Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27877544
page views since June 01, 2005
MS85 - 08/09: Đòn Thù

Lịch Sử Qua Lời Ke

Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích
Cộng tác viên báo Mạch Sống

Lê Quý Bê, nguyên Thiếu Tá Quận trưởng kiêm Chi Khu Trưởng. Dù là một tù nhân, anh luôn giữ được tác phong một quân nhân; tuân hành nội qui tuyệt đối, mực thước và ngăn nắp. Anh em tù xem anh như một niên trưởng đáng kính, mặc dù trong đội còn nhiều người lớn tuổi và có chức vụ cũ cao hơn.
Vóc người tầm thước, vai ngang, trán rộng, thoạt nhìn đã thấy Bê là người trầm tĩnh và nghị lưc. Ðôi mắt to đen núp dưới cặp lông mày rậm quắc thước đủ khiến cho người đối diện nể vì.

Nhiều mẩu chuyện được truyền miệng thời Bê giữ chức vụ Quận trưởng tại một quận nổi tiếng mất an ninh. Anh thành lập một toán quân “đặc nhiệm” trang phục bộ bà ba đen và mũ tai bèo. Vào những đêm tối trời, Bê đích thân chỉ huy đội quân giả dạng ấy đi phục kích hay lùng sục các thôn ấp có nhiều gia đình bị tình nghi tiếp tế cho Cộng Sản.

Posted by ngochuynh on Thursday, July 23 @ 10:33:44 EDT (2885 reads)
(Read More... | 17495 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Nguyễn Lệ Trang

Bạo Hành Gia Đình

Michelle Võ
Phụ Trách Chương Trình CADV

Tiếng điện thoại ở ngoài bàn tiếp khách, Dân nói: “Chị ơi! Có một cô khách không có hẹn, đang ngồi ở đây đợi chị, chị có rảnh để giúp cô ta không?” Tôi nói, “em mời cô ta vào đi em”.

Tôi đứng dậy thì cô gái vừa bước vào phòng, tuổi khoảng giữa 30, dáng cô cao mảnh khảnh với làn da trắng mịn, có đôi mắt thâm sâu như nhiều đêm không ngủ, nét mặt xương của cô trông hốc hác, dù không son phấn nhưng tôi vẫn thấy lộ rõ nét đẹp của một tiểu thư.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 21 @ 10:12:32 EDT (2257 reads)
(Read More... | 14208 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Thuốc Ở Trong Rau

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ý-Ðức

Kinh nghiệm dân gian ta vẫn thường nói: “Đói ăn rau, đau uống thuốc”. Nhưng thực ra, rau không chỉ là món ăn nhiều chất dinh dưỡng mà còn là những liều thuốc trị bệnh quý giá. Chẳng thế mà danh y Hải Thượng Lãn Ông của ta đã có nhận xét:

Nên dùng các thứ thức ăn
Thay vào thuốc bổ có phần lợi hơn

Và thánh tổ y học phương tây Hippocrates có đưa ra một đề nghị hết sức thuyết phục là “Hãy để rau là vị thuốc”. Mà những loại rau củ có vị đắng chứng tỏ các nhận xét này là rất đúng.

Mướp Đắng

Trái Mướp Đắng màu xanh có bề ngoài gồ ghề ngộ nghĩnh đã được ghi trên sáu con tem biểu tượng cho sáu loại cây thuốc thiên nhiên có dược tính trị bệnh cao mà Liên Hiệp Quốc phát hành vào năm 1980.

Posted by ngochuynh on Monday, July 20 @ 12:16:11 EDT (4304 reads)
(Read More... | 12408 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Tập Hợp Cộng Đồng

Quan Điểm

Để Đáp Ứng Những Nhu Cầu Của Người Dân Trong Cộng Đồng

 

Ts. Nguyễn Đình Thắng

 

Người Việt ở Hoa Kỳ có nhiều nhu cầu chưa được thoả đáng, trong khi tài năng dư dật có sẵn trong cộng đồng lại chưa được sử dụng đúng mức để đáp ứng các nhu cầu ấy. Một yếu tố dẫn đến và kéo dài tình trạng này là mức tập hợp cộng đồng còn yếu.

 

Tập hợp cộng đồng, tiếng Anh là community organizing, là quy trình tổ chức từng nhóm người lại quanh một vấn đề quan tâm chung. Nhóm người ấy có thể chỉ lỏng lẻo như một hội ái hữu, hoặc vững chãi như một cơ quan thiện nguyện với hàng ngũ nhân viên và ngân sách. Xã hội Hoa Kỳ phong phú nhờ những tập hợp như vậy--hiện có khoảng 1.6 triệu tổ chức được chính phủ liên bang công nhận là tổ chức phi lợi nhuận, với ngân sách hàng năm từ vài ngàn lên đến vài chục tỉ đô la.

Posted by ngochuynh on Sunday, July 19 @ 14:46:37 EDT (1952 reads)
(Read More... | 10449 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: BPSOS Hỗ Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Ike

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh và Cassady Lê

Sau 9 tháng làm việc miệt mài nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách cho nạn nhân bão Ike, toán nhân viên cứu trợ thiên tai của BPSOS-Houston nay đã hoàn tất chương trình hỗ trợ khẩn cấp (emergency assistance) và đang chuyển sang chương trình hỗ trợ phục hồi thiên tai dài hạn.

“Qua chương trình hỗ trợ khẩn cấp, chúng tôi đã giúp được trên một ngàn nạn nhân bão Ike trong năm quận hạt với số tiền trợ cấp lên đến 250 ngàn Mỹ kim,” cô Jannette Diệp, một trong số nhân viên đảm trách hồ sơ, cho biết.

"Với số tiền này, chúng tôi đã giúp nạn nhân trang trải cho những chi tiêu hàng tháng, mua sắm những vật dụng cần thiết đã bị hư hại như tủ lạnh, bàn, ghế, giường, tủ, và đặc biệt là những dụng cụ thiết yếu trong việc mưu sinh như tàu bè, lưới, bẩy cua, v.v. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp họ điền đơn xin những nguồn trợ cấp khác.”

Đồng hương làng chài San Leon đang nhận motor chạy tàu đánh cua và bẫy cua do BPSOS cung cấp. (ảnh BPSOS)

Đồng hương cầm trên tay những tấm chi phiếu từ BPSOS. Số tiền này dùng để chi trả cho tiền điện nước của nạn nhân. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, July 17 @ 10:18:59 EDT (2668 reads)
(Read More... | 9042 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: An Toàn cho Phụ Nữ và Người Cao Niên

Phát Triển CĐ

Định Nguyên

Trong các đô thị lớn hiện nay có rất nhiều tiện nghi. Tuy nhiên, đời sống quá xô bồ tạo ra một số điều không tốt, ví dụ như kẻ gian có thể rình rập để cướp hoặc hành hung người lương thiện trong những khu vắng vẻ hoặc những hành lang dài bất tận của những tòa cao ốc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với độc giả về buổi trò chuyện với ông Định Nguyên nói về đề tài an toàn cho phụ nữ và người cao niên.

Hỏi: Những người thuê phòng trong chung cư có nên yêu cầu chủ chung tu sửa cửa, ổ khóa, đèn bên ngoài, và tỉa bớt bụi cây và cành cây để tăng thêm phần an toàn cho người thuê không?

Đáp: Công ty điều hành chung cư phải chịu trách nhiệm này. Cửa ra vô phải có khóa chắc chắn. Cây cỏ ngoài vườn cần được tỉa đều để kẻ gian không có chỗ ẩn mình. Đèn bên ngoài phải đủ sáng để kẻ gian dễ bị phát giác. Người thuê nên yêu cầu Văn Phòng Quản Trị Chung Cư để ý đến sự an toàn. Ngoài ra, người láng giềng trong chung cư cũng giúp mình được nếu họ biết đại khái giờ giấc đi về của mình trong tuần. Họ có thể nhận thấy những điều khác thường nếu có gì lạ xảy ra cho mình.  Vì thế, mình nên chào hỏi và tìm cách làm quen với những người lối xóm nơi mình cư ngụ.

Posted by ngochuynh on Thursday, July 16 @ 10:20:08 EDT (1926 reads)
(Read More... | 37529 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Hiểu và Gầy Dựng Tín Dụng

Tài Chánh

Lan-Phương
Sưu tầm và chuyển ngữ.

Ðối với người Việt chúng ta cũng như phần đông người Mỹ, làm chủ chiếc xe hay căn nhà là một phần quan trọng trong đời sống. Hôm nay Lan-Phương xin trình bày những điều quý vị cần phải làm để đạt được ước mơ đó.

“Hiểu và Gây Dựng Tín Dụng” là bước đầu trong việc chuẩn bị để có được quyền sở hữu.  Tín dụng là một trách nhiệm lớn mà quý vị phải gánh vác nếu muốn làm chủ một chiếc xe hay căn nhà.  Những người trưởng thành ở Việt Nam quen với nền kinh tế tiền mặt. Trong khi đó Hoa Kỳ là xã hội tín dụng. Khái niệm tín dụng do đó rất lạ lẫm cho nhiều người Việt chúng ta và nếu không quen thuộc với khái niệm này, chúng ta sẽ bị thiệt thòi và khó hội nhập vào đời sống tài chánh của Hoa Kỳ.

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 15 @ 10:42:19 EDT (3389 reads)
(Read More... | 11762 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Lao Động Nước Ngoài

Mái Ấm Gia Đình

Dạ Lữ Hành

Câu chuyện bắt đầu vào tháng Hai năm 1999, những công nhân Việt Nam theo hợp đồng lao động xuất khẩu làm việc tại công ty may mặc Daewoosa ở đảo Samoa, một miền lãnh thổ của chính phủ Hoa Kỳ. Chủ hãng Công ty Daewoosa, ông Kil Soo Lee, thông đồng với hai công ty quốc doanh Việt Nam, Tourism Company 12 (TC12) và International Manpower Supply (IMS), đưa hơn 200 công nhân Việt sang hòn đảo này làm việc. Muốn tham gia, mỗi nhân công phải trả trung bình 4 ngàn Mỹ kim cho hai công ty trên, chưa kể tiền trà nước. Theo hợp đồng, công nhân làm việc 40 giờ một tuần, tiền lương cơ bản từ 390 Mỹ kim một tháng; làm thêm ngày trong tuần được hưởng 150%, ngày lễ được hưởng 200% theo mức lương.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 14 @ 10:56:13 EDT (1922 reads)
(Read More... | 25828 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Sức Khoẻ Là Vàng

Sức Khoẻ

Minh Lâm

Không ít người trong chúng ta nói với nhau rằng sống trên đất Mỹ này không sợ thiếu thức ăn, mà chỉ lo ăn như thế nào để không mang bệnh vào thân, nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ða số chúng ta là những người nhập cư nên khi mới đặt chân lên đất Mỹ, chúng ta thường ăn uống một cách thoải mái những loại thức ăn nhiều chất béo như bơ, sữa, cheese, pizza… mà không cần đắn đo suy nghĩ gì cả. Nhưng khi sinh sống ở xứ sở này một thời gian, chúng ta lại có ý thức ăn uống như thế nào là tốt. Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi vào tiệm phở kêu thêm một chén nước béo với hành trần, mặc dù rất khoái ăn phở với nước béo nhưng nay lại sợ, vì mỗi lần đi khám sức khoẻ theo định kỳ là nhận được lời khuyên chân thành từ bác sĩ là giảm bớt chất béo.

Posted by ngochuynh on Monday, July 13 @ 12:15:53 EDT (2343 reads)
(Read More... | 6193 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Nhập Gia Tuỳ Tục!

Truyện Ngắn

Hưng Yên

- Ông sao mà cứ hay bắt bẻ từng li từng tí một, ở Mỹ đã 19, 20 năm rồi mà chẳng thay đổi chút nào? Bên này thì “đàn” nào cũng phải đi làm cả, có khi đàn bà còn làm những công việc gay go hơn đàn ông nữa chứ, ở đấy mà “Thiếp trong cánh cửa chàng ngoài chân mây”, có mà đói rã họng ra!

- Ai chả biết bên này thì “đàn” nào cũng phải đi làm cả, nhưng mình là người Việt Nam, ít nhất mình cũng phải giữ lại một chút gì những cái hay cái đẹp của mình chứ? Mỹ khác, Việt Nam khác. Mỹ đang cãi qua, cãi lại, dơ thẳng cánh tát vào mặt chồng cái bốp thì chẳng sao, chứ đàn bà Việt Nam mà làm như vậy coi có được không? Có chấp nhận được không? Có còn là người Việt Nam nữa không?

- Dĩ nhiên là không chấp nhận được, nhưng người chồng cũng phải làm sao cho xứng đáng là một người chồng chứ? Bây giờ - lại đang ở Mỹ - mà còn cái kiểu “chồng chúa vợ tôi” hay là hơi một tí thì hùng hùng, hổ hổ, thượng cẳng tay, hạ cẳng chân thì ai mà để yên cho, nó không bỏ đi lấy thằng khác mới là lạ?!

Đó là một mẩu “tranh cãi” giữa tôi và bà xã của tôi đấy các vị ạ! Chúng tôi sống với nhau đã 51 năm; cũng vào tháng này năm trước, các con tôi, chúng đã tổ chức lễ mừng 50th Anniversary của bố mẹ, đông và vui thật là vui. Nói như thế không phải để “nổ”, mà chỉ muốn nói chàng và nàng nay đều đã… cúp bình thiếc, chàng trên 7 bó, còn nàng trên 6 bó mất rồi!

Posted by ngochuynh on Thursday, July 09 @ 12:23:34 EDT (2270 reads)
(Read More... | 24651 bytes more | Score: 4)

MS85 - 08/09: Chiếu Khán Không Di Trú và Chiếu Khán Du Học Sinh

Tị Nạn

L.S. Phạm Minh Tuấn
T.T. Dịch Vụ SOS

Dường như nhiều người ở Hoa Kỳ đều biết cách bảo lãnh thân nhân qua chiếu khán “di trú” (immigrant visa). Vì vậy, kỳ báo hôm nay, tôi xin đề cập về “Chiếu Khán Không Di Trú” (Nonimmigrant Visa) nếu thân nhân của mình không hội đủ tiêu chuẩn để xin chiếu khán di trú.

Theo luật di trú của Liên Bang Hoa Kỳ, khi một công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh thân nhân trong gia đình (vợ chồng, hôn thê, con cái, cha mẹ hay anh chị em), thì thân nhân của bạn được xếp vào thành phần “di trú”. Ngược lại, nếu bạn bảo lãnh thân nhân sang Mỹ theo diện di cư để đầu tư (E-1/E-2 Treaty Trader/Treaty Investor), kinh doanh (L-1), lao động (H-1B và H2), du lịch (B1/B2), và du học (F-1) thì người ấy sẽ được xếp vào diện “không di trú”. Tuần này tôi muốn chú tâm về một trong hai diện chiếu khán có hiệu lực cho công dân Việt Nam, đó là F-1 (chiếu khán du học).

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 08 @ 10:19:40 EDT (2191 reads)
(Read More... | 13724 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Loạn Nhịp Tim

Sức Khoẻ

BS Nguyễn Ý Đức

Trong một phút, trái tim của người trưởng thành, khoẻ mạnh, đập khoảng 70 lần, mỗi lần đẩy ra 150ml máu. Một ngày tim đập 105,000 lần và bơm hơn 6000 lít máu vào 96,000 cây số mạch máu. Trong suốt đời người, tim lần lượt đâp cả gần ba tỷ nhịp, bơm ra cả triệu thùng máu.

Tim làm việc liên tục ngày đêm, không mệt mỏi, mặc dù tim chỉ to bằng nắm tay em bé và nặng trên 300 gram. Khả năng và cấu tạo của tim vẫn tương đối toàn vẹn cho tới khi con người đi vào tử biệt, nếu không xảy ra những biến cố, khó khăn. Một trong những khó khăn đó là sự rối loạn trong nhịp đập của tim.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 07 @ 10:28:52 EDT (4449 reads)
(Read More... | 23922 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Tìm Hiểu về Bệnh Hiếm Muộn

Sức Khoẻ

Bác sĩ chuyên môn sản phụ khoa
Anna Khanh Lê

Sự hiểu biết về tiến trình sanh sản, đặc biệt là sự thụ thai và sự phóng noãn (rụng trứng) sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị tốt hơn cho sự mang thai.

CHU KỲ KINH NGUYỆT

Khả năng thụ thai của nữ giới xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt.  Mỗi tháng buồng trứng sẽ rụng một trứng.  Tử cung có nhiệm vụ chuẩn bị cho thai nghén bằng cách làm dầy mạc tử cung để trứng có thể trưởng thành nếu được thụ thai cùng với tinh trùng.  Nếu trứng không được thụ thai, mạc tử cung sẽ rớt ra và tạo kinh nguyệt.

Posted by ngochuynh on Monday, July 06 @ 11:18:15 EDT (2993 reads)
(Read More... | 13607 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Sự Khác Biệt Giữa HIV và AIDS

Sức Khoẻ

Nguyễn Ðức Khanh
Chương Trình Phòng Chống HIV

Khác Biệt Giữa HIV và AIDS

HIV/AIDS thường được viết chung và xem như là một chữ có cùng một nghĩa, tuy nhiên HIV và AIDS có hai nghĩa khác nhau.

HIV là chữ viết tắt của Human Immunodeficiency Virus, tạm dịch là Siêu-vi Suy Thoái Miễn Nhiễm Ở Người, đây là loại siêu-vi khuẩn gây ra tình trạng liệt kháng trong cơ thể và có thể dẫn đến bệnh AIDS. Nếu bạn bị nhiễm siêu-vi HIV, kết quả xét nghiệm HIV của bạn sẽ là dương tính (HIV positive). Nghĩa là siêu-vi HIV đã xâm nhập vào máu của bạn. Hiện nay chưa có cách chữa trị HIV, và siêu-vi khuẩn này sẽ luôn luôn tồn tại và sinh trưởng trong máu của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nhiều người sau khi bị nhiễm HIV vẫn cảm thấy khoẻ mạnh, diện mạo vẫn bình thường.

1. HIV ở trong máu
2 & 3. Siêu-vi khuẩn bám vào và chui vào bên trong tế bào CD 4-T
4. Siêu-vi khuẩn thả ra thông tin sinh sản vào bên trong tế bào
5. Tiến trình đặc biệt giúp thông tin sinh sản này trở thành một phần của tế bào CD 4-T
6. Tế bào CD 4-T bây giờ bị nhiễm HIV
7. Siêu-vi khuẩn bắt đầu sinh sôi nảy nở
8. Cuối cùng tế bào vỡ tung. Hàng ngàn con siêu-vi khuẩn mới thải ra bên trong đường máu. Siêu-vi khuẩn mới tiếp tục đi gây nhiễm các tế bào CD 4-T khác.

Posted by ngochuynh on Thursday, July 02 @ 10:15:32 EDT (4276 reads)
(Read More... | 8671 bytes more | Score: 5)

MS85 - 08/09: Phục Hồi Kinh Tế và Tái Đầu Tư Năm 2009

Tài Chánh

NHỮNG ÐIỀU KHOẢN KINH DOANH THƯƠNG MẠI
ÐỂ PHỤC HỒI KINH TẾ VÀ TÁI ÐẦU TƯ CHO HOA KỲ NĂM 2009
(ARRA)
 
Dựa theo bản tin từ Sở Thuế Vụ FS-2009-11 hôm tháng 5, 2009 cho biết về những điều khoản kinh doanh thương mại nhằm phục hồi kinh tế và tái đầu tư cho Hoa Kỳ năm 2009. Ða số sự khuyến khích hay khích lệ về kinh doanh thương mại có liên quan đến việc khai hoặc đóng thuế (tax incentives) có thể tìm thấy ở Phụ Ðề C, Phần B. Tựa Ðề I của chương trình ARRA, trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ.

Thêm vào đó, sự khuyến khích hay khích lệ về năng lượng (energy incentives) dưới Phụ Ðề B, [và chương trình bảo hiểm COBRA ở Tựa Ðề III, Phần B] về việc mức thuế miễn giảm (tax relief) cho kinh doanh thương mại, cũng có thể tìm thấy hay đọc trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ: http://www.irs.gov/ 
 
Tóm lược một vài điều khoản chính của chương trình ARRA, mà có thể ảnh hưởng ít nhiều cho các ngành khinh doanh thương mại lớn cũng như nhỏ.

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 01 @ 13:45:40 EDT (2463 reads)
(Read More... | 11622 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Chì Trong Ngành Xây Dựng

An Toàn Lao Động

Chì đã gây độc hại cho công nhân cả ngàn năm nay. Trong ngành xây dựng, mối nguy hiểm do chì thường xẩy ra trong nghề hàn chì, lắp ống nước, và sơn phết.

Trong xây dựng, chì thường được dùng trong vật liệu làm mái nhà, mái đua, vật liệu trét đáy hồ, và ống dẫn điện. Trong ngành hàn chì, chất hàn mềm là một hỗn hợp chì và thiếc, dùng nhiều nhất cho việc hàn thiếc và chắp nối ống nước. Trên thực tế, ở Hoa Kỳ chất hàn mềm đã bị cấm sử dụng trong nhiều lãnh vực. Sơn pha chì dùng để sơn nhà cửa cũng đã bị Hội Đồng An Tồn Sản Phẩm Tiêu Dùng (Consumer Product Safety Commission) cấm sử dụng. Tuy nhiên, sơn pha chì có thể chống rỉ sét và hao mòn của sắt thép nên còn được dùng để sơn cầu, đường rày, tàu, đèn hải đăng, và những kiến trúc dùng thép khác, mặc dù có loại sơn khác để thay thế.


Posted by ngochuynh on Tuesday, June 30 @ 11:52:54 EDT (3179 reads)
(Read More... | 8477 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Lớp Luyện Thi Quốc Tịch BPSOS-Houston

Tin Sinh Hoạt

Jannette Diệp

Theo yêu cầu của quý đồng hương và cộng đồng, BPSOS-Houston đã mở lớp luyện thi quốc tịch vào mỗi tối thứ Ba và thứ Năm trong tuần, bắt đầu từ tháng Năm, 2009.

Học viên đa số là người di dân và tị nạn quốc Việt trong mọi lứa tuổi. Ước mơ của họ muốn có được chứng chỉ quốc tịch để có thể thực hiện giấc mơ Mỹ và tham gia các hoạt động trong quyền công dân của họ. Thật là một điều rất thú vị cho văn phòng chi nhánh của chúng tôi, bởi vì chúng tôi có thể tạo được cơ hội cho sinh viên thực tập pháp lý, thiện nguyện viên, và các luật sư thực tập có thể tham gia vào các hoạt động của lớp học.

Lớp luyện thi quốc tịch: bà Mỹ Vân Nguyễn, cô Thị Nguyễn, bà Huyền Phạm, bà Anh Trần, các cô Jannette Diệp và Nancy Lê, bà Mỹ Dung Nguyễn, và bà Mỹ Linh Nguyễn.

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 24 @ 10:18:47 EDT (3642 reads)
(Read More... | 3138 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Con Tim Đã Vui Trở Lại

Mái Ấm Gia Đình

Dạ Lữ Hành

Khi nói về tương quan hiện hữu, một giáo sư tâm lý phát biểu, “Tất cả đều ảnh hưởng tới nhau. Một tiếng động trong rừng vắng âm u, một tiếng thở dài của một mẹ già trong một túp lều tranh lẻ loi cô đơn đều âm vang tới cả vũ trụ”. Nếu quả là thế thì những biến cố xảy đến trong đời một người chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đã vang dội, lay động, ảnh hưởng một cách sâu xa đến cái thế giới anh sống với, và thế giới rất riêng tư, rất thầm kín trong tâm khảm anh.

Posted by ngochuynh on Thursday, June 11 @ 12:56:37 EDT (2058 reads)
(Read More... | 27781 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang