Chùa Việt Nam Được Cấp Khoản
Date: Monday, September 10 @ 19:16:02 EDT
Topic: Tin Cập Nhật


Để Giúp Đồng Hương T́m Việc Làm

Tu Viện Tường Vân thuộc vùng Haymarket, Virginia, vừa nhận được cấp khoản của Bộ Lao Động Liên Bang để đưa người Việt vào chương tŕnh của giúp đồng hương người Việt ổn định đời sống. Chương tŕnh này được phối hợp với SkillSource Centers, hệ thống những trung tâm giúp t́m việc của Quận Fairfax, và UBCNVB cùng các công ty, hăng xưởng từng cộng tác với Tu Viên Tường Vân nhiều năm qua.“Đây là điều thật đáng mừng cho cộng đồng ḿnh v́ từ trước đến giờ chưa có mấy tổ chức người Việt nhận được loại cấp khoản này. Có rất nhiều việc tốt đang cần nhân viên và rất nhiều người Việt đang cần t́m việc nhưng v́ người Việt chúng ta không biết đến những tổ chức Việt này nên không đến để được giúp đỡ”, Ông James Đỗ, Giám Đốc Trung Tâm Giới Thiệu Việt Làm của hệ thống SkillSource, nhận định.

Cách đây hai năm Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển giúp thảo dự án xin cấp khoản $20,000 ngàn Mỹ kim cho Tu Viện Tường Vân để phối hợp với SkillSource trong việc giúp t́m việc làm cho các đồng bào Việt vừa đến định cư ở vùng Bắc Virginia. Với cấp khoản này Tu Viện Tường Vân đă giới thiệu tổng cộng 60 người (60) đến với SkillSource và 16 người (16) đă có công ăn việc làm.

“Công tác xă hội này thật cần thiết và cao quư. Chúng tôi mong rằng việc làm nghĩa ích này của Tu Viện Tường Vân sẽ khuyến khích các chùa, nhà thờ, hội thánh của người Việt ở khắp nơi làm tương tự”, Cô Trần Trang Khanh thuộc UBCNVB nói.

Giám Đốc Ban Phát Triển Cộng Đồng, Cô Trang Khanh đă làm việc sát cánh với Tu Viện Tường Vân trong hai năm qua để giúp phát triển năng lực cho ngôi chùa Phật Giáo này trong các công tác xă hội.

Trong hai năm qua Ban Phát Triển Cộng Đồng của cô đă giúp Tu Viện Tường Vân xin được ba cấp khoản tổng cộng 130 ngàn Mỹ kim cũng như đă cấp cho tu viện này $49,000 trong các chương tŕnh huấn nghệ, hạnh phúc gia đ́nh, sức khoẻ phụ nữ và cao niên. Hiện nay Tu Viện Tường Vân đă có một nhân viên toàn thời để thực hiện các chương tŕnh có tài trợ.

“Điều mà chúng ta cần hiểu là cấp khoản từ cơ quan chính quyền hay tổ chức tư nhân luôn luôn đi kèm những điều kiện rất rơ rệt về công việc và đối tượng phục vụ. Chúng ta không thể dùng cấp khoản để lo việc tôn giáo hay ngay cả những công tác xă hội ngoài phạm vi của cấp khoản. Do đó Tu Viện Tường Vân sẽ tiếp tục cần sự đóng góp của đồng bào Phật Tử cho việc đạo và những công tác bác ái nằm ngoài cấp khoản”, Cô Trang Khanh giải thích.

Giúp tạo nội lực cho các tổ chức người Việt có tâm nguyện và thành tích phục vụ cộng đồng là một trong những trọng tâm của UBCNVB trong gần 10 năm qua. UBCNVB đă mở những khoá huấn luyện về cách quản trị tổ chức phi lợi nhuận, viết đề án xin cấp khoản, phát triển chương tŕnh… ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ. Đến nay UBCNVB đă giúp cho trên 50 tổ chức dân sự cũng như tôn giáo và xin được trên 2 triệu Mỹ kim cấp khoản cho họ.

Gần đây nhất, TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, đă đến thành phố High Point, North Carolina, để hướng dẫn cho một số hội thánh Báptít Việt Nam ở tiểu bang này trong vấn đề thành lập, tài trợ, và phát triển các chương tŕnh xă hội.

Theo Ông, ước nguyện của UBCNVB là những hội đoàn hay tổ chức đă thành công sẽ tiếp tục hướng dẫn cho những tổ chức non yếu hơn để, như vết dầu loang, cộng đồng người Việt sẽ chóng phát triển.

Thượng Toạ Thích Viên Đức, Viện Trưởng Tu Viện Tường Vân, rất tâm đầu với ư hướng này: “Chúng tôi sẵn sàng trao truyền lại những kinh nghiệm đă học hỏi được để các tổ chức người Việt có thêm cơ hội phát triển công tác từ thiện và vă hội của ḿnh.”

Tại Hội Nghị Toàn Quốc Cho Người Cao Niên và Cựu Tù Nhân Cải Tạo do UBCNVB tổ chức vào tháng 5 vừa qua ở Đại Học George Mason, Thượng Toạ Viên Đức thuyết tŕnh về cách thức xin ngân khoản cho nhiều tổ chức người Việt đến từ nhiều tiểu bang.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1109