội Úc Sẽ Hùng Mạnh Nhất Khu Vực
Bộ Quốc Pḥng Úc chi tiêu khoảng 52 tỷ Đô la trong kế hoạch mua sắm vũ khí lớn nhất kể từ sau Thế Chiến II gồm chiến đấu cơ, tàu chiến, xe tăng tối tân nhất tạo cho nước Úc có một lực lượng quân sự  hùng mạnh nhất khu vực trong thế kư 21.

Mạch Sống Số 44, tháng 2, 2006
 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=657