Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26919857
page views since June 01, 2005
MS63 - 10/07: Nói Về Các Cựu Tù Nhân Cải Tạo

Định Cư Nhân Đ̐

"Họ là thầy của chúng tôi." Đó là lời phát biểu của Bác Sĩ Richard Mollica, Giám Đốc Trung Tâm Tâm Lư Cho Người Đông Dương ở Đại Học Harvard; ông từng làm việc với các cựu tù nhân "cải tạo" từ những năm đầu của chương tŕnh HO cho đến giờ.

Posted by ngochuynh on Tuesday, September 11 @ 12:30:25 EDT (4127 reads)
(Read More... | 13693 bytes more | Score: 4)

MS63 - 10/07: Diễn Từ Của Cô Kelly Ryan

Định Cư Nhân Đ̐

Phụ Tá Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đặc Trách Về Dân Số, Tị Nạn và Lao Động

“Bất cứ ở nơi nào tự do và nhân phẩm của con người được tôn trọng, nơi đó không có ai phải chạy trốn cả. Bất cứ nơi nào nhân quyền được thừa nhận, nơi đó có nơi trú ẩn cho những nạn nhân bị đàn áp, và công lư dành cho những người bị bóc lột.”

Kelly Ryan

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:20:14 EDT (4008 reads)
(Read More... | 12696 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Chùa Việt Nam Được Cấp Khoản

Tin Cập Nhật

Để Giúp Đồng Hương T́m Việc Làm

Tu Viện Tường Vân thuộc vùng Haymarket, Virginia, vừa nhận được cấp khoản của Bộ Lao Động Liên Bang để đưa người Việt vào chương tŕnh của giúp đồng hương người Việt ổn định đời sống. Chương tŕnh này được phối hợp với SkillSource Centers, hệ thống những trung tâm giúp t́m việc của Quận Fairfax, và UBCNVB cùng các công ty, hăng xưởng từng cộng tác với Tu Viên Tường Vân nhiều năm qua.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:16:02 EDT (3192 reads)
(Read More... | 7321 bytes more | Score: 5)

MS63 - 10/07: Chương Tŕnh Thanh Thiếu Niên

Thế Hệ Trẻ

Của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Trần Công
Silver Spring, Maryland

Mới rồi, qua sự giới thiệu của một người quen, tôi được biết UBCNVB, chi nhánh Maryland, trụ sở tại số 7411, đường Riggs, Adelphi, MD 20783, có thực hiện chương tŕnh Thanh Thiếu Niên (Youth Program) mà chủ yếu là mở những lớp dạy kèm cho các học sinh từ lớp Middle school trở xuống. Thành phần giáo viên gồm một số nam nữ sinh viên thiện nguyện của trường Đại Học Maryland, đă ra trường hoặc sắp thi tốt nghiệp, và giảng dạy hoàn toàn miễn phí.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:13:16 EDT (3872 reads)
(Read More... | 7357 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Tâm Sự của Một Người Lai Mỹ-Việt

Định Cư Nhân Đ̐

Trần Quang Thành

Em tên là Trần Quang Thành. Cùng mẹ chị và hai em đến Hoa Kỳ định cư tại tiểu bang Georgia năm 1992, trong chương tŕnh con lai.

Buổi ban đầu khi đến Mỹ có rất nhiều sự bỡ ngỡ và lo lắng, nhưng cũng nhận được sự giúp đỡ của các hội đoàn. Vài tuần sau th́ nhận được trợ cấp của chính phủ cho mỗi tháng. Khoảng trợ cấp đó chỉ đủ để mua thức ăn nên khoảng ba tháng sau th́ em và gia đ́nh bắt đầu đi t́m việc làm.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:10:22 EDT (4086 reads)
(Read More... | 3475 bytes more | Score: 3)

MS63 - 10/07: Bài Phát Biểu Của Hội Người Mỹ-Việt

Định Cư Nhân Đ̐

Tại Kentucky

LTS: Ngày 16 tháng 8, Văn Pḥng UBCNVB ở Louisville, Kentucky, tổ chức buổi họp giữa các bạn lai Mỹ-Việt với nhân viên của các vị dân cử: Dân Biểu John Yarmuth, Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell. Anh Tony (Hiếu) đại diện cho các bạn lai để kêu gọi các vị dân cử này can thiệp cho nhiều chục ngàn con lai được công nhận là công dân Hoa Kỳ. Dưới đây là bài phát biểu của anh. [Ngày 20 tháng 8, một phái đoàn lai Mỹ-Việt đă tiếp xúc trực tiếp với Dân Biểu Yarmuth và Thị Trưởng Jerry Abramson của Louisville.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:06:53 EDT (3622 reads)
(Read More... | 8357 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Tâm Sự Với Anh Chị Em Việt Lai Mỹ Kentucky

Định Cư Nhân Đ̐

Nguyễn Thuư Loan
Chương Tŕnh NEST

Trong năm qua, UBCNVB tại Louisville thực hiện chương tŕnh Phát Triển Cộng Đồng. Tôi thật vui v́ được dịp tiếp xúc vàgần gũi với đồng hương hơn, nhất là trực tiếp với anh chị em người Việt có cha là quân nhân Hoa Kỳ phục vụ trong cuộc chiến Việt Nam.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 19:00:37 EDT (4041 reads)
(Read More... | 9688 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Gặp Gỡ Với Đại Diện

Định Cư Nhân Đ̐

Của Thượng Nghị Sĩ Lautenberg

Thanh Thuỷ

Tranh đấu cho tự do và quyền lợi của những người con lai và tù nhân cải tạo là một tiến tŕnh hoạt động trường kỳ của BPSOS. Sau nhiều lần tiếp xúc qua nhiều phương tiện, văn pḥng Thượng Nghị Sĩ Frank Lautenberg ở Tiểu Bang New Jersey đă nhận lời và mời phái đoàn BPSOS đến họp mặt với ông John Bang, Giám Đốc ban cử tri ở văn pḥng Newark, và ông Steven Schultz, Giám Đốc văn pḥng đại diện ở Camden.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:56:19 EDT (4149 reads)
(Read More... | 7164 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Tâm T́nh Của Một Nhân Viên

Tin Sinh Hoạt

Chương Tŕnh Sức Khoẻ Của UBCNVB

Từ lâu rồi tôi rất muốn giúp phụ nữ Việt Nam có điều kiện khám sức khoẻ, đặc biệt về ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Có lẽ điều mong mỏi này của tôi xuất phát từ lúc tôi tận mắt chứng kiến sự nguy hiểm của cơn bệnh này. Người d́ của cô bạn thân nhất của tôi, một người phụ nữ đang ở trong thời kỳ sung sức nhất đời ḿnh, đă chết ở tuổi 39 v́ ung thư cổ tử cung.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:51:55 EDT (3133 reads)
(Read More... | 10325 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Những Điều Cần Biết về HIV/AIDS

Sức Khoẻ

Thanh Thuỷ

HIV được phát hiện khi nào và nó được chẩn đoán ra sao?

Vào năm 1981, sự đồng tính luyến ái của những người nam có triệu chứng được xem là dấu hiệu để chẩn đoán hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS) được mô tả đầu tiên ở Los Angeles và New York. Những người này có kiểu nhiễm trùng phổi bất thường được gọi là viêm phổi do Pneumocystis carinii (PCP) và các khối u hiếm được gọi là sarcoma Kaposi.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:36:21 EDT (5562 reads)
(Read More... | 8366 bytes more | Score: 5)

MS63 - 10/07: Con Gái Người Dưng

Mái Ấm Gia Đ́nh

Hoàng Lan Chi

LTS: Kỳ này chương tŕnh Mái Aám Gia Đ́nh xin giới thiệu mộât tuỳ bút của một mẹ chồng kể về con dâu. Người con dâu, “đứa con gái người dưng” cuối cùng là con gái của bà. Bài viết của Hoàng Lan Chi.

Ngày con trai tôi 17 tuổi, tôi không biết nó và nó cũng chẳng dám đến gặp tôi. Nó nghe đồn tôi được các em cũng như con cháu kính cẩn (kiêm chế diễu) gọi là bà Tổng. Nó sợ tôi lắm dù nó yêu con trai tôi vô cùng. Năm con trai tôi học lớp 12, tôi nghe mang máng về nó. Tôi lơ v́ với tôi, đừng nói đến t́nh yêu khi chưa xong sự nghiệp. Tôi không cho phép con cái nói đến bạn gái/ trai khi c̣n đi học. Và v́ thế tôi chỉ biết nó qua những gịng chữ rất đẹp trong cuốn nhật kư nhỏ ngay sau khi con trai tôi đi xa. Những gịng chữ xinh xắn trải tâm t́nh nó. Nó viết sâu lắng, nhiều khắc khoải và đúng là “đường vào t́nh yêu có trăm lần vui có vạn lần buồn”. Con trai tôi qua những ǵ nó mô tả khiến tôi ngạc nhiên. “Quái, thằng khỉ đó thông minh, đẹp trai, có tâm hồn, biết thương người và sâu sắc?” Ô, cái thằng cu của tôi có nhiều tính tốt thế sao tôi không biết nhỉ? Tôi lại chỉ biết nó lỳ, lười và có khi... ở bẩn nữa! C̣n thông minh ư, ờ th́ tôi thừa nhận nó có thông minh.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:33:07 EDT (3361 reads)
(Read More... | 21766 bytes more | Score: 1.5)

MS63 - 10/07: Bạo Hành Trong Gia Đ́nh

Bạo Hành Gia Đ́nh

Chỉ Xảy Ra Cho Người "Ít Học"?

Thiên Trang Nguyễn Phan
Chương tŕnh CADV

Tháng 10 là tháng nhận thức về Bạo Hành Trong Gia Đ́nh.

Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, tôi đă rất nhiều lần chứng kiến cảnh “lục đục” của gia đ́nh hàng xóm. Chuyện chồng uống rượu say, về nhà đánh vợ doạ con xảy ra như cơm bữa. Tôi nhớ rất rơ những buổi chiều chạng vạng ấy, cái không khí chờ đợi, sự im lặng căng thẳng trước khi băo nổi: người vợ đang tṛ chuyện với hàng xóm lo tất tả chạy về nhà, càng tỏ ra bận rộn với công việc nấu nướng quét dọn càng tốt; mấy đứa con đang la ó đùa giỡn ngoài đường bị mẹ gọi vào nhà, con gái ngồi xuống giúp mẹ rửa rau, con trai ra giếng tắm, hay lẻn ra sau hè. Muốn đóng cổng lắm, để tiếng ồn giảm bớt, xấu hổ giảm bớt, nhưng “ổng” về tới nhà mà thấy cổng đóng th́ càng thêm rắc rối!

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:26:36 EDT (4154 reads)
(Read More... | 19506 bytes more | Score: 5)

MS63 - 10/07: Chiếc Ống Điếu Thuốc Lào

Lịch Sử Qua Lời Ke

Phan Nhật Nam

LTS: Nhà văn Phan Nhật Nam không xa lạ với chúng ta. Ông nổi tiếng với tác phẩm Hè Đỏ Lửa 72. Chúng tôi trân trọng giới thiệu mộât tuỳ bút của ông. Ông sẽ tiếp tục cộng tác với Mạch Sống qua mục “Lịch Sử Qua Lời Kể”.

(tiếp theo kỳ trước)

Chiều ngày 23 tháng 6, 1977, Nguyễn Lô đến ga Yên Báy với hơi người chết, phân, nước tiểu từ những thây người chung quanh lấm loét, đọng nghẹt hơi thở, dưới lớp da, sâu chân tóc. Từ t́nh trạng sống trong cảnh chết chịu đựng từ ngày tŕnh diện đi tù tại Trường Lê Văn Duyệt, Gia Định suốt hai năm qua, nên khi qua phà Âu Lâu trên Sông Hồng vào hẻm núi Hoàng Liên Sơn, đi giữa hai hàng dân quân (gồm cả đàn bà, trẻ con) với những viên đá ném dày, tiếng chưởi không ngắt nhịp, Lô chấp nhận, đồng thuận với cái chết ắt sẽ đến như một điều tự nhiên, hợp lư nơi hẻm hốc núi rừng xa xôi u thẩm xa lạ nguy biến nầy.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:15:36 EDT (3731 reads)
(Read More... | 18687 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Cầu Thủ Bóng Bàn Nguyễn Long

Tuổi Hạc

Hồ Duy

Thoạt nh́n th́ Ô. Nguyễn Long không phải là một vị cao niên đă 69 tuổi. Là một nhạc sĩ có năng khiếu, Ông chơi đàn ghi-ta, violon và đàn Bầu. Ông lại c̣n làm việc tại văn pḥng UBCNVB (BPSOS) ở Louisville trong chương tŕnh việc làm cho cao niên (AARP Senior Community Service Employment Program). Cách đây vài tháng, Ông giúp thành lập nhóm tương trợ cho các cao niên và cựu tù “cải tạo” do BPSOS đỡ đầu.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:10:14 EDT (4385 reads)
(Read More... | 3900 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Bác và Cha

Tuổi Hạc

Hoàng Lan Chi

LTS: Kể từ MS63, trang Tuổi Hạc sẽ dành cho quư độc giả nhất là độc giả cao niên gửi thơ văn. V́ đất hẹp nên Ban Biên Tập xin phép nhắc quư độc giả hăy viết ngắên. Trân trọng cảm ơn. Bài vở xin gửi cho lanchi.hoang@bpsos.org. Nhân mùa báo hiếu Vu Lan, xin giới thiệu một bài thơ của Cựu Đại Tá Nguyễn Huy Hùng và bài viết về Bác và Cha của Hoàng Lan Chi.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 18:01:33 EDT (3938 reads)
(Read More... | 12769 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Thư Chủ Bút

Thư Ṭa Soạn

Trong Mạch Sống số 62, chúng tôi đă thưa cùng quư vị các công việc trọng điểm mà UBCNVB đang tiến hành. Mộât trong số đó là vận động quốc tịch cho các đồng bào lai Mỹ-Việt.

Số báo 63 dành đặc biệt cho công tác đó. Xuất phát từ t́nh người, thấy được nỗi khó khăn của những vị mang hai gịng máu Mỹ-Việt UBCNVB t́m đến để giúp đỡ. Đành rằêng tất cả di dân đều gặp trở ngại trong vấân đề ngôn ngữ nhưng với các bạn lai Mỹ-Việt th́ bên cạnh đó là niềm tủi. Khi c̣n ở quê mẹ, họ đă chịu khá nhiều phũ phàng cay đắng nhất là sau khi Việât Cộâng xâm chiếm miền Nam. Về xứ cha, những tưởng sẽ được bù đắp nhưng không, họ vẫn bị coi là ngoại nhân. Cha họ đă hy sinh rất nhiều, thậm chí có người cả sinh mạng, trong cuộc chiến Việt Nam, thế mà nay những đứa con ấy không được thừa nhận là công dân Mỹ mặc dù đă được đưa “về nhà” qua đạo luật Hồi Hương Con Lai Mỹ-Việt mà Quốc Hội thông qua năm 1988.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 17:57:49 EDT (3647 reads)
(Read More... | 7082 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Một Số Điều Cần Minh Định Về LAVAS

Định Cư Nhân Đ̐

Nguyễn Đ́nh Thắng
Giám Đốc Điều Hành UBCNVB

V́ một số bài viết trên báo chí và các trao đổi liên hệ trên internet trong thời gian gần đây, tôi thấy cần minh định một số sự việc liên quan đến tổ chức LAVAS (Legal Assistance for Vietnamese Asylum Seekers) nhằm tránh ngộ nhận. Thực ra có hai tổ chức cùng tên LAVAS, nhưng hoàn toàn tách biệt về pháp lư, tài chánh, và phương cách làm việc. Bài viết minh định này cần thiết để bảo vệ uy tín cho những tổ chức đă cùng nhau khởi dựng, phát triển, và hỗ trợ cho LAVAS từ khi thành lập năm 1990 đến khi ngưng hoạt động năm 2001.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 17:49:00 EDT (3908 reads)
(Read More... | 12771 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Cố Vấn Toà Bạch Ốc Karl Rove Từ Chức

Tin Tức Thời Sự Ông Karl Rove, bạn thân và cũng là nhà chiến lược chính trị của Tổng Thống Bush, từ chức vào cuối Tháng Tám. Ông cho hay đă đến lúc rời khỏi chính quyền để có th́ giờ cho gia đ́nh. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ở cương vị thường dân ông cũng sẽ tiếp tục hết ḷng ủng hộ Tổng Thống Bush.
Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 17:45:10 EDT (3072 reads)
(Read More... | 11810 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Thuỷ Chung

Quan Điểm

TS. Nguyễn Đ́nh Thắng
Chủ Nhiệm Báo Mạch Sống

Năm 1987 Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua đạo luật Hồi Hương Con Mỹ-Việt. Từ đó đến nay trên 27,000 anh chị lai Mỹ-Việt được hồi hương về quê cha đất tổ. Nếu tính cả thân nhân th́ con số lên đến 80 ngàn. Hai mươi năm trôi qua. Tuyệt đại đa số các người con mang hai ḍng máu này vẫn bị xem là ngoại nhân v́ chưa có quốc tịch Hoa Kỳ.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 17:41:52 EDT (3137 reads)
(Read More... | 6753 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Uỷ Ban Ngoại Giao Hạ Viện

Tin Trang Nhất

Thông Qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

Hoa Thịnh Đốn, 31 tháng 7, 2007 – Uỷ Ban Ngoại Giao đồng thanh thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, HR 3096. Dự luật này đưa ra biện pháp chế tài đối với Hà Nội nếu như họ không thực tâm cải thiện t́nh trạng nhân quyền ở Việt Nam.

DB Christopher Smith, tác giả của dự luật nhận xét, “Sau khi Chính Quyền Việt Nam được ca tụng là đang tiến theo chiều hướng mới, họ lập tức truy lùng một số người thuộc thành phần ưu tú nhất, giỏi giang nhất và dũng cảm nhất—những nam giới và nữ giới đă lên tiếng về nhân quyền—để đẩy họ vào nhà tù. Hành động đàn áp thô bạo này thật trái lương tâm. Đạo luật này bắn tiếng cho Chính Quyền Việt Nam biết rằng con đường vi phạm nhân quyền sẽ dẫn đến một số biện pháp trừng phạt.”

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 17:39:46 EDT (3638 reads)
(Read More... | 5556 bytes more | Score: 0)

MS63 - 10/07: Tập Thể Việt Lai Mỹ Ở Atlanta

Tin Trang Nhất

Chuẩn Bị Vận Động Quốc Tịch

Trên ba mươi anh chị lai Mỹ-Việt, có người lái xe qua đêm từ những tiểu bang lân cận, họp bàn kế hoạch vận động Quốc Hội ban hành luật công nhận quyền công dân của họ.

“Em đă có quốc tịch nhưng người chị và người em trai vẫn chưa có quốc tịch v́ không biết chữ. Em muốn vận động cho họ và những người bạn lai đồng cảnh ngộ”, anh Trần Quang Thành tâm sự.

Posted by ngochuynh on Monday, September 10 @ 17:36:39 EDT (3974 reads)
(Read More... | 9159 bytes more | Score: 5)

MS63 - 10/07: Thông Báo Về Chương Tŕnh HR

Định Cư Nhân Đ̐

Thông Báo Về Những Trường Hợp Đặc Biệt Liên Quan Đến Chương Tŕnh Định Cư Nhân Đạo

 

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ngày 7 tháng 9, 2007

 

Chương tŕnh Định Cư Nhân Đạo (HR) được mở ra ngày 25 tháng 6, 2006 để cứu xét cho những ai không kịp ghi danh trước thời hạn 1 tháng 10, 1994 với các chương tŕnh HO, U11 và V11 thuộc chương tŕnh ODP trước đây. Các tiêu chuẩn để được cứu xét trong chương tŕnh HR cũng giống như chương tŕnh ODP trước đây. Tuy nhiên có một số chi tiết áp dụng cho một số thành phần đặc thù trước đây có thể không rơ ràng và cũng không được giải thích cụ thể trong chương tŕnh HR. Điều này có thể làm cho một số người không nộp đơn với chương tŕnh HR v́ nghĩ rằng ḿnh không hội đủ điều kiện. Do đó chúng tôi xin tŕnh bày và giải thích như sau.
Posted by khainguyen on Friday, September 07 @ 17:37:15 EDT (4173 reads)
(Read More... | 13331 bytes more | Score: 1)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang