Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27877365
page views since June 01, 2005
MS99 - 10/10: Kế Hoạch Cai Thuốc Lá

Sức Khoẻ

Bạn Muốn Cai Thuốc hay Có Ý Định Cai Thuốc?
Hãy Lập Kế Hoạch Cai Thuốc Ngay Hôm Nay!

By: Alexia Dinh-Christie
Biên dịch: Ngọc Huỳnh

Người không hút thuốc thường cho rằng chỉ cần có quyết tâm là có thể cai thuốc được ngay, nhưng trên thực tế, cai thuốc không phải đơn giản như vậy. Ngoài lòng quyết tâm ra, muốn cai thuốc còn phải có lòng khát khao [muốn cai thuốc], phải có nghị lực và đặc biệt là phải có sự cam kết. Để cai thuốc được thành công, bạn phải biết những tiến triển trong tiến trình cai thuốc và điều quan trọng nhất là phải có người động viên và hỗ trợ. Để làm được vậy, bạn phải lập “Kế Hoạch Cai Thuốc”. Có nhiều người cai thuốc là họ cai “cái rụp”, nhưng trường hợp này tương đối hiếm thấy. Để cai được thuốc, nhiều người cần có một kế hoạch giảm bớt liều lượng thuốc hút, cần sự hỗ trợ từ phía gia đình và bè bạn, và cần chiến lược đương đầu với những thay đổi hằng ngày trong lối sống. 

Cai thuốc rất dễ, nhưng để hoàn toàn thật sự cai được thuốc lại là một chuyện khác. Tôi có một người bạn hút thuốc rất nhiều năm và hiện nay đang cố gắng cai thuốc; có lần anh nói có vẻ như châm biếm khi mượn câu danh ngôn của Mark Twain: “Cai thuốc đối với tôi là một chuyện rất dễ dàng. Thật vậy, vì tôi đã làm điều ấy cả ngàn lần!” Cả ngàn lần quả thật là hơi cường điệu, nhưng tôi đã có cơ duyên gặp được người từng cai thuốc đến 50 lần trước khi anh ta thật sự hoàn toàn cai thuốc. Sau khi cai thuốc, một vài người tuyệt đối không hút lại nữa, nhưng cũng có người trở lại thói quen ấy. Đối với những người này, họ cho rằng đấy không phải là sự thất bại, mà là một kinh nghiệm cần rút tỉa trong lần cai thuốc kế tiếp, và cứ thế sẽ có ngày họ đạt được nguyện vọng ấy.

(ảnh uk.health.lifestyle.yahoo.net)

Posted by ngochuynh on Wednesday, October 06 @ 15:57:54 EDT (2434 reads)
(Read More... | 23215 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Ý Thức Chống Bạo Hành Gia Đình

Bạo Hành Gia Đình

Thiên Thơ

Hàng năm, các cơ quan phi lợi nhuận và các tổ chức chống nạn bạo hành trong gia đình tại Hoa Kỳ thường tổ chức những buổi hội thảo, những cuộc họp mặt rộng rãi trong các giới luật sư, quản lý viên, người ủng hộ, cảnh sát, v.v. vào tháng 10 để nhắc nhở mọi người tưởng niệm đến những người đã mất vì bị bạo hành trong gia đình và cùng nhau cảnh giác đề phòng nạn bạo hành xảy ra trong gia đình.

Không riêng gì phụ nữ Việt Nam, phụ nữ trong các quốc gia trên khắp thế giới như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Ấn, Đại Hàn… cũng đều có thể lâm vào hoàn cảnh éo le, ngang trái, bị người phối ngẫu hành hung và ngược đãi, thậm chí có khi đến mất mạng… Có kẻ bạo hành đành đoạn đem hết bốn đứa con thơ của mình từ hai tuổi đến sáu tuổi liệng xuống sông sâu khi bỏ nhà ra đi chỉ vì sợ bị chồng đánh đập, chửi bới hàng ngày. Cũng có trường họp người Mỹ cưới vợ từ Việt Nam sang Hoa Kỳ rồi mỗi khi lên cơn giận dữ cứ dí súng vào đầu vợ hăm bắn. Còn biết bao nhiêu cảnh khổ khác không sao kể xiết xảy ra chỉ vì người chồng muốn hành hạ vợ con của mình một cách thô bạo.

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 05 @ 18:17:56 EDT (2634 reads)
(Read More... | 11002 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Nỗi Đau Còn Đó

Truyện Ngắn

Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích

Một ngày nắng đổ lửa bọn Vượng học tác xạ súng cối 60 ly. Dưới cơn nóng hừng hực mùa hè, người Vượng như lên cơn sốt, mồ hôi tuôn ra. Gió nín thinh. “Nắng! Nắng! Trời già ác nghiệt.” Bọn Vượng chửi trời như những thằng say. Mồ hôi trên đầu, trên mặt tuôn chảy thành dòng nhỏ giọt, nhỏ giọt từng lỗ như những hạt mưa dông đầu mùa rơi trên mặt cát mịn.

Súng nổ, đạn vọt lên không trung rồi đâm đầu xuống mục tiêu tóe lửa nổ tan tành. Khói sôi trào bọt đen ngòm ùn lên thành hình quái dị tản mác trong không gian.

Hai thằng một khẩu nằm chờ lệnh.

Bắn!

Ình, ình, ình…   Ðoành, đoành, đoành… Một quả bắn đi, hai quả bắn đi, ba quả bắn đi!         

Vượng nghĩ: “Biết đâu, ngày nào đó chính mình gởi đạn về làng”. Bỗng dưng, Vượng nghe tim mình nhói buốt!

Làng Vượng bị địch chiếm rồi, còn gì nữa đâu? Bà con bồng bế, dắt dìu tản lạc. Người tạm trú trong khu định cư ngày ngày sống nhờ vào thực phẩm viện trợ. Kẻ vào trung tâm thị xã mưu sinh bằng buôn gánh bán bưng.

(ảnh motgoctroi.com)

Posted by ngochuynh on Friday, October 01 @ 10:35:38 EDT (2063 reads)
(Read More... | 17438 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Lùi Một Bước Trời Cao Biển Rộng

Phát Triển CĐ

Minh Công
(Dự theo tài liệu từ career-advice.monster.com)

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc gặp trắc trở trong cuộc sống, thất bại trong kinh doanh hay những thay đổi trong gia đình. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp, hay gián tiếp tới việc làm và nhiều khi khiến bạn phải chuyển đổi sang vị trí làm việc thấp hơn. Nhiều người khi phải chọn một vị trí thấp hơn thường hay suy nghĩ đó là dấu hiệu đi xuống của sự nghiệp hay là sự thất bại trong cuộc sống. Thật ra, làm một công việc ở vị trí thấp hơn vẫn có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp nếu công việc đó nằm trong một kế hoạch nghề nghiệp lâu dài.

Dưới đây là vài lời khuyên khi phải chọn một vị trí hay vai trò làm việc thấp hơn trước đây vì những lý do sau:

1. Do hoàn cảnh đưa đẩy

Bối cảnh chung của nền kinh tế hay sự khó khăn về tài chính của bản thân đều có thể là nguyên nhân khiến bạn phải chấp nhận một công việc thấp hơn. Không có gì phải xấu hổ về việc này. Tuy nhiên, đầu tiên hãy nghiêm túc tự hỏi tại sao mình lại rơi vào hoàn cảnh như hiện nay. Nhiều người đã buộc phải chấp nhận một vị trí thấp hơn vì họ đã không quản lý tốt sự nghiệp hay công việc của họ. Chính vì thế, hãy làm điều phải làm, nhận lấy vai trò, công việc mới. Nhưng bạn cần rút kinh nghiệm để đừng rơi vào hoàn cảnh này nữa trong tương lai.

Posted by ngochuynh on Thursday, September 30 @ 11:04:28 EDT (3084 reads)
(Read More... | 10328 bytes more | Score: 4)

MS99 - 10/10: Thuyền Đắm Giữa Khơi (kỳ 2)

Lịch Sử Qua Lời Ke

Tràm Cà Mau

(kỳ trước)

Nằm trên nhánh cây, tôi suy nghĩ, sắp đặt chương trình hành động đối phó với các trường hợp có thể xảy ra. Cùng lắm là bị bắt, khi đã chấp nhận có thể bị bắt rồi, thì lòng tôi lắng xuống. Nếu nơi đây có người ở, và có chính quyền Cộng Sản, thì tôi phải tiếp tục trốn tránh, rồi tìm cách, lấy một chiếc thuyền đi về đất liền, nhưng giờ thì phải tránh sao cho khỏi bị bắt trước đã.

Đã ở tù Cộng Sản một lần rồi, tôi ngán lắm. Trưa hôm đó, tôi leo lên đỉnh đá cao nhìn xuống, thấy xa xa bên kia, có bóng cây dừa, và hình như có bãi cát bằng. Tôi cẩn thận đi về hướng bãi dừa, đi rất chậm, nhìn quanh dò xét đặt từng bước, vạch cây, vén lá, cố không để lại dấu vết nào. Khi qua một quãng đất trũng, tôi thấy cả một vường khoai mì, có vẻ như mọc hoang, nhưng nhiều gốc mì trốc đất nằm ngổn ngang. Đúng là đảo có người ở. Tôi yên lặng nằm sát đất có cây cỏ cao che kín, đợi chờ xem có gì lạ không. Chỉ có tiếng chim kêu và mấy con sóc chuyền từ cành này qua cành khác.

Posted by ngochuynh on Wednesday, September 29 @ 10:28:17 EDT (2938 reads)
(Read More... | 16381 bytes more | Score: 4.33)

MS99 - 10/10: Văn Khố Thuyền Nhân: Về Bến Tự Do 8

Văn Khố Thuyền Nhân

Kỳ 2: Những Giọt Nước Mắt Ngày Đoàn Tụ

Vũ Đình Trọng/Việt Herald
(03/30/2010)

KOTA BHARU, Malaysia (VH): Ngày thứ nhì của đoàn Về Bến Tự Do 8 trên đất Singapore (28 tháng 3) bắt đầu vào lúc 3 giờ sáng. Chiều hôm trước, những người đi chặng 1 đã có mặt đầy đủ, trong đó có 2 thành viên từ Bỉ đến. Bốn giờ sáng xe bus lăn bánh đưa chúng tôi ra phi trường Changli (Singapore) đi Kuala Lumpur (Malaysia). Tám giờ máy bay đến Kuala Lumpur và anh trưởng đoàn Trần Ðông lại tiếp tục làm thủ tục cho đoàn đi Kota Bharu.

Ba tiếng chờ đợi tại phi trường cũng đủ cho chúng tôi kết thân với nhau. Kể cũng lạ, 27 thành viên hầu như mới gặp nhau lần đầu, nhưng qua những chia sẻ, tâm sự về khoảng thời gian sống tại đảo đã mau chóng xem như người một nhà, và chuyến đi này như một cuộc trở về. Tôi là người “ngoại đạo,” thế nhưng anh chị em trong đoàn vẫn xem tôi như một phần của quá khứ.

Posted by ngochuynh on Tuesday, September 28 @ 10:30:24 EDT (2717 reads)
(Read More... | 13651 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Mỹ Đã Trở Lại Biển Đông

Thư Tòa Soạn

Tuấn Nguyễn

Bắc Kinh đang muốn bành trướng về hướng Đông bằng cách lấn chiếm Biển Nhật Bản và về hướng Đông Nam bằng cách gây áp lực để làm chủ vùng Biển Nam Hải. Sự bành trướng này ngày càng lộ liễu. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khăng khăng nói rằng Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam nhưng vẫn không có một động thái gì để ngăn chặn và chống lại.

Bắc Kinh vẫn tiếp tục bắt bớ, làm khó dễ ngư dân Việt Nam và diễu võ dương oai. Chúng dùng lực lượng hải quân trang bị vũ khí tối tân để tập trận trong vùng lãnh hải Việt Nam với mục đích đe Việt Nam phải chấp nhận tình trạng bị Trung Quốc áp đặt.

Người dân trong nước và người Việt hải ngoại yêu nước đã cùng đứng lên chỉ trích và chống lại Bắc Kinh bằng những trang web và báo chí. Bắc Kinh vẫn tỏ ra xem thường dư luận, và Bắc Kinh bỗng nhiên hung hăng hơn mặc dù họ tỏ ra lo lắng vì Bà Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đã lên tiếng trong Diễn Đàn An Ninh Á Châu, gọi tắt là khối ASEAN, rằng:

Hàng Không Mẫu Hạm George Washington.

Posted by ngochuynh on Monday, September 27 @ 10:59:23 EDT (2574 reads)
(Read More... | 5666 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Thuyền Đắm Giữa Khơi (kỳ 1)

Lịch Sử Qua Lời Ke

Tràm Cà Mau

Thỉnh thoảng, lúc mười hai giờ đêm, khi công trường xây bệnh xá cho đảo tị nạn Pulau Bidong ngưng việc, chúng tôi đốt một đống lửa lớn, ngồi quanh kể chuyện quê hương, hát hò đàn địch, cho đến khi không còn ai thức nổi nữa mới ra về đi ngủ. Đêm nay anh Nam kể một đoạn đời của anh:

“Khi chuẩn bị cho chuyến vượt biên đã kỹ càng, chúng tôi sẵn sàng ra đi. Dầu chạy máy cũng chôn dấu được nhiều hơn số cần dùng vì sợ thất lạc và hao hụt. Chỉ chờ thời tiết tốt là đón người, khởi hành. Bạn tôi không tin vào thiêng liêng, nhưng cũng nấu xôi, gà cúng để xin thánh thần phù hộ cho phút cuối đừng có gì xui xẻo xảy ra. Tôi cũng không tin, nhưng không dám chế giễu hoặc nói đùa. Chứ thánh thần nào mà ăn hối lộ xôi, gà? Thánh thần có thương thì chẳng cần hối lộ gì cả.

Posted by ngochuynh on Monday, September 27 @ 10:36:51 EDT (3643 reads)
(Read More... | 17549 bytes more | Score: 4)

MS99 - 10/10: Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Việc

Phát Triển CĐ

Mười Câu Hỏi Thường Gặp Trong Quá Trình Phỏng Vấn

Minh Công

Sẽ có ít nhất 4 trong số 10 câu hỏi sau đây luôn được hỏi bởi các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể quá quen thuộc với chúng, nhưng hãy cẩn thận! Nếu không có cách trả lời phù hợp, bạn vẫn có thể bị loại ngay từ vòng đầu!

Câu hỏi 1: Hãy kể cho tôi nghe đôi điều về bạn.

Có đến 98% các cuộc phỏng vấn tuyển dụng bắt đầu bằng câu hỏi này. Đừng bao giờ kể “tràng giang đại hải” về tiểu sử bản thân ở đây! Cái mà người tuyển dụng muốn nghe chỉ là một đoạn mô tả ngắn gọn chừng 2-3 phút về bạn và những gì bạn đã chuẩn bị để có thể ứng tuyển vào vị trí mà họ đang mướn này, như bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thành tích đã đạt được… Hãy chuẩn bị một vài điểm nhấn mạnh để quảng bá bản thân, nhưng phải phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để tránh gây phản tác dụng. Chẳng hạn, bạn không nên nói: “Tôi vừa hoàn thành một khóa học thiết kế đồ họa với kết quả xuất sắc” khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng!

(ảnh effectiveinterviewskills.com)

Posted by ngochuynh on Tuesday, September 21 @ 10:46:43 EDT (2838 reads)
(Read More... | 13165 bytes more | Score: 5)

MS99 - 10/10: Nhìn Sâu Để Cảm Thông Hơn

Sống Đẹp

Br. Huynhquảng

Ông Steve Covey là tác giả cuốn sách nổi tiếng, Bảy Thói Quen của Người Thành Đạt, đã kể một câu chuyện mà làm cho những ai khi nghe câu chuyện có thể phần nào giúp họ cẩn trọng hơn trong việc xét đoán, nhưng cũng nhạy bén hơn trong cái nhìn bao dung và sâu rộng hơn.

Trong một chuyến tàu điện ngầm tại New York vào sáng Chủ Nhật, ông Steve cùng nhiều hành khách đang ngồi yên lặng thoải mái trong toa tàu và đang cảm hưởng bầu khí yên tỉnh. Đến một trạm dừng, một người đàn ông và vài đứa con nhỏ của ông bước lên. Những đứa bé này không chịu ngồi yên vào nghế của mình, nhưng chúng lại chạy lui chạy tới và la hét lớn tiếng trong toa tàu. Ông Steve cảm thấy khó chịu và tự hỏi tại sao người đàn ông này lại để con cái mình gây ồn ào trên toa tàu như vậy. Những đứa trẻ ấy mỗi lúc mỗi gây ồn ào và xáo trộn hơn trong toa tàu. Dần dần, ông Steve cũng nhận thấy sự khó chịu ra mặt của các hành khách khác. Cuối cùng, vì không thể chịu nổi, ông Steve đứng lên và tiến vế phía người đàn ông vừa mới lên tàu và nói. “Thưa ông, con cái ông làm phiền mọi người quá, ông có thể bảo chúng ngồi yên vào nghế được không?” Người đàn ông nhìn ông Steve và nói, “Ông nói đúng. Tôi cũng muốn làm điều gì đó cho chúng. Chúng tôi vừa từ bệnh viện trở về vì mẹ của chúng vừa mất cách đây một giờ. Chính tôi cũng không biết tôi phải làm gì bây giờ; và tôi nghĩ những đứa con tôi cũng vậy.”

(ảnh trungtam.hocmai.vn) 

Posted by ngochuynh on Monday, September 20 @ 17:43:20 EDT (2197 reads)
(Read More... | 7167 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Khủng Hoảng Kinh Tế: Tín Dụng và Địa Ốc

Tài Chánh

Đoàn Hưng Quốc

Đối với người Việt thì nợ là xấu, và nghèo mới mang nợ. Nhưng trong nền kinh tế năng động và phức tạp của Hoa Kỳ thì tín dụng - khả năng vay mượn nợ - là một động cơ chính yếu thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Nhưng tín dụng đã bị lạm dụng đến mức dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chánh 2007-09.

Sức Mạnh của Tín Dụng

Lấy một thí dụ đơn giản: một cặp vợ chồng trẻ sẽ phải dành dụm 10, 15 năm để có thể mua được một căn nhà đầu tiên trong đời sống gia đình. Tuy nhiên nếu có công ăn việc làm tốt và bảo đảm trả tiền nhà trong vòng 15 hay 30 năm, họ có thể chọn phương án mượn tiền ngân hàng. Đời sống gia đình họ sớm thăng tiến khi dọn vào căn nhà đầu tiên, nền kinh tế cũng theo đó phát triễn thêm vì sức mua tăng trưởng nhờ tín dụng.

Sau vài năm dành dụm, cặp vợ chồng này có dư 100 ngàn. Họ có thể trả hết vào căn nhà đang ở - giá cũng là 100 ngàn. Nhưng nếu họ có tín dụng tốt, họ có thể đầu tư mua thêm tổng cộng 5 căn nhà bằng cách bỏ ra 20 ngàn tiền vốn và 80 ngàn vay ngân hàng cho mỗi căn nhà mua thêm. 

(ảnh ktnv.com)

Posted by ngochuynh on Thursday, September 16 @ 10:18:05 EDT (2666 reads)
(Read More... | 24294 bytes more | Score: 5)

MS99 - 10/10: Hút Thuốc và Ung Thư Phổi

Sức Khoẻ

Những Con Số Thống Kê về Bệnh Ung Thư Phổi và Nạn Hút Thuốc Lá Rất Thịnh Hành Trong Giới Đàn Ông Việt Nam

Tác Giả: Alexia Dinh-Christie
Phiên dịch: Ngọc Huỳnh và Châu Nguyễn

Tôi rất ghét ngửi mùi khói thuốc. Khi có làn thuốc bay qua là tôi cảm thấy thật khó chịu, bực mình, những khoảnh khắc tốt đẹp xung quanh dường như tan biến mất. Lớn lên ở một quốc gia có nhiều người hút thuốc, tìm được một nơi không bị khói thuốc làm chi phối đối với tôi thật là một chuyện rất khó khăn. Tôi nghĩ trong nhà hàng việc phân ra hai khu vực cho phép hút thuốc và cấm hút thuốc thì thật buồn cười – không lẽ người chủ họ nghĩ rằng khói thuốc không biết tự bay từ khu cho phép hút thuốc đến khu cấm hút thuốc hay sao? Lúc còn trẻ khi đi chơi với bạn bè, tôi đã có lần thử hút thuốc. Do tính hiếu kỳ, tôi chỉ muốn thử xem thuốc lá có gì hấp dẫn mà nhiều người mê nó đến thế. Tôi chưa bao giờ thích mùi khói thuốc và càng không thích cái vị đắng nghét của nó – và có lẽ đây cũng là một điều tốt! Bây giờ khi được biết nhiều về tác hại của thuốc lá, tôi rất tự hào rằng mình đã không bắt đầu hút thuốc từ dạo ấy.

(ảnh dongy.wordpress.com)

Posted by ngochuynh on Monday, September 13 @ 10:47:22 EDT (2648 reads)
(Read More... | 30798 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Viagra và Đồng Nhóm

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức
Texas- Hoa Kỳ.
(http://www.bsnguyenyduc.com/)

Trong hơn mười năm vừa qua, một trong những dược phẩm được nhắc nhở tới khá nhiều và cũng được nhiều người sử dụng là thuốc chữa Bệnh Rối Loạn Cương Dương Viagra. Viagra được đưa vào thị trường vào năm 1998 và đã mang lại niềm vui xuân tình cho khá đông nam giới chẳng may rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” của sinh hoạt tình dục.

Vậy thì rối loạn cương dương là gì?

Đây là một rối loạn về tính cách lớn và cứng của cơ quan sinh dục người nam. Theo National Health Institute Hoa Kỳ, RLCD là sự thường xuyên không có khả năng hoàn tất và/hoặc duy trì sự cương cứng để có thao tác tình dục thỏa mãn.

Trước đây, rối loạn này được gọi là bệnh bất lực nam giới (male impotence) hoặc liệt dương. Nhưng từ vài thập niên vừa qua, các chữ có tính cách tiêu cực trên được thay thế với danh từ Rối Loạn Cương Dương, nghe có vẻ nhẹ nhàng và chính xác hơn, vì người bệnh không mất chức năng sinh lý, vẫn duy trì được việc có con. Họ vẫn còn ước muốn tình dục, vẫn muốn phòng the. Nhưng khốn nỗi "cục cưng" lại ủ rũ mềm sèo, không xâm nhập sâu vào cái “hỏm hòm hom” được để hoàn tất thỏa mãn động tác làm tình cho tới lúc xuất tinh. Cũng như không đáp ứng được sự đòi hỏi của đối tượng.

Posted by ngochuynh on Friday, September 10 @ 14:21:29 EDT (2909 reads)
(Read More... | 17603 bytes more | Score: 5)

MS99 - 10/10: Văn Khố Thuyền Nhân

Văn Khố Thuyền Nhân

Kỳ 1: Những người bạn đồng hành đầu tiên trên đất Singapore

Vũ Đình Trọng/Việt Herald
(03/27/2010)

SINGAPORE (VH): “Có duyên thì sẽ gặp,” câu nói đó thật đúng cho tôi trong chuyến đi không định trước này. Quả thật chuyến đi Về Bến Tự Do 8 do Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam (VKTNVN) tổ chức không nằm trong dự tính của nhật báo Việt Herald vì nội lo cho tờ báo ra hằng ngày đã ngốn không ít thời giờ của anh em.

Một người vắng mặt, công việc vốn dĩ đã nặng lại dồn cho những người ở nhà. Thế nhưng, chỉ sau một buổi làm việc với chị Mỹ Linh, người phụ trách chuyến đi này tại Hoa Kỳ, Ban Biên tập Việt Herald quyết định tìm nguồn tài trợ cho phóng viên tham gia.

Việc tưởng khó, vì tính ra chi phí cho một người tốn khoảng $4,000, nhưng chỉ qua một lời đề nghị, GSV Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Ðồng Giám Sát Orange County và cũng là một thuyền nhân năm xưa, quyết định tài trợ nửa chi phí. Công ty du lịch 5 Oceans Tours (trong Phước Lộc Thọ) tặng vé máy bay khứ hồi từ Los Angeles qua Singapore. Còn thiếu một số chi phí, vài anh em trong tòa soạn đóng góp mỗi người một chút, coi như tạm đủ.

Posted by ngochuynh on Friday, September 10 @ 13:57:29 EDT (2526 reads)
(Read More... | 14535 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Bạo Hành Trong Gia Đình

Bạo Hành Gia Đình

Thương Nguyên

Bạo Hành trong gia đình là một trong những vấn nạn của xã hội. Bạo hành gia đình xảy ra ở mọi quốc gia, bất kể nền văn hóa và trình độ học vấn, bất kể tôn giáo và cũng không ngoại lệ giàu hay nghèo. Hầu như mỗi ngày báo chí, truyền thanh và truyền hình đều đăng những tin đáng tiếc về bạo hành. Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta có thể làm gì để góp phần giảm thiểu những bạo hành trong gia đình.

Nhận định của nhiều nghiên cứu cho thấy sự bạo hành bắt nguồn từ các trẻ em thưở còn thơ ấu. Bài viết này sẽ trình bày một cách gián tiếp những nguyên nhân, những hình thức của bạo hành và đề nghị những giải pháp có thể áp dụng được để giúp các gia đình chuẩn bị cũng như phòng ngừa những sự bạo hành trong gia đình.

Posted by ngochuynh on Thursday, September 09 @ 18:16:50 EDT (2556 reads)
(Read More... | 25047 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang