Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27883682
page views since June 01, 2005
MS65 - 12/07: Ðổi Thẻ Thường Trú Nhân (Không Ghi Ngày Hết Hạ

Di Dân & Nhập Tịch

Luật Sư Võ Hoàng An Phong
Trung Tâm Dịch Vụ SOS

Gần đây có rất nhiều thân chủ đến văn phòng BPSOS để tham vấn về việc Ðổi Thẻ Thường Trú Không Có Ngày Hết Hạn.

Ðây có phải là luật không?

Hiện tại vấn đề đổi thẻ thường trú không có ngày hết hạn chỉ là dự luật, vẫn chưa được Quốc Hội thông qua. Dự luật này được đưa ra ngày 22/8/2007.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:47:27 EST (4162 reads)
(Read More... | 9904 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Xin Ðặc Miễn Về Nhập Tịch:

Di Dân & Nhập Tịch

Một Thay Ðổi Tích Cực

Sau hai năm vận động, các tổ chức bênh vực người di dân và tị nạn vừa đạt được một số tiến triển khả quan trong việc bảo vệ cho các đơn xin miễn thi, riêng phần Anh văn hay toàn phần, trong kỳ thi nhập tịch vì lý do khiếm dụng.

Theo luật ban hành năm 1997, những người không thêå học thi vì khiếm dụng về thể xác hay tinh thần, có thể nộp đơn xin miễn thi phần tiếng Anh và thi bằng tiếng mẹ đẻ, hoặc miễn thi hoàn toàn tuỳ tình trạng khiếm dụng.

Ngày 18 tháng 9 vừa qua Sở Dịch Vụ Công Dân và Di Dân Hoa Kỳ, gọi tắt là Sở Di Trú, ban hành tài liệu hướng dẫn cho nhân viên cứu xét đơn xin đặc miễn vì lý do khiếm dụng (disability waiver). Tài liệu này, thay thế cho tài liệu ban hành tháng 5, 2006, có mục đích chấn chỉnh một số sai sót thường xảy ra trong thời gian qua.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:44:03 EST (3656 reads)
(Read More... | 10354 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Những Ngày Bên Nhau

Mái Ấm Gia Đình

Thanh Thuỷ-Camden, NJ

Mới đi dự Ðại Hội Cao Niên Toàn Quốc (ÐHCNTQ) hôm cuối tháng 5 vừa qua, một lần nữa, tôi lại khăn gói lên đường đi Virginia. Nhưng lần này không phải đi đại hội mà đi dự lớp “học tập” và “cải tạo” (training/retreat) cho nhân viên làm việc trong Ban Dịch Vụ Gia Ðình của BPSOS vào tháng 9 (FSD-Family Services Department). Và một lần nữa, tôi được dịp gặp lại Amy Trang, cô Giám Ðốc mới của Ban này, nhưng không mới đối với tôi vì tôi đã được biết đến cô và ngưỡng mộ tài nghệ cô vào dịp ÐHCNTQ. Lần này cô tổ chức chương trình huấn luyện đặc biệt về cứu thương và nâng cao tinh thần đồng đội.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:35:02 EST (2784 reads)
(Read More... | 15194 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Một Năm Nhìn Lại

Tin Sinh Hoạt

Ban Phát Triển Cộng Đồng

“Chúng tôi rất mừng là đã có quy chế miễn thuế để chính thức hoạt động,” Hoà Thượng Thích Minh Châu thuộc chùa Phước Thành Buddhist Association ở Virginia phát biểu.

Ðây là một trong số hàng chục tổ chức nhận sự hỗ trợ của Ban Phát Triển Cộng Ðồng của UBCNVB trong năm qua.

Ngoài các hỗ trợ về kỹ thuật, riêng trong năm 2007 Ban này đã giúp đưa về hơn 240,000 ngàn Mỹ kim cho 8 tổ chức tôn giáo và cộng đồng; gần đây nhất là 50 ngàn Mỹ kim cho Chùa Bồ Ðề ở New Orleans, và 60 ngàn Mỹ kim cho Tu Viện Tường Vân ở Virginia. Năm trước đó Ban này giúp đem về 350 ngàn Mỹ kim cho ba tổ chức Công giáo ở Quận Cam, Philadelphia và Camden (NJ).

“Trong 6 năm qua chúng tôi đã đem về trên 2 triệu Mỹ kim cho khoảng 50 tổ chức khác nhau”, Cô Trần Trang-Khanh, Giám Ðốc Ban Phát Triển Cộng Ðồng, chia sẻ.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:32:22 EST (2855 reads)
(Read More... | 10260 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Sau Bão Katrina:

Cứu Trợ Thiên Tai

Ðường Hồi Phục Còn Lắm Chông Gai

Hơn hai năm sau trận bão Katrina và Rita, hàng chục ngàn người Việt sinh sống ở vùng Vịnh Duyên Hải miền Ðông Nam Hoa Kỳ còn gặp nhiều thử thách trên con đường phục hồi cuộc sống cũng như xây dựng lại cộng đồng của họ.

Cuối tháng 8 năm 2005, khoảng 40 ngàn người Việt ở các thành phố duyên hải thuộc các tiểu bang Louisiana, Mississippi bị ảnh hưởng bởi trận bão kinh hoàng này. Trong số đó phân nửa đã di tản về Houston lánh nạn. Bị ảnh hưởng nặng nhất là các gia đình sống nghề chài lưới hay “đập sò”. Tám mươi phần trăm các tàu đánh cá của người Việt ở New Orleans và phụ cận bị hư hỏng. Phần lớn các nhà của cư dân Việt ở Biloxi, Mississippi bị tàn phá. Gần như toàn bộ nhà cửa ở Bayou La Batre, Alabama bị ngập lụt và hư hại.

BS. Hùng Khổng, thành viên Hội Đồng Quản Trị BPSOS, tham dự buổi họp với đại diện các cộng đồng ở Bayou La Batre, AL.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:29:25 EST (3314 reads)
(Read More... | 7133 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Một Năm Vui Buồn

Sức Khoẻ

Chương Trình Sức Khoẻ Cho Người Di Dân

Cứ mỗi dịp vào Thu, khi trời bắt đầu se lạnh để chuẩn bị vào Ðông, tôi, một liên lạc viên cộng đồng của chương trình Sức Khoẻ Cho Người Di Dân tất tả làm báo cáo cuối năm thì cũng là dịp cho tôi nhìn lại những buồn, vui trong công việc.

Nhiều người cứ hỏi tôi:”Sao cô học 4 năm đại học rồi mà lại đi làm công việc này, uổng quá vậy?” Khi nghe những câu hỏi như vậy tôi chỉ cười thôi, chứ không biết trả lời như thế nào. Tôi tự nghĩ không lẽ mình phải giải thích với họ về những việc mình làm là có ý nghĩa to tát hay mục đích cao cả lắm, như vậy họ sẽ cho là mình giả dối, mình dở nên mới làm những công việc này.Thôi thì qua những việc mình làm để giúp họ thì họ sẽ thấy được sự quan trọng và cần thiết của những người làm công việc này.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:23:31 EST (2760 reads)
(Read More... | 8192 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Ung Thư Cổ Tử Cung

Sức Khoẻ

Nguyễn Khanh
Springfield, Massachussett

(Nguồn: “Sự Kiện Về Ung Thư Cho Phụ Nữ”của American Cancer Society)

Ung thư cổ tử cung có thể ảnh hưởng bất cứ phụ nữõ nào đang hoặc đã có sinh hoạt tình dục. Bệnh này do do siêu vi papilom ở người (human papilom virus - HPV), có thể truyền qua đường tình dục. Ung thư cổ tử cung cũng có thể xảy ra với các phụ nữ hút thuốc lá, bị HIV dương tính, bị AIDS, hoặc lớn tuổi và chưa bao giờ đi thử nghiệm PAP (thử chất nhờn nơi cổ tử cung).

Quý vị có thể làm gì?

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:13:18 EST (2763 reads)
(Read More... | 3780 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Mùa Thu Cho Nhau

Mái Ấm Gia Đình

Sư Cô Thích-Nữ Thanh Liễu

Sau 9 tháng dài cắp sách đến văn phòng BPSOS để theo học lớp Bạn Ðồng Hành (Peer Companion), lớp chúng tôi gồm 12 chị em dự lễ ra trường trong hân hoan và xúc động. Ðây là một niềm hãnh diện cho các bạn đồng hành và sự mến mộ xin gửi đến Tiến Sĩ Nguyễn Ðình Thắng, Cô Nguyễn Thu, Cô Ðặng Hiền, anh Hoàng Dương, Tiến Sĩ Anderson, Tiến Sĩ Weigl, Bác Sĩ Phạm Toàn... là những vị Thầy đầy nhiệt tâm. Chúng tôi sẽ không hoàn tất được chương trình này nếu không được sự ủng hộ từ quý Thầy cùng các anh chị trong văn phòng BPSOS.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:11:27 EST (2739 reads)
(Read More... | 6461 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Cảm Nghĩ Của Một Hội Viên Cao Niên

Tin Sinh Hoạt

Vũ Hàm Huy

Chúng tôi là những người cao tuổi và riêng tôi rất hân hạnh đã được tham dự vào Chương Trình Sức Khoẻ Tinh Thần Cho Người Cao Niên. Lần đầu tiên tôi tham dự là Lễ Giáng Sinh và Tết Nguyên Ðán 2006 và thường xuyên sinh hoạt cho đến nay. Những lần sinh hoạt, chúng tôi được các nhân viên cũng như ban Giám Ðốc tiếp đãi rất ân cần và chu đáo. Ngoài những buổi thuyết trình về Sức Khoẻ chúng tôi còn được đi chơi đây đó. Tại UBCNVB còn có các lớp hữu ích như Khí Công, Lớp Thiền... Mỗi khi được thông báo, chúng tôi rủ nhau tham dự thật đông đảo. Nhận thấy các nhân viên phụ trách chương trình làm việc sốt sắng, tổ chức chu đáo, phục vụ Cộng Ðồng một cách nhiệt tình, riêng tôi rất lấy làm cảm kích. Ngày tháng của tuổi già không còn thấy chán nản và buồn phiền như trước kia.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:09:03 EST (2720 reads)
(Read More... | 4641 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Những Phút Xao Lòng

Mái Ấm Gia Đình

LTS: Đề tài được biên soạn bởi Nhà Văn Quyên Di và Hoàng Lan Chi và đã phát thanh trong CT Truyền Thanh Mạch Sống từ Hoa Thịnh Đốn.

LC: chương trình MAGĐ hôm nay xin được giới thiệu chủ đề “Những Phút Xao Lòng”. Vâng, thưa quý vị, trong cuộc đời của bất cứ cặp vợ chồng nào dù yêu nhau cách mấy cũng thể tránh có những phút xao lòng vì một hình bóng nào đó. Phút xao lòng ấy nên được hiểu ra sao? Kết tội hay tha thứ? Xin quý vị cùng đóng góp ý kiến với chúng tôi. Còn bây giờ Quyên Di và Hoàng Lan Chi xin được tản mạn về phút xao lòng. Anh Quyên Di, xao lòng là thế nào? Phải chăng xao lòng là mỹ từ để ám chỉ cho cái mà Tây Phương gọi là “ngoại tình tư tưởng”?

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:34:04 EST (3819 reads)
(Read More... | 17854 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Ban Cứu Người Sống Thoát

Bạo Hành Gia Đình

Một Năm Nhìn Lại
Nguyễn Gia T Mai Tâm

Ban Cứu Người Sống Thoát (CNST) của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) gồm 2 chương trình: chương trình Giúp Đỡ Nạn Nhân của Sự Bóc Lột và Buôn Người* và chương trình Chống Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình** hoạt động tại Bắc Virginia, Houston, Adelphi (MD). Vào mùa thu năm nay, Ban CNST mở rộng đến Vùng Vịnh như New Orleans (LA), Biloxi (MS) và Bayou La Batre (AL). Hiện nay, chúng tôi có 11 nhân viên toàn thời gian, 5 nhân viên bán thời gian và thiện nguyện viên.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:29:53 EST (2632 reads)
(Read More... | 8163 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: ''Đời Cô Lựu''... Của Mẹ Tôi

Truyện Ngắn

Hoàng Lan Chi

Mẹ tôi là một nhà giáo nghiệp dư. Nghĩa là bà không có bằng sư phạm nhưng dậy tại nhà. Mẹ tôi lừng danh trong họ hàng là nghiêm, khó và rất gắt gao với con cái. Chả thế mà chị tôi… chưa bao giờ có bạn trai đến nhà. Riêng tôi, may mắn hơn một chút. Đó là nhờ có một tên bạn thuộc loại ngang tàng, không coi lời doạ dẫm của tôi ra ký lô nào sất, hiên ngang đến đại, bà không nói gì và từ đó các bạn trai khác mới dám vác xác đến nhà tôi. Dù sao lúc đó tôi cũng đã sinh viên năm thứ hai.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:26:22 EST (3562 reads)
(Read More... | 15970 bytes more | Score: 4)

MS65 - 12/07: Đứa Bé Chết Trên Dòng Sông Quê Hương

Lịch Sử Qua Lời Ke

Phan Nhật Nam

Chuyện kể theo nhạc và lời “Thằng Bé Tát Dầu”, của Phan Văn Hưng nghe trên đường đi.

Hai đứa bé không kịp nhìn ra cảnh sắc huy hoàng khi Sàigòn vừa lên đèn. Ánh điện từ cơ xưởng hải quân chạy dài theo bến cảng, nhấp nhô, long lanh trên những tầng lầu, hiện rõ dần khi màu nắng vàng nâu trôi chậm về phía biển và bóng tối bắt đầu loang lạnh dòng sông. Từ Thủ Thiêm, hai đứa nhỏ nương bóng tối, vượt qua sông, hướng phía rạch Thị Nghè, nơi con sông quành một khúc cong rộng, nhập với dòng Đồng Nai trước khi đổ ra biển.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:20:02 EST (3050 reads)
(Read More... | 18640 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Đại Hội Mùa Thu Cho Nhau tại Houston

Mái Ấm Gia Đình

Nguyễn Hải
(Chương Trình Mái Ấm Gia Đình-Houston)

Chiều Chủ nhật, 14 tháng 10, 2007, trời mát dịu, văn phòng BPSOS tại Houston, Texas cũng mát và đẹp như bên ngoài. Đại Hội Mùa Thu Cho Nhau được tổ chức tại văn phòng UBCNVB, lầu 2 của khu Shopping Hong Kong 4, vùng South West của Houston.

Quang cảnh ngày hội Mùa Thu Cho Nhau tổ chức tại UBCNVB-Houston, TX.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:13:17 EST (2660 reads)
(Read More... | 6115 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Hoả Hoạn Khủng Khiếp Tại Nam California

Tin Tức Thời Sự Hoả hoạn đã thiêu huỷ gần 2000 căn nhà và cơ sở thương mại, đốt cháy 700 dặm vuông; 1 triệu cư dân phải di tản; 68 ngàn căn nhà bị đe doạ. Tình hình tệ hại vì gió Santa Ana hoạt động với cường độ dữ dội có khi lên đến 110 dặm/giờ. Chỉ tính riêng cho quận hạt San Diego có 300,000 người phải di tản. Tổng Thống Bush đã tuyên bố tình trạnh khẩn cấp tiểu bang cho 7 quận hạt và điều động sự trợ giúp từ chính phủ liên bang. Cho đến nay có 7 người chết đã được nhận diện và 42 người bị thương, trong số này có 16 nhân viên cứu hoả.
Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:06:57 EST (2614 reads)
(Read More... | 12827 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Sở Di Trú Ban Hành Điều Lệ Mới

Di Dân & Nhập Tịch

Về Miễn Lệ Phí

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
Ngày 1 tháng 11, 2007
 
Trước tình trạng Sở Di Trú tăng lệ phí một cách ồ ạt, nhiều đồng bào đã gặp trở ngại trong việc nhập tịch hay làm thẻ xanh vì khó khăn tài chánh. Phần lớn họ không biết là có thể xin miễn lệ phí. Bài viết sau đây giải thích và hướng dẫn thể thức xin miễn lệ phí.

Luật Sư Võ Hoàng An Phong của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đang giúp làm hồ sơ di chúc cho bác cao niên tại buổi Will-a-thon ngày 27 tháng 10, 2007.

Posted by ngochuynh on Monday, November 05 @ 12:33:01 EST (3911 reads)
(Read More... | 10435 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Đứa Bé Chết Trên Dòng Sông Quê Hương

Truyện Ngắn

Phan Nhật Nam

Chuyện kể theo nhạc và lời “Thằng Bé Tát Dầu”, của Phan Văn Hưng nghe trên đường đi.

Hai đứa bé không kịp nhìn ra cảnh sắc huy hoàng khi Sàigòn vừa lên đèn. Ánh điện từ cơ xưởng hải quân chạy dài theo bến cảng, nhấp nhô, long lanh trên những tầng lầu, hiện rõ dần khi màu nắng vàng nâu trôi chậm về phía biển và bóng tối bắt đầu loang lạnh dòng sông. Từ Thủ Thiêm, hai đứa nhỏ nương bóng tối, vượt qua sông, hướng phía rạch Thị Nghè, nơi con sông quành một khúc cong rộng, nhập với dòng Đồng Nai trước khi đổ ra biển.

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 13:11:06 EDT (2986 reads)
(Read More... | 18549 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Nhìn Lại Quá Khứ, Định Hướng Tương L

Quan Điểm

TS. Nguyễn Đình Thắng
Chủ Nhiệm Báo Mạch Sống

Năm 2007 có nhiều biến động ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ, cả về đời sống hàng ngày lẫn nhữõng ao ước cho quê hương.

Về đời sống hàng ngày, chúng ta phải đối phó với mối đe doạ về chính sách di dân và nhập tịch. Qua nỗ lực cải tổ di dân toàn diện, thành phần chống di dân lăm le giới hạn hoặc cắt đi các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình—một điều ảnh hưởng đến hầu hết các gia đình người Việt. May mắn là nỗ lực này, đã được đồng ý bởi một số thượng nghị sĩ gạo cội và Tổng Thống, bị đánh bại ở Thượng Viện Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mối đe doạ này chắc chắn sẽ trở lại sau năm tranh cử 2008.

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 13:02:50 EDT (2815 reads)
(Read More... | 6977 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Vinh Danh Dân Biểu Christopher Smith

Tin Trang Nhất

Về Tranh Đấu Cho Tị Nạn

Ngày 26 tháng 9, 2007 – Một phái đoàn người Việt vinh danh Dân Biểu Christopher Smith về công lao của ông trong việc mở lại các chương trình định cư tị nạn dành cho các thành phần liên hệ đến Hoa Kỳ trong Chiến Tranh Việt Nam.

Sau khi thành công trong việc đưa ra chương trình ROVR nhằm định cư vào Hoa Kỳ các thuyền nhân bị hồi hương, DB Smith đã không ngưng nghỉ trong nỗ lực mở lại các chương trình định cư cho các cựu tù nhân cải tạo và cựu nhân viên Hoa Kỳ.

TS Thắng và Ông Grover Joseph Rees hỏi han các thương phế binh VNCH, Sàigòn, tháng 12, 1997.

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 13:00:32 EDT (3736 reads)
(Read More... | 6322 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Hồi Phục Sau Bão Katrina:

Tin Trang Nhất

Giúp Đồng Bào Mua Nhà Và Mở Tiểu Thương

Gia đình cô Phan Thị Mỹ Trinh nằm trong số hàng chục ngàn người Việt di tản tránh bão Katria đến Houston. Trong khi phần lớn đã trở về nguyên quán, cô Mỹ Trinh và gia đình quyết định lập lại cuộc sống ở Houston. Cuộc sống mới này thể hiện qua căn nhà mới mà vợ chồng cô vừa mua được.

Cô Nguyễn Thảo, trưởng chi nhánh BPSOS-Houston, và Cô Phan Thị Mỹ Trinh, một nạn nhân bão Katrina, trước căn nhà mới mua, Houston ngày 16/10/07 (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 12:55:42 EDT (3703 reads)
(Read More... | 6392 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Phái Đoàn Lai Mỹ-Việt Vận Động Quốc T

Tin Tức Thời Sự

Houston, 19 tháng 10, 2007 - Dân Biểu John Culberson niềm nở tiếp đón phái đoàn Lai Mỹ-Việt tại văn phòng của ông ở Houston và hứa sẽ liên lạc với vị chủ tịch của Tiểu Ban Di Dân tại Hạ Viện về Đạo Luật Quốc Tịch Cho Người Lai Mỹ-Việt.

 

Ngôn ngữ của đạo luật đã được soạn thảo và hoàn tất bởi nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, California). Hiện nay đã có ba vị dân biểu đồng bảo trợ: nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, California), Christopher Smith (Cộng Hoà, Texas), và Tom Davis (Cộng Hoà, Texas).

Phái Đoàn Lai Mỹ-Việt ở Houston Vận Động Luật Quốc Tịch

Posted by ngochuynh on Thursday, October 25 @ 20:44:15 EDT (3181 reads)
(Read More... | 11286 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Để Đối Phó Với Việc Thay Đổi

Di Dân & Nhập Tịch

Đề Thi Nhập Tịch

Việc thay đổi đề thi nhập tịch sẽ tạo thêm khó khăn cho nhiều người Việt ao ước trở thành công dân Hoa Kỳ. Một tổ chức toàn quốc người Việt đang hợp tác với các tổ chức trong cộng đồng để giúp đồng bào đối phó với tình hình mới này.

Luật Sư Võ Hoàng An Phong tại ngày Pháp Luật do AABA tổ chức ngày 13 tháng 10, 2007.

Posted by ngochuynh on Monday, October 22 @ 15:22:36 EDT (3826 reads)
(Read More... | 8167 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Xin Đặc Miễn Về Nhập Tịch:

Di Dân & Nhập Tịch

Một Thay Đổi Tích Cực

Sau hai năm vận động, các tổ chức bênh vực người di dân và tị nạn vừa đạt được một số tiến triển khả quan trong việc bảo vệ cho các đơn xin miễn thi, riêng phần Anh văn hay toàn phần, trong kỳ thi nhập tịch vì lý do khiếm dụng.

Theo luật ban hành năm 1997, những ai vì khiếm dụng về tâm thần hay thể xác nên không thể học thi có quyền làm đơn xin bãi miễn phần Anh văn—nghĩa là thi bằng tiếng mẹ đẻ—hoặc bãi miễn toàn bộ kỳ thi, tuỳ theo mức độ khiếm dụng.

Võ An-Phong, Luật Sư chuyên về Di Trú của UBCNVB.

Posted by ngochuynh on Friday, October 19 @ 16:55:45 EDT (3595 reads)
(Read More... | 10579 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Vinh Danh Dân Biểu Christopher Smith

Tin Trang Nhất

Về Tranh Đấu Cho Tị Nạn

Ngày 26 tháng 9, 2007 – Một phái đoàn người Việt vinh danh Dân Biểu Christopher Smith về công lao của ông trong việc mở lại các chương trình định cư tị nạn dành cho các thành phần liên hệ đến Hoa Kỳ trong Chiến Tranh Việt Nam.

Phái đoàn vinh danh DB Christopher Smith tại văn phòng của Ông (từ trái): Bà Mary Noonan (Chánh Văn Phòng của DB Smith), Ông Nguyễn Tường Thược (Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), Bà Ngô Thị Hiền (Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam), DB Smith, TS Nguyễn Đình Thắng (UBCNVB), Ông Nguyễn Quốc Khải (UBCNVB).

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 16 @ 11:26:32 EDT (3275 reads)
(Read More... | 6901 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Cộng Đồng Việt Biloxi Ăn Tết Trung Thu

Tin Trang Nhất

Biloxi, 21 tháng 9, 2007 – Mặc dù đài khí tượng cho biết bão có thể đổ xuống bất chợt, hàng trăm thiếu nhi Việt và Mỹ cùng với ông bà, bố mẹ ở thành phố biển này đã được hưởng một ngày Tết Trung Thu thật vui nhộn.

 

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 16 @ 11:18:28 EDT (3918 reads)
(Read More... | 12976 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang