Nạn nhân buôn người thoát cảnh địa ngục
Date: Saturday, March 02 @ 19:05:04 EST
Topic: Chống Buôn Người


Một Con Tin Ở Nga Đă Thoát và Hồi Hương

Mạch Sống, ngày 2 tháng 3, 2013

Trưa ngày hôm nay, giờ Việt Nam, một trong bốn nạn nhân bị bắt làm con tin bởi kẻ buôn người, đă về đến Việt Nam. Tuy nhiên cô đă không dám về lại quê nhà v́ kẻ buôn người đă hăm doạ rằng sẽ hăm hại bản thân và thân nhân của nhân

Cô Huỳnh Thị Bé Hương bị bọn buôn người xem là chủ chốt cuộc trốn thoát ngày 2 tháng 2. Cũng chính cô Bé Hương đă gọi cho Toà Đại Sứ Việt Nam để cầu cứu và liền sau đó bọn buôn người đă đến bắt cả bốn nạn nhân tại nơi họ đang ẩn nấp.

“Chúng tôi vui mừng v́ Cô Hương đă thoát khỏi tay của đường dây buôn người”, Ts. Nguy ễn Đ́nh Thắng bày tỏ.

Ông là Giám Đốc Điều Hành của BPSOS và cũng là đồng sáng lập viên của Liên Minh CAMSA, là hai tổ chức đă và đang tiếp tục vận động quốc tế đểphối hợp việc giải cứu cho 15 nạn nhân của đường dây buôn nô lệ t́nh dục này.

Cô Huỳnh Thị Bé Hương

 Theo thân nhân cho biết, cả bốn nạn nhân đă bị đánh đập rất nặng nề. Tuy nhiên, sự đánh đập đă ngưng đối với cô Bé Hương sau khi người chị ruột ở Hoa Kỳ lên tiếng và làm mạnh. Ba cô c̣n lại tiếp tục bị chính bà chủ chứa đánh đến sống dở chết dở mỗi ngày. Một cô đă bị đánh phạm vào mắt và bây giờ chỉ thấy được lờ mờ.

Đường dây buôn người này đă hoạt động trên 20 năm ở Nga và ỉ vào sự bao che của một số giới chức Toà Đại Sứ Việt Nam ở Nga. Điển h́nh là chồng hờ của bà chủ chứa lại là cháu của Ông Tham Tán Công Sứ Liên Bang Nga ở Toà Đại Sứ Việt Nam.

Theo lời một người trong cuộc, ông ta và bà chủ chứa thường xuyên liên lạc “anh anh, em em” với nhau. Một số giới chức Toà Đại Sứ là khách thường xuyên lui tới ổ măi dâm của bà ta.

Trước khi cô Bé Hương dời Nga, nhân viên Toà Đại Sứ Việt Nam đă đọc cho cô viết lá thư cảm ơn Toà Đại Sứ lẫn bà chủ chứa đă tạo điều kiện cho cô hồi hương.

Thực ra cô Bé Hương đă phải vay tiền của người quen để trả tiền vé máy bay.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục can thiệp để cứu thoát cho tất cả 14 nạn nhân c̣n lại”, Ts. Thắng cho biết.

Bài liên quan:

Để Giải Cứu Các Nạn Nhân Bên Nga
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2603

Liên Minh CAMSA và Các Cuộc Giải Cứu Nạn Nhân
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2602

 

BPSOS: Thành quả năm 2012
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2587

 

Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu, viết tắt là CAMSA (Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia) trong tiếng Anh, hiện gồm 4 tổ chức thành viên: BPSOS, Liên Hội Người Việt Canada, Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế (Đức), và Tenaganita (Mă Lai). Sau bốn năm hoạt động, Liên Minh CAMSA đă can thiệp cho trên 60 vụ lớn nhỏ, ảnh hưởng đến trên 4 ngh́n nạn nhân. Liên Minh CAMSA cần sự yểm trợ của đồng bào để tiếp tục phát triển hoạt động nhằm can thiệp và trợ giúp nạn nhân, truy tố thủ phạm, và thúc đẩy những thay đổi về chính sách của các quốc gia liên hệ.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Liên Minh CAMSA, xin đề cho và gởi về:

BPSOS/CAMSA
PO Box 8065
Falls Church, VA 22041 – USA

 

 

 

 

 This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2604