Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27897935
page views since June 01, 2005
MS114 - 01/12: Ước Vọng Vận Hội Mới Cho Quê Hương

Thư Tòa Soạn

Phong Lê

Mạch Sống xin chân thành cám ơn quý độc giả và quý thân hữu xa gần đã gởi thiệp chúc mừng Năm Mới về tòa soạn. Xin chân thành cám ơn những lời chúc tốt đẹp của quý vị. Mạch Sống cũng luôn luôn biết ơn quý vị đã hỗ trợ cho Mạch Sống tồn tại và phát triển trong suốt thời gian qua. Chủ nhiệm, chủ bút và tất cả nhân viên tòa soạn chân thành cám ơn quý vị và kính chúc quý độc giả và thân hữu một Năm Mới an khang, hạnh phúc và thịnh vượng.

Posted by ngochuynh on Wednesday, January 25 @ 15:50:48 EST (2235 reads)
(Read More... | 7109 bytes more | Score: 5)

MS114 - 01/12: Hậu Quả của Sự Thiếu Ngủ

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức

“Thiếu ngủ có thể gây ra sự đóng vôi vào lòng động mạch, một trong nhiều rủi ro đưa tới bệnh tim mạch”.

Đó là kết quả nghiên cứu do Tiến sĩ Diane S. Lauderdale và các cộng sự viên tại Đại Học Chicago thực hiện và được Tập San của American Medical Asssociation phổ biến vào ngày 24 tháng 12, 2008.

Các tác giả cho hay, họ chưa đọc được kết quả nghiên cứu nào về sự liên quan giữa thiếu ngủ với sự vôi hóa động mạch. Tuy nhiên, với nghiên cứu này, họ đã có một  khám phá vững chắc và mới lạ về sự liên hệ giữa thời gian ngủ và sự vôi hóa động mạch vành. Rằng cứ một giờ ngủ thêm giảm được khoảng 33% rủi ro hóa vôi và huyết áp tâm thu cũng giảm từ 136 xuống mức bình thường 120.

Posted by ngochuynh on Tuesday, January 24 @ 16:56:19 EST (2421 reads)
(Read More... | 26616 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Niềm Vui Cho Trẻ Nhỏ

Tin Sinh Hoạt

BPSOS Gây Quỹ và Phát Quà Cho Trẻ Em Của Gia Đình Bị Bạo Hành

Ngọc Huỳnh

Houston, TX - Hôm 9/12/11-BPSOS-Houston tổ chức gây quỹ để yểm trợ chương trình Chống Nạn Bạo Hành Gia Đình và đồng thời tạo thêm ngân sách hỗ trợ cho các em thiếu nhi từng bị bạo hành, nhằm tạo thêm niềm vui cho các em qua các món quà nho nhỏ trong dịp lễ Giáng Sinh.

Đây là năm thứ tư BPSOS-Houston gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi, con của nạn nhân bạo hành gia đình. Với sự ủng hộ của nhiều nhân sĩ đầy lòng hảo tâm trong cộng đồng, buổi gây quỹ đã thu được số tiền lên đến $4.500. Với số tiền này, BPSOS đã có thể chuẩn bị đầy đủ trên 200 món quà để phát cho các em tuổi từ 17 trở xuống hiện đang sống trong nhà tạm trú trong thành phố Houston và vùng phụ cận.

 

Thiếu nhi nhận quà Giáng Sinh do BPSOS phân phát. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, January 20 @ 16:17:59 EST (2269 reads)
(Read More... | 8005 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Chúc Tết Năm 2012

Thư Tòa Soạn Ts. Nguyễn Đình Thắng

Năm vừa qua là một năm cực kỳ đen tối cho dân tộc Việt Nam, với biết bao người con ưu tú của đất nước bị bắt bớ, tù đày, tra tấn, hãm hại; với thái độ bạc nhược của kẻ cầm quyền khi quốc thù Phương Bắc từng bước nuốt chửng giang sơn gấm vóc; với nỗi nhục quốc thể khi hàng trăm ngàn con dân Việt phải đi làm nô lệ, tôi đòi, nàng hầu trên khắp năm châu.

Nhưng cùng thì tắc biến. Lịch sử sẽ phải sang trang.

Muốn vậy, trước hết người dân trong và ngoài nước, dù với hai bàn tay trắng, phải dám đứng thẳng lưng, đi thẳng người, và ngẩng đầu cao. Bạo quyền chỉ có thể ngự trị trên sự sợ hãi. Khi người dân hết sợ thì bộ áo giáp của bạo chúa sẽ tan biến đi, để lại một kẻ trần truồng, trơ trẽn.

Kế đến, người dân trong và ngoài nước phải biết tập hợp với nhau vì đại nghĩa – đó là đại nghĩa giải thoát dân tộc khỏi hoạ diệt vong. Trước vận nước, mọi người dân phải nhập cuộc. Đó là trách nhiệm. Khi cả dân tộc trở thành một đại khối, thì đấy sẽ là sức mạnh vô địch. Trên ngọn lửa đại nghĩa thế lực của kẻ gian sẽ chảy tan như mỡ trừu.

Posted by ngochuynh on Friday, January 20 @ 15:55:44 EST (2239 reads)
(Read More... | 3901 bytes more | Score: 5)

MS114 - 01/12: Thông Điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm

Quan Điểm

Ấn Bản Điện Tử

Sách Thông Điệp Hy Vọng & Trách Nhiệm của Ts. Nguyễn Đình Thắng nay có thể tải xuống từ internet tại đây.

Phát hành ngày 30 tháng 4, 2010, sách này vạch ra kế hoạch mười năm, với những bước cụ thể, để phát triển thế lực cho cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ đồng thời thay đổi vận mạng của dân tộc ở Việt Nam. Kế hoạch này dựa vào kinh nghiệm thực tiễn của chính tác giả trong hơn ba thập niên, và tất cả các đề nghị đưa ra đều đã và đang được thực hiện ở những tầm mức khác nhau.

Posted by ngochuynh on Tuesday, January 17 @ 17:36:08 EST (3903 reads)
(Read More... | 4219 bytes more | Score: 5)

MS114 - 01/12: Quan Tâm Đến Trại Cai Nghiện ở VN

Tin Tức Thời Sự

Nhóm Dân Biểu Mỹ Quan Tâm Đến Các Trại Cai Nghiện ở Việt Nam

Huy Phương, Hà Vũ

Hôm thứ Năm, nhóm dân biểu Mỹ quan tâm đến Việt Nam đã gửi thư cho ông David Shear, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam để trình bày quan tâm của họ về các trại cai nghiện ở Việt Nam.

Lá thư mang chữ ký của hai dân biểu của tiểu bang California- Zoe Lofgren và Loretta Sanchez - cùng với hai Dân biểu của tiểu bang Virginia-Frank Wolf và Gerry Connolly - nói rằng họ quan tâm đến báo cáo mới đây của Human Rights Watch HRW mang tên “Quần đảo Phục hồi,” trong đó cho rằng đã xảy ra tình trạng lao động cưỡng bức tại các trại cai nghiện.

Posted by ngochuynh on Friday, January 13 @ 16:34:52 EST (2264 reads)
(Read More... | 4558 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: 60 Năm Cuộc Đời

Truyện Ngắn

Hưng Yên                             

Em ơi có bao nhiêu
60 năm cuộc đời
20 năm đầu
Sung sướng không bao lâu
20 năm sau
Sầu vương cao vời vợi
20 năm cuối là bao...
Y Vân

Tôi xin phép đươc mượn ít lời trong bản nhạc "60 Năm Cuộc Đời" của nhạc sĩ Y Vân để mở đầu cho bài viết này, chứ thực sự cho tới hôm nay - lúc ngồi viết bài này -  thì đời tôi đã dài hơn con số 60 tới 12 năm, và còn dài hơn bao nhiêu năm nữa thì chưa biết, vì tuy đã... lẩm cẩm lắm rồi nhưng tôi thấy mình vẫn còn ăn ngon ngủ được nên mới dám nói như thế.

Posted by ngochuynh on Tuesday, January 10 @ 16:29:46 EST (2973 reads)
(Read More... | 22210 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Ung Thư Bạch Cầu

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức

Bạch cầu là một trong ba loại tế bào của máu: hồng cầu, bạch cầu và tiểu bào.  Hồng cầu chứa huyết cầu tố, mang dưỡng khí nuôi các cơ quan bộ phận. Bạch cầu có nhiệm vụ chống lại các chất lạ như vi sinh vật, hóa chất xâm nhập cơ thể và tạo ra kháng thể. Tiểu cầu giúp máu đóng cục, tránh xuất huyết ở vết thương.

Tế bào máu được tạo ra từ các tế bào gốc đa hiệu (pluripotent stem cells) ở tủy xương. Nơi đây, tế bào máu lớn lên cho đến khi trưởng thành thì chuyển sang dòng máu. Bình thường, các tế bào này tăng sinh theo nhu cầu của cơ thể. Khi già yếu, chúng tự hủy và được thay thế bằng những tế bào mới trẻ trung, nhiều sinh lực.

Posted by ngochuynh on Monday, January 09 @ 18:38:32 EST (2469 reads)
(Read More... | 20622 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Giây Phút Hiện Tại: Nỗi Lo Sợ Không Tên

Sống Đẹp

Br. Huynhquảng

Thưa quí bạn, lại một lần nữa trong kỳ báo này chúng ta hãy cùng nhau trao đổi về đề tài Sống Với Hiện Tại. Hôm nay, mục Sống Đẹp mời bạn thử áp dụng một trong những phương pháp giúp ta sống giây phút hiện tại hoàn thiện hơn và trọn vẹn hơn.

Nỗi Lo Sợ Không Tên

Chuyện kể rằng, một người nọ sau khi từ giã cõi đời và được về bên Thượng Đế, anh ta mạo muội xin phép Thượng Đế cho anh ta được sống lại một vài giai đoạn trong đời anh ta. Sau khi suy nghĩ và thấy anh này cũng có một đề nghị hơi lạ, Thương Đế đã đồng ý. Anh ta xin tiếp, “Thưa Ngài, sau mỗi quãng đời, xin cho con được dừng lại và về gặp Ngài để hỏi một vài thắc mắc có được không?” Thượng Đế cũng tỏ vẻ vui lòng ưng thuận. Vậy là người này trở lại kiếp người.

Posted by ngochuynh on Wednesday, January 04 @ 16:54:32 EST (2425 reads)
(Read More... | 10220 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Lễ Giáng Sinh Có Từ Bao Giờ

Truyện Ngắn

Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, MD

Hàng năm cứ vào ngày 25 tháng 12 là chúng ta mừng Lễ Giáng Sinh, ngày Chúa Giêsu ra đời, nhưng ít ai để ý thắc mắc Chúa có thực sự sinh ra vào ngày này không hay lễ này có từ bao giờ.
 
Kinh Thánh không thấy có chỗ nào nói đến các môn đệ của Chúa Giêsu mừng Sinh nhật của Chúa. Vây thì ngày lễ nghỉ này ở đâu mà ra, và Kinh Thánh có đồng ý hoặc chấp nhận ngày lễ này không? Những câu hỏi như vậy có ý nghĩa gì khi mà mục đích của chúng ta là vinh danh mừng Chúa ra đời và đem các gia đình lại gần với nhau, chúc cho nhau được bình an và đất nước có hòa bình, dân tộc yêu thương.

Posted by ngochuynh on Thursday, December 22 @ 13:32:19 EST (4772 reads)
(Read More... | 28015 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Mùa Giáng Sinh Đầu Tiên Trên Đất Mỹ

Truyện Ngắn

Phượng Vũ

Mỗi năm, khi không khí mọi nơi bắt đầu rộn ràng với những bản nhạc Giáng Sinh được nghe vang vang khắp nơi, lòng tôi lại nao nức nhớ đến những ngày lễ hội của gia đình hằng năm, mà các con tôi thường gọi đùa là “ba ngày lễ lớn”: Sinh nhật mẹ: 20/12; Giáng Sinh: 25/12; Kỷ niêm cưới bố mẹ: 26/12.

Hằng năm, đây là dịp gia đình chúng tôi đoàn tụ vui vẻ bên nhau, để cùng vui chơi, đi du lịch, hoặc thăm viếng một thắng cảnh nào đó. Đây là một truyền thống gia đình tốt đẹp, mà tôi vẫn ao ước được giữ gìn mãi mãi. Ngày thường ai cũng bận rộn, đi làm, đi học! Về tới nhà, ai cũng có phòng riêng, công việc riêng và sở thích riêng để tiêu khiển. Sau này các con lớn lên ra trường, đi làm, có gia đình hoặc ở riêng thì việc đoàn tụ gia đình vui chơi với nhau lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Posted by ngochuynh on Thursday, December 22 @ 13:03:05 EST (2400 reads)
(Read More... | 18996 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Gởi Các Cựu Thuyền Nhân Và Tị Nạn

Thư Tòa Soạn

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Thưa quý vị cựu thuyền nhân và tị nạn,

Tôi viết thư này đến những người bạn đồng hành năm xưa trong cuộc tranh đấu sinh tử, trên con đường quý vị đi tìm tự do. Thời ấy quý vị ở ngoài biển khơi hay trong các trại cấm còn chúng tôi ở ngoài này, nhưng chúng ta gắn bó với nhau qua tình ruột thịt, nghĩa đồng bào. Trước những hiểm nguy của biển cả, trước sự ruồng rẫy của quốc tế chúng ta đã không nản lòng, không bỏ cuộc.

Trẻ em tị nạn người Việt gặp lụt tại Thái Lan. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Wednesday, December 21 @ 18:04:45 EST (2366 reads)
(Read More... | 5370 bytes more | Score: 0)

MS114 - 01/12: Dr. Nguyen Dinh Thang’s Acceptance Speech

Tin Tức Thời Sự

Taipei, December 10, 2011

On International Human Rights Day, December 10, 2011, Dr. Nguyen Dinh Thang, Executive Director of BPSOS and co-founder of Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia (CAMSA), accepted the 2011 Asia Democracy and Human Rights Award from Republic of China President Ma Ying-Jeou. Below is Dr. Thang’s acceptance speech.

Dr. Nguyen Dinh Thang, Executive Director of BPSOS and co-founder of Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia (CAMSA).

Posted by ngochuynh on Monday, December 19 @ 15:25:29 EST (4949 reads)
(Read More... | 6254 bytes more | Score: 5)

MS114 - 01/12: VN Phản Đối Quỹ Dân Chủ Ðài Loan

Tin Tức Thời Sự

Việt Nam Phản Đối Quỹ Dân Chủ Ðài Loan Trao Giải Thưởng Cho BPSOS

Nguồn: VOA

Chính phủ Việt Nam mạnh mẽ phản đối việc Quỹ Dân Chủ Đài Loan trao giải Dân Chủ Nhân Quyền Á Châu năm 2011 cho Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS), một tổ chức thiện nguyện người Việt ở Mỹ.

Xem tiếp video bên dưới. 

Posted by ngochuynh on Monday, December 19 @ 11:06:58 EST (2262 reads)
(Read More... | Score: 5)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang