Thêm Một Giáo Dân Cồn Dầu Qua Mỹ Định Cư
Date: Wednesday, August 22 @ 10:59:59 EDT
Topic: Tị Nạn


Thanh Trúc, phóng viên RFA
2012-08-20

Sau hai năm ẩn náu ở Thái Lan, cô Lê Thị Bích Trinh, một trong những giáo dân từ Cồn Dầu đă lên đường sang Hoa Kỳ định cư trên chuyến bay lúc 9 giờ tối giờ địa phương hôm 20 tháng 8 vừa qua.

Trước giờ bay, từ phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan, cô Lê Thị Bích Trinh bày tỏ cảm tưởng:

Khi mà con đến được đất nước Thái Lan, trước khi đi qua bên hành tŕnh UN và IOM cấp thủ tục th́ con nhờ sự giúp đỡ đầu tiên là của văn pḥng BPSOS cưu mang con cũng như mọi người. Lúc đó là có trực tiếp một luật sư mà con không thể nói tên, và sau này kế tiếp có hai luật sư Lina và An Phong và nhiều người t́nh nguyện của BPSOS như cô Tuyết Mai đă giúp cho con một ít tiếng Anh để cho con ngày hôm nay đi đến đất nước thứ ba, đất nước Hoa Kỳ.

Hôm nay con cảm thấy con rất là may mắn, con rất là hạnh phúc, nhưng mà con ngậm ngùi khi mà các anh chị em Cồn Dầu đưa tiễn con ra đây. V́ họ c̣n kẹt lại Thái Lan con rất mong cho họ sớm được đi định cư như con.

Được biết cô Lê Thị Bích Trinh từ Bangkok đáp máy bay sang Dubai, từ Dubai lấy chuyến bay chuyển tiếp đến New York, sau đó về đoàn tụ với người thân ở tiểu bang North Carolina.

Cô Lê Thị Bích Trinh tại phi trường quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan. RFA photo.Trong số trên tám chục giáo dân từ Cồn Dầu chạy lánh nạn ra khỏi nước th́ một gia đ́nh đầu tiên gồm bốn người đă rời Thái Lan sang Hoa Kỳ, người thứ hai là một cô cũng đă sang Hoa Kỳ và trường hợp thứ ba là Lê Thị Bích Trinh sang Mỹ định cư hôm thứ Hai.
 
Hiện hăy c̣n trên bảy mươi giáo dân Cồn Dầu ở tại Thái Lan dưới sự bảo trợ của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc.

Mạch Sống trích đăng từ RFA.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2494