Tin Tức Thời Sự
Date: Tuesday, January 15 @ 12:43:23 EST
Topic: Tin Tức Thời Sự


Một Phụ Nữ Gốc Cuba Làm Viện Trưởng Đại Học Nổi Tiếng Texas A&M

Bà Elsa Murano, 48 tuổi, từng chạy trốn khỏi Cuba khi c̣n nhỏ, vào ngày 3/1/08 đă trở thành phụ nữ đầu tiên và cũng là người Hispanic đầu tiên được cử làm viện trưởng đại học nổi tiếng Texas A&M. Tiến sĩ Maruno từng là Thứ Trưởng Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, khoa trưởng phân khoa canh nông và khoa học đời sống kiêm phó viện trưởng của Đại Học Texas A&M.Virginia: Đài VATV Lễ Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

Đài Vietnamese American Television (VATV) đă làm lễ kỷ niệm 5 năm thành lập vào ngày 30/12/07 tại Falls Church, VA. Đây là một chương tŕnh phát h́nh tiếng Việt ở địa phương vùng Hoa Thịnh Đốn. Giám đốc đài là Ông Vơ Thành Nhân. Tuy hoàn cảnh tài chính eo hẹp nhưng đài hoạt động thành công và liên lục năm năm qua. Các nhân viên trẻ đi sau cũng được sự hướng dẫn quư báu của những huynh trưởng như Ông Phạm Bội Hoàn, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Phạm Trần…

Phái Đoàn Dân Biểu Mỹ Viếng Thăm Việt Nam

Đoàn đại biểu cấp cao của Quốc Hội Hoa Kỳ trong chuyến đi thăm Việt Nam đă kêu gọi Hà Nội nên đẩy mạnh cải cách nhân quyền song song với cải cách kinh tế. Phái đoàn gồm 13 người do thủ lănh phe đa số tại Hạ Viện Steny Hoyer làm trưởng đoàn. Dân Biểu Steny Hoyer phát biểu rằng tự do của con người và thị trường tự do luôn song hành và hỗ trợ cho nhau.

Hai Ông Obama Và Huckabee Giành Thắng Lợi Ở Iowa

Ông Barack Obama, Thượng nghị sĩ tiểu bang Illinois, và cựu Thống đốc Arkansas, ông Mike Huckabee đă giành được thắng lợi trong cuộc họp bầu để chọn ứng cử viên của Đảng được tổ chức tại Iowa. Về phía Đảng Dân Chủ, ông Obama chiếm được khoảng 31% sự tín nhiệm, Edwards 27% và bà Clinton 24%. Về phía cộng Ḥa th́ ứng cử viên Mike Huckabee dẫn trước Mitt Romney với 31% so với 25%. Hai ứng cử viên khác là F. Thompson và J. McCain lần lượt đúng thứ ba và thứ tư với 11% và 10%.

Hai Ngôi Sao Lớn Của Nền Nghệ Thuật Việt Nam Đă Tắt

Hai tin buồn đến cùng lúc, nhạc sĩ Châu Kỳ và nam tài tử Lê Quỳnh đă qua đời vào tháng 1/2008 trong sự thương tiếc của mọi người. Nhạc sĩ Châu Kỳ là một trong các nhạc sĩ kỳ cựu của làng âm nhạc Việt Nam. Ông đă sáng tác hơn 200 ca khúc gồm nhiều thể loại. Trong đó có những bài đă vào lịch sử như Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa, Miền Trung Thương Nhớ, Sao Chưa Thấy Hồi Âm... Tài tử Lê Quỳnh, 74 tuổi, qua đời tại Orange County, California là nam tài tử nổi tiếng nhất của nền điện ảnh Việt Nam trong nhiều bộ phim như Chúng Tôi Muốn Sống, Hồi Chuông Thiên Mụ, The Quiet American…

Hợp Chất Có Trong Thành Phần Pha Chế Thuốc Của Trung Quốc Gây Nguy Hiểm

Giới hữu trách cảnh báo cho mọi người không nên sử dụng loại thuốc nhăn hiệu Shangai Chaojimengnan đă bán dưới những tên như: Super Shangai, Strong Testis, Shangai Utra, Shangai Utra X, Lady Shangai và Shangai Regular. Trong thuốc này đă bỏ những phần phụ hóa học chế tạo tại Trung Quốc, có thể gây ra bệnh đái đường, cao huyết áp, tăng mỡ, nghẽn mạch tim. Cơ quan FDA cũng cảnh báo sự an toàn và sự thuần khiết của thành phần hợp chất bất hợp pháp này.

Gia Đ́nh Truyền Thống Là Nền Tảng Của Ḥa B́nh Thế Giới

Đức Giáo Hoàng Benedict đă cử hành Năm Mới với một lời chỉ trích các chính sách phá hoại gia đ́nh truyền thống, nói rằng những chính sách đó đă xói ṃn một trong những nền tảng quan trọng nhất cho ḥa b́nh trên thế giới.Trong một buổi lễ cầu nguyện truyền thống cho ḥa b́nh trong Năm Mới, Đức Giáo Hoàng nói rằng gia đ́nh là nhân tố chính của ḥa b́nh, và sự phủ nhận hoặc ngay cả sự giới hạn những quyền của gia đ́nh, cũng đe dọa chính nền tảng của ḥa b́nh. Giáo hội Công Giáo xem ngày đầu năm dương lịch là Ngày Ḥa B́nh Thế Giới.

Giáo Dân Hà Nội Tiếp Tục Cầu Nguyện Trong Nỗ Lực Đ̣i Trả Lại Ṭa Khâm Sứ

Từ giữa tháng 12/2007 đến nay giáo dân đă liên tục cầu nguyện trước nơi từng là Ṭa Khâm Sứ, một cơ sở đang được Tổng Giáo Phận Hà Nội yêu cầu nhà nước trả lại v́ nhu cầu cấp thiết của các hoạt động mục vụ, có ngày lên đến 5,000 người. Họ không có biểu ngữ, không ḥ hét nhưng sức mạnh nằm trong thái độ quyết tâm, thể hiện qua các bài thánh ca, những lời kinh nguyện. Tổng Giáo Phận Hà Nội đă thường xuyên gửi văn thư đ̣i lại cơ sở là Ṭa Khâm Sứ suốt nhiều năm qua nhưng không được đáp ứng. Nhà cầm quyền địa phương khai thác cơ sở này để cho thuê mở các dịch vụ khác nhau từ bán phở, ngân hàng đến nhảy đầm, băi giữ xe.

Tạp Chí Time Chọn Ông Putin Làm "Nhân Vật Trong Năm"

Tạp chí Time đă chọn Tổng Thống Nga Vladimir Putin làm "Nhân Vật Trong Năm" cho năm 2007. Ông Putin xuất hiện trên trang b́a của số báo Time đặc biệt như nhân vật mà tờ báo tin rằng đă có ảnh hưởng lớn lao nhất lên các biến cố, dù tốt hay xấu. Tờ Time nói người nổi bật trong năm chỉ là một sự thừa nhận dành cho các cá nhân và thế lực đă ảnh hưởng lên thế giới.

Nhiều Người Việt Nam Rời California Về Định Cư Ở Texas

Trong vài năm gần đây rất nhiều gia đ́nh người Việt đă bỏ Nam California dời sang Houston và Dallas, miền đất hứa có giá nhà thấp, giá thuê nhà cũng thấp, chi phí sinh hoạt rẻ, các cơ hội việc làm c̣n nhiều, và một cộng đồng người Việt đang lớn dần. Có trường hợp một người đă bán căn nhà ở California với giá $600,000 và mua một toà nhà lớn gấp ba lần ở Texas chỉ với giá $175,000.

Lănh Tụ Đối Lập Benazir Bhutto Bị Ám Sát

Lănh tụ đối lập Benazir Bhutto, 54 tuổi, của Pakistan đă thiệt mạng trong một vụ ám sát trong khi bà vận động tranh cử. Vụ tấn công xảy ra vài phút sau khi bà Bhutto nói chuyện với hàng ngàn người ủng hộ tại thành phố Rawalpindi, cách Islamabad 8 dặm về phía nam. Tốt nghiệp tại các trường đại học Harvard và Oxford, bà Bhutto đă hai lần làm thủ tướng của Pakistan trong khoảng từ 1988 đến 1996. Thân phụ của bà cũng từng là thủ tướng.

Cấp Phiếu Mua Hộp Chuyển Đổi TV Kỹ Thuật Số

Bắt đầu từ ngày 18/2/09 là ngày kỹ nghệ truyền h́nh hoàn tất giai đoạn chuyển tiếp từ phát sóng theo kỹ thuật tương tự kiểu cổ sang kỹ thuật số. Dự đoán những hộp chuyển đổi sẽ tốn kém từ 50 đến 70 Mỹ kim và sẽ được cung cấp tại hầu hết các cửa tiệm bán lẻ đồ điện tử. Bắt đầu vào ngày Thứ Ba đầu năm, Cơ Quan Viễn Thông và Thông Tin Quốc Gia (NTIA) sẽ khởi sự nhận đơn để phát hai phiếu, mỗi phiếu 40 Mỹ kim, cho mỗi gia đ́nh để được sử dụng trong việc mua hộp chuyển đổi. Để yêu cầu cấp phiếu, người tiêu thụ cần nộp đơn online tại địa chỉ http://www.dtv2009.gov.

Ăn Ṣ T́m Được Ngọc Trai Quí

Ông George Brock và vợ Leslie đă dành một ngày nghỉ ngơi tại băi biển South Florida. Họ ghé vào tiệm Dave’s Last Resort & Raw Bar để ăn ṣ hấp. Khi ăn ṣ, ông Brock cắn trúng một vật cứng ở trong miệng và ông khám phá đó là một ngọc trai óng ánh màu tím trị giá mấy ngàn Mỹ kim. Viên ngọc h́nh dạng tṛn thật là tṛn và có màu đẹp đáng yêu. Đây là một viên ngọc hiếm," bà Antoinette Matlins một chuyên gia về đá quí nói rằng họ đă t́m được một viên ngọc quí, đẹp, có giá trị." Đĩa ṣ hấp được bán với giá $10.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1208