2 Thỉnh Nguyện Thư Cho Nhân Quyền
Date: Saturday, July 27 @ 01:59:00 EDT
Topic: Nhân Quyền


Trương Tấn Sang Đă Ra Đi: Tiếp Tục Kế Hoạch Vận Động 2013-2014

Thỉnh nguyện thư ủng hộ Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và gạt Việt Nam khỏi TPP

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

Ngày 27 tháng 7, 2013

Sau hai tuần vận động Hành Ph áp Obama đặt vấn đề nhân quyền khi đối thoại với Ông Trương Tấn Sang, chúng tôi nay quay trở lại kế hoạch Vận Động Cho Việt Nam trong hai năm 2013-2014.

Trong bước kế tiếp, chúng tôi kêu gọi đồng hương tham gia kư tên cả hai thỉnh nguyện thư dưới đây:

Kêu gọi ủng hộ HR 1897: http://tiny.cc/vote_hr1897

Gạt Việt Nam khỏi TPP: http://tiny.cc/TPP

Tại buổi họp ngày 24 tháng 7 vừa qua với phái đoàn người Việt đến từ nhiều thành phố, DB Christopher Smith cho biết Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam có thể sẽ được đưa ra biểu quyết sớm, nội trong tuần tới đây.Ngay từ khi được tin Chủ Tịch Nước Việt Nam Trương Tấn Sang sẽ hội kiến với Tổng Thống Barack Obama ở Hoa Kỳ, chúng tôi đă vận động để đưa HR 1897 ra biểu quyết sớm hơn dự định, nhằm đưa thông điệp mạnh mẽ từ Quốc Hội đến cho cả Hành Pháp Hoa Kỳ lẫn chính quyền Việt Nam. Trong chiều hướng này, BPSOS vừa phát động một thỉnh nguyện thư gởi đến tất cả các dân biểu ở Hạ Viện, nhằm yêu cầu họ ủng hộ và bỏ phiếu cho HR 1897 vào tuần tới.

Đồng thời, BPSOS đang phối hợp với nhiều tổ chức Hoa Kỳ để c ùng liên kết trong nỗ lực gạt Việt Nam ra khỏi thương ước mậu dịch Đối Tác Xuyên Thái B́nh Dương (Trans-Pacific Partnership, hay TPP). Hiện nay tổ chức công đoàn lao động Hoa Kỳ Teamster đang phát động thỉnh nguyện thư kêu gọi Quốc Hội lên tiếng với Hành Pháp Obama, yêu cầu ngưng cuộc thương thảo TPP với Việt Nam v́ các vi phạm nhân quyền trầm trọng. Teamster là công đoàn lao động ủng hộ cho ứng cử viên Obama mạnh mẽ nhất trong cả hai kỳ tranh cử tổng thống.

Nhắc lại, kế hoạch Vận Động Cho Việt Nam 2013-2014 đă chuyển sang giai đoạn 2, kéo dài từ  tháng 7 đến cuối năm. Các mục tiêu của giai đoạn này gồm có:

(1)    Trước cuối tháng 10: Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam (HR 1897) thông qua toàn thể Hạ Viện.

(2)    Trước cuối tháng 11: Hành Pháp Obama sẽ trả lời Quốc Hội về thái độ của Hành Pháp đối với t́nh trạng chính quyền Việt Nam đă cưỡng đoạt phi pháp tài sản của công dân Hoa Kỳ gốc Việt.

(3)    Cuối năm: Việt Nam sẽ bị loại khỏi Hợp Tác Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) nếu TT Obama đề nghị Quốc Hội biểu quyết thương ước mậu dịch này, hoặc TT Obama sẽ phải dời lại đề nghị biểu quyết trước triển vọng sẽ thất bại.

 

Bài liên quan: 

Kế Hoạch Vận Động Cho Việt Nam 2013-2014
Giai đoạn 6 tháng kế tiếp:  tháng 7 – tháng 12, 2013
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2695

 

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2714