Vất Vả T́m Kiếm Việc Làm
Date: Monday, February 22 @ 15:18:43 EST
Topic: Phát Triển CĐ


Ngọc Thanh Nguyễn

Bây giờ khó lắm! Câu nói này chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có lần nghe qua và bây giờ lại càng nghe thường hơn nữa khi nói chuyện với những người đi t́m việc làm hoặc nghe người ta bàn về vấn đề này.

Thật vậy, t́nh h́nh kinh tế toàn cầu bị suy thoái làm ảnh hưởng ít nhiều đến mỗi gia đ́nh của chúng ta, rất nhiều người bị mất việc đă tạo nên cơn khủng hoảng dây chuyền. Kiếm việc làm ngày càng khó khăn hơn v́ số lượng người mất việc gia tăng quá nhanh và quá nhiều. Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao Động, tỉ lệ thất nghiệp tính đến tháng giêng năm 2010 là 9.7%. Riêng ở Texas đă cắt giảm 275,900 công việc trong năm 2009.Trong tất cả ngành nghề hay công việc đều có ít nhiều sự cạnh tranh; tiến tŕnh t́m kiếm việc làm cũng không ngoại lệ, nó càng trở nên khốc liệt hơn đối với những người làm lao động tay chân hoặc không có một kỹ năng đặc biệt nào, khi họ đi t́m việc làm. Đối thủ của họ là những người đa kiến thức hoặc có kinh nghiêm, giỏi trong nhiều lănh vực khác nhau đă không ngần ngại chấp nhận những công việc thuộc dạng lao động giản đơn. Điều này cũng tạo ra khó khăn hơn cho người dân lao động thuần tuư sinh sống o Chambers, Brazoria. Họ là những nạn nhân của băo Ike, là những người đă bị thiệt hại rất nhiều về nhà cửa, tài sản, phương tiện di chuyển, công ăn việc làm, đặc biệt là những nạn nhân làm nghề đánh cá, lưới tôm. Họ không có kinh nghiệm nào khác hơn là những kỹ năng lưới cá, lưới cua để sinh sống. V́ vậy, thật rất khó khi họ xoay sở t́m kiếm một công việc hay một ngành nghề mới khi kỹ nghệ đánh bắt hải sản của họ bị tàn phá.

Đáp ứng nhu cầu khẩn thiết của những người dân này, BPSOS đă có chương tŕnh mới được bảo trợ bởi Ngân Quỹ Dành Riêng Cho Dịch Vụ Xă Hội để giúp đỡ những nạn nhân sống trong quận Harris, Galveston, Chambers và Brazoria. Họ có thể theo học miễn phí những lớp vi tính căn bản, tiếng Anh trong công việc, học viết đơn xin việc làm và được giúp t́m việc làm mới phù hợp với họ.

Muốn biết thêm chi tiết xin gọi số điện thoại 281-530-6888.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1811