Vài Cảm Nghĩ Về Lớp Vi Tính
Date: Monday, January 23 @ 16:47:30 EST
Topic: Tin Sinh Hoạt


Mấy ngày đầu chúng tôi cảm thấy nản v́ điều khiện con chuột nó không theo ư ḿnh mà cứ chạy loạn cào cào. Nhưng nhờ hai giảng viên t́nh nguyện rất kiên nhẫn và tận tâm nên riêng tôi và các bạn già nói chúng rất thích thú và tiến bộ.

Mỗi tuần chúng tôi được hướng dẫn vào chiều thứ Năm từ 2:30 đến 4:30. Sung sướng nhất là chúng tôi biết email, gởi thơ cho con, cháu, bạn bè trên toàn quốc; mở những website xem tin tức, đọc thơ văn, nghe nhạc; có người bạn của chúng tôi chơi game siêu đẳng, đánh cờ tướng thần t́nh.

Đang ngon trớn th́ văn pḥng Lockwood bị trục trặc với học viên người Mỹ và người Đại Hàn nên hai vị thiện nguyện phải nghỉ. Chúng tôi bơ vơ một thời gian. May mắn chỉ một tháng sau UBCNVB lại gởi hai nữ thiện nguyện viên đến lo cho chúng tôi. Cô Kim Oanh và một cô bé ở tuổi 15, Bảo Trân, c̣n học lớp 11. Được biết cô Kim Oanh (thiện nguyện qua chương tŕnh AmeriCorps*VISTA) và cô giáo trẻ Bảo Trân, hai người này sinh hoạt nhiều năm trong nhóm hướng đạo tại Virginia có tên là Trưng Vương nên rất kiên nhẫn, mềm mỏng, vui vẻ, tận tâm. Chúng tôi toàn là người lớn tuổi, học nay quên mai, nhờ nụ cười luôn nở trên môi của hai cô giáo, một già một trẻ, nên chúng tôi không ngại ngùng. Chúng tôi học tạo mẫu chữ, tởi thiệp chúc Tết, chúc sinh nhật cho con cháu, bạn bè, làm label để dán b́ thơ, trôgn cũng chuyên nghiệp đáo để.

Tôi c̣n cảm thấy sung sướng hơn khi mà tôi đi thử máu ở American Medical Lab. Tất cả những bệnh nhân phải đứng xếp hàng để ghi tên rồi phải ngồi chờ để nhân viên gọi tên (có thể suốt một ngày). C̣n những ai biết sử dụng computer th́ điền vô máy, họ sẽ gọi theo thứ tự thời gian ghi tên. Tôi liền bước tới computer, ḍm người đang ghi tên, nhờ có chút vốn học computer ở Lockwood nên tôi nhớ và thực hiện những ǵ người trước vừa làm; thành quả tốt đẹp: tôi được gọi vô sớm hơn những gnười đứng sắp hàng chờ ghi tên.

Thỉnh thoảng tôi vẫn tưởng ḿnh đang trong mơ nhưng hiện tại sự thật rơ ràng là ḿnh đă và đang biết sử dụng computer. Chúng tôi một nhóm người cao niên tại khu nhà dưỡng lăo Elmwood và Lockwood xin chân thành gởi lời cám ơn đến hội Cứu Người Vượt Biển và nhờ ông Thắng, Giám Đốc hội Cứu Người Vượt Biển, chuyển lời cám ơn nồng hậu và biết ơn đến các người thiện nguyện.

Một nhóm học viên cao niên
tại Elmwood & Lockwood
Virginia, tháng 12, 2002This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=608