BPSOS Tổ Chức Buổi Chích Ngừa Cúm Miễn Phí
Date: Thursday, January 07 @ 14:16:17 EST
Topic: Sức Khoẻ


Văn Pḥng BPSOS chi nhánh Dickinson và Southeast Houston Tổ Chức Buổi Chích Ngừa Cúm Miễn Phí cho trên 100 Thân Chủ

Ngọc Huỳnh

Nhằm khuyến khích đồng hương đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ của ḿnh trong mùa lễ, văn pḥng chi nhánh BPSOS vùng Dickinson và Southeast Houston hôm thứ Hai, 21 tháng 12, 2009 đă tổ chức một buổi chích ngừa miễn phí cho trên 100 người dân sinh sống trong vùng San Leon, Texas. Chương tŕnh được thực hiện dưới sự cộng tác giữa Christus Health và toán điều hợp viên cứu trợ trong chương tŕnh DCMP của BPSOS. Ngoài ra, các phụ huynh và con em tham dự c̣n được phát thông tin quan trọng về bệnh cảm cúm và những phương pháp pḥng ngừa.Từ sáng cho đến trưa, người tham dự lần lượt đến văn pḥng BPSOS Dickinson xếp hàng để được chích ngừa miễn phí do Christus Health đảm trách. Không những vậy, họ c̣n được tặng thêm nhiều tài liệu về vấn đề chăm sóc sức khoẻ và nhiều loại sách dành cho trẻ em do thư viện Dickinson cấp phát. Chúng tôi có nhân viên nói tiếng Việt và Mễ tại chổ, nên đă giúp cho nhiều người không nói được tiếng Anh có thể tiếp cận được nhiều chương tŕnh sức khoẻ khác hiện có trong quận Galveston.

"Hầu hết thân chủ của chúng tôi đều không nói được Anh ngữ và họ gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện có trong cộng đồng," cô Carolina Lopez, điều hợp cứu trợ viên văn pḥng BPSOS-Dickinson cho biết. "Tổ chức một buổi như thế này tại văn pḥng Dickinson chúng tôi đă tạo cho họ có một cảm giác thân thiết và cởi mở hơn trong việc chia sẻ hiện trạng sức khoẻ của họ, và đây cũng chính là một dịp tốt để chúng tôi t́m hiểu thêm về những nhu cầu của họ."

Buổi Chích Ngừa trong Dịp Lễ là một trong những hoạt động của BPSOS nhằm hỗ trợ cộng đồng tại Dickinson và vùng phụ cận. Ngoài ra nhân viên c̣n cung cấp thực phẩm miễn phí hàng tuần tại nhà thờ San Leon và tham gia vào nhiều buổi tổ chức khác trong vùng. Buổi Chích Ngừa trong Dịp Lễ được tổ chức rất thành công; toán nhân viên BPSOS hy vọng trong năm tới có thể tiếp tục khuyếch trương chương tŕnh này tại nhiều chi nhánh khác tại Port Arthur, và Southeast Houston.

"Chích ngừa miễn phí trong mùa lễ thật là một dịp tốt để nhắn nhủ đến cộng đồng rằng nên đặt sức khoẻ của ḿnh lên hàng đầu," Giám Thị Viên văn pḥng BPSOS-Dickinson, cô Dian Groh cho biết. "Hy vọng những buổi tổ chức như thế này có thể thu hút được sự chú ư của cộng đồng t́m hiểu thêm về những chương tŕnh phục vụ khác của BPSOS."

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1773