Lên tiếng với TT Obama
Date: Monday, July 15 @ 09:57:42 EDT
Topic: Nhân Quyền


Phát Động Thỉnh Nguyện Thư Gởi TT Obama

Mạch Sống, ngày 15 tháng 7, 2013

Hôm nay, BPSOS đưa ra thỉnh nguyện thư để đồng hương ở các nơi cùng tham gia vận động Tổng Thống Obama lên tiếng mạnh mẽ về nhân quyền khi tiếp xúc Chủ Tịch Nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vào ngày 25 tháng 7 tới đây.

Trong thông cáo báo chí về buổi tiếp xúc với Ông Trương Tấn Sang, Toà Bạch Ốc cho biết TT Obama sẽ nêu vấn đề nhân quyền, đối tác mậu dịch xuyên Thái B́nh Dương và phát triển khối ASEAN.

“Đây là cơ hội t để đ̣i hỏi trả tự do cho toàn bộ tù chính trị và tôn giáo như là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam về ngoại giao, an ninh và mậu dịch”, Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS, giải thích.

Từ tuần rồi, BPSOS đă tiếp xúc nhiều vị dân cử liên bang và tổ chức nhân quyền Hoa Kỳ và quốc tế để chuẩn bị nhiều mũi vận động song hành.

Ông bày tỏ niềm tin rằng sẽ có nhiều những bản tuyên bố từ các tổ chức nhân quyền, đặc biệt các tổ chức mà từ trước đến giờ chưa lên tiếng về vấn đề Việt Nam.

Bấm vào đây để kư thỉnh nguyện thư: http://tiny.cc/ttObama“Chúng tôi đang vận động thành lập một mạng liên kết gồm nhiều tổ chức nhân quyền và dân chủ quốc tế cùng quan tâm đến Việt Nam, không những cho lần này mà c̣n về lâu dài”, Ts. Thắng nói.

Ông cũng cho biết là đang vận động các tờ báo lớn đăng bài b́nh luận, quan điểm và lời toà soạn.

Về phần Quốc Hội, Ts. Thắng cho biết là có thể sẽ có buổi điều trần, buổi họp báo, các lời phát biểu hàng ngày, và các thư kư tên chung bởi nhiều dân biểu và thượng nghị sĩ gởi TT Obama và Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.

Nhiều nhóm và tổ chức đă tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam vào 4 tháng 6 vừa qua cũng tham gia vận động trong đợt này.

Thỉnh nguyện thư trực tuyến vừa được phát động là một phần của cuộc vận động này.

“Những đồng hương dù ở xa vẫn có thể góp một tay cho công cuộc quốc tế vận cho nhân quyền và dân chủ này”, Ts. Thắng giải thích.

Ngay khi đưa lên internet và chưa kịp công bố, thỉnh nguyện thư đă có được 250 người ở Hoa Kỳ, Canada và Việt Nam kư tên. Họ là những người đă tham gia đợt thỉnh nguyện thư cho Ngày Vận Động Cho Việt Nam tháng rồi.

Thỉnh nguyện thư này sẽ được chuyển cho Toà Bạch Ốc vào cuối ngày 24 tháng 7.

Bấm vào đây để kư thỉnh nguyện thư: http://tiny.cc/ttObama

Ghi chú: Khi kư tên, quư vị có thể điền "Human Rights for Vietnam" trong ô "Reason for signing", c̣n các ô khác th́ quư vị chỉ cần nhấn "skip".

Bài liên quan:

Chủ Tịch Nước Việt Nam đến Hoa Kỳ: Cơ hội cho quốc tế vận
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2703This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2705