Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27867114
page views since June 01, 2005
MS26 - 08/04: UBCNVB Đẩy Mạnh Chiến Dịch Nhập Tịch

Di Dân & Nhập Tịch Falls Church, VA – Văn phòng trung ương của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển vừa phát động chiến dịch toàn quốc kêu gọi người Việt nhập tịch, với trọng tâm nhắm vào các cựu tù cải tạo.

Theo thống kê của UBCNVB, khoảng phân nửa số tù cải tạo định cư theo chương trình HO đến nay vẫn chưa có quốc tịch. Chiến dịch vừa được phát động có mục tiêu tăng cơ hội nhập tịch cho một số cựu tù cải tạo hiện không học được Anh văn.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 12:43:12 EDT (1848 reads)
(Read More... | 5415 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Cần Phải Làm Gì Khi Nhận Được Thông Báo

Di Dân & Nhập Tịch của IRS - Thuý Chi (IRS/SPEC)

Bất cứ lúc nào trong năm, nhưng thường nhất là sau mùa khai thuế, quý vị có thể nhận được thư hay thông báo của Sở Thuế Vụ (IRS) yêu cầu quý vị đóng số tiền thuế quý vị còn thiếu, hoặc báo cho quý vị biết có những thay đổi trong hồ sơ thuế của quý vị. Đôi khi IRS cũng gởi thư hay thông báo để yêu cầu quý vị bổ sung thêm các giấy tờ liên quan đến hồ sơ thuế của quý vị. Khi nhận được thông báo về những thay đổi trên hồ sơ thuế của mình, nếu quý vị đồng ý, quý vị không cần phải trả lời thư của IRS. Trường hợp sự thay đổi này đưa đến kết quả quý vị nợ thuế, nếu quý vị đồng ý với kết quả nêu trên tờ thông báo, quý vị phải đóng số thuế nợ càng sớm càng tốt. Nếu quý vị không đồng ý với IRS, quý vị có thể liên lạc với họ để được biết rõ ràng hơn. Quý vị nên gởi thư và giải thích tại sao quý vị không đồng ý với kết quả của IRS. Xin kèm theo thư giải thích các loại chứng từ và thông tin quý vị muốn Sở Thuế Vụ xem xét lại. Quý vị có thể gởi thư và giấy tờ đính kèm đến địa chỉ của IRS ghi trên góc trái ở đầu tờ thông báo gởi đến cho quý vị. Thời gian nhận được thư trả lời cho khiếu nại của quý vị ít nhất sẽ khoảng 30 ngày.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 11:48:47 EDT (1911 reads)
(Read More... | 14479 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Các Khoản Tiền Thuế Được Giảm

Tài Chánh Dành Cho Người Làm Chủ Căn Nhà Đầu Tiên - Thành Phan

Ngôi nhà đầu tiên của quý vị có thể là một căn nhà riêng biệt, một căn hộ trong chung cư, hay một gian nhà trong một dãy phố, một nhà lưu động (mobile home), houseboat, hay house trailer. Thông tin về thuế liên quan đến vấn đề sở hữu nhà dành cho những người lần đầu tiên mua nhà sẽ giải thích và giúp quý vị (1) biết được các khoản tiền nào quý vị có thể khai để trừ thuế, các khoản nào không; (2) cách khai các khoản thuế được trừ trên hồ sơ thuế của quý vị.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 11:21:55 EDT (2197 reads)
(Read More... | 13325 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Một vấn đề cần được nêu lên - HO

Tin Sinh Hoạt Cách đây hơn tuần lễ, tại Hoa Thịnh Đốn, đã có một cuộc lễ tưởng niệm những chiến sĩ Hoa Kỳ từng chiến đấu tại Việt Nam, và sau đó đã chết vì hậu quả sự phục vụ của họ ở Việt Nam. Bản tưởng niệm cũng nói: "Chúng tôi vinh danh và tưởng nhớ những sự hy sinh của họ".

Rõ ràng đây là một hành động đầy ơn nghĩa của quốc gia đối với những ai đã chiến đấu cho tổ quốc, không hy sinh ngay tại chỗ, nhưng sau đó đã chết vì nhưng hậu quả của cuộc chiến đấu ác liệt mà họ đã trải qua, đặc biệt về phương diện tâm thần.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 10:54:06 EDT (1876 reads)
(Read More... | 7652 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Adelphi, MD

Tin Sinh Hoạt Văn phòng UBCNVB Maryland trong tháng vừa qua đã tổ chức buổi hội thảo về chương trình mua nhà RISE-Homeownership vào ngày 23 tháng 07, năm 2004. Mục đích của chương trình này là trợ giúp người Việt làm chủ căn nhà theo khả năng tài chánh của mình, chọn tiền vay thích hợp với lãi suất thấp, và đã được nhiều đồng hương Việt Nam nhiệt tình tham gia. Ngay sau buổi hôi thảo một số đồng hương Việt Nam đã đăng ký mua nhà theo chương trình này.
Posted by admin on Monday, May 09 @ 10:42:37 EDT (1945 reads)
(Read More... | 19033 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: DẠY TRẺ EM CÁCH XỬ THẾ

Thế Hệ Trẻ Ngô Thị Quý Linh

Cách đây không lâu, nhân một buổi chiều xem tin tức trên đài truyền hình thì thấy nói là lúc này nhiều trường Y-khoa quan tâm đến sự liên hệ giữa bác-sĩ và bệnh nhân nên các trường mở những lớp về bedside manner. Những người phụ trách môn bedside manner có lẽ muốn giúp các sinh viên Y-khoa cách đối đãi với bệnh nhân cho xứng với tư cách một lương-y.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 10:18:26 EDT (2418 reads)
(Read More... | 16945 bytes more | Score: 1)

MS26 - 08/04: Có gì Cần học về Hôn Nhân và Gia Đình?

Mái Ấm Gia Đình Chương trình Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đình là gì?

Rất nhiều người thành công về tài chánh, khoa bảng, chính trị…, nhưng lại thất bại đau thương trên tình trường, buồn vì gia đạo. Vì vậy có sự nghiệp nhưng không vui hưởng. Thiếu an cư không thể lạc nghiệp, đó là kinh nghiệm sống từ tổ tiên để lại. Sau khi đã trải qua quá nhiều biến động, mất mát, đau thương…, người Việt Nam muốn được an cư để lạc nghiệp. Chương trình Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đình cố gắng đáp ứng mong ước thiết thân đó.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 09:16:46 EDT (2054 reads)
(Read More... | 18151 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: LUẬT PHÁP ĐỐI VỚI BẠO HÀNH TRONG GIA ĐÌNH

Mái Ấm Gia Đình JEAN BRUGGEMAN - Mai Tâm chuyển ngữ

Những trường hợp bị bạo hành trong gia đình có thể xảy ra trong mọi sắc tộc, thành phần trong xã hội, không phân biệt giới tính, văn hoá và tuổi tác. Điều quan trọng trước hết mà nạn nhân bị bạo hành cần phải hiểu là: bạn được luật pháp che chở và có nhiều cơ quan giúp đỡ cho những nạn nhân bị bạo hành trong gia đình. Bài viết này trình bày vấn đề luật pháp bênh vực như thế nào cho nạn nhân bị bạo hành.

Posted by admin on Monday, May 09 @ 08:24:40 EDT (1984 reads)
(Read More... | 14218 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Ghi Lại Cuộc Phỏng Vấn của Lê Quỳnh (BBC)

Nhân Vật Trong Tháng với Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ Nhiệm Uỷ Ban Đối Ngoại Quốc Hội Việt Nam, và Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam Về Đạo Luật Nhân Quyền ngày 24-7-2004

Lê Quỳnh (LQ): Đầu tuần này, Hạ Viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật nhân quyền Việt Nam 2004. Dự luật bao gồm nhiều điều khoản chế tài nếu Việt Nam không chứng minh được với Hoa Kỳ là đã cải thiện tình hình nhân quyền trong nước. Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã có tuyên bố bác bỏ dự luật này, nói rằng nó xuyên tạc và bóp méo tình hình ở Việt Nam. Tạp chí “Tư Duy Thế Kỷ”û do Lê Quỳnh thực hiện tuần này sẽ chuyển đến quí vị hai nhận định khác nhau về dự luật nhân quyền Việt Nam 2004.

Posted by admin on Friday, May 06 @ 13:42:56 EDT (3111 reads)
(Read More... | 28283 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Một Năm Nhìn Lại

Thư Tòa Soạn Năm ngoái cũng khoảng tháng này, Mạch Sống bước sang năm thứ hai với những dự trù cải tiến về hình thức cũng như nội dung sao cho tờ báo tiến dần đến mục tiêu: tờ báo của mọi nhà người Việt hải ngoại.

Tháng Giêng 2004, Mạch Sống từ 16 tăng lên 20 trang, thêm mục Văn Hoá và Giới Thiệu Phim Hay nhằm làm cho nội dung “tươi mát” hơn; ít ra độc giả ngoài việc tìm các tin tức, quyền lợi quan thiết còn có “cái gì” gọi là giải trí hay suy gẫm, bởi chưng cuộc sống đâu chỉ là cơm áo hay lợi nhuận. Mặc dù vậy, yêu cầu của chủ trương báo rất cao, các đề tài Văn Hoá, Giải Trí bao gồm nhiều lãnh vực văn nghệ, mỹ thuật luôn luôn được cân nhắc cẩn trọng trước khi đăng tải.

Posted by admin on Friday, May 06 @ 08:59:10 EDT (1892 reads)
(Read More... | 7228 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: LHQ Kêu Gọi Xóa Sạch Bom Nguyên Tử

Tin Tức Thời Sự Liên Hiệp Quốc — Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan kêu gọi các nước tăng nỗ lực xóa bỏ vũ khí nguyên tử và tránh lập lại thảm kịch dội bom hạt nhân như ở Nhật Bản năm 1945.

Trong thông điệp gửi cho Hiroshima, nơi 59 năm về trước trở thành thành phố đầu tiên của thế giới bị biển lửa nguyên tử chụp xuống, Ông Annan bày tỏ hy vọng “rằng một ngày, chúng ta sẽ sống trong một thế giới không còn hiểm họa nào bởi vũ khí nguyên tử.”

Posted by admin on Friday, May 06 @ 08:35:47 EDT (1945 reads)
(Read More... | 4267 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: NASA Lại Thành Công Khi Phóng Phi Thuyền Thám Hiểm

Tin Tức Thời Sự Ngày 03-08, Cơ Quan Thám Hiểm Không Gian Hoa Kỳ (NASA) đã phóng thành công phi thuyền Messenger để thi hành công tác thám hiểm một hành tinh gần mặt trời nhất trong Thái Dương Hệ: Mercury (sao Thuỷ).

Tại Mũi Canaveral, Florida, trong bầu trời yên tĩnh lúc 2:12:56 sáng, giàn phóng rực sáng khi khai hoả; những tràng pháo tay rào rào vang ra từ phòng kiểm soát và tiếng Ông Chuck Dovale, chỉ huy giàn phóng, được nghe từ máy phát thanh: “Trông thật tuyệt vời! Chúng ta chào giã biệt Messenger”.

Posted by admin on Friday, May 06 @ 08:13:48 EDT (2230 reads)
(Read More... | 4389 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Quyền Lợi và Nghĩa Vụ Công Dân

Quan Điểm Ts. Nguyễn Đình Thắng

Từ bốn tháng qua, tại khu thương xá Eden ở Virginia tuần nào cũng có hai nhóm trẻ thay phiên nhau đặt bàn ghi danh cử tri. Sự hiện diện của họ trở thành quang cảnh thường trực và quen thuộc đối với hàng chục ngàn khách gần xa. Mới chỉ trong bốn tháng đã có 400 người ghi danh.

Con số này không chỉ nói lên tấm lòng và tinh thần của hai nhóm trẻ mà còn thể hiện ý thức công dân rất cao của nhiều bác cao niên. Họ hăm hở ghi danh, đem phiếu về nhà cho con cháu ghi danh, rủ bạn bè đến ghi danh. Và không ít những bác đã uỷ lạo và khuyến khích các bạn trẻ làm việc tốt.

Posted by admin on Thursday, May 05 @ 18:57:11 EDT (2531 reads)
(Read More... | 6726 bytes more | Score: 1)

MS26 - 08/04: UBCNVB Đẩy Mạnh Chiến Dịch Nhập Tịch

Tin Trang Nhất Falls Church, VA – Văn phòng trung ương của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển vừa phát động chiến dịch toàn quốc kêu gọi người Việt nhập tịch, với trọng tâm nhắm vào các cựu tù cải tạo.

Theo thống kê của UBCNVB, khoảng phân nửa số tù cải tạo định cư theo chương trình HO đến nay vẫn chưa có quốc tịch. Chiến dịch vừa được phát động có mục tiêu tăng cơ hội nhập tịch cho một số cựu tù cải tạo hiện không học được Anh văn.

Posted by admin on Thursday, May 05 @ 18:48:51 EDT (1811 reads)
(Read More... | 5410 bytes more | Score: 0)

MS26 - 08/04: Một Số Đồng Bào Thượng Được

Tin Trang Nhất Cao Uỷ Tị Nạn LHQ Can Thiệp Và Bảo Vệ

Nam Vang – Ngày 28 tháng 7 vừa qua một chuyến bay đã đưa 38 người Thượng lẫn trốn trong rừng về thủ đô Nam Vang dưới sự bảo vệ của Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc. Văn phòng của Cao Uỷ Tị Nạn LHQ cho biết rằng họ đã thuyết phục được 123 người Thượng rời khỏi chỗ ẩn nấp thuộc Tỉnh Ratanakiri, vùng Đông Bắc Cambốt.

Posted by admin on Thursday, May 05 @ 18:15:08 EDT (2128 reads)
(Read More... | 7115 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang